Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì hoa cúc socola dai mềm thơm ngon dễ làm tại nhà

Bánh mì hoa cúc socola hương vị hoàn hảo từ những lát bánh mì dai mềm, xốp quyện cùng vị socola thơm ngon đắng đắng, ngọt ngọt. Bạn có thích ăn món bánh mì này không? Cùng noiphodien123.vn vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh mì hoa cúc socola nhé!

Bánh mì hoa cúc socola

Những chiếc bánh mì hoa cúc thơm ngon làm bữa sáng được nhiều người lựa chọn. Bởi món ăn nhanh này không những tiện lợi mà còn có chỉ số tinh bột ít nên rất phù hợp với những người ăn kiêng. 

Ngoài vị truyền thống, bánh mì hoa cúc còn được kết hợp với rất nhiều vị khác nhau để tạo ra hương vị mới lạ như: vị cam trà bá tước, vị dừ, vị socola…Mỗi vị sẽ tạo ra một hương vị khác nhau khi thưởng thức.

Bánh mì hoa cúc socola thơm ngon
Bánh mì hoa cúc socola thơm ngon

Với vị dừa bạn sẽ cảm nhận được sự béo ngậy, ngọt thanh từ nước cốt dừa. Hay vị cam thơm ngon dậy mùi thơm thanh thanh. Hương vị bánh mì hoa cúc vị socola hòa quyện cùng với vị cafe ngọt ngọt, đắng đắng. 

Cách làm bánh mì hoa cúc socola thơm ngon tại nhà

Làm bánh mì hoa cúc socola không quá cầu kì, chỉ với các nguyên liệu thông dụng như làm bánh mì hoa cúc truyền thống. Thêm 1 chút bột ca cao nguyên chất giúp hương vị trở nên hoàn hảo hơn. Cùng thực hiện theo các bước sau nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 290g (bột mì số 13)
  • Bột cacao nguyên chất: 15g
  • Đường: 70g
  • Men nở instant: 6g
  • Sữa tươi: 75g
  • Bột cafe hòa tan: 15g
  • Kem tươi hàm lượng béo 30%: 75g
  • Muối: 1/2 thìa cafe 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Hương vani: 1/2 thìa cafe 
  • Bơ: 50g
  • Socola chips: 50g 
  • Hạnh nhân lát: 30gr
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc socola
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc socola

Dụng cụ làm bánh mì hoa cúc: lò nướng chuyên dụng, bát đựng, máy đánh trứng, máy nhào bột… 

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha hỗn hợp cafe 

  • Thêm vào cốc 15gr cafe và 75ml sữa tươi ấm vào coocsm khuấy đều tay để cafe tan hoàn toàn. 
  • Thêm 75g kem tươi vào cốc và khuấy đều. 
Pha hỗn hợp cafe kem
Pha hỗn hợp cafe kem

Bước 2: Trộn bột 

  • Cho vào tô đựng hỗn hợp gồm: 15g bột cacao, 70g đường, 1/2 thìa cafe muối và 290g bột mì vào.
  • Trộn đều tay để các nguyên liệu được đồng đều. 
Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

MẸO NHỎ
  • Không nên cho đồng thời muối và men nở vào cùng 1 lúc. Bởi muối sẽ làm cho men nở hoạt động kém hoặc làm chết men. Nên trong quá trình trộn bột bạn cho men nở vào trước, khuấy đều tay và cuối cùng hãy cho muối. 
  • Dùng thìa gỗ hoặc nhựa đảo nhẹ tay để không làm ảnh hưởng đến men nở, giúp men nở hoạt động tốt. 

Bước 3: Nhào bột 

  • Lấy 1 bát khác thêm 6g men nở cùng hỗn hợp cafe sữa và kem vừa hòa tan ở cốc vào.
  • Thêm 2 quả trứng gà và 1/2 thìa cafe vani. Trộn đều hỗn hợp với nhau. 
Nhồi bột làm bánh
Nhồi bột làm bánh

MẸO NHỎ

Trong quá trình đánh trứng nên đánh tan trứng không nên đánh bông. Dùng ray để bột mì và bột cacao được mịn, không bị lẫn các hạt cacao lớn.

Bước 4: Ủ bột 

  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó để bột nghỉ 20 phút để bột giãn nở hoàn toàn.
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại. 

Bước 5: Nhồi bột

  • Sau 20 phút bạn thêm 50g bơ thực vật vào tô. Dùng tay hoặc máy trộn bột đều trộn đều bơ với các nguyên liệu khác. 
  • Khi mới bắt đầu nhồi bột bạn chọn mức máy trộn thấp, dần dần tăng tốc lên để đánh tơi bột. Giúp bột mềm mịn và dẻo hơn trong thời gian 10 – 12 phút. 
  • Đặt khối bột ra mặt phẳng, phía dưới rắc 1 chút bột khô để khi nhào bột không bị dính vào mặt. Gập bột, dùng 2 bàn tay miết khối bột và đẩy ra xa. Tiếp tục lặp lại các bước trong thời gian 15 phút. 
  • Kiểm tra nếu bột kéo được thành sợi dài, màng mỏng mà không bị rách là được. 

BỘT ĐẠT CHUẨN
  • Khối bột nhào không bị dính tay, cảm giác ướt ướt nhưng không vương bột lên tay. Ấn vào có độ đàn hồi trở lại.
  • Khối bột mềm mịn, dẻo, chắc chắn.

Bước 6: Ủ bột 

  • Sau khi đã nhào bột xong bạn tiếp tục ủ bột lần 2. Đặt khối bột vào trong tô dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột không bị khô. Để khối bột giãn nở hoàn toàn bạn cần ủ bột trong thời gian 45 – 60 phút. 
  • Phết 1 lớp bơ mỏng xung quanh mặt khuôn làm bánh. Rắc nhẹ một lớp bột khô để phủ kín các mặt. Đổ phần bột thừa ra ngoài. 
  • Sau thời gian ủ bột, bạn dùng tay đập nhẹ vào khối bột để đẩy hết khí ra bên ngoài. Nhào sơ lại khoảng 3 phút để bột phục hồi. 
  • Chia khối bột thành 3 phần bằng nhau, dàn đều các khối bột ra, rải đều chocolate chips và cuộn lại. Vê bột thành sợi tròn dài sau đó tết lại thành bím. 
  • Ủ bột lần 2: Cho khối bột đã tết lại với nhau vào khuôn, dùng khăn che kín lại. Đặt khuôn vào nơi có nhiệt độ ấm để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 
  • Phết nhẹ 1 lớp trứng gà đã đánh tan lên mặt bánh. Rắc các lát hạnh nhân lên trên mặt. 
Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 7: Nướng bánh 

  • Đặt bánh vào trong lò nướng với mức nhiệt 175 độ C, mức thời gian 25 – 30 phút. Để mặt bánh không bị cháy bạn nên phủ 1 lớp giấy bạc lên trên và tiếp tục nướng đến khi bánh chín đều. 
  • Bạn nên nướng đúng mức nhiệt cùng thời gian như hướng dẫn trên. Nếu nướng nhiệt độ thấp hoặc thời gian ngắn sẽ làm vỏ bánh dày mà ruột chưa được chín hẳn, bánh sẽ bị khô. 
  • Khi bánh chín bạn đổ luôn bánh ra khỏi khuôn để bánh không bị hấp hơi nóng trơi lại. Để nguội hoàn toàn rồi thưởng thức mới ngon, còn khi thưởng thức nóng thì ruột bánh bị bết dính. 

LƯU Ý
  • Tùy vào độ nở của bột để có thể căn chỉnh thời gian ủ bột. Nếu nhiệt độ cao thì bột sẽ nở nhanh hơn so với nhiệt độ thấp. 
  • Bột nở hoàn toàn là khi bột đã đạt chuẩn. Bạn dùng ngón tay ấn vào giữa khối bột, làm lõm từ 1 – 2 cm. Nếu vẫn giữ nguyên vết lõm là bột đã đạt, còn bột đàn hồi trở lại thì bạn cần ủ thêm để bột nở hoàn toàn. 
  • Nếu bạn ủ quá thời gian thì sẽ khiến bột bị xẹp ngay lập tức khi ấn vào. Thành phẩm bánh sẽ bị chua và có mùi rượu. 
  • Ủ bột lần 2 thì thời gian chỉ nên bằng 2/3 lần 1 mà thôi. Nếu bạn ủ lâu thì bột sẽ bị chua, mất vị ngon của bánh. 
  • Để kích hoạt men nở tốt nhất thì nhiệt độ dao động trong khoảng 33 – 38 độ C. Nhiệt độ quá cao thì men nở không hoạt động được. Còn nhiệt độ thấp sẽ làm men nở yếu dần và thường thời gian để bột nở sẽ cần gấp đôi. 
  • Nhằm ổn định nhiệt độ trong lò nướng từ 5 – 10 phút với mức nhiệt 185 độ C để cân bằng nhiệt độ trước khi nướng bánh.

Thành phẩm 

Hoàn thành cách làm bánh mì hoa cúc chocolate thơm ngậy.

  • Những chiếc bánh mì hoa cúc socola thơm ngon với hương vị cafe.
  • Thưởng thức miếng bánh vị ngọt ngọt, đắng đắng quyện vào nhau. Một bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình cùng thưởng thức. 
Thành phẩm
Thành phẩm

Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh mì hoa cúc socola  

Ngoài việc áp dụng công thức được hướng dẫn trên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau để món bánh mì hoa cúc socola được mềm dai, thơm ngon hơn:

  • Loại bột mì sử dụng để làm bánh mì hoa cúc nên sử dụng là bột số 13. Hoặc nếu không có bột số 13 bạn sẽ sử dụng bột mì đa dụng. Loại bột mì đa dụng này có hàm lượng gluten từ 11% trở lên mới tạo được thớ bánh mì và ổn định phần cấu trúc cho bánh. 
  • Thời gian ủ bột cần phù hợp với nhiệt độ và độ nở của khối bột. Như vậy thì bánh mì làm ra mới xốp, dai mềm được. 
  • Thời gian ủ bột lần 2 cần ít hơn lần 1. Thường sẽ căn cứ vào độ nở của bánh. Bạn phải thường xuyên kiểm tra khối bột để căn chỉnh thời gian ủ lần 2 thích hợp. 

Ngoài việc tìm kiếm công thức chuẩn làm bánh mì tại nhà bạn cũng có thể mở rộng mô hình kinh doanh bánh mì để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực và tăng thu nhập cho bản thân. Việc sử dụng một chiếc xe bánh mì chuyên dụng giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng và bán được những chiếc bánh mì thơm ngon nhiều hơn nữa. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về xe bán bánh mì và đặt hàng qua hotline 09666.23.666.

Cách làm bánh mì hoa cúc chocolate thật đơn giản phải không nào? Chỉ với bột mì, bột cacao cùng các nguyên liệu thông dụng khác cùng một chút thời gian chế biến là bạn đã có những chiếc bánh mì hoa cúc thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này