Tin tức
Cách làm bánh mì không cần bột nở giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì không cần bột nở giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
4/5 - (4 bình chọn)

Nhắc đến những mẻ bánh mì thơm ngon, nóng hổi thì nhiều người sẽ thường định ninh bột nở là một thành phần không thể thiếu trong công thức của món ăn này, nhưng tại đây Quang Huy sẽ giới thiệu một công thức hoàn toàn mới – cách làm bánh mì không cần bột nở, vẫn giữ được sự hấp dẫn, thơm ngon, đầy vị của món ăn.

Bánh mì không cần bột nở
Bánh mì không cần bột nở có màu sắc bắt mắt, thơm ngon

Bánh mì không có bột nở

Bột nở là một trong những nguyên liệu chính trong quá trình làm bánh để tạo độ xốp nhất định cho bánh. Nhưng bên cạnh đó nếu bạn không chú ý đến thời gian nướng bánh sẽ khiến không khí ở trong bánh thoát ra hết và làm cho bánh bị nở kém hoặc không nở

Khi bạn áp dụng cách làm bánh mì không cần bột nở sẽ kiểm soát được 1 số thành phần có trong bột nở như baking soda, một lượng nhỏ tinh bột và axit đi vào cơ thể. Dưới đây Noiphodien123.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì mà không cần sử dụng đến bột nở mà vẫn tạo được độ nở nhất định cho bánh này nhé !

Cách làm bánh mì không cần bột nở bằng nồi chiên không dầu

Không phải lúc nào làm bánh mì cũng cần đến bột nở, bột nở chỉ giống như chất phụ trợ mà đã bị nhiều người mặc định là thành phần không thể thay thế khi làm bánh mì. Dưới đây, Quang Huy sẽ hướng dẫn những bước đơn giản để hoàn thành món bánh mì mà không cần dùng đến bột nở một cách chi tiết nhất dành với bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 250-350g bột bánh mì đa dụng( tuỳ vào lượng đồ ăn bạn định ăn nhé)
  • 170ml nước ấm
  • 2g muối
  • 2g đường
  • 200ml sữa tươi 
  • Giấm ăn
  • Dụng cụ: tô, nồi chiên không dầu
Những nguyên liệu thiết yếu cần có
Những nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện

Bước 1 Trộn bột

  • Đổ số gram bột mì vào cùng với đường và muối đã chuẩn bị vào một bát tô rồi trộn đều (Tỷ lệ gồm 250g bột, 2g muối, 2g đường, giấm ăn)
  • Tiếp đến, dùng 200ml sữa tươi đã được đun sôi đổ vào hỗn hợp trên quấy đều sẽ được một hỗn hợp láng mịn.

Bước 2 Nhào bột

Đây là công đoạn cần lưu ý vì nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng bánh sau khi hoàn thành.

  • Trước hết, bạn đặt viên bột nên bề mặt phẳng, dùng lòng bàn tay ấn vào giữa khối bột sau đó miết ra xa nhau, rồi lại gập bột vào
  • Thực hiện thao tác này liên tục đều tay như vậy trong khoảng 15 phút.
Nhào bột là khâu cần phải chú ý trong việc làm bánh
Nhào bột là khâu cần phải chú ý trong việc làm bánh

Bước 3: Ủ bột

  • Cho toàn bộ số bột vừa nhồi vào 1 cái tô lớn rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại. 
  • Thời gian ủ bột khoảng chừng 15 – 30 phút để bột trong tô nở ra

Bước 4: Tạo hình bánh

  • Sau khi bột đã nở thì bạn mới lấy phần bột đó ra và chia nhỏ thành 3 hoặc 5 phần, điều đó còn phụ thuộc vào số lượng bánh chúng ta muốn.
  • Dùng cây lăn bột dẹt lăn đều từng phần theo chiều dọc cho phần bột đó có độ dày 2-3cm.
  • Tiện hành nặn bánh, tạo hình bằng cách cuộn tròn phần bột nhỏ sau đó nặn phần thân bánh phình ra, hai bên chóp nhô lên rồi dùng dao lam vạch 2 đường là xong
Tạo hình bánh mì
Tạo hình bánh mì

Bước 5: Nướng bánh

  • Trước khi cho vào nồi chiên thì nên cho một lớp giấy nến phía dưới sẽ giúp phần bánh không bị dính vào mặt nồi
  • Sau đó đặt bánh đã chuẩn bị lên rồi dùng khăn ủ lên trong vòng nửa tiếng. Sau đó đóng nồi chiên không dầu lại, cài đặt nhiệt độ trên 1000 độ C 
  • Chú ý quan sát trong vòng 10 phút, bỏ ra xịt một lớp nước mỏng lên trên bề mặt bánh rồi cho vào khoảng tiếp 12 phút.
Nướng bánh mì
Nướng bánh mì

Thành phẩm  

Bánh mì sau khi nướng thì vàng đều, thơm phức. Cắn một miếng thì chúng ta có thể cảm nhận được vỏ ngoài bánh thì giòn tan trong miệng, còn phần ruột thì dai dai mềm mềm.

Hoàn thành món bánh mì không cần bột nở
Hoàn thành món bánh mì không cần bột nở

Một chiếc bánh mì thơm, ngon như vậy cộng thêm một chút sữa đặc để chấm thì còn gì có thể cưỡng lại được đúng không nào?

Lưu ý khi làm bánh  

Đối với những bạn lần đầu áp dụng công thức này, sẽ gặp phải những trường hợp như bánh bị mềm, không có độ giòn, không có được mùi thơm nồng của vị bánh chín. Chính vì vậy, chúng ta cần đặc biệt để ý đến cách khắc phục của từng công đoạn như sau:

  • Sử dụng loại giấm nuôi là ngon nhất, không nên sử dụng các loại giấm công nghiệp (giấm đóng chai)
  • Tiếp đến chú ý phần kỹ thuật nhào bộ cũng như ủ bột nên để ý kỹ để tránh tình trạng quá tay khiến bánh bị mất mùi bị ban đầu.
  • Công đoạn tạo hình bánh cần nhanh tay, tránh để bột bánh bên ngoài nhiệt độ thường quá lâu sẽ làm bánh mất đi hương vị ngon
  • Còn về phần nhiệt độ thì thì ghi nhớ rằng bật lò trước 10 phút đầu để nhiệt độ trong khoảng 180 độ C, sau đó vào khoảng thời gian còn lại thì vẫn luôn giữ nguyên mức nhiệt 1000 độ C.
  • Trong trường hợp bạn không có lò nướng thì có thể thay thế bằng nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu nhé

*Lưu ý: Nếu bạn muốn kinh doanh ngay trên món bạn có thể tự làm này thì bạn nên tham khảo thêm xe bánh mì tại Quang Huy với đầy đủ các thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, cũng như đa dạng về mẫu mã. Nếu quan tâm tới mô hình kinh doanh này thì bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến cho chúng tôi tới số: 0379.377.888 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất nhé.

Chỉ vài bước là đã có được món bánh mì thơm ngon, bùi miệng rồi. Cách làm bánh mì không cần bột nở cực đơn giản, dễ làm phải không nào. Chúc các bạn áp dụng công thức trên và có thành phẩm đúng như mong đợi nhé

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn