Tin tức
Hướng dẫn 2 cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi đẹp, ngon, dễ làm

Hướng dẫn 2 cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi đẹp, ngon, dễ làm

Thời gian cập nhật: Tháng Bảy 11, 2022

Nhìn những chiếc bánh gato thơm ngon, hấp dẫn bạn đã bao giờ nghĩ lớp kem của chúng được làm thế nào chưa? Hôm nay, Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và vào bếp bắt tay làm ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu  Định lượng 
Sữa tươi 240ml
Bột bắp 8gr
Bột gelatin 5gr
Tinh chất vali Nửa thìa
Đường  30gr
Nguyên liệu làm kem bánh gato, chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm kem bánh gato

Chi tiết cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi

  • Bước 1: Đun hỗn hợp sữa

Trước tiên bạn cho nửa thìa cafe tinh chất vani, 8gr bột bắp, 5gr bột genlatin vào 240ml sữa tươi và khuấy đều. Sau đó để hỗn hợp chờ trong khoảng 10 phút cho genlatin nở ra. 

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này vào vào 1 xoong nhỏ đun trên lửa nhỏ đến khi genlatin tan hoàn toàn, hỗn hợp sánh lại. Sau khi xong, bạn đổ hỗn hợp này ra bát và để nguội trong tủ lạnh chừng 20 phút.

*Chú ý: Để hỗn hợp không bị vón cục thì lúc đun bạn hãy khuấy thật đều tay. 

Đun hỗn hợp sữa cho đặc sánh lại, đun sữa
Đun hỗn hợp sữa cho đặc sánh lại
  • Bước 2: Đánh bông

Bát sữa sau khi đã cho vào tủ lạnh, bạn mang ra và đặt vào 1 bát khác có 1 ít đá lạnh. Sau đó, đổ từ từ 30gr đường vào, vừa cho vừa dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp đến cao. Cụ thể, bạn hãy đánh máy với tốc độ cao nhất khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp bông lại, đặc sánh là được.

Đánh bông hỗn hợp sữa ở trên, đánh bông sữa
Đánh bông hỗn hợp sữa ở trên
  • Bước 3: Thành phẩm

Kem tươi được làm từ sữa tươi có cách làm khá đơn giản và ăn rất ngon, thơm. Vị kem béo ngậy từ sữa quyện cùng vị ngọt dịu nhẹ, đem đến một hương vị mới lạ, ăn không hề ngán.

Hoàn thành kem bánh sinh nhật, kem bánh gato
Hoàn thành kem bánh sinh nhật

Hướng dẫn cách làm kem phủ từ sữa tươi và trứng gà

Những nguyên liệu cần có

Nguyên liệu  Định lượng 
Đường trắng  140gr
Lòng trắng trứng  130gr
Nước  50ml
Bơ lạt  450gr
Nguyên liệu làm lớp kem phủ bánh sinh nhật, chuẩn bị nguyên liệu cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi
Nguyên liệu làm lớp kem phủ bánh sinh nhật

Chi tiết cách làm kem phủ bánh gato bằng sữa tươi

  • Bước 1: Đun sôi đường

Đầu tiên bạn cho 50ml nước vào nồi, tiếp theo đổ 140gr đường cát rồi đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ nhất để tránh làm đường cháy và đóng keo. Trong lúc chờ đợi canh đường thì bạn có thể tranh thủ làm bước kế tiếp. 

Đun sôi đường trắng, đường
Đun sôi đường trắng
  • Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng với nước đường

Cho 130gr lòng trắng trứng vào bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa phải đến khi lòng trắng nổi bông bọt nhỏ như xà phòng. Bạn nhớ kiểm tra phần đường, khi thấy đã sôi mạnh và đạt chừng 120 độ C thì cho từ từ nước đường vào lòng trắng trứng rồi đánh tiếp ở tốc độ cao. Khi hỗn hợp bông mềm, sánh mịn, đánh thấy có vân kem nhẹ thì dừng lại nhé.

Đánh bông lòng trắng trứng với đường, đánh bông hỗn hợp
Đánh bông lòng trắng trứng với đường
  • Bước 3: Đánh bông bơ cùng hỗn hợp lòng trắng trứng gà

Bơ bạn để cho mềm ra sau đó chia nhỏ thành từng phần. Cho từng phần bơ đã chia vào lòng trắng và giữ máy đánh ở tốc độ trung bình. Hãy đánh cho phần bơ cũ quyện với phần lòng trắng thì cho tiếp phần bơ mới vào. Tương tự thực hiện cho đến khi hết phần bơ.

Hỗn hợp sau khi đánh sẽ sánh đặc, mướt mịn. Cuối cùng, bạn dùng phới dẹt vét quanh thành âu rồi trộn lại một lần nữa là hoàn thành.

Trộn đều bơ với hỗn hợp, trộn bơ
Trộn đều bơ với hỗn hợp
  • Bước 4: Thành phẩm

Kem bơ làm từ lòng trắng trứng có hương vị thơm béo ngọt đặc trưng. Bạn có thể mang ra trang trí bánh kem hoặc dùng làm nhân bánh macaron, bông lan hay su kem đều được. 

Hoàn thành thành phẩm và có thể đem đi trang trí bánh kem luôn, thành phẩm, cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi
Hoàn thành thành phẩm và có thể đem đi trang trí bánh kem luôn

Một số lưu ý và yêu cầu khi làm kem trang trí bánh bằng sữa tươi

  • Khi đun sữa bạn cần để lửa nhỏ vì nếu đun ở lửa lớn có thể sẽ làm sữa mất đi dưỡng chất hoặc chuyển màu vàng cháy.
Không nên đun sữa trên lửa lớn, đun sữa, cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi
Không nên đun sữa trên lửa lớn
  • Nếu không có máy đánh trứng thì bạn cũng có thể dùng máy xay để thay thế. Hoặc thậm chí là dùng phới hoặc đánh bằng tay. Tuy nhiên các cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.
  • Lượng bơ bạn cho vào đánh kem quyết định đến độ ngậy thành phẩm. Chính vì thế bạn có thể gia giảm tùy ý để hợp với khẩu vị nhé! 
  • Kem thành phẩm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, nếu lúc mang ra mà bạn thấy xuất hiện tình trạng cứng và lợn cợn thì hãy đánh bông lại bằng máy là được.
  • Ngoài ra, nếu bạn thực hiện kinh doanh, cần thiết bị bảo quản bánh kem số lượng lớn. Vậy thì hãy thử tham khảo tủ mát bánh kem Quang Huy nhé. Sản phẩm có đa dạng kiểu dáng và kích thước để bạn lựa chọn tùy thích. Đồng thời, chất lượng sản phẩm cũng đảm bảo, hàng chính hãng nhập khẩu, mang lại nhiều lợi ích sử dụng ưu việt. Để biết thêm thông tin cụ thể, quý khách vui lòng gọi đến 09666.23.666 (24/7). 
Tủ trưng bày bánh kem 5 tầng 1m5 Quang Huy, Tủ bán bánh kem Quang Huy
Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy

Vậy là Quang Huy đã chia sẻ với bạn 2 cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên để 5 sao đánh giá cho bài viết nhé!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666