Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[GIẢI ĐÁP NHANH] Ăn bánh cuốn có béo không? TIPS ăn bánh cuốn hoài không mập

Ăn bánh cuốn có béo không ạ? Đây là băn khoăn của rất nhiều cô gái với mong muốn được ăn bánh cuốn ngon thoải mái mà vẫn duy trì được vóc dáng luôn chuẩn chữ “S”. Dưới đây là giải đáp của chúng tôi về băn khoăn này và bí kíp xây dựng chế độ ăn bánh cuốn khoa học tốt cho sức khỏe.

1 Giải đáp ăn bánh cuốn nhiều có béo không?

Ăn nhiều bánh cuốn có dễ béo không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là từ những bạn luôn để ý đến vóc dáng của mình. Bánh cuốn được biết đến là món ăn vặt thường xuyên của người Việt được làm từ thành phần lớn là từ bột gạo, bột năng, mộc nhĩ, thịt, trứng,…Khi ăn bánh cuốn còn có thêm một số món ăn kèm như trứng, chả, giò, thịt nướng, thịt viên,…

Bánh cuốn nhân thịt ăn kèm chả giò
Bánh cuốn nhân thịt ăn kèm chả giò

Những thành phần cho 1 suất bánh cuốn quả thực ngon và rất giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vậy phải xem bánh cuốn bao nhiêu calo thì chúng ta dễ dàng phân tích được nên ăn nhiều hay ăn ít bánh cuốn hơn. ( Xem thêm: Bánh cuốn làm từ bột gì?)

Calo trong bánh cuốn nóng là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng  đã trả lơi câu hỏi bánh cuốn nóng bai nhiêu calo như sau. Trung bình lượng calo của bánh cuốn thường từ 200 – 600 calo, cụ thể:

  • Bánh cuốn chay (loại thường) chứa 200 calo
  • Bánh cuốn trứng là 300 calo. (Lượng calo tính trên 100gr bánh + 1 quả trứng, trung bình mỗi quả trứng thường là 155 calo do đó nếu bạn ăn càng nhiều trứng lượng calo càng tăng)
  • Bánh cuốn thịt (bánh cuốn nóng) là 590 calo
  • Bánh cuốn giò, chả, nem thường là trên 600 calo

Trung bình mỗi ngày cơ thể chúng ta cần 2.000 -2.500 calo để đảm bảo mọi hoạt động. Tuy nhiên, lượng calo này được quyết định tùy thuộc ở mỗi người là khác nhau như là nam hay nữ, lao động nặng cần lượng calo lớn hơn, người béo phì, thừa cân thì cần ít đi,… Như vậy các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi bánh cuốn nóng bao nhiêu calo

Thời gian, số lượng bánh cuốn ăn vào cung cấp nhiều hay ít năng lượng
Thời gian, số lượng bánh cuốn ăn vào cung cấp nhiều hay ít năng lượng

Cũng chính vì thành phần của bánh cuốn thường là tinh bột gạo, trứng, thịt,… chứa nhiều calo nên nếu bạn ăn thường xuyên cũng có thể gây tăng cân. Thực tế, với những người hấp thụ tốt thì việc tăng cân rất dễ dàng, nhưng với những người có cơ địa kém hấp thu các chất dinh dưỡng thì rất khó béo.

Ăn bánh cuốn chay có béo không?

Ăn bánh cuốn chay sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai đang ăn kiêng nhưng có sở thích với bánh cuốn. Mặc dù vậy bánh cuốn chay vẫn chưa một hàm lượng tinh bột nhất định các bạn nên cân nhắc và không nên ăn quá nhiều.

Việc ăn bánh cuốn có béo không hay ăn bánh cuốn có mập không sẽ còn phụ thuộc vào số lần ăn trong ngày, trong tuần, trong tháng, món ăn kèm bánh cuốn, thời gian ăn sáng hay ăn đêm,….. Bạn hãy luôn nắm rõ các chỉ số cơ thể và các hoạt động cần tiêu hao năng lượng mỗi ngày để tính toán, điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho thật hợp lý mà không phải từ bỏ sở thích của mình.

2 Bà bầu ăn bánh cuốn có béo không?

Bà bầu ăn bánh tráng cuốn có mập không? Không ít bà bầu cũng có chung thắc mắc về việc ăn bánh cuốn có béo hay không? Đối với các mẹ bầu thường cần lượng calo lớn hơn những người bình thường vì mẹ còn cung cấp cho bé con của mẹ. Việc bổ sung thêm bánh cuốn vào thực đơn ăn uống sẽ giúp món ăn đa dạng, đỡ nhàm chán hơn cho bà bầu. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe thì các mẹ cũng nên theo dõi cân nặng, lượng calo cần thiết và lựa chọn thời điểm ăn bánh cuốn sao cho phù hợp.

Ăn bánh tráng cuốn có tốt cho bà bầu không?

Bà bầu ăn bánh cuốn có tốt không? Vấn đề vệ sinh đảm bảo thực phẩm luôn là ưu tiên đặt trên hàng đầu với bà bầu. Không ít quán bánh cuốn có sử dụng hàn the để làm bánh cuốn, do vậy nên cân nhắc chọn địa chỉ đảm bảo sạch, an toàn.

Mách nhỏ

Để biết bà bầu ăn bánh ướt được không? Nếu có thời gian, vận động tay chân đôi chút thì các mẹ cũng tự vào bếp làm bánh cuốn vừa ngon lại hợp vệ sinh nữa: Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo không dính đơn giản tại nhà

 

 

3 Bí kíp để không phải lo lắng ăn bánh cuốn nhiều bị mập

Bất cứ cô gái nào cũng đều mong muốn mình có một thân hình chuẩn và sở thích ăn uống của mình không bị “kìm hãm”. Do đó, để giúp bạn vẫn được thưởng thức món bánh cuốn yêu thích và dễ dàng điều chỉnh vóc dáng của mình.

Lựa chọn thời điểm ăn bánh cuốn phù hợp

Không chỉ riêng ăn bánh cuốn mà bất kể bạn nạp món gì vào cơ thể cũng cần lựa chọn thời điểm ăn cho thật hợp lý. Tùy theo sở thích của mỗi người việc lựa chọn ăn bánh cuốn cũng là khác nhau như bánh cuốn thịt,  bánh cuốn chả, trứng, nem nướng,…

Tất nhiên bạn cũng cần xem hoạt động của bạn vào thời điểm nào tiêu tốn nhiều calo, ít calo để điều chỉnh cân đối món ăn nạp vào cơ thể. Ăn bánh cuốn vào buổi sáng , ăn trưa với những loại giàu calo vì khi đó cơ thể cần hoạt động nhiều. Hạn chế ăn bánh cuốn vào buổi tối, nhất là mấy món bánh cuốn nhân thịt, trứng. Lúc này bạn đi ngủ, không hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng nên ăn vào lúc này dễ tăng cân lắm đó.

Ngoài ra, thành phần chính của bánh cuốn là làm từ tinh bột nên ăn vào buổi tối gây đầy bụng, khó tiêu, không tốt cho tiêu hóa.

Nếu bạn đang thực hiện quá trình giảm cân thì càng phải cân nhắc lựa chọn thời điểm ăn bánh cuốn sao cho thật hợp lý.

Tập thể dục mỗi ngày nâng cao sức khỏe
Tập thể dục mỗi ngày nâng cao sức khỏe

Ăn kèm bánh cuốn cùng rau sống

Như đã nói thành phần chính của bánh cuốn là tinh bột nên bạn hãy kết hợp ăn kèm cùng các loại rau sống như xà lách, giá đỗ, dưa chuột,… Điều này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được tốt hơn, hấp thụ nhiều vitamin và cân bằng vóc dáng rất tốt.

Tập thể dục điều độ mỗi ngày

Để không còn phải lo lắng “ăn nhiều bánh cuốn có béo không?” hay ăn bất cứ món nào khác thì bạn cần lên kế hoạch tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Bạn hãy dành 30 phút để tập luyện thể dục thể thao. Như vậy giúp cơ thể loại bỏ những chất dư thừa ra ngoài, cân bằng cân nặng phù hợp với chiều cao, sức khỏe.

Trên đây là những thông tin chúng tôi giải đáp về băn khoăn ăn bánh cuốn có sợ mập không? Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có những thông tin sức khỏe hữu ích!

Cách chế biến bánh cuốn cho người béo ăn không sợ tăng cân?

Bánh cuốn thơm ngon nóng hổi và mềm dẻo cùng topping nhân thịt băm ăn kèm giò chả và một chút hành khô quả là tuyệt cú mèo! Với những người có thân hình không được thon gọn cho lắm cũng đừng vội lo lắng. Các bạn có thể tham khảo tips chế biến bánh cuốn chay sau đây:

  • Làm bánh cuốn chay không nhân hoặc nhân nhiều mộc nhĩ và không có thịt. Cách này sẽ giúp cho bánh cuốn ngon, đủ hương vị mà không bị dư thừa calo trong 1 khẩu phần ưn gây tăng cân.
  • Bên cạnh đó các bạn có thể ăn bánh tráng kèm nhiều rau xanh. Đây là một gợi ý hay cho cách ăn kiêng lành mạnh và hạn chế tối đa lượng dầu mỡ nạp vào trong cơ thể.
  • Tuyệt đối không nên ăn kèm thịt và các topping nhiều đạm. Bởi những thứ này có thể khiến cho công sức thực hiện chế độ ăn kiêng đổ sông đổ bể.
  • Ăn bánh cuốn với một lượng vừa phải để tránh vượt quá lượng tinh bột hấp thụ trong cơ thể hàng ngày.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên cân nhắc trong việc thưởng thức các món bánh cuốn hàn the không chỉ làm tăng cân mà còn hại sức khỏe?

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này