Tin tức
Hướng dẫn cách làm mít chiên giòn ăn lạ miệng nên thử một lần

Hướng dẫn cách làm mít chiên giòn ăn lạ miệng nên thử một lần

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
Đánh giá

Mít chiên giòn là món ăn còn xa lạ với nhiều người nhưng nếu đã thưởng thức chắc chắn sẽ mê mẩn. Từ loại trái cây quen thuộc, chúng ta có thể chế biến được món ăn vặt độc đáo. Hãy cùng tham khảo cách chế biến này nhé.

1. Quả mít – loại trái cây thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Quả mít khi xanh ăn có vị chát nhưng khi chín lại rất ngọt. Mít không chỉ ngon bởi vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng. Loại quả này còn nổi tiếng vì mang đến khá nhiều giá trị dinh dưỡng. Ăn mít đúng cách giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Nhờ thế, cơ thể chúng ta đào thải triệt để các độc tố ra bên ngoài.

Quả mít
Quả mít là loại trái cây quen thuộc của mọi người

Một số nghiên cứu còn cho thấy người ăn mít thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư ít hơn. Ngoài ra, loại trái cây này còn giúp cơ thể nâng cao khả năng đề kháng vô cùng hữu hiệu.

2. Cách làm mít chiên giòn ngon vàng rụm

Mít chiên giòn cực kỳ ngon, là cách để đổi mới khẩu vị đầy sáng tạo. Thế nhưng, làm sao để chế biến đúng cách thì cần phải tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có bao gồm:

  • 600g mít đã làm sạch xơ và cùi.
  • 100g bột chiên giòn.
  • 100g bột mì đa dụng.
  • 1 quả trứng gà.
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa.
  • 1 muỗng canh đường.
  • 1 muỗng cafe bột nghệ.
  • ½ muỗng muối.
Nguyên liệu làm mít choeen giòn
Nguyên liệu làm mít choeen giòn

Cách chọn mít ngon:

  • Chúng ta chọn mít thái để không bị nát, khi chiên sẽ dễ hơn. Chúng ta nên dùng mít vừa chín tới.
  • Muốn mua mít ngon tốt nhất là nếm thử. Nếu mít không bị sượng, ngọt, bùi thì đạt.
  • Chọn mua mít chín cây thay vì mua mít giấm. Vị ngọt của mít chín cây ngon hơn nhiều.
  • Mít ngon múi phải vàng, cùi dày.

3. Các bước làm mít chiên giòn

3.1. Bước 1:  Tiến hành sơ chế mít

Khi làm mít chiên giòn, chúng ta cần bỏ đi phần hạt ở bên trong múi mít. Nếu xơ mít to và chín vàng thì có thể giữ lại. Các xơ non khác chúng ta loại bỏ hoàn toàn.

Sơ chế mít chiên giòn
Múi mít bỏ hạt và tách đôi để khi chiên dễ dàng hơn

Dùng dao cắt múi mít làm đôi để dễ dàng hơn trong công đoạn chiên. Lưu ý không cắt mít thành miếng quá nhỏ.

3.2. Bước 2: Trộn đều bột mì và bột chiên giòn

Dùng một chiếc tô sạch, cho toàn bộ bột mì, bột chiên giòn vào đó. Chúng ta thêm 1 muỗng canh đường, nửa muỗng muối trộn đều. Dùng thêm nước cốt dừa và một quả trứng vào trộn thật đều. 

Làm bột chiên mít
Trộn bộn thật kỹ trước khi chiên mít

Khi nào hỗn hợp đó đã đều thì mới cho nước vào từ từ. Chúng ta dùng 100ml nước đổ từ từ vào trong tô, không nên đổ hết để tránh bị nhão. Mọi người căn chỉnh sao cho hỗn hợp bột sau khi trộn xong vẫn hơi sền sệt. 

3.3. Bước 3: Chiên mít với lượng dầu ngập

Chiên mít
Chiên mít trong dầu ngập đến khi nở phồng và vàng giòn

Cho dầu ăn lên chảo, đun đến khi dầu ăn nóng gia chúng ta hạ nhiệt độ bếp xuống. Nhúng từng miếng mít ngập vào trong bột chiên, thả mít vào trong chảo dầu đó. Mọi người canh chừng để mít vừa nở phồng ra, có độ vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

3.4. Bước 4: Hương vị và thành phẩm

Mít chiên giòn thành phẩm trông rất đẹp mắt, màu vàng đầy kích thích. Múi mít phải phồng đẹp, không bị vỡ vụn và khô dầu. Chúng ta nên ăn mít chiên bột giòn ngay khi còn nóng. Để tăng thêm vị ngon, mọi người có thể kết hợp ăn với tương ớt cũng rất thích hợp. 

Thành phẩm
Thành phẩm mít sau khi chiên rất vàng, giòn

Tuy nhiên, món ăn này không nên để tủ lạnh và ăn vào lần sau. Lúc đó mít không còn giòn và hương vị cũng thay đổi rất nhiều. Vì thế, khi chế biến hãy cân nhắc làm vừa đủ ăn.

4. Chia sẻ mẹo tách múi mít không dính mủ lên tay và dao

Một trong những điều mà chúng ta cảm thấy phiền hà nhất khi làm mít chiên giòn đó chính là bị dính nhựa mít. Phần nhựa này khi dính vào tay và dao cực kỳ khó vệ sinh. Chính vì thế, chúng ta sẽ tiếp tục chia sẻ cho nhau một số bí quyết sau:

Cách tách mít
Cách tách mít không bị nhựa dính bám
  • Lựa chọn những trái mít chín cây hoặc đã được cắt một phần vỏ trước đó 1, 2 ngày. Những quả mít này ít nhựa hơn nên khi bổ sẽ không bị dính.
  • Cho dao vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút rồi mới bổ mít. Lúc này nhựa dính vào dao cũng dễ dàng bóc ra ngay lập tức.
  • Dùng gang tay để tách mít, đó là cách dễ dàng nhất ngăn chặn nhựa bám vào.
  • Dùng vài hạt lạc, giã thật nhuyễn rồi thoa đều vào tay, dao trước khi bóc mít. Dầu từ hạt lạc làm cho nhựa mít không thể bám vào tay và dao mà chất lượng mít không đổi.

Tuy nhiên, hiện nay mít bóc sẵn bán rất nhiều ngoài chợ. Mọi người có thể tìm mua để bớt đi công đoạn gỡ vỏ, gỡ múi. Cũng vì thế mà quy trình làm mít chiên bột giòn diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

5. Kết luận

Với cách làm mít chiên giòn trên, các bạn có thể tự mình chế biết bất cứ lúc nào. Mít chiên ăn rất lạ, thế nên sẽ giúp bạn kích thích vị giác của mình. Chắc chắn, món ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mọi người khi cần một món ăn vặt.

Việc nấu ăn ngày nay tiện lợi vô cùng vì những chiếc bếp chiên tách dầu. Chiếc bếp đó bảo vệ sức khỏe cả gia đình, giảm đi lượng dầu mỡ dung nạp vào cơ thể. Ở những quán ăn, người ta còn sử dụng loại bếp chiên không dầu 35L hoặc lớn hơn để tối ưu hóa quá trình chế biến món ăn của mình.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn