Tin tức
Nồi Nấu Phở Mâm Nhiệt (Đĩa Nhiệt) Có Tốt Hơn So Với Thanh Nhiệt?

Nồi Nấu Phở Mâm Nhiệt (Đĩa Nhiệt) Có Tốt Hơn So Với Thanh Nhiệt?

Thời gian cập nhật: Tháng mười 23, 2023
3/5 - (4 bình chọn)

Nồi nấu phở mâm nhiệt đang được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho mô hình kinh doanh của mình. Tại sao loại nồi phở đĩa nhiệt này lại được sử dụng rộng rãi như vậy. Ngoài nồi mâm nhiệt thì còn nồi phở thanh nhiệt. Vậy nồi phở mâm nhiệt có tốt hơn so với nồi phở thanh nhiệt không? Hai loại nồi này như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Quang Huy. 

Nồi phở điện sử dụng 3 mâm nhiệt công suất lớn
Nồi phở điện sử dụng 3 mâm nhiệt công suất lớn

Tìm hiểu về mâm nhiệt ( đĩa nhiệt ) nồi nấu phở

Mâm nhiệt hay đĩa nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng của nồi nấu phở bằng điện. Mâm nhiệt được lắp đặt bên trong nồi nấu phở là bộ phận gia nhiệt giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Quá trình đun sôi nước trong nồi nước lèo, nồi hầm xương, nồi trụng bánh phở được nhanh sôi hơn. Mâm nhiệt có cấu tạo bằng phẳng với đáy nồi phở nên dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Mâm nhiệt nồi nấu phở bằng điện
Mâm nhiệt nồi nấu phở bằng điện chất liệu inox 304 không gỉ

Mặt trên của mâm nhiệt có khả năng chống bám bẩn tương đương với những chiếc chảo chống dính hiện nay . Đồng thời mỗi đĩa nhiệt được trang bị thêm gioăng cao su để khít hơn với phần lòng nồi. Thiết kế đĩa nhiệt nồi nấu phở có thêm cảm biến nhiệt, chịu nhiệt, chóng nước.

Cấu tạo chi tiết mặt sau của mâm nhiệt
Cấu tạo chi tiết mặt sau của mâm nhiệt

>>> Xem ngay: Nồi Phở Điện 2 Ngăn

Những loại nồi điện nấu phở mâm nhiệt ưa chuộng nhất

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng sử dụng thì thiết kế nồi phở điện cũng có nhiều loại khác nhau. Về cơ bản sẽ phân loại theo dung tích và kiểu dáng.

Dung tích nồi phở mâm nhiệt

Dung tích phổ biến lựa chọn nhiều trong các quán phở, nhà hàng là nồi phở từ 20 -150 lít. Cụ thể:

  • Nồi phở 20 – 50 lít. Dùng làm nồi trụng bún phở, trần rau, nhúng thịt. Thiết kế 1 mâm nhiệt. Công suất từ 2-3KW
  • Nồi phở 60- 90 lít. Dùng làm nồi nấu nước lèo, nước dùng bún phở. Thiết kế 2 mâm nhiệt. Công suất từ 3 – 5KW
  • Nồi phở 100, 120, 150, … 200,… 500 lít. Dùng làm nồi hầm xương. Thiết kế 3, 4 mâm nhiệt. Công suất từ 6 KW trở lên.

Đối với quán kinh doanh bún phở, hủ tiếu, bún bò,… tối thiểu sẽ dùng tới bộ 3 nồi phở bao gồm: nồi hầm xương, nồi nước lèo, nồi trụng phở.

Bộ 3 nồi nấu phở, nồi nấu nước sôi, nồi hầm xương bằng điện
Bộ 3 nồi nấu phở, nồi nấu nước sôi, nồi hầm xương bằng điện

Kiểu dáng thiết kế nồi phở điện mâm nhiệt

Phân loại về kiểu dáng cũng khá đa dạng cho khách hàng lựa chọn với:

  • Nồi nấu phở rời, bệ vuông, không bệ vuông
  • Nồi phở mâm nhiệt 2, 3, ngăn.
  • Nồi phở xe đẩy 2 nồi, 3 nồi
  • Xe phở, hủ tiếu, tủ bán phở 1, 2, 3 nồi
  • …..

Dung tích thiết kế nồi phở tùy theo yêu cầu quý khách. Với nồi phở 2, 3 ngăn dung tích nhận đặt từ 70 lít. Các loại khác từ 20 – 500 lít.

Tủ bán phỏ liền nồi Quang Huy
Tủ bán phở, tủ tiếu, bún bò liền nồi Quang Huy

>>> Gọi ý xem ngay: Nồi Nấu Phở Điện 3 Ngăn

Ưu điểm sử dụng nồi nấu phở điện mâm nhiệt

Sở hữu nồi phở điện đĩa nhiệt mang đến nhiều ưu điểm hơn bạn tưởng. Đồng thời hỗ trợ rất nhiều trong việc chế biến các món phở ngon hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Nồi phở mâm nhiệt dễ dàng vệ sinh

Một trong những ưu điểm dễ nhận thấy khi sử dụng nồi nấu phở điện mâm nhiệt là dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Do thiết kế mâm nhiệt bằng phẳng với đáy nồi nên quá trình vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều.

Chất liệu chế tạo mâm nhiệt bằng inox 304 có độ sáng bóng cao, không bị hoen gỉ. Nồi phở điện rất dễ dàng lau chùi và vệ sinh sau mỗi lần nấu nước lèo, nước hầm xương nhiều dầu mỡ.

Nồi nấu phở loại nhỏ sử dụng 1 mâm nhiệt
Nồi nấu phở loại nhỏ sử dụng 1 mâm nhiệt

Thay thế lắp đặt dễ dàng

Nếu bạn cảm thấy ngại ngần và khó khăn sau mỗi lần sử dụng và thay thế. Việc lựa chọn phở điện đĩa nhiệt sẽ cực kì thuận tiện dành cho bạn. Quá trình lắp đặt, thay thế mâm nhiệt rất dễ dàng. Chỉ cần sở hữu tên tay chiếc tua-vít tháo 6 ốc bên dưới đáy của mâm nhiệt là là có thể thay thế. Khắc phục những nhược điểm của loại nồi nấu phở thế hệ cũ, thiết kế lỗi thời hoặc những nồi phở điện kém tiện nghi khác.

Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Mỗi đĩa nhiệt được trang bị đi kèm với một rơ-le bảo vệ tránh việc cạn nước làm cháy nồi khiến cho bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Đây là ưu điểm hiện đại của tất cả các dòng nồi phở mâm nhiệt hiện nay giúp bạn loại bỏ những lo ngại trong quá trình sử dụng.

4 mâm nhiệt nồi nấu phở 3 ngăn 200 Lit
4 mâm nhiệt nồi nấu phở 3 ngăn 200 Lit

>>> Xem ngay: Mua Thanh Lý Nồi Điện Nấu Phở HCM Các Loại Giá Rẻ

Tiết kiệm nhiên liệu sử dụng điện

Với những mô hình kinh doanh phở việc dun nấu tiết kiệm nhiên liệu là điều vô cùng cần thiết và hữu dụng. Cấu tạo của nồi điện nấu phở mâm nhiệt với 3 lớp. Lớp cách nhiệt dày làm hạn chế tối đa tình trạng thất thoát nhiệt lượng. Quá trình đun sôi nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.

Các bạn có thể so sánh với nồi inox đun gas thủ công thông thường sẽ tốn nguyên liệu đun nóng và thời gian chế biến hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do thành nồi khá mỏng, lượng nhiệt thất thoát nhiều.

So sánh nồi nấu phở điện mâm nhiệt và thanh nhiệt loại nào tốt hơn?

Nồi phở điện đĩa nhiệt và thanh nhiệt là 2 loại nồi nấu phở rất phổ biến hiện nay. Điểm giống nhau của chúng là đều sở hữu thời gian sôi, khả năng tiêu hao nhiên liệu cùng công suất sử dụng như nhau. Tuy nhiên 2 loại nồi phở này sở hữu những điểm khác biệt nhất định.

Nồi phở Inox điện thiết kế 3 thanh nhiệt, vung nồi bán nguyệt
Nồi phở Inox điện thiết kế 3 thanh nhiệt, vung nồi bán nguyệt

Những phân biệt dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nên cân nhắc chọn mua nồi phở loại nào.

Giá thành: Nồi nấu phở điện mâm nhiệt có giá thành cao hơn một chút so với nồi phở thanh nhiệt. Mặc dù mức giá chênh lệch không đáng kể khoảng 300.000 – 500.000 VND. Nguyên do là bởi nồi phở mâm nhiệt khá tiện dụng hơn khâu vệ sinh. Mặt khác, tuổi thọ mâm nhiệt cũng cao hơn so với thanh nhiệt. Nếu bạn quan tâm tới tiêu chí giá cả có thể cân nhắc.

Tính thẩm mỹ : Nồi phở đĩa nhiệt có tính thẩm mỹ cao hơn so với thanh nhiệt. Đáy nồi bằng phẳng nhìn sang trọng hơn.

Tuổi thọ sử dụng: Mâm nhiệt có tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với thanh nhiệt.

Hệ thống cảm biến điện: Điều quan trọng hơn cả trong quá trình sử dụng chính là khả năng cảm biến nhiệt. Mâm nhiệt nồi phở luôn được trang bị cảm biến nhiệt và rơ le chống cháy. Điều này giúp giảm khả năng cháy nồi khi cạn nước.

>>> Phân tích: Mẹo phân biệt nồi phở điện Việt Nam(inox 304) và Trung Quốc(inox 201)

Về cơ bản, cả 2 loại nồi phở này đều đảm bảo các chức năng đun nấu cần thiết. Tuổi thọ nồi phở đảm bảo lâu dài, hoạt động ổn định. Mức giá bán cũng không chênh nhau quá nhiều.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn cho mình nồi phở điện phù hợp.

Bạn cần giải đáp các thắc mắc hãy liên hệ tới Quang Huy: 0379.377.888 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn