Review về quán bánh cuốn nóng Bà Triệu ngon nhất cho dân sành ăn
Khi đến với nền ẩm thực ở đất Kinh Kỳ chắc chắn ai cũng không thể bỏ qua món bánh cuốn với độ mềm mịn, thơm ngon khiến người ăn “nhớ mãi”. Có một quán bánh cuốn nóng Bà Triệu mà bất kể ai khi đã đến đều muốn quay lại nhiều lần nữa.
Lạ miệng với món bánh cuốn nóng Bà Triệu đặc biệt
Bạn có lẽ đã quá quen thuộc với món bánh cuốn nóng với nhân thịt, mộc nhĩ và ăn kèm cùng với chả quế, chả nướng,… thì tại quán bánh cuốn nóng Bà Triệu lại có món bánh cuốn nóng ruốc tôm “được lòng” rất nhiều thực khách.
Nằm ở số 101 Bà Triệu đã có tuổi đời hàng chục năm nay quán bánh cuốn luôn đông nghịt khách đến và đi bởi món bánh cực ngon, cực đỉnh. Nếu bạn là một dân sành ăn thứ thiệt thì chắc chắn không thể bỏ qua quán bánh cuốn siêu ngon này.
Nếu bạn mới lần đầu đến quán sẽ bị “sốc’ bởi thực đơn vô cùng phong phú, đa dạng cho khách hàng lựa chọn mà không giống như những quán bánh cuốn thông thường khác. Tại các quán bánh cuốn khá thông thường chỉ có bánh cuốn thịt, chay, trứng thì tại đây sẽ bao gồm những món tiêu biểu như bánh cuốn tôm nấm, bánh cuốn thịt, bánh cuốn trứng, bánh cuốn chả mực, bánh cuốn lạp xưởng, cà cuống,…
Quán bánh cuốn 101 Bà Triệu được các thực khách mê tít món bánh cuốn tôm nấm bởi vị lạ và cực ngon. Về cơ bản món bánh cuốn tôm nấm không quá khác so với các loại món bánh cuốn khác vẫn được cuốn bằng lớp bánh mỏng, mịn nhưng tại mỗi suất lại được thêm một chút ruốc tôm bông bông trông rất ngon mắt.
Ruốc tôm ở đây được làm khá đặc biệt mà có lẽ không bị trùng lặp so với những nơi khác. Bánh cuốn nóng ở 101 Bà Triệu khác so với các loại bánh cuốn thông thường bởi hình dạng dẹt dẹt chứ không tròn đều. Vỏ bánh cuốn được pha chế từ công thức gia truyền chuyên biệt mà khi nhìn bạn sẽ thấy độ trắng, trong và mềm mịn chứ chưa cần dùng đến vị giác.
Khi bạn gắp bánh sẽ có cảm giác như dễ bị vỡ, nứt nhưng đó lại là minh chứng cho chất lượng bánh hảo hạng thực sự mà không cần dùng đến hằn the, chất tạo dai,… Tuy trông hình dáng bánh khá “mỏng manh dễ vỡ” nhưng nhân lại rất đầy đặn, chỉ cần 1 suất là đã no nê rồi.
Thưởng thức trọn miếng bánh cuốn bạn sẽ cảm nhận được vị khác của bánh cuốn nơi đây bởi không chỉ có thịt, mộc nhĩ mà còn có mùi nấm hương, ngọt ngọt của tôm sú tươi chứ không phải đông lạnh. Bên trên bánh được rắc ruốc tôm, hành chuẩn phi thơm chấm cùng nước chấm độc quyền và cắn thêm một miếng chả thơm ngon thì chắc chắn bạn sẽ phải “đê mê” món ăn nơi đây.
Mặc dù quán bánh cuốn nóng 101 Bà Triệu không phải thương hiệu quá nổi tiếng, mới mẻ nhưng với những dân sành ăn chắc chắn sẽ cộng nhiều điểm cho địa điểm này. Còn đối với những thực khách mới sẽ cảm nhận được sự mới mẻ, cảm giác lạ miệng và được đổi vị một cách đa dạng mà không thấy ngấy.
Đối với những người muốn ăn kèm thêm “topping” có thể gọi thêm lạp xưởng, chả mực, bát thịt băm mộc nhĩ, ruốc, cà cuống,… để được thưởng thức trọn vẹn. 100% khách hàng đến với quán sẽ đều “mê mệt” không chỉ bởi món bánh cuốn ngon mà còn bởi nước chấm thơm ngon, dễ chịu và hài hòa.
Thái độ phục vụ món bánh cuốn nóng Bà Triệu cực thân thiện
Bánh cuốn nóng Bà Triệu được biết đến càng rộng rãi thì thực khách đến sẽ càng đông luôn chật kín lấy quán nhưng khách sẽ không phải chờ đợi quá lâu khi gọi món. Món bánh cuốn được cô chủ làm một cách nhanh chóng, điêu nghệ có lẽ bởi sự “quen tay” sau nhiều năm tráng bánh cuốn.
Mỗi suất bánh cuốn được cô tráng một cách nhanh chóng, chính xác nên luôn đảm bảo được độ thơm ngon. Có khi cô chủ quán sẽ thực hiện tráng bánh trước đó và khi có khách gọi sẽ cho vào nồi hấp lại trong ít phút. Mặc dù được hấp lại tuy nhiên món bánh vẫn đảm được độ mềm mịn, thơm ngon của món bánh cuốn và minh chứng cho chất lượng bánh hoàn toàn không có hàn the, phụ gia,…
Thái độ phục vụ của cô bán hàng cũng như người bưng bê, tính tiền luôn thân thiện vui vẻ nên tạo cảm giác cho thực khách rất thoải mái và ăn uống cũng ngon miệng hơn rất nhiều. Quán bánh cuốn nóng 101 Bà Triệu không chỉ nhận được những đánh giá tích cực từ chất lượng món ăn mà còn ghi điểm cực lớn bởi thái độ phục vụ tốt này.
Chi phí lựa chọn bánh cuốn nóng Bà Triệu “vừa túi tiền”
Với nhiều quán bánh cuốn nóng Bà Triệu có thể mở vào buổi sáng sớm hoặc cả ngày để phục vụ thực khách thì tại quán bánh cuốn nóng 101 Bà Triệu lại thường mở cửa vào khung giờ từ 16h trở đi, có khi quán mở tới 12h đêm mới đóng cửa.
Cũng chính bởi khung giờ khá lý tưởng bởi đặc trưng của Hà Nội thường ăn chơi về đêm nên quán càng thu hút được nhiều thực khách hơn. Với vị trí địa lý gần Hồ Hoàn Kiếm nên các bạn giới trẻ, du khách,… sau khi đã đi chơi, đi làm về muộn có thể ghé qua đây ăn một suất bánh cuốn nóng cho ấm bụng, đặc biệt vào tiết trời mùa đông của đất Kinh Kỳ.
Quán bánh cuốn nóng 101 Bà Triệu không được đầu tư hoành tráng như những quán khác mà chỉ là một quán nhỏ, bình dân ngay vỉa hè xong lại rất đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và giá cả cực phải chăng. Thông thường mỗi suất bánh cuốn tại đây có giá dao động từ 25.000đ đến 50.000. Với mức giá hợp lý này bạn sẽ không còn phải đắn đo, suy nghĩ quá nhiều khi thưởng thức món ăn.
Ví dụ như món bánh cuốn tôm thịt nấm là 28.000đ và bạn có gọi kèm theo đồ ăn thêm như bát thịt mộc nhĩ (10.000đ), lạp xưởng (10.000đ/bát),… Như vậy, mức giá có thể chênh lệch khác nhau tùy theo món bạn gọi. Tuy nhiên, nhìn chung với mức giá này thì quán bánh cuốn 101 Bà Triệu vẫn được đánh giá là có mức chi phí phải chăng, bình dân và phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.
Trên đây là những thông tin chúng tôi review về quán bánh cuốn nóng Bà Triệu ở số 101, hy vọng giúp bạn đã có thêm một quán ăn ngon – bổ – rẻ. Ngoài ra, khi bạn lựa chọn bất kỳ quán bánh cuốn nào khác cũng cần để ý về mức độ đảm bảo vệ sinh, chất lượng của bánh để có được bữa ăn ngon.