Tin tức
Cách Bán Bánh Cuốn Online “Một Vốn Bốn Lời” Thời Đại 4.0 Cực Dễ

Cách Bán Bánh Cuốn Online “Một Vốn Bốn Lời” Thời Đại 4.0 Cực Dễ

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 25, 2023
Đánh giá

Hiện nay bán bánh cuốn online được nhiều người chuyển hưởng lựa chọn để tiết kiệm nhiều chi phí như thuê mặt bằng, nội thất,… Tuy nhiên, bán bánh cuốn thời 4.0 như thế nào để “một vốn bốn lời” thì không phải ai cũng biết.

Với sự phát triển của công nghệ, xã hội hiện nay bạn chỉ cần có những thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính, smartphone,… là đã có thể dễ dàng gọi bất cứ món ăn nào nói chung và món bánh cuốn nóng giao tận nhà nói riêng. Bắt kịp xu hướng này có rất nhiều người lựa chọn mô hình kinh doanh bánh cuốn online.

Tại sao nên lựa chọn bán bánh cuốn Online?

Xu thế bán hàng Online là lựa chọn của nhiều người muốn khởi nghiệp. Các mặt hàng online đa dạng về quần áo, dày dép, đồ gia dụng, đồ ăn, đồ uống, ….. Đương nhiên, món bánh cuốn – loại đồ ăn vặt được yêu thích thì hình thức bán hàng Online mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

1. Tiết kiệm chi phí

Với những người đam mê kinh doanh mà số vốn ban đầu chưa có nhiều thì để mở quán thực sự là khó khăn. Nếu tính chi phí chỉ riêng cho thuê mặt bằng đẹp và đầu tư trang thiết bị đã làm bạn tốn nhiều ngân sách. Hình thức kinh doanh online bán bánh cuốn bạn hoàn toàn KHÔNG cần phải thuê mặt bằng, mọi việc quảng cáo cũng như bán hàng thực hiện qua giao dịch trên mạng Internet và mạng xã hội. Lúc này, bạn chỉ cần chốt đơn hàng và giao hàng cho khách tại địa chỉ khách để lại.

Tất nhiên, việc kinh doanh bánh cuốn online sẽ càng hiệu quả hơn nếu bạn có cả quán đẹp và kết hợp cả bán Online.

Phương pháp bán bánh cuốn nóng Online đủ loại
Phương pháp bán bánh cuốn nóng Online đủ loại

2. Chiến lược Marketing

Như bạn thấy những quán bánh cuốn truyền thống ngoài chợ thường thu hẹp khách hàng trong phạm vi khu vực gần đó. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như Facebook, Zalo,… thì thông tin lan tỏa rất nhanh. Bạn không chỉ bán hàng ở gần nơi bạn mà còn giới thiệu món bánh cuốn tới hàng trăm, hàng nghìn người cách xa vài chục km, thậm chí cả tỉnh thành khác.

Tận dụng những kênh bán hàng Online thì dù người ở xa cũng có thể thấy được món bánh cuốn của bạn qua livestream facebook. Hay bạn quay video, chụp ảnh,… đăng lên các ứng dụng đặt hàng. Chắc chắn những kênh bán hàng Online là phương pháp quảng bá món ăn tốt nhất mà những phương pháp truyền thống khó mà theo kịp.

3. Bán hàng 24/24

Với hình thức kinh doanh bánh cuốn Online thì bạn có thể tương tác với khách hàng 24/24. Ngay cả khi cuối ngày hay đêm muộn bạn vẫn có thể nhận đơn để ngày hôm sau làm và giao hàng. Tất nhiên doanh thu bán hàng Online sẽ tăng lên đáng kể. Nếu so với phương pháp truyền thống thì chỉ mở theo một thời gian nhất định thì bạn đã bỏ lỡ một lượng khách hàng tiềm năng.

Phương pháp bán bánh cuốn Online nhiều đơn như thế nào?

1/ Bán bánh cuốn nóng Online thu hút khách bằng chất lượng sản phẩm

Bán bánh cuốn bằng hình thức Online có rất nhiều ưu điểm mà bất cứ ai khi mới bắt đầu kinh doanh cũng đều mong muốn. Không phải di chuyển nhiều, không cần thuê mặt bằng, không cần mua nội thất, trang trí, đóng thuế,… Vậy phương pháp kinh doanh bánh cuốn online như thế nào để có lợi nhuận cao nhất?

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị và đặt nền móng cho quá trình kinh doanh bánh cuốn bán hàng Online chính là chất lượng sản phẩm. Việc bán hàng online không giống như bán trực tiếp. Khi bán trực tiếp thì khách hàng có thể thấy được quá trình bạn làm ra sản phẩm nhưng với bán hàng online họ chỉ có thể nhận biết qua hình ảnh, thông tin nội dung bạn truyền tải.

Chính vì vậy, khách hàng họ sẽ đánh giá và quyết định mua sản phẩm của bạn nữa hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng khi họ nhận được. Do đó, bạn nên chắc chắn về món bánh cuốn bạn bán online là chất lượng, ngon, đảm bảo nhất.

Bánh cuốn nhân thịt ăn kèm chả giò
Bánh cuốn nhân thịt ăn kèm chả giò

Việc bán bánh cuốn có thể kết hợp song song cùng với bán trực tiếp và bán online để tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn, mang đến doanh thu và lợi nhuận cao hơn. Vì thế nếu chất lượng món bánh cuốn của bạn không ngon như kỳ vọng của khách hàng thì khả năng họ quay lại và mua thêm những lần tiếp theo là rất thấp.

Ngoài ra, đối với bán hàng online khách hàng họ có thể trực tiếp phản hồi, review về sản phẩm của bạn ngay lập tức khi họ đã nhận được. 100% các nhà kinh doanh đều không mong muốn nhận được những phản hồi tiêu cực. Hơn hết bạn muốn là những lời khen về chất lượng sản phẩm, sự chuyên nghiệp trong cách đóng gói đơn hàng.

Đánh giá 4.5* cho món bánh cuốn
Chắc hẳn ai cũng mong nhận được 500 đánh giá 4.5* cho món bánh cuốn

Những phản hồi này của khách hàng ngay lập tức sẽ được những khách hàng khác đọc được nên nếu món bánh cuốn của bạn tốt, nhận được nhiều lời khen. Khi món bánh cuốn được đánh giá tốt thì những lượt khách hàng mới sẽ tăng độ tin tưởng hơn và ngược lại. Chính vì vậy, bạn cần chú trọng về chất lượng món bánh cuốn được bán ra để đảm bảo uy tín cao nhất với khách hàng.

Tất nhiên, phương pháp làm món bánh cuốn nóng ngon cũng sẽ được giới thiệu cho bạn:

Bí quyết làm bánh cuốn nóng nhân thịt ngon nhất

Cách làm bánh cuốn Cao Bằng chuẩn nhất

2/ Cách bán bánh cuốn có lợi nhuận cao nhờ lựa chọn đúng kênh

Bán bánh cuốn phương pháp online có rất nhiều kênh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên làm thế nào để có thể mang đến doanh thu, lợi nhuận cao nhất trên các kênh là điều không phải ai cũng biết. Bất kể bán bất cứ mặt hàng online nào thì việc đánh giá và lựa chọn một kênh bán hàng không phải là điều dễ dàng.

  • Các kênh mạng xã hội dễ tiếp cận đến khách hàng chủ yếu đó là facebook, zalo, instagram,…
  • Các trang thương mại điện tử dành cho lĩnh vực ẩm thực như foody,now,…
  • Các ứng dụng như grab, goviet, Be, Now,…

Việc lựa chọn đúng kênh bán bánh cuốn trực tuyến cũng chính là một chiến lược marketing thông minh và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Thông thường khi bán hàng online bạn sẽ lựa chọn đăng tải nội dung sản phẩm của mình ở trên tất cả các kênh. Nhưng thực tế bạn nên lựa chọn một kênh chính để xây dựng nền tảng vững chắc nhất, sau đó mới nên mở rộng thêm thị trường của mình.

>>> Để kinh doanh bán bánh cuốn thì dụng cụ làm bánh cuốn là thiết bị không thể thiếu. 

Lựa chọn đúng kênh bán bánh cuốn Online giúp tăng đơn hàng nhiều nhất
Lựa chọn đúng kênh bán bánh cuốn Online giúp tăng đơn hàng nhiều nhất

Kênh chính bạn lựa chọn để bán bánh cuốn nên có lượng khách hàng dùng cao, khả năng tiếp cận tốt để đạt được doanh thu tốt nhất. Đối với bán hàng online bạn nên sử dụng hình ảnh thực tế sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh món ăn sao cho tươi tắn, ngon mắt hơn nhưng không nên quá khác so với thành phẩm.

Để lựa chọn được kênh bán bánh cuốn online chính thì bạn có thể lên chiến lược bằng cách sử dụng đa dạng các kênh khác nhau. Sau đó đánh giá và lựa chọn kênh có lượt tương tác, doanh thu cao nhất để lựa chọn là kênh bán hàng chính cho bạn.

Ngoài ra, bán hàng online trên các kênh cũng yêu cầu bạn có kỹ năng viết – truyền tải nội dung về ưu điểm của sản phẩm của mình.Như vậy món ăn của bạn dễ mang lại sự tin tưởng cao cho khách hàng. Hiện nay, bán bánh cuốn hình thức online tại các thành phố lớn sẽ có khả năng tiếp cận được lượng khách lớn hơn và mang đến doanh thu cao. Đặc biệt hình thức này phổ biến nhất tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, các trung tâm thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bắc Ninh,…

3/ Lựa chọn cách vận chuyển khi thực hiện bánh cuốn

Đối với bán bánh cuốn nóng Online về cách thức vận chuyển hoàn toàn khác so với bán hàng trực tiếp. Đối với bán hàng trực tiếp khách hàng sẽ đợi bánh và mang về nhưng đối với bán hàng online bạn sẽ cần chuyển thành phẩm đến nơi mà khách yêu cầu. Chính vì vậy, bạn cần chọn lựa cách vận chuyển sao cho phù hợp với quy mô, sản phẩm mà mình bán ra.

Với bánh cuốn nói riêng khi vận chuyển đến tay khách hàng yêu cầu tối thiểu phải còn thơm ngon, không bị dập nát,… Đối với những người đặt ăn bánh cuốn nóng bạn nên chuyển đơn hàng sớm hoặc nếu muộn thì có thể khuyến nghị khách hàng nên hấp lại trước khi dùng. Đối với các kênh bán hàng khác nhau bạn lựa chọn sẽ có kênh hỗ trợ ship nhưng cũng có kênh bạn sẽ phải tự chuẩn bị và lên đơn đi ship hàng.

Hiện nay có rất nhiều kênh thương mại điện tử đã phối hợp cùng với các đơn vận chuyển chuyên biệt để hỗ trợ bạn trong khâu này thì rất tiện lợi. Đối với các kênh chưa có hình thức vận chuyển riêng thì bạn nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển hoặc tự mình đi ship hay thuê một nhân viên làm nhiệm vụ này.

Giao bánh cuốn tận nơi, nhanh chóng
Giao bánh cuốn tận nơi, nhanh chóng

Các yếu tố khi vận chuyển cần đảm bảo chất lượng sản phẩm được giữ nguyên và tiết kiệm thời gian với tiêu chí NHANH – NGON – TIẾT KIỆM. Riêng đối với bánh cuốn là một món ăn nhanh nên khi vận chuyển đòi hỏi phải có đồ bảo quản và bạn nên lựa chọn địa điểm chốt đơn có thể đáp ứng được các yêu cầu trên. Bởi trong những trường hợp bạn vận chuyển món ăn đến cho khách quá lâu, bị dập nát, chi phí ship quá cao,… thì chắc chắn bạn đã mất đi một vị khách hoặc có thể nhiều hơn thế. Do đó, bạn cần lên kế hoạch vận chuyển món bánh cuốn đến với thực khách một cách nhanh chóng, đảm bảo và hợp lý.

Cách tốt nhất trước khi bạn chốt đơn đối với khách hàng bạn nên biết được địa điểm ship, chốt chi phí vận chuyển, thời gian và lúc đó bạn hãy lên đơn ship. Đôi khi quá trình vận chuyển bị chậm trễ, quá lâu cũng là điều khiến khách hàng sẽ nhanh chóng hủy đơn của bạn.

Ngoài những yếu tố chính chúng tôi vừa nêu trên để giúp cho quá trình bán bánh cuốn online bạn hãy nên những ý tưởng marketing thật tốt cho món ăn của bạn. Một số cách tham khảo như review trên các nhóm đồ ăn, tham gia vào các hội nhóm buôn bán đồ ăn, lựa chọn bán kính tập trung bán,… Nếu có thể bạn hãy mở thêm quán bán hàng trực tiếp để khách hàng có thể qua ăn trực tiếp lấy niềm tin của khách hàng từ đó và đẩy mạnh bán online hơn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về cách bán bánh cuốn online làm sao để mang lại doanh thu, lợi nhuận cao nhất. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có những thông tin hữu ích khi bán hàng!

Bình luận
v
vi
quảng bá bánh cuốn ntn z ạ
-
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn