Posted on Leave a comment

6 Kinh Nghiệm Mở Quán Bánh Cuốn Nóng Đắt Giá

Bạn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu mở quán bán bánh cuốn nóng sẽ cần những gì? Dưới đây là 6 kinh nghiệm mở quán bánh cuốn cho người mới bắt đầu để giúp bạn suôn sẻ hơn trong công việc làm ăn.

Bán cuốn nóng mặc dù không phải cao lương mĩ vị gì nhưng lại được nhiều người yêu thích và khá phổ biến từ Bắc – Trung – Nam. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh đi vào những quán bánh cuốn nóng cảm giác thật quen thuộc, giản dị đến lạ thường.

Việc mở quán bánh cuốn cũng không quá khó khăn. Ngoài việc cần có cách làm bánh cuốn nóng ngon, đảm bảo vệ sinh thì quán bánh cuốn của bạn lúc nào cũng hút khách nếu áp dụng đúng theo những kinh nghiệm dưới đây.

1 Nguồn vốn mở quán bánh cuốn

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng đầu tiên đối với những người kinh doanh chính là cần chuẩn bị nguồn vốn ổn định.Tùy thuộc vào mô hình của quán bánh cuốn mà bạn đang dự định muốn mở để chuẩn bị một nguồn vốn hợp lý nhất. Nguồn vốn trong quá trình kinh doanh được ví như “máu” để nuôi dưỡng trong xuyên suốt quá trình thực hiện. Nếu bạn chuẩn bị nguồn vốn bị thiếu hụt thì quá trình kinh doanh của bạn sẽ bị gián đoạn.

Nguồn vốn mở quán bánh cuốn
Nguồn vốn mở quán bánh cuốn cần chuẩn bị cho hoạt động bán hàng khoảng 1 tháng

Thông thường chi phí mở quán bán bánh cuốn ban đầu bạn cần chuẩn bị cho các hạng mục chủ yếu như:

  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Bàn ghế quán bánh cuốn sắp, trang trí quán, biển hiệu
  • Các thiết bị phòng bếp, bát đũa, nguyên liệu làm bánh cuốn
  • Dự phòng chi phí kinh doanh trong khoảng 3 tháng đầu tiên,…

Với những hạng mục cần thiết này thì khi bạn mới bắt đầu kinh doanh bán bánh cuốn bạn cần chuẩn bị tối thiểu khoảng 50 triệu trở lên ( Đối với khu vực thành phố). Nếu mở bán bánh cuốn ở nông thôn thì chắn chắn nguồn vốn sẽ thấp hơn nhiều.

Với quy mô mở quán bánh cuốn của bạn lớn thì chắc chắn mức chi phí này sẽ tăng cao hơn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và chuẩn bị tiềm lực nguồn vốn thật chắc chắn, bền vững để quá trình kinh doanh được suôn sẻ.

2 Công thức làm bánh cuốn ngon đúng chuẩn

Kinh nghiệm mở quán bán bánh cuốn nóng số 2 bạn cần đó chính là công thức làm bánh cuốn thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn. Bạn không thể nào “tay không bắt giặc” được, chính vì vậy việc chuẩn bị cho mình một công thức làm bánh cuốn với những nét riêng biệt, độc đáo và ngon, lạ chính là “vũ khí” tối tân giúp cho quá trình kinh doanh của bạn “bách phát bách trúng”.

Công thức làm món bánh cuốn nóng ngon
Công thức làm món bánh cuốn nóng ngon

Bánh cuốn của bạn có chất lượng tốt, đảm bảo hương vị hấp dẫn sẽ thu hút được đông đảo lượt khách đến cũng như giữ chân được họ quay trở lại. Nếu bạn không trực tiếp đứng bếp để làm bánh cuốn thì bạn cần lựa chọn được một đầu bếp tốt, tay nghề cao, chất lượng bánh ngon được nhiều người thích

Bạn không trực tiếp tráng bánh cuốn nhưng bạn cũng cần tìm hiểu về các yếu tố cơ bản như: cách pha bột, tráng bánh, làm nhân, nước chấm,… để dễ dàng theo dõi, quản lý. Còn nếu bạn trực tiếp tráng bánh cuốn thì hãy học tập và có một công thức làm bánh cuốn theo bí quyết riêng, khác biệt hợp với khẩu vị nhiều người.

Thực tế, bạn có thể thấy có rất nhiều quán bánh cuốn vừa mới mở được một thời gian ngắn đã phải đóng cửa mặc dù quy mô khá ổn nhưng với những gánh hàng bán bánh cuốn rong thì lúc nào cũng hết hàng sớm. Đó chính bởi do chất lượng món bánh cuốn hàng rong ngon sẽ “níu” chân mọi khách hàng đến và đi. Vì thế bạn nên chú trọng đặc biệt ở khâu làm bánh quan trọng này.

Hướng dẫn từng bước cách làm bánh cuốn nóng nhân thịt siêu ngon, ai cũng làm được

3 Khảo sát thị trường

Ông cha ta đã có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” ý có nghĩa là trước khi bạn làm gì cũng cần phải biết được đối thủ của mình là ai, nhu cầu thị trường như thế nào. Chính vì vậy, khảo sát thị trường chính là bước quan trọng khi bạn mở quán bánh cuốn.

Khảo sát thị trường nhu cầu ăn bánh cuốn
Khảo sát thị trường nhu cầu ăn bánh cuốn

Khi bạn biết rõ được đối thủ của bạn như thế nào thì bạn có thể đưa ra những phương án kinh doanh tốt nhất. Đồng thời bạn cần biết nhu cầu thực khách đối với món bánh cuốn như thế nào, yêu cầu những gì,…thì sẽ dễ dàng lên được kế hoạch phát triển ngắn hạn hay hướng đi lâu dài.

4 Chọn mặt bằng mở quán bánh cuốn phù hợp

Mặt bằng mở quán bánh cuốn vừa nằm trong khả năng nguồn tài chính hiện có. Trong trường hợp bạn thuê mặt bằng kinh doanh quá đắt mà doanh thu ít hơn thì chắc chắn bạn sẽ bị lỗ. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc, lựa chọn địa điểm kinh doanh sao cho thật kỹ càng, chính xác.

Để mang lại hiệu suất kinh doanh tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những vị trí dễ nhìn, lượng khách mua hàng lớn. Những địa điểm mở quán tiềm năng như gần cổng trường học, bệnh viện, khu dân cư, khu chợ…..

Chọn mặt bằng để mở quán bánh cuốn
Chọn mặt bằng để mở quán bánh cuốn

5 Nhân sự để mở quán bánh cuốn nóng

Nhân sự của quán là một trong những yếu tố rất là quan trọng để điều phối công việc sao cho thật hợp lý, trơn chu mà không xảy ra bất kỳ gián đoạn nào. Thông thường khi mới kinh doanh thì quán bán bánh cuốn của bạn sẽ cần tối thiểu 3 nhân sự bao gồm 1 người đứng bếp, 2 người chạy bàn và dọn dẹp, rửa bát đũa (trong những trường hợp đông khách thì họ có thể thay phiên phụ bếp).

Nếu chi phí vốn có ban đầu của bạn ít mà không thuê thêm nhân viên thì bạn hãy tận dụng nhân lực tự có như vợ, chồng, con cái, người thân,… Khi quán đã đi vào hoạt động ổn định thì bạn có thể cân nhắc về việc tuyển nhân sự cố định để đảm bảo hiệu suất kinh doanh.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân sự của quán dù quy mô có lớn hay nhỏ bạn cũng cần phải có những quy chuẩn riêng về thái độ phục vụ sao cho “vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi”. Thái độ của người bán hàng, nhân viên phục vụ đôi khi sẽ trở thành một trong những điểm cộng rất lớn giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn.

Lên kế hoạch quảng bá Marketing quán
Lên kế hoạch quảng bá Marketing quán

6 Lên kế hoạch marketing quảng bá

Bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch marketing, định hướng phát triển. Chắc chắn không thể tự nhiên mà khách hàng biết đến quán bánh cuốn của bạn được, vì vậy bạn hãy là người chủ động tiếp cận khách hàng của mình.

Hiện nay, thời đại 4.0 bạn có thể tìm kiếm cho mình rất nhiều cách marketing khác nhau như quảng cáo trên facebook, zalo, instagram, google,… Bằng nhiều cách tiếp cận khách hàng khác nhau kết hợp cùng với chất lượng món bánh cuốn chuẩn ngon sẽ giúp quán của bạn có một lượng khách ổn định.

Phương pháp bán hàng: Cách bán bánh cuốn Online 1 vốn bốn lời nhiều đơn chỉ trong 1 tháng

Một trong những chiến lược kinh doanh bền vững nhất chính là những phản hồi tích cực từ chính phía khách hàng của bạn. Để có được những tín hiệu tích cực từ khách hàng thì bạn cần đảm bảo chất lượng cho món bánh cuốn của mình là tốt nhất. Thông quá đó khách hàng đã đến sẽ giới thiệu thêm bạn bè, cho người quen khác đến với bạn.

Ngoài những yếu tố chúng tôi vừa nêu trên bạn cũng cần chú trọng vào các yếu tố khác như trang thiết bị, trang trí quán sao cho thật bắt mắt,… Hy vọng với những kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng chúng tôi vừa nêu trên đây giúp bạn có những thông tin hữu ích trong quá trình kinh doanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *