Tin tức
12 Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng cho người mới bắt đầu

12 Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng cho người mới bắt đầu

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Hai 21, 2021
Chuyên mục: Tin tức chung

Bạn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu mở quán bán bánh cuốn sẽ như thế nào? Dưới đây là 6 kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng cho người mới bắt đầu để giúp bạn suôn sẻ hơn trong công việc làm ăn.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 1 là chuẩn bị vốn

Bánh cuốn là một trong những món ăn phổ biến đối với người Việt và được dùng chủ yếu vào bữa sáng. Bởi chính sự phổ biến, dễ bán, dễ làm này nên rất nhiều người có ý định kinh doanh buôn bán sản phẩm này. Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng đầu tiên đối với những người bắt đầu chính là bạn cần chuẩn bị nguồn vốn ổn định.

Tùy thuộc vào mô hình của quản mà bạn đang dự định muốn mở để chuẩn bị một nguồn vốn hợp lý nhất. Nguồn vốn trong quá trình kinh doanh được ví như “máu” để nuôi dưỡng trong xuyên suốt quá trình thực hiện. Nếu bạn chuẩn bị nguồn vốn bị thiếu hụt thì quá trình kinh doanh của bạn sẽ bị gián đoạn.

Bàn ghế quán phở
Bàn ghế quán bánh cuốn

Thông thường chi phí ban đầu bạn cần chuẩn bị cho các hạng mục chủ yếu như chi phí thuê mặt bằng, trang trí quán, biển hiệu, bàn ghế, các thiết bị phòng bếp, bát đũa, nguyên liệu làm bánh cuốn, dự phòng chi phí kinh doanh trong khoảng 3 tháng đầu tiên,…

Với những hạng mục cần thiết này thì khi bạn mới bắt đầu kinh doanh bán bánh cuốn bạn cần chuẩn bị tối thiểu khoảng 50 triệu trở lên. Với quy mô mở quán bánh cuốn của bạn lớn thì chắc chắn mức chi phí này sẽ tăng cao hơn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và chuẩn bị nguồn vốn thật chắc chắn, bền vững để quá trình kinh doanh được suôn sẻ.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 2 là công thức làm bánh cuốn đúng chuẩn

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 2 bạn cần đó chính là công thức làm bánh cuốn đúng chuẩn. Bạn không thể nào “tay không bắt giặc” được, chính vì vậy việc chuẩn bị cho mình một công thức làm bánh cuốn đúng chuẩn với những nét riêng biệt, độc đáo và ngon, lạ chính là “vũ khí” tối tân giúp cho quá trình kinh doanh của bạn “bách phát bách trúng”.

Quán bánh cuốn của bạn có chất lượng tốt, đảm bảo hương vị ngon nhất sẽ thu hút được đông đảo lượt khách đến cũng như giữ chân được họ quay trở lại. Nếu bạn không trực tiếp đứng bếp để tráng bánh cuốn thì bạn cần lựa chọn được một đầu bếp tốt, đảm bảo sản phẩm đầu ra là chất lượng nhất.

Bánh cuốn món ăn ngon, quen thuộc
Bánh cuốn- thức ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam

Tuy nhiên, nếu bạn không trực tiếp tráng bánh cuốn bạn cũng cần biết những yếu tố cơ bản về cách pha bột, tráng bánh, làm nhân, nước chấm,… để dễ dàng theo dõi, quản lý. Còn nếu bạn trực tiếp tráng bánh cuốn thì hãy học tập và có một công thức tráng bánh cuốn chuyên biệt, thu hút được khách hàng nhất.

Thực tế, bạn có thể thấy có rất nhiều quán bánh cuốn vừa mới mở được một thời gian ngắn đã phải đóng cửa mặc dù quy mô khá ổn nhưng với những cô gánh hàng rong thì lúc nào cũng hết hàng sớm. Đó chính bởi do chất lượng món bánh cuốn ngon sẽ “níu” chân mọi khách hàng đến và đi. Vì thế bạn nên chú trọng đặc biệt ở khâu quan trọng này.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 3 là khảo sát thị trường

Ông cha ta đã có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” ý có nghĩa là trước khi bạn làm gì cũng cần phải biết được đối thủ của mình là ai, thị trường của mình muốn làm là gì. Chính vì vậy, kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 3 cho những người mới bắt đầu chính là khảo sát thị trường.

Quán bánh cuốn Cao Bằng đông khách
Tham khảo các cửa hàng kinh doanh bánh cuốn khác ở khu vực lân cận

Việc đầu tiên bạn cần biết khi đi khảo sát thị trường chính là biết đối thủ của bạn là ai, họ làm như thế nào,… Khi bạn biết rõ được đối thủ của bạn như thế nào bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm không mắc phải đồng thời đưa ra những phương án kinh doanh tốt nhất.

Đồng thời bạn cần biết thị trường kinh doanh bán bánh cuốn đang cần gì, yêu cầu những gì,… Khi bạn biết rõ được đối thủ và hiểu rõ được thị trường kinh doanh thì bạn sẽ tìm ra được hướng đi chính xác cho bản thân cũng như biết được cách nên làm như thế nào để quán có thể phát triển được toàn diện.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 4 là chọn mặt bằng phù hợp

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 4 là lựa chọn cho mình một mặt bằng phù hợp với quy mô quán, khả năng hiệu suất kinh doanh và nguồn vốn bạn có. Thông thường để mang lại hiệu suất kinh doanh thì bạn nên lựa chọn những vị trí dễ nhìn, không bị trùng lặp mặt hàng quá nhiều.

Chọn bán hàng tại những nơi có văn phòng làm việc, trường học,...
Chọn bán hàng tại những nơi có văn phòng làm việc, khu công nghiệp, trường học,…

Đặc biệt mặt bằng bạn lựa chọn kinh doanh cũng cần phù hợp với nguồn vốn bạn có và dựa trên tính toán về hiệu suất bạn đạt được có đáp ứng được mức chi phí này hay không. Trong trường hợp bạn thuê mặt bằng kinh doanh quá đắt mà doanh thu ít hơn thì chắc chắn bạn sẽ bị lỗ mà quá rộng thì bị thừa, lãng phí. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc, lựa chọn địa điểm kinh doanh sao cho thật kỹ càng, chính xác.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 5 là trang trí quán bánh cuốn thật ấn tượng

Bạn nên chọn một tông màu để làm màu chủ đạo xuyên suốt trong không gian của quán. Đối với cửa hàng bánh cuốn nên chọn những tông màu như vàng, đỏ, hoặc màu be để làm máu chủ đạo. Vì đây là những gam màu ấm sẽ tạo được cảm giác gần gũi khi khách hàng thưởng thức món ăn ở đây.

Trang trí nội thất cho quán phở là công đoạn quan trọng để tạo không gian ăn uống thoải mái cho khách hàng
Trang trí nội thất cho quán bánh cuốn là công đoạn quan trọng để tạo không gian ăn uống thoải mái cho khách hàng

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 6 là đặt tên cho quán độc đáo

Một trong những việc làm tạo dấu ấn cho khách hàng, để họ có thể nhớ đến quán của bạn đó chính là việc đặt tên Nếu như quán bánh cuốn có tên rõ ràng, cụ thể thì họ sẽ dễ dàng giới thiệu cho những người xung quanh hơn. Bạn có thể đặt tên dựa theo địa chỉ của quán, hay những cái tên khác mà bạn cảm thấy phù hợp.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 7 là chuẩn bị vật dụng bán bánh cuốn

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ quan trọng như: Nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng, đũa lật bánh và gáo múc bột để tráng. Ngoài ra đối với những cửa hàng kinh doanh tại chỗ thì cần chuẩn bị thêm các dụng cụ khác như bàn ghế, bát đũa. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm các loại hộp giấy, túi giấy cũng như bát giấy để phục vụ cho các khách hàng mang về.

Tráng bánh cuốn bằng nồi điện
Nồi điện tráng bánh cuốn giúp tăng năng suất đun nấu lên gấp nhiều lần

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 8 là tìm được địa chỉ chuyên cung cấp nguyên liệu

Tìm được địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh thì không hề khó, tuy nhiên bạn nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín. Chuyên cung cấp những loại nguyên liệu tươi, mới chất lượng cao.Tuy nhiên nên cân nhắc, tham khảo đến mức giá chung trên thị trường để tránh việc bị mua phải hàng với mức giá quá cao. Nên chọn mua tại những cửa hàng chuyên bán hàng sỉ.

Mua nguyên liệu tại BIGC
BIG C địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh cuốn giá rẻ

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 9 hoàn thành giấy tờ, thủ tục pháp lý 

Sau khi đã trang bị đủ tất cả những dụng cụ cần thiết thì bạn cần đến ủy ban nhân dân trực thuộc, quản lý khu vực kinh doanh của mình để hoàn thành các loại giấy tờ pháp lý. Sau khi được phép giấy cấp kinh doanh thì quán của bạn mới được phép đi vào hoạt động kinh doanh phục vụ khách hàng.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 10 là đăng ký bán bánh cuốn trên ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến

Việc mua hàng online ngày càng trở nên phổ biến, đối với việc mua bánh cuốn online cũng vậy. Do đó nếu như bạn đăng ký bán hàng trên các ứng dụng đặt đồ ăn thì bạn sẽ có khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, do đó sẽ tăng số lượng bán được trong ngày. Ngoài ra khi bán hàng trên các ứng dụng này bạn sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề giao hàng cho khách. Tuy nhiên việc đăng ký bán hàng như này sẽ tốn mất một khoản chi phí, do đó bạn cần tham khảo cũng như nghiên cứu thêm về vấn đề này.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 11 là chuẩn bị nhân sự

Nhân sự của quán là một trong những yếu tố rất là quan trọng để điều phối công việc sao cho thật hợp lý, trơn chu mà không xảy ra bất kỳ gián đoạn nào. Thông thường khi mới kinh doanh thì quán bán bánh cuốn của bạn sẽ cần tối thiểu 3 nhân sự bao gồm 1 người đứng bếp, 2 người chạy bàn và dọn dẹp, rửa bát đũa (trong những trường hợp đông khách thì họ có thể thay phiên phụ bếp).

khách hàng hài long fkhis ử dụng nồi điện tránh cuốn tại Quang Huy
Có một người chuyên tráng bánh nhanh tay, cẩn thận

Nếu chi phí vốn có ban đầu của bạn ít mà không thuê thêm nhân viên thì bạn hãy tận dụng nhân lực tự có như vợ, chồng, con cái, người thân,… và khi quán đã đi vào ổn định thì bạn có thể cân nhắc về việc tuyển nhân sự cố định để đảm bảo hiệu suất kinh doanh.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân sự của quán dù quy mô có lớn hay nhỏ bạn cũng cần phải có những quy chuẩn riêng về thái độ phục vụ sao cho “vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi”. Thái độ của người bán hàng, nhân viên phục vụ đôi khi sẽ trở thành một trong những điểm cộng rất lớn giúp bạn thu hút được lượng khách hàng lớn hơn.

Kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng số 12 là lên kế hoạch marketing

Một trong những kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng cho người mới bắt đầu chính là bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch marketing phù hợp. Chắc chắn không thể tự nhiên mà khách hàng biết đến quán bánh cuốn của bạn được, vì vậy bạn hãy là người chủ động tiếp cận khách hàng của mình.

Quảng cáo miễn phí cho quán bánh cuốn trên facebook
Quảng cáo miễn phí cho quán bánh cuốn trên facebook

Hiện nay, ở thời đại 4.0 bạn có thể tìm kiếm cho mình rất nhiều cách marketing khác nhau như quảng cáo trên facebook, zalo, instagram, google,… Bằng nhiều cách tiếp cận khách hàng khác nhau kết hợp cùng với chất lượng món bánh cuốn chuẩn ngon sẽ giúp quán của bạn có một lượng khách ổn định.

Ngoài ra, một trong những chiến lược kinh doanh bền vững nhất chính là những phản hồi tích cực từ chính phía khách hàng của bạn. Để có được những tín hiệu tích cực từ khách hàng thì bạn cần đảm bảo chất lượng cho món bánh cuốn của mình là tốt nhất. Thông quá đó khách hàng đã đến sẽ giới thiệu thêm bạn bè, cho người quen khác đến với bạn.

Ngoài những yếu tố chúng tôi vừa nêu trên bạn cũng cần chú trọng vào các yếu tố khác như trang thiết bị, trang trí quán sao cho thật bắt mắt,… Hy vọng với những kinh nghiệm mở quán bánh cuốn nóng chúng tôi vừa nêu trên đây giúp bạn có những thông tin hữu ích trong quá trình kinh doanh!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666