Nồi Tráng Bánh Cuốn Bền – Đẹp – Giá Rẻ Thị Trường Hiện Nay
Đã qua rồi thời những chiếc bánh cuốn được làm ra từ các loại nồi truyền thống vì thị trường kinh doanh hiện đại đòi hỏi năng suất cao trong khi đó chất lượng phải luôn được đảm bảo. Việc những nồi tráng bánh cuốn bằng điện ra đời thật sự đã giải quyết được rất lớn nhu cầu của các chủ kinh doanh, cùng tìm hiểu kĩ hơn về thiết bị hữu dụng ấy nhé!
Các loại nồi tráng bánh cuốn trên thị trường
Nồi tráng bánh cuốn được xem là trợ thủ đắc lực của món bánh cuốn nóng hổi thơm ngon. Chất lượng của vật dụng này quyết định rất lớn trong việc tạo ra thành phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 02 dạng nồi làm bánh cuốn phổ biến
-
Nồi tráng bánh cuốn truyền thống
Đây là dụng cụ làm bánh cuốn đã có thời ông cha ta. Chiếc nồi làm bằng chất liệu nhôm với phần miệng thắt lại, phần bụng phình lớn hơn. Khi bắt đầu nấu, chiếc nồi sẽ đổ đầy nước đun sôi, tạo hơi nước làm chín khung vải dùng để tráng bánh phía trên cùng.
Ưu điểm nổi bật nhất của dạng nồi này là giá thành rẻ, có thể tự chế tại nhà, phù hợp với quy mô gia đình. Tuy nhiên ngược lại, nồi làm bánh cuốn truyền thống này tiêu tốn khá nhiều nguyên liệu, mất thời gian căn chỉnh độ sôi của nước cũng như tiến trình bánh chín và đặc biệt lượng CO2 thải ra cực kì có hại cho sức khỏe con người.
-
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Với sự phát triển tân tiến của thế giới công nghệ như hiện nay, nồi tráng bánh cuốn bằng điện đã ra đời, kịp thời giải quyết những nhược điểm nồi truyền thống còn mắc phải và ngày càng đáp ứng nhu cầu kinh doanh ẩm thực. Phát minh này vừa chất lượng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thiết kế nồi bằng inox cao cấp không gỉ, thẩm mĩ cao, tiện lợi trong việc vệ sinh. Đặc biệt, trang bị hiện đại này còn cho ra công suất lớn bánh mỗi ngày nhưng lại áp dụng nhiều chế độ tiết kiệm điện năng.
Cấu tạo nồi làm bánh cuốn
Phần cấu tạo chính là yếu tố cốt lõi tạo nên phương pháp vận hành của cả thiết bị, quyết định chất lượng món bánh ra lò. Như vậy, 02 loại nồi làm bánh cuốn trên thật sự có cấu tạo như thế nào?
-
Nồi tráng bánh cuốn truyền thống
Nồi tráng bánh cuốn truyền thống có cấu tạo rất đơn giản.
+ Một chiếc nồi bằng nhôm
+ Khung vải để tráng bánh
+ Đũa dùng để tráng bánh
-
Nồi tráng bánh cuốn hiện đại
Cấu tạo của nồi làm bánh cuốn điện có những đặc trưng sau:
+ Nắp nồi hình chóp cao chống hấp hơi
+ Quai cầm cách nhiệt
+ Thân nồi 3 lớp cách nhiệt
+ Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ
+ Ống thăm mực nước thông minh
+ Đèn báo nhiệt
+ Van xả tiện dụng
+ Bộ phận gia nhiệt
+ Bánh xe tiện dụng di chuyển
Gợi ý 03 cách làm nồi tráng bánh cuốn tại nhà
Đôi khi trong những bữa ăn nhỏ hay một số lần thời gian gấp gáp cũng sẽ khiến bạn phải tự tay làm chiếc nồi làm bánh cuốn tại nhà. Đừng lo, mọi thứ rất đơn giản với nguyên liệu dễ tìm sẽ không khiến bạn phải nhức đầu loay hoay. Nhưng trước hết, hãy ghi nhớ 03 cách làm sau đây nhé.
-
Cách làm nồi tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính
Chảo chống dính là một vật dụng phần lớn có mặt trong các gia đình. Bạn có thể gọi tên em này ngay lập tức với món bánh cuốn vừa thổi vừa ăn.
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa đủ để làm nóng chảo. Cho một lượng dầu ăn nhỏ lên mặt chảo (có thể dùng cọ để tán lượng dầu này đều hơn). Sau đó, đổ một vá bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, đậy nắp lại.
Sau khoảng 30 giây, khi nhận thấy bánh đã có độ chín, bạn đổ bánh ra mâm và bắt đầu công đoạn cuộn nhân bánh. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết bột.
Bạn lưu ý suốt quá trình tráng bánh cuốn bằng chảo, phải nhanh tay thực hiện liên tục. Nghĩa là khi vừa đổ mẻ bánh chín ra, lượng bột mới phải được trải đều vào chảo liền sau đấy. Một mẹo nhỏ là bạn có thể cho một ít dầu lên mâm trải bánh chín nhằm để bánh không bị kết dính, gây nát vụn; lượng bột trải cũng phải được canh đo để độ dày của bánh vừa phải.
-
Cách làm nồi tráng bánh cuốn bằng xoong và móc quần áo
Lại là một thiết bị bếp quen thuộc đối với chúng ta – xoong nồi đâu chỉ dùng để nấu nướng những bữa ăn hàng ngày, làm nồi làm bánh cuốn cũng tuyệt đỉnh lắm chứ!
Có thể nói cách làm nồi làm bánh cuốn bằng xoong nồi là phương pháp gần giống nhất với các tiệm bánh cuốn hàng quán vì nó vận dụng cách làm chín bằng hơi nước, giúp người làm kiểm soát tốt hơn chất lượng và thời gian làm bánh.
Hãy bắt đầu bằng cách chuẩn bị 01 chiếc xoang, 01 chiếc móc quần áo (hoặc 01 đoạn kẽm), 01 mảnh vải cotton (không quá dày), băng dính, vài sợi dây thun và một chiếc đũa (có độ dẹp nhất định) dùng để tráng bánh.
Cách làm:
+ Dùng kềm tháo móc quần áo ra
+ Nắn móc thành hình tròn sao cho khít với miệng nồi và cố định chiếc khuôn móc bằng băng dính. Bạn có thể dùng thêm chỉ để phần cố định tốt hơn.
+ Đặt khuôn móc đó vào giữa tấm vải đã chuẩn bị sẵn. Dùng bút vẽ một hình tròn rộng hơn 05cm so với khuôn vải rồi cắt hình tròn đó rời ra khỏi tấm vải.
+ Gấp đường viền của tấm vải đã cắt vào 02cm. Dùng chỉ may khít lại và chừa khúc cuối của đường may để luồn dây thun vào.
+ Đặt khuôn bằng móc đã tạo vào giữa tấm vải, kéo phần dây thun thật chặt để vải căng trên khuôn móc, căn chỉnh lại để bề mặt vải được dàn đều, không bị nhăn khi tráng bánh.
-
Cách làm nồi tráng bánh cuốn bằng vải và dây thun
Cách làm này cũng khá đơn giản, phù hợp với những bạn ưa sáng tạo nhưng tay nghề lại hơi vụng về một chút.
Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu tương cách 02, nhưng phương pháp thì đơn giản hơn. Để sẵn 01 chiếc nồi, 01 mảnh vải và vài sợi dây thun.
Đổ khoảng 02 lít nước vào một chiếc nồi và trải đều tấm vải đã chuẩn bị lên trên mặt nồi (miếng vải có kích thước tương ứng với chiếc nồi). Gấp một góc của miếng vải lên tạo khoảng hở nhỏ để tránh tình trạng miếng vải bị phồng lên khi đang nấu nước sôi. Dùng những sợi dây thun cố định quanh miệng nồi, dùng tay kéo căng tấm vải để thuận lợi cho việc tráng bánh cuốn tại nhà. Đun sôi nồi và bắt đầu tráng bánh.
Lưu ý tấm vải dùng để tráng bánh phải luôn ướt. Vì vậy trước đó, bạn hãy trụng qua nó với nước sôi.
So sánh nồi tráng bánh cuốn truyền thống và bằng điện
Hiểu rõ cấu trúc và những đặc điểm nổi bật của từng loại nồi làm bánh cuốn đang có mặt trên thị trường hiện nay, cùng so sánh một số tiêu chí nho nhỏ trước khi quyết định sẽ sử dụng thiết bị nào bạn nhé!
Tiêu chí |
Nồi tráng bánh cuốn truyền thống |
Nồi tráng bánh cuốn hiện đại |
Giá thành |
Rẻ hơn hoặc tự chế |
Cạnh tranh, phù hợp với thị trường kinh doanh |
Quy mô |
Gia đình hoặc cần trong thời gian gấp |
Kinh doanh ẩm thực |
Tiện ích |
|
|
Nồi tráng bánh cuốn giá bao nhiêu
Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và quy mô kinh doanh, bạn có thể chọn mua loại nồi làm bánh cuốn khác nhau. Siêu thị bếp Quang Huy là đơn vị gia công và phân phối thiết bị hữu dụng này với mức giá cực cạnh tranh.
Loại nồi tráng bánh cuốn |
Giá thành |
Nồi làm bánh cuốn truyền thống |
500.000 – 870.000 VNĐ |
Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Mini |
3.000.000 VNĐ |
Nồi Tráng Bánh Mướt |
3.000.000 VNĐ |
Nồi Tráng Bánh Cuốn bằng điện 30cm |
3.000.000 VNĐ |
Nồi Làm Bánh Cuốn Điện 40cm |
4.000.000 VNĐ |
Nồi Hấp Bánh Cuốn Điện 50cm |
4.900.000 VNĐ |
Địa chỉ bán nồi làm bánh cuốn điện giá rẻ
Mặc dù cách tự chế nồi tráng bánh cuốn tại nhà tiện lợi, tiết kiệm và nhanh chóng nhưng nó chỉ phù hợp trong một số trường hợp nhất định. Nếu gia đình bạn thường xuyên tổ chức tiệc, bạn là tín đồ của món bánh cuốn với tần suất ăn liên tục hoặc bạn có ý định kinh doanh mô hình món ăn hấp dẫn này, hãy tham khảo qua nồi làm bánh cuốn bằng điện nhé. Siêu thị bếp công nghiệp Quang Huy hiện đang là đơn vị gia công và phân phối nồi tráng bánh cuốn chính hãng với giá cả cực kì cạnh tranh đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi và chế độ ưu đãi “mát tay”. Bạn có thể ghé mua tại các địa điểm sau:
- Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội.
- Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh.
- Cơ sở 3 : Số 827/29 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM.
- Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.
- Cơ sở 5: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.