Nồi nấu phở 2 ngăn
So với những đối thủ đồng dung tích, nồi nấu phở 2 ngăn có hình thức tương tự. Tuy nhiên, sự đa năng trong đun nấu và hiệu quả tiết kiệm chi phí, thời gian lại đáng nể hơn gấp bội.
1. Thông tin cơ bản về nồi nấu phở 2 ngăn
Nếu bạn đã quá quen với loại nồi đơn nấu phở thì nồi nấu phở 2 ngăn chắc chắn là trải nghiệm mới mẻ không nên bỏ qua.
1.1 Thông số kỹ thuật
Tên sản phẩm |
Nồi nấu phở 2 ngăn |
Điện áp sử dụng |
220V/50Hz |
Chất liệu |
Inox 304 |
Sức chứa |
70-500l |
Công suất |
4-14Kw/h |
Do được tối ưu bằng vật liệu xịn đét nên tuổi thọ của chúng cao hơn mặt bằng chung. Có thể lên tới vài chục năm, thậm chí hơn nếu biết cách giữ gìn. Đặc biệt, với phổ biến thiên cực rộng về sức chứa thì dù nhu cầu lớn hay bé sẽ luôn có sản phẩm tương thích với mô hình kinh doanh.
1.2 Thiết kế cấu tạo
Cấu tạo nồi phở 2 ngăn về cơ bản giống nồi đơn đến 85%. Bởi chúng đều có kết cấu hình trụ tròn, nắp gồm 2 mảnh bán nguyệt đóng mở linh hoạt. Đặc biệt, thân nồi có thiết kế cách nhiệt và độ dày lên tới 4cm nên giúp ngăn chặn tuyệt đối quá trình thất thoát hơi nước. Bên cạnh đó, vẫn có 1 số điểm nhận diện đặc trưng như:
- Lòng nồi có thêm một vách ngăn đồng chất liệu để phân chia khoang chứa làm 2. Tỉ lệ phân ngăn có thể là 50-50, 30-70 hoặc 40-60 tùy từng chủng loại khác nhau
- Thay vì 1 mâm nhiệt dùng chung thì thiết bị có 2 mâm nhiệt cho 2 ngăn, hoạt động độc lập
- Tương ứng với 2 ngăn cũng có 2 vòi xả đáy để hỗ trợ việc lấy nước dùng và hỗ trợ vệ sinh thiết bị
2. 4 lý do nên chọn mua nồi nấu phở bằng điện 2 ngăn
Việc lựa chọn nồi phở điện 2 ngăn là 1 trong những xu hướng của thời đại. Nếu ngó qua 4 lý do dưới đây bạn sẽ vỡ lẽ vì sao.
2.1 Gia tăng công dụng
Nếu sử dụng loại nồi đơn thì trong 1 mẻ đun nấu chỉ có thể chế biến được 1 loại nước lèo. Với lựa chọn này, cùng lúc tạo ra 2 thành phẩm nước dùng khác nhau, không hề bị lẫn tạp về hương vị. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng 1 bên với vai trò ninh xương, 1 bên với vai trò nấu nước lèo. Đều cho kết quả rất ngon nghẻ, tiện lợi. Như vậy, rõ ràng thiết bị này có tính ứng dụng cao và đa năng hơn nhiều so với nồi truyền thống phải không?
2.2 Sử dụng, vệ sinh tiện lợi
Chỉ cần cho nguyên liệu vào mỗi ngăn, kết nối nguồn điện, setup chế độ nấu (nền nhiệt, thời gian) cho mỗi ngăn chế biến là xong. Mọi diễn biến của quá trình làm chín thức ăn sẽ diễn ra chuẩn đét theo cài đặt sẵn. Khi đến cột mốc thời gian đã fix cứng thì chúng tự động ngắt điện. Vừa tránh được lãng phí điện năng, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không chỉ vậy, công đoạn làm sạch lòng nồi cũng rất đơn giản vì mâm nhiệt siêu phẳng. Không nhiều góc khó tiếp cận như mayso nhiệt. Lại có thêm van dưới đáy nồi nên khâu xả thải nhẹ như không.
2.4 Đảm bảo hương vị riêng biệt
Do được ngăn cách bởi vách ngăn dày dặn inox nên không có chuyện 2 loại nước dùng sẽ “chạm trán” nhau khi chế biến.
Kể cả nắp đậy cũng được phân hóa chuyên biệt cho từng ngăn. Chính nhờ vậy mà thành phẩm tạo ra đảm bảo hương vị riêng biệt như chúng ta vừa nấu trên 2 nồi khác nhau. 1 lựa chọn duy nhất nhưng lại nhận về 2 thành quả, với chất lượng được tối ưu đồng thời.
3. Báo giá nồi nấu phở 2 ngăn bằng điện tốt nhất
Bộ phận gia nhiệt của nồi là cú “đúp” chứ không phải chỉ 1 kết cấu đơn lẻ nên giá bán nồi phở 2 ngăn sẽ cao hơn nồi đơn cùng dung tích. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không quá lớn. Chẳng những vậy, chúng có rất nhiều phiên bản về sức chứa nên bạn có thể chọn theo nhu cầu
Nồi điện nấu phở 2 ngăn | Giá niêm yết (VNĐ) |
70L | 7.000.000 |
80L | 7.500.000 |
100L | 8.000.000 |
120L | 8.500.000 |
150L | 9.000.000 |
200L | 10.000.000 |
250L | Liên hệ |
300L | 13.900.000 |
4. Nồi điện 2 ngăn nấu phở nào phù hợp cho bạn?
Giữa cơ số những mẫu mã được bày bán trên thị trường, đâu là dòng nồi điện 2 ngăn phù hợp với nhu cầu của bạn? Nếu muốn tìm ra lời giải đáp, chúng ta cần chú ý đến những khía cạnh sau:
4.1 Chọn chất liệu bền
Khi lựa thiết bị hỗ trợ kinh doanh, chủ tiệm nào cũng muốn chốt đơn được mặt hàng chất lượng, bền bỉ. Muốn vậy trước tiên cần chú trọng đến chất liệu hoàn thiện của sản phẩm. Không có chuyện vật liệu lẹt đẹt mà tuổi thọ nồi lại cao và ngược lại.
Inox 304 vừa có hình thức “hơn người”, vừa chống oxy hóa, chịu lực cực ổn. Vậy nên, không chỉ góp phần gia tăng độ bền cho thiết bị, inox 304 còn giúp tối ưu chất lượng thành phẩm.
4.2 Chọn dung tích phù hợp
Nếu tính toán được lượng nước lèo dùng mỗi ngày, sau đó lập tức chọn mua mẫu nồi phở điện có dung tích tương ứng thì kiểu gì cũng Fail. Phải trừ đi 25-30% thể tích chiếm chỗ của lượng cái (xương, thịt, bộ gia vị) thì mới ra lượng nước thực tế sau khi chế biến.
4.3 Cân nhắc giá mua hàng
Việc dự trù chi phí 1 phần dựa theo bản plan vạch sẵn, 1 phần căn cứ vào ngân sách chi trả. Nếu bạn lựa sản phẩm vượt quá khoảng ước lượng này thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều phương diện liên đới. Hãy lựa ra 10 sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu, xem gợi ý nào có mức phí nằm trong kế hoạch rồi mạnh dạn chốt đơn.
4.4 Xem xét chính sách đi kèm
Với những khách hàng tay mơ, điều họ quan tâm đầu tiên là giá thành. Có kinh nghiệm hơn đôi chút, họ sẽ để tâm đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, khi đã đạt đến trạng thái “thượng thừa” thì những vị khách thông thái lại zoom vào chính sách hậu mãi, ưu đãi của mỗi đơn vị cung ứng.
Nếu chế độ ưu đãi giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí thì cơ chế bảo hành có thể nhìn rõ chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu.
Mỗi khi nồi nấu phở 2 ngăn “xuất chiêu”, chúng luôn khiến cho người đứng bếp bất ngờ vì khả năng chế biến cực tài tình của mình. Nếu muốn việc kinh doanh của mình ngày càng khởi sắc, bạn đừng bỏ lỡ lựa chọn “ngon ăn” này nhé!