Tin tức
{GIẢI ĐÁP}Có nên mua xe cà phê thanh lý mang đi giá rẻ hay không?

{GIẢI ĐÁP}Có nên mua xe cà phê thanh lý mang đi giá rẻ hay không?

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Xe bán cà phê mang về đã không còn xa lạ với chúng ta khi nhu cầu sử dụng đồ uống mang về đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ đó cũng đã xuất hiện nhiều hơn những xe bán cà phê mang đi trên khắp các con phố, đồng thời kéo theo nhu cầu mua xe bán cà phê tăng cao hiện nay. Để tối ưu hóa chi phí đầu tư, nhiều chủ hàng đã lựa chọn mua những chiếc xe bán cà phê mang về thanh lý với mức giá hấp dẫn thay vì các loại sản phẩm mới. Vây đây có phải là phương án thích hợp hay không? Và chúng ta có nên hay không nên mua những loại xe bán cà phê mang đi thanh lý giá rẻ hiện nay không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu xe cà phê mang đi 

Những chiếc xe bán cà phê mang đi hiện nay đang ngày càng được ưa chuộng về sự tiện dụng của chúng. Những mẫu xe này trở thành giải pháp khi nhu cầu về sử dụng cà phê mang đi hiện nay là tương đối lớn. Với việc doanh thu tới chủ yếu từ việc kinh doanh cà phê mang đi thì việc thuê địa điểm, trang trí cửa hàng sẽ trở nên tốn kém và đang đội một khoản chi phí lớn cho không ít cửa hàng cà phê hiện nay.

Lựa chọn xe cafe cũ thanh lý nhằm tiết kiệm chi phí
Lựa chọn xe cafe cũ thanh lý nhằm tiết kiệm chi phí

Khi đó, xe bán cà phê mang đi với mức chi phí thấp hơn nhưng cũng vẫn đảm bảo hoạt động kinh doanh là phương án được lựa chọn của không ít chủ hàng. Không chỉ vậy, tính lưu động của những chiếc xe bán cà phê này lại là điểm cộng cao trong hoạt động kinh doanh của không ít chủ hàng. Với những giá trị vượt bậc đó, xe bán cà phê mang đi quả thực là lựa chọn sáng giá nhất hiện nay.

Những ưu, nhược điểm của xe cà phê mang đi thanh lý giá rẻ

Sự hấp dẫn tới từ những chiếc xe bán cà phê mang đi chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” nhưng cũng chính từ sự hấp dẫn này cùng với ham muốn sản phẩm giá rẻ, không ít người đã lựa chọn mua những xe bán cà phê mang đi được thanh lý với mức giá rẻ. Vậy cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của việc mua lại xe cà phê mang đi được thanh lý giá rẻ là gì?

  • Ưu điểm

Về ưu điểm, ưu điểm lớn nhất của những chiếc xe cà phê thanh lý này là chúng có mức giá thành vô cùng hấp dẫn. Thông thường với một chiếc xe cà phê mang đi sẽ có mức giá được phân loại theo kích thước, chất liệu, tiện nghi của từng chiếc xe nhưng nhìn chung mức giá sẽ giao động trong khoảng 4 – 5 triệu đồng, bạn có thể sở hữu một chiếc xe bán cà phê mới với đầy đủ tiện nghi. 

Tiềm năng từ xe bán cà phê take away
Tiềm năng từ xe bán cà phê take away

Tuy rằng đây không phải con số quá lớn, nhưng đối với những bạn mới khởi nghiệp, vấn đề vốn và tối ưu hóa chi phí đầu tư rất được xem trọng đặc biệt là trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Đây cũng là lý do khiến những chiếc xe bán cà phê mang đi thanh lý được ưu tiên lựa chọn hơn cả khi mức giá của chúng chỉ khoảng 1 – 2 triệu đồng tức là 50 – 60% giá trị của một chiếc xe mới. Quả thực đây là một mức giá rất hấp dẫn để đầu tư. 

  • Nhược điểm

Bên cạnh việc sở hữu ưu điểm quan trọng, những chiếc xe cà phê thanh lý lại luôn tồn tại những nhược điểm, rủi ro phổ biến như:

Chất lượng xe không đảm bảo

Do là sản phẩm thanh lý, đã qua sử dụng, không thể tránh khỏi trường hợp những chiếc xe cà phê khi thanh lý sẽ không đảm bảo được chất lượng trong quá trình sử dụng như: hỏng bánh xe, hỏng phần cánh cửa tủ hay những bộ phận quan trọng khác,… Những điều này sẽ trực tiếp tác động, làm gián đoạn quá trình kinh doanh của bạn. Do đó, cần có những phương án sửa chữa, thay thế những bộ phận xe bị hỏng và điều này cũng sẽ tiêu tốn một khoản chi phí. Còn đối với những bộ phận quan trọng, việc sửa chữa hay thay thế sẽ gặp những khó khăn nhất định. Không chỉ vậy, với một chiếc xe không có chất lượng tốt, tinh thần làm việc của nhân viên cũng sẽ bị giảm sút và bị phân tâm nhiều.

Nhước điểm khi mua xe bán cad phê mang đi cũ
Nhước điểm khi mua xe bán cad phê mang đi cũ

Những gián đoạn trong quá trình kinh doanh do các sự cố về việc xe không đảm bảo chất lượng sẽ trực tiếp tác động tới doanh thu của bạn. Đồng thời, đây sẽ trở thành điểm yếu khi khách hàng đánh giá sản phẩm và chất lượng phục vụ của cửa hàng. Do đó, điểm yếu tồn đọng trong những chiếc xe cà phê không đảm bảo chất lượng sẽ gây tổn hại về cả doanh thu và danh tiếng, thương hiệu sản phẩm – một trong những điều then chốt làm nên thành công của bạn.

Với việc chất lượng sản phẩm không cao cũng đồng nghĩa với việc tuổi thọ của những chiếc xe thanh lý này cũng không cao. Với việc này, bạn sẽ nhanh chóng thay thế các mẫu xe cà phê này bằng các sản phẩm mới hơn và đồng thời sẽ cộng thêm một khoản chi phí đầu tư khác nữa. 

Xe cà phê thanh lý không có chế độ bảo hành như xe mới

Với một chiếc xe cà phê cũ, một điều đương nhiên bạn phải chấp nhận là sẽ hiếm có xe có chế độ bảo hành và thông thường với những chiếc xe không còn chế độ bảo hành mới mua được ở mức giá rẻ. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ những hỏng hóc này trên xe, bạn đều phải tự tìm cách giải quyết và tự bỏ chi phí sửa chữa, đây cũng là một trong những “phiền não” cần được xem xét khi mua xe.

Tính thẩm mỹ không cao khi mua xe cà phê thanh lý

Đối với một số mẫu xe cà phê mang đi thanh lý có hiện tượng han gỉ, xe xập xệ, không có tính thẩm mỹ cao. Trong khi đó, đối với các mặt hàng ăn uống đòi hỏi cần có sự sạch sẽ, tính thẩm mỹ cao sẽ thu hút được khách hàng, có tính cạnh tranh cao.

Do đó khi mua những chiếc xe thanh lý cần khắc phục nhược điểm này và một điều hiển nhiên là những phương án khắc phục cũng sẽ tiêu tốn một khoản chi phí và công sức. 

Nên hay không nên mua xe cà phê mang đi thanh lý giá rẻ?

Từ những phân tích trên, chúng ta đều thấy rõ những ưu, nhược điểm các các mẫu xe bán cà phê take away thanh lý hiện nay và dễ dàng đưa ra được nhận định có hay không nên mua các sản phẩm xe bán cà phê thanh lý giá rẻ. 

Nhìn chung, với những bạn mới kinh doanh với lượng vốn hạn hẹp cần mức chi phí đầu tư thấp thì những mẫu xe bán cà phê mang đi thanh lý là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên những mẫu xe thành lý này cần đảm bảo về độ thẩm mỹ cao, chất lượng tốt, nếu còn chế độ bảo hành sẽ càng tốt, đáp ứng đúng, đủ nhu cầu sử dụng.

Kiểm tra kỹ tình trạng kính và các bộ phận của xe khi mua thanh lý
Kiểm tra kỹ tình trạng kính và các bộ phận của xe khi mua thanh lý

Trái lại, để giảm thiểu những rủi ro có thể gặp trong kinh doanh, bạn có thể lựa chọn những thiết kế xe cà phê mang về mới tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh uy tín.

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế sẵn có mà quyết định nên hay không nên mua xe cà phê thanh lý sẽ có sự khác biệt trong từng trường hợp. Chúng ta cần có sự xem xét, đối chiếu và đánh giá những điều này kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mua xe bán cà phê cho mình.

Những lưu ý khi chọn mua xe cà phê thanh lý giá rẻ 

Do việc mua những chiếc xe cà phê thanh lý luôn tồn tại nhiều rủi ro nên trước khi mua xe chúng ta cần lưu ý các điều sau để giảm tối đã rủi ro có thể gặp trong quá trình kinh doanh.

Cần lựa chọn những mẫu xe cà phê phù hợp theo mục tiêu và nhu cầu sử dụng của bạn, tránh lựa chọn những sản phẩm có kích thước nhỏ so với nhu cầu, điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng kinh doanh.

Xe đẩy bán cafe dạo mang đi vỉa hè lưu động
Xe đẩy bán cafe dạo mang đi vỉa hè lưu động

Cần kiểm tra kỹ các bộ phận của xe trước khi mua. Đối với bước này, chúng ta sẽ kiểm tra chất lượng, độ mới của mặt bàn chế biến, bàn gấp phụ, bánh xe, tình trạng kính, cửa tủ, các ngăn, giá đựng… xem còn hoạt động tốt không, phần khung xe có chắc chắn không, có han gỉ không,… Do nhu cầu di chuyển cao nên phần bánh xe cần kiểm tra kỹ lưỡng nếu không đảm bảo cần có phương án thay đổi nhanh chóng.

Lựa chọn mua những mẫu xe cà phê cũ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh có uy tín, chất lượng. Tuy là mua xe cũ nhưng những sản phẩm từ các cơ sở uy tín sẽ có chất lượng sản phẩm và độ bền cao hơn.

Một điều cần lưu ý quan trọng khi mua các mẫu xe cà phê cũ là chúng ta cần có sự đổi mới trong thiết kế nhận diện. Mỗi cửa hàng, mỗi thương hiệu có những đặc điểm riêng khác biệt, do đó, bạn cần có những thiết kế, bố trí lại phần menu, slogan, logo trên xe để phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình, tạo nên sức hấp dẫn với khách hàng.

Những địa chỉ mua xe cà phê mang đi giá rẻ

Khi bạn không có mong muốn mua những mẫu xe cà phê thanh lý, những mẫu xe bán cà phê take away tại Quang Huy là một trong những lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

xe cà phê quang huy giá tốt

Tại Quang Huy, bạn có thể lựa chọn mẫu xe bán cà phê mang đi phù hợp cho hoạt động kinh doanh với đa dạng những thiết kế, màu sắc, kiểu dáng,.. Không chỉ vậy, chất lượng các sản phẩm tại Quang Huy đểu được đảm bảo và có chế độ bảo hành rõ ràng dành cho khách hàng. Bên cạnh đó, mức giá hấp dẫn cúng hàng hoạt ưu đãi có một không hai của Quang Huy sẽ là lý do không thể bỏ qua các sản phẩm xe bán cà phê mang đi tại Quang Huy như:

  • Tặng voucher trị giá 200,000đ. Áp dụng cho đơn hàng thứ 2 mua tại Quang Huy.
  • Miễn phí lên ý tưởng design decal, dán decal mang đến vẻ ngoài thu hút
  • Bảo hành 18 tháng với các dòng sản phẩm. Bảo trì inox 6 năm
  • Tặng kèm các phần quà có giá trị tương ứng với giá trị đơn hàng
  • Miễn phí vận chuyển đối với khách hàng ở Hà Nội và TP.HCM, hỗ trợ chi phí vận chuyển với khách hàng tỉnh thành lân cận.

Liên hệ với Quang Huy để nhận được những tư vấn về các mẫu xe bán cà phê mang đi hiện nay 0379.377.888.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn