Tin tức
[TỔNG HỢP] 5 Cách hút chân không quần áo tại nhà đơn giản, dễ làm

[TỔNG HỢP] 5 Cách hút chân không quần áo tại nhà đơn giản, dễ làm

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Bảo quản quần áo bằng cách hút chân không giúp quần áo lưu giữ được hương thơm cũng như tránh ẩm mốc. Hơn thế nữa, cách bảo quản này giúp tiết kiệm diện tích lưu trữ. Bạn đã biết 5 cách hút chân không quần áo tại nhà chưa? Cùng Quang Huy tìm hiểu các bước chi tiết qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Lợi ích khi hút chân không quần áo 

Với cách đóng gói, hút chân không để bảo quản quần áo mang lại nhiều lợi ích cho người dùng: 

1.1 Tiết kiệm diện tích 

Quần áo được đựng trong túi hút chân không và hút kiệt không khí ra bên ngoài. Vì vậy, kích thước cồng kềnh của quần áo, chăn gối giảm đi khá nhiều. Bởi vậy, khi cất vào trong tủ bạn sẽ tiết kiệm được 75% diện tích so với việc không nén chân không. 

Tiết kiệm diện tích lưu trữ
Tiết kiệm diện tích lưu trữ

1.2 Dễ dàng di chuyển 

Hút chân không quần áo giúp bạn có thể sắp xếp gọn gàng quần áo vào vali giúp dễ dàng mang đi xa. Ngoài quần áo, thậm chí cả chăn gối, gấu bông cũng có thể gói gọn được. 

Hoặc là những chuyến đi du lịch bạn có thể mang được nhiều bộ quần áo các loại để check – in. Hoặc gấp gọn quần áo hút chân không để mang đến các điểm trường vùng cao từ thiện cũng rất dễ dàng. 

1.3 Tránh nấm mốc, vi khuẩn 

Khi quần áo được đóng gói và bảo quản trong môi trường chân không luôn lưu giữ được hương thơm trong từng sợi vải. Trong môi trường chân không vi khuẩn và nấm mốc không thể sinh sôi được. 

Vì vậy, dù đựng quần áo trong thời gian dài vẫn lưu giữ được hương thơm, màu sắc, chất lượng của quần áo. 

Giúp quần áo lưu giữ hương thơm, không nấm mốc
Giúp quần áo lưu giữ hương thơm, không nấm mốc

2. 5 cách hút chân không quần áo tại nhà đơn giản

Bảo quản quần áo tại nhà trong môi trường chân không rất đơn giản, nhanh chóng giúp bạn lưu giữ quần áo như mới, không bị nấm mốc hay phai màu. Dưới đây là 5 cách hút chân không quần áo nhanh – gọn – dễ thực hiện. 

2.1 Dùng máy sấy tóc 

Máy sấy tóc vật dụng đã quá quen thuộc trong gia đình. Ngoài chức năng chính là làm khô tóc thì máy sấy tóc cũng được “hô biến” thành máy hút chân không chuyên dụng để hút chân không bảo quản quần áo đó. 

Chuẩn bị

Máy sấy tóc, quần áo cần bảo quản chân không, vòi hút, 1 chai nhựa sạch 1,5l, băng keo, túi zip hút chân không kích thước phù hợp với lượng quần áo.

Chuẩn bị dụng cụ
Chuẩn bị dụng cụ

Các bước thực hiện 

Bước 1: Bạn lấy chai nhựa đã rửa sạch để khô cắt lấy 1/3, tạo hình chiếc phễu. Phần nắp chai đục 1 lỗ có kích thước vừa bằng kích thước ống hút. 

Bước 2: Cho quần áo vào trong túi hút chân không. Kéo khóa gần kín miệng túi, chỉ để hở 1 phần đủ để ống hút cho vào vừa. 

Bước 3: Bạn lấy phần đầu máy sấy, lắp vào miệng chai. Dùng băng keo dán kín lại để không khí không lọt vào. 

Bước 4: Luồn ống hút 1 đầu vào túi đựng quần áo, 1 đầu luồn qua nắp chai kết nối với máy sấy tóc. 

Bước 5: Bật máy sấy tiến hành hút chân không, hút đến khi cảm thấy không khí đã kiệt bên trong thì bạn tắt máy sấy lại và đóng kín miệng túi lại. 

Quần áo được hút gọn gàng
Quần áo được hút gọn gàng

2.2 Dùng ống hút 

Dùng ống hút để hút chân không bảo quản quần áo vẫn là 1 cách làm thủ công được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với lực hút ống hút khá yếu nên thời gian hút sẽ lâu hơn.  

Chuẩn bị 

Ống hút cỡ to, túi zip hút chân không có van, quần áo nhỏ cần hút. 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Bạn cho quần áo cần hút vào túi zip, đậy kín miệng túi lại. 

Bước 2: Mở van túi hút chân không và cắm ống hút vào. Dùng miệng để hút kiệt không khí bên trong túi ra. Đến khi nào cảm thất không khí đã kiệt thì dừng. 

Bước 3: Đóng nắp van chân không lại là được. 

Sử dụng ống hút chuyên dụng
Sử dụng ống hút chuyên dụng

2.3 Dùng máy hút bụi 

Với những dòng máy hút bụi nhỏ có vòi hút vừa với túi hút chân không thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc rút kiệt không khí bên trong túi đựng quần áo.

Chuẩn bị

Máy hút bụi có ống hút nhỏ, túi hút chân không có van, quần áo cần phải hút… 

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị quần áo cần hút chân không gấp gọn và xếp lần lượt vào trong các túi zip. Kéo khóa để đóng túi hút chân không lại. 

Bước 2: Mở van của túi zip đã đựng quần áo, cho đầu máy hút bụi vào. Chỉ nên đưa ở miệng túi thôi không nên dí sát vào quần áo sẽ rất khó hút. 

Bước 3: Bật máy hút bụi lên và tiến hành hút chân không quần áo cho tới khi kiệt hết không khí bên trong. 

Bước 4: Đóng nắp túi hút chân không và sắp xếp gọn gàng lại. 

Hút chân không quần áo bằng máy hút bụi
Hút chân không quần áo bằng máy hút bụi

2.4 Dùng máy hút cầm tay

Ngoài tận dụng các vật dụng trong nhà để hút chân không thì bạn cũng có thể sử dụng máy hút chuyên dụng. 1 chiếc máy hút chân không cầm tay sẽ giúp bạn thao tác đóng gói và bảo quản quần áo nhanh hơn. 

Chuẩn bị 

Túi zip hút chân không có van, quần áo cần hút chân không, máy hút chân không cầm tay. 

Các bước tiến hành 

Bước 1: Bạn cho quần áo cần đóng gói vào trong túi zip và kéo kín khóa lại. 

Bước 2: Luồn đầu máy hút chân không cầm tay vào van túi hút đã có quần áo cần bảo quản. Bật công tắc để máy tiến hành hút kiệt không khí ra bên ngoài. 

Bước 3: Không khí đã được hút kiệt, bạn đóng nắp van vào và tắt máy hút đi là được. 

Máy hút cầm tay chuyên dụng
Máy hút cầm tay chuyên dụng

2.5 Dùng máy hút công nghiệp 

Một chiếc máy hút chân không công nghiệp chuyên dụng sẽ giúp bạn hút chân không, đóng gói quần áo nhanh chóng. Ngoài những quần áo thông thường, thì chăn ga khối lượng to vẫn có thể được đóng gói chân không nhanh chóng, dễ dàng. 

Chuẩn bị 

Quần áo cần hút, máy hút chân không công nghiệp, túi hút chân không kích thước vừa bằng kích thước quần áo cần chứa. 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Cho quần áo vào túi zip và đặt trong khoang hút chân không của máy hút công nghiệp. Sao cho miệng túi nằm giữa thanh hàn. 

Bước 2: Khởi động máy để máy hút kiệt không khí và hàn miệng túi kín lại. 

Bước 3: Lấy quần áo đã hút chân không ra bên ngoài và tắt nguồn thiết bị. 

Dùng máy hút chân không công nghiệp
Dùng máy hút chân không công nghiệp

3. Lưu ý khi hút chân không quần áo tại nhà 

Việc hút chân không quần áo tại nhà tiến hành khá dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần chú ý 1 vài điểm sau: 

  • 1 số loại quần áo nếu bảo quản chân không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng vải, mẫu mã: áo da, chăn, áo lông thú, áo có các phụ kiện sắc nhọn, túi ngủ, áo phao. 
  • Thời gian bảo quản quần áo tốt nhất theo phương pháp này từ 2 – 3 tháng, tối đa là 6 tháng. Nếu quá thời gian này bạn nên cho quần áo ra hong khô và thực hiện lại cách hút chân không để bảo quản được dài hơn. 
  • Chọn loại túi phù hợp với kích thước của quần áo bạn cần bảo quản. Sao cho miệng túi kín hoàn toàn, khi hàn hoặc đóng nắp không bị bung do kích thước quần áo lớn hơn kích thước túi.
Chọn túi hút chân không phù hợp
Chọn túi hút chân không phù hợp

 

  • Gấp quần áo vuông hoặc cuộn tròi để tối ưu diện tích của túi. Để riêng đồ trắng và đồ màu để khi bảo quản lâu thì quần áo không bị phai màu. 

Sắm ngay 1 chiếc máy hút chân không chuyên dụng sẽ giúp bạn dễ dàng bảo quản quần áo, thực phẩm được dài lâu mà không tốn thời gian hút. Liên hệ với Quang Huy để được tư vấn về máy hút chân không nhé! Hotline 0379.377.888

Với 5 cách hút chân không quần áo tại nhà chắc hẳn bạn có thể dễ dàng thực hiện và bảo quản quần áo thơm tho, dài lâu rồi phải không nào? Nhờ cách bảo quản quần áo này giúp diện tích được tối ưu, mở rộng không gian sống cho gia đình. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn