Tin tức
Túi hút chân không là gì? Các loại túi hút chân không phổ biến

Túi hút chân không là gì? Các loại túi hút chân không phổ biến

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Túi hút chân không là loại túi được sử dụng phổ biến để bảo quản thực phẩm, đồ đạc. Loại túi này kết hợp với máy hút chân không loại bỏ hoàn toàn không khí ra ngoài giúp đồ dùng, thực phẩm được bảo quản dài lâu không bị hỏng hay nấm mốc. Để hiểu rõ hơn về túi hút chân không cũng như lựa chọn kích thước túi phù hợp hãy đọc bài viết bên dưới. 

1. Túi hút chân không là gì? 

Túi hút chân không là loại túi nilon dùng để đựng và bảo quản thực phẩm. Chất liệu chính để tạo ra túi hút chân không là từ nhựa dẻo PA/PE, PA/PET, PA/LLDPE, PET/PE. Một số loại túi có thiết kế van túi để người dùng có thể dễ dàng đóng, mở vật phẩm bên trong khi sử dụng loại máy hút không có hàn miệng túi. Một số mẫu túi hút chân không thiết kế trơn để có thể dễ dàng hàn miệng túi sau khi đã hút chân không.

Với mẫu túi làm bằng nhựa PA+PE – nhựa nguyên sinh thì có độ đàn hồi cao, mềm và dẻo dai. 

Túi hút chân không hút đa dạng nhiều loại thực phẩm
Túi hút chân không hút đa dạng nhiều loại thực phẩm

Còn mẫu túi làm bằng nhựa PET +PE thì túi giòn, không có tính đàn hồi cao, dễ rách, nứt khi sử dụng. Thường giá túi hút chân không làm bằng nhựa PA + PE có giá thành cao hơn mẫu túi làm bằng nhựa PET + PE. 

2. Đặc điểm của túi hút chân không

 • Túi được làm bằng hạt nhựa nguyên sinh cao cấp nên khi sử dụng loại túi này mang lại độ dẻo dai, đàn hồi tốt. Thành túi được thiết kế dày dặn, nhiều lớp nên khả năng chống thấm, chống ẩm tốt. 
 • Ngay cả trong môi trường nhiệt độ – 150 độ C thì túi vẫn không bị giòn, nứt vỡ. Thường mẫu túi này được người dùng lựa chọn để đóng gói thịt, cá, hải sản, nông sản. 
 • Túi được sản xuất trên màng ghép phức hợp. Nên ngay cả khi ở nhiệt độ cao của thanh hàn miệng túi thì túi vẫn không bị biến dạng. 
Túi hút chân không được làm bằng nhựa nguyên sinh, dẻo dai
Túi hút chân không được làm bằng nhựa nguyên sinh, dẻo dai

3. Lợi ích, công dụng  khi sử dụng túi hút chân không

Kết hợp với máy hút chân không, túi hút chân không giúp bảo quản đồ dùng, phụ kiện, thực phẩm hữu hiệu và dài lâu. 

3.1 Giảm diện tích lưu trữ 

Đồ đựng trong túi hút chân không được hút sạch không khí bên trong ra. Vật phẩm bên trong túi được ép chặt nhất có thể mà không làm hư hỏng hay biến dạng đi. Diện tích sử dụng bằng chính diện tích của vật phẩm. Vì vậy, giúp tăng diện tích lưu trữ của tủ đựng đồ như tủ quần áo, tủ lạnh, tủ động. 

Giảm diện tích lưu trữ
Giảm diện tích lưu trữ

3.2 Bảo quản thực phẩm tươi ngon

Thực phẩm được bảo quản bằng cách này giúp hơi nước trong thực phẩm luôn được giữ bên trong. Không làm thực phẩm bị khô, mất nước, giữ được 100% giá trị dinh dưỡng trong đó. 

3.3 Kéo dài tuổi thọ của thực phẩm 

Thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản hay rau củ, đồ khô như cá khô, tôm khô, mực khô…được bảo quản trong túi hút chân không sẽ tăng thời gian sử dụng từ 3 – 5 lần. 

3.4 Tránh vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập 

Vì miệng túi được hàn, đóng van kín nên vi khuẩn, nấm mốc có thể xâm nhập vào bên trong. Vì vậy, thực phẩm hay đồ dùng vẫn luôn giữ được trạng thái tốt nhất như ban đầu. 

Giúp thực phẩm luôn tươi nogn
Tránh vi khuẩn xâm nhập vào

4. Các loại túi hút chân không phổ biến 

Nhận thấy nhu cầu sử dụng túi hút chân không đựng thực phẩm khá đang dạng. Nên nhà sản xuất thiết đa đa dạng các mẫu túi với chất liệu và mẫu mã khác nhau. 

Kích thước túi khá đa dạng giúp người dùng có thể bảo quản thực phẩm, vật phẩm từ nhỏ đến to. Các loại kích thước thông dụng trên thị trường hiện nay: 

 • Size: 15 x 20cm/ 1kg là100 túi
 • Size: 20 x 25cm/1kg là: 90 túi 
 • Size: 25 x 30cm/ 1kg là: 64 túi 
 • Size: 28 x 35cm/1kg là 60 túi 
 • Size: 30 x 40cm/1kg là 40 túi 

4.1 Túi tĩnh điện 

Loại túi này được sử dụng để đóng gói vật phẩm là hàng điện tử chứ không dùng cho thực phẩm ăn uống hàng ngày. 

Chất liệu chính để làm túi tĩnh điện chân không là từ NY/CPE hoặc NY/CPP. Chất liệu này sản xuất túi giúp dễ hàn miệng túi, không khí khó lọt vào và hút chân không hiệu quả. 

Túi hút chân không tĩnh điện giúp bảo quản các thiết bị điện tử
Túi hút tĩnh điện

4.2 Túi PA/PE

Loại túi được khách hàng đánh giá cao về chất lượng khi sử dụng. Bởi, chất liệu nhựa dẻo dai, đàn hồi tốt và chịu nhiệt tốt. Nên khi sử dụng máy hút chân không có thiết kế thanh hàn vẫn đảm bảo túi phẳng, không bị biến dạng. 

Túi PE
Túi PE

4.3 Túi PET/PE, PET/AL/PE, PET/MPET/PE

Dòng túi được sản xuất bằng chất liệu nhựa dẻo thông thường. Thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, rau củ quả. Giá thành của mẫu túi này rẻ hơn so với túi PA/PE. 

Túi hút chân không có van
Túi hút chân không có van làm bằng nhựa thông thường

5. Giá các loại túi hút chân không mới nhất 2022

Thị trường hiện nay đa dạng các dòng túi kèm theo đó là giá thành sản phẩm cũng khác nhau. Tùy thuộc vào chất liệu sản phẩm, kích thước túi mà nhà sản xuất định giá phù hợp. 

Giá túi hút chân không phụ thuộc vào chất liệu, mẫu mã, kích thước
Giá túi hút chân không phụ thuộc vào chất liệu, mẫu mã, kích thước
Loại túi hút chân không  Giá thành sản phẩm 
Túi PA/PE hút chân không đựng thực phẩm (1kg)  100.000 – 150.000 VNĐ
Túi hút chân không 2 mặt trơn PET/AL/MPET (1kg)  50.000 – 80.000 VNĐ 
Túi hút chân không tĩnh điện (1kg)  150.000 – 200.000 VNĐ 

Chú ý: Bảng giá trên là bảng giá tham khảo, mỗi nhà sản xuất sẽ có giá bán chênh lệch khác nhau. 

6. Nên hay không nên sử dụng lại túi hút chân không

Túi hút chân không là 1 phần không thể thiếu trong căn bếp của chị em nội trợ hiện nay. Bởi, thực phẩm đồ dùng được bảo quản chân không giúp tươi ngon, không bị nấm mốc xâm nhập và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. 

Tái sử dụng túi hút chân không
Lần 2 sử dụng bảo quản đúng với thực phẩm lần 1 để tránh lẫn mùi

Túi hút chân không có thiết kế khá dày, dẻo dai. Liệu rằng, sau khi đã sử dụng 1 lần thì túi này có tái sử dụng được hay không? 

 • Túi hút chân không có thể sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách. Với những loại túi được sản xuất bằng chất liệu tốt, dẻo dai thì bạn có thể tái sử dụng được. 
 • Kiểm tra xem túi có bị hở hoặc thủng ở trên bề mặt hay không. Những túi được tái sử dụng cần kín hoàn toàn. Đảm bảo không khí không lọt vào bên trong được. Nếu loại túi sử dụng nắp van thì nắp van chân không phải còn nguyên vẹn. 
 • Nếu là loại túi dùng để bảo quản thực phẩm bạn cần làm sạch và phơi khô trước khi tái sử dụng. Túi đựng thực phẩm tái sự dụng cần bảo quản đúng thực phẩm như lần 1 sử dụng. Nhằm mục đích giúp thực phẩm không bị lẫn mùi. 

Túi hút chân không 1 trong những thiết bị hữu dụng giúp người dùng bảo quản vật dụng, thực phẩm dễ dàng. Nó không chỉ tăng cao tuổi thọ của thực phẩm. Mà còn giúp thực phẩm, đồ dùng như mới, không hỏng hóc, nấm mốc. 

Kết hợp với túi hút chân không thì máy hút chân không giúp người dùng có thể dễ dàng đóng gói và bảo quản thực phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy hút chân không đẹp – bền – rẻ qua website của Quang Huy nhé: https://noiphodien123.vn. Hoặc liên hệ hotline 0379.377.888 để được tư vấn thêm về sản phẩm. 

Túi hút chân không được làm bằng nhựa dẻo tăng khả năng đàn hồi, dẻo dai cũng như không có các chất độc hại gây ảnh hưởng tới vật phẩm được bảo quản bên trong. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng để lựa chọn mẫu túi phù hợp. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn