Tin tức
Cách làm bánh bao chiên đơn giản tại nhà ĂN LÀ MÊ

Cách làm bánh bao chiên đơn giản tại nhà ĂN LÀ MÊ

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
Đánh giá

Nếu như những chiếc bánh bao hấp nóng hổi giúp người ăn được ấm bụng và nạp thêm nhiều năng lượng cho ngày đông lạnh giá. Thì khi ăn những chiếc bánh bao chiên giúp thỏa mãn vị giác của thực khách. Bởi vị giòn tan, béo ngậy ngay khi cắn phần vỏ. Bên trong là phần nhân ngọt bùi, dậy mùi thơm của tiêu xay. Cùng vào bếp với Quang Huy để học cách làm bánh bao chiên cho cả gia đình thưởng thức nhé! 

1. Cách làm bánh bao chiên giòn ngon tại nhà

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt cũng tương tự như cách làm bánh bao nhân thịt mà thôi. Thêm 1 công đoạn sau cùng là chiên giòn bánh bao. Mời bạn cùng Quang Huy chuẩn bị nguyên liệu và làm món bánh bao giòn giòn, thơm ngon này nhé! 

1.1 Nguyên liệu

  • Bột mì chuyên dụng (bột số 13): 200gr 
  • Sữa tươi có đường: 80ml 
  • Men nở: 2g
  • Bột nổi: 1,5g
  • Thịt lợn xay: 200gr 
  • Giò sống: 100gr 
  • Cà rốt: 1/2 củ 
  • Mộc nhĩ: 20gr 
  • Bắp cải: 50gr 
  • Hành tím: 1 củ 
  • Trứng gà ta: 2 quả 
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ để làm bánh bao chiên: Bát lớn, chảo, dao, đồ cán bột, thìa… 

>>> XEM NGAY: Nồi hấp bánh bao giá bao nhiêu vừa rẻ vừa chất lượng?

MẸO CHỌN NGUYÊN LIỆU TƯƠI NGON

  • Chọn mua thịt lợn để xay bạn nên chọn loại thịt tươi, có màu hồng và có độ đàn hồi tốt. Nên chọn loại thịt có 70% nạc và 30% mỡ. Như vậy thì khi làm bánh bao sẽ giúp nhân bánh mềm, ngậy và không bị khô. Không nên chọn loại thịt màu nhạt, có mùi ôi hay mùi hắc hắc của chất bảo quản. 
  • Giò sống nên chọn giò có màu sắc tươi sáng, thịt hơi hồng hồng, mềm mịn và có mùi thơm đặc trưng của thịt lợn. 
  • Mộc nhĩ nên chọn loại có cánh to, ít chân và không có màu nấm mốc. Những loại mộc nhĩ này sẽ nhân bánh giòn, dai hơn. Nhằm kích thích vị giác của người dùng. 

1.2 Cách chế biến

Bước 1: Trộn bột và tiến hành ủ 

  • Cho bột mì vào trong bát cùng với 1 thìa cafe muối, 1,5g bột nổi vào và trộn đều tay. Tiếp tục lấy 1 bát ô tô khác để cho đường, men nở 2g vào cùng với 80ml sữa tươi, 15ml dầu ăn vào. Khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để các nguyên liệu hòa tan vào với nhau. Để cho hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút. 
  • Sau thời gian men nở đã nở hoàn toàn bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào bát bột vừa trộn. Nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón cục. Cứ thế cho đến khi bột thấm hết nước.
Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh
  • Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 15 phút và tiến hành nhào bột. Miết và gập bột lại để nhào thật kĩ bột thành khối đồng nhất. 
  • Cho khối bột vào trong bát lớn và bọc kín màng bọc thực phẩm lại. Thời gian ủ bột khoảng 60 phút để bột nở hoàn toàn. 

Mách nhỏ: Nên nhồi bột đến lúc tạo thành màng mỏng, không rách. Không nên nhào quá kĩ sẽ khiến bột bị cứng. 

Bước 2: Tiến hành làm nhân bánh bao 

  • Mộc nhĩ bạn rửa sạch và ngâm với nước ấm trong thời gian khoảng 10 phút để mộc nhĩ tươi trở lại. Sau đó, bạn cắt sạch chân, rửa sạch và băm nhuyễn. 
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo thành sợi và cắt thật nhỏ để trộn cùng với thịt lợn xanh, mộc nhĩ. 
  • Tiếp tục thái chỉ bắp cải, rửa sạch và cắt nhỏ li ti. Cho vào hỗn hợp nhân bánh vừa trộn cùng với hành tím băm nhuyễn. 
  • Cuối cùng cho giò sống vào trộn cùng với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa đường và 1/2 thìa cafe bột ngọt. Cho thêm 1 chút tiêu xay vào nhân bánh cũng giúp cho hương vị bánh được thơm hơn. 
  • Luộc chín 2 quả trứng gà ta và bổ thành 4 nửa quả. Nên bổ thật khéo léo để trứng gà không bị vỡ lòng trắng, lòng đỏ. 

>>> XEM THÊM: Tủ hấp bánh bao

Trộn nhân
Trộn nhân

Bước 3: Tạo hình bánh bao 

  • Bột bánh bao sau khi đã nở hoàn toàn bạn chia thành các phần bằng nhau. Dùng cây cán bột để cán mỏng vỏ bánh. 
  • Cho vỏ bánh lên tay, xếp lần lượt trứng và nhân bánh vào giữa. Nhẹ nhàng tạo nếp bánh bao và gói lại. Lần lượt đến khi hết vòng bánh, xoắn phần núm lại với nhau để bánh không bị bung. 
Nặn bánh
Nặn bánh

Bước 4: Chiên giòn bánh 

  • Bạn bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và nấu sôi. 
  • Khi dầu sôi bạn thả từ từ bánh bao vào và chiên giòn 2 mặt của bánh. Khi bánh chín vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để bánh bớt lượng dầu thừa bám vào bánh. 

Chú ý: Nên để mức lửa nhỏ để bánh bao được chiên giòn vỏ mà trong vẫn mềm, xốp. 

Chiên bánh
Chiên bánh

>>> GỢI Ý: 6+ Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Hoặc Để Bán Khách Ăn Là Mê?

1.3  Thành phẩm

  • Bánh bao chiên với vỏ ngoài có màu vàng cam hấp dẫn, phần nhân bên trong chín đồng đều. 
  • Thưởng thức món bánh với vỏ ngoài giòn tan, bên trong nhân béo ngậy. Thêm 1 chút tương ớt nữa sẽ càng làm tăng hương vị của món bánh này!
Bánh bao chiên
Bánh bao chiên

2. 5 Địa chỉ bán bánh bao chiên ngon không nên bỏ lỡ

Bánh bao chiên món ăn vặt siêu ngon, hấp dẫn của giới trẻ. Nếu không có thời gian để làm món bánh này thì mua bánh bao chiên ở đâu tại Hà Nội ngon? Dưới đây là 5 quán bán bánh bao chiên bao ngon, bao rẻ. 

2.1 Vua bánh bao số 83 Hàng Bạc 

Đây được mệnh danh là tiệm bánh bao ngon nhất mảnh đất Kinh kỳ. Đến với Vua bánh bao bạn sẽ được thưởng thức đa dạng các món bánh bao ngon từ bánh bao hấp đến bánh bao chiên. Ngoài hương vị truyền thống bạn sẽ được thưởng thức thêm nhiều hương vị mới lạ khác. 

  • Địa chỉ: Số 83 Hàng Bạc
  • Giá bán: 7K 

2.2 Tiệm bánh Tí Hon 

Tên tiệm nghe khá lạ phải không nào? Nhưng không vì thế mà bánh bao ở đây tí hon đâu nha! Ngược lại đến với quán bánh này bạn sẽ được thưởng thức đĩa bánh to ú nu ú nần. Bên trong là đầy đủ hương vị của nhân như thịt băm, mộc, hành, miến… 

Tiệm bánh Tí Hon
Tiệm bánh Tí Hon
  • Địa chỉ: Đối diện trường tiểu học Nam Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Giá bán: 3k 

2.3 Tiệm bánh ngon Ông Đinh C5 Kim Liên 

Bánh bao ở đây không cần dùng đến bột nở vẫn làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon hấp dẫn. Ngoài bánh bao chiên, bánh bao hấp thì thực khách có thể thưởng thức thêm bánh xíu páo nổi tiếng ở Nam Định. 

  • Địa chỉ: C5 Kim Liên – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • Giá bán: 7k/cái 

2.4 Bánh bao Thiếu Lâm 15A tập thể ngân hàng 

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức bánh bao rán thơm nức mũi, giòn ngon trong không gian quán sạch sẽ, ấm cúng. Vị bánh bao ở đây khá mới lạ bởi công thức chế biến là công thức gia truyền của bánh bao Hong Kong. 

  • Địa chỉ: Số 15A tập thể in ngân hàng – Quan Thổ 1 – Tôn Đức Thắng – Hà Nội
  • Giá bán: 10K – 15K/cái

2.5 Bánh bao Hải sản số 21 ngõ 2 Nguyễn Trãi 

Tại quán hội tụ các hương vị bánh bao ngon mà khó có địa chỉ nào định nổi. Tiệm bánh bao tồn tại khá lâu tại đây mang đến cho người thưởng thức hương vị bánh cả truyền thống lẫn những hương vị mới lá. Bạn có thể thưởng thức bánh bao chiên vị hải sản, bánh bao xá xíu… 

Tiệm bánh Tí Hon
Tiệm bánh bao Hải Sản
  • Địa chỉ: Số 21 ngõ 2 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân 
  • Giá bán: 15k – 20k 

Bánh bao chiên với vỏ bánh giòn tan, bên trong nhân thịt béo ngậy giúp kích thích vị giác của người thưởng thức. Bạn có thể chế biến món bánh này tại nhà hoặc đến 5 địa chỉ Quang Huy gợi ý để có thể thỏa mãn các hương vị bánh bao chiên thơm ngon nhé! 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn