Tin tức
Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt NGON TUYỆT Bạn Đã Biết Chưa?

Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt NGON TUYỆT Bạn Đã Biết Chưa?

Thời gian cập nhật: Tháng tư 26, 2023
2.9/5 - (7 bình chọn)

Bánh ướt lòng gà  – hay còn có tên gọi khác là bánh mướt lòng gà là món quà vô cùng độc đáo xứ cao nguyên. Trong bài viết này, Quang Huy sẽ mách bạn cách làm bánh ướt lòng gà ngon tuyệt cú mèo. Hãy cùng xem công thức dưới đây và bắt tay vào làm luôn nhé.

Món bánh ướt lòng gà là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Đà Lạt. Không chỉ chiếm trọn cảm tình của khách du lịch, món bánh này còn là món ăn ăn hoài mà không ngán của những người dân địa phương bởi hương thơm dịu từ bột gạo, quyện tròn với cái vị giòn giòn, dai dai của thịt gà, lòng gà. Gắp một miếng bánh cùng vài sợi gỏi, chấm sâu vào bát nước mắm tỏi ớt nữa thì quả là tuyệt cú mèo!

Món bánh ướt lòng gà ngon được nhiều người tìm mua yêu thích
Món bánh ướt lòng gà ngon được nhiều người tìm mua yêu thích

Nguyên liệu làm bánh ướt lòng mề gà

  • 200g bột gạo
  • 70g bột năng
  • Nước lọc
  • 1 cái đùi gà
  • 1 bộ lòng gà
  • Trứng cút, hoặc trứng gà (áp dụng cách làm bánh ướt lòng gà trứng non)
  • Gia vị chế biến: đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn…
  • Rau răm, củ gừng, hành tây, chanh, tỏi, ớt
  • Dụng cụ nấu: chảo chống dính, rây bột, bếp, nồi…

Cách làm bánh ướt lòng gà

Làm vỏ bánh ướt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lấy rây bột rây mịn bột gạo và bột năng. Sau đó trộn đều với ½ thìa cà phê muối.

Thêm vào 700ml nước lọc rồi khuấy đều lên. Sau đó để hỗn hợn bột nghỉ trong 2 tiếng.

Sau 2 tiếng, bạn múc bỏ bớt phần nước bên trên bát bột rồi thêm vào 1 lượng nước mới tương đương với lượng nước bỏ đi lúc nãy và chế thêm 2 thìa canh dầu ăn.

Bước 2: Tráng bánh ướt

Đặt chảo chống dính lên bếp, dùng chổi phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi dùng muôi múc 1 muôi bội cho vào, tráng thật mỏng bánh ướt đều ra chảo rồi đây vung vào cho tới khi bánh chín là được. Tiếp tục làm vậy cho đến khi hết bột thì thôi.

Làm vỏ bánh ướt bằng chảo chống dính
Vỏ bánh ướt phải tráng thật mỏng mới đạt yêu cầu

Làm nhân lòng gà cho bánh ướt

Bước 1: Sơ chế gà

Thực hiệnTrong thời gian chờ bột nghỉ thì chúng ta sẽ làm nhân lòng gà.

Hành tây rửa sạch, thái khoanh mỏng và ngâm vào nước đá

Bạn rửa sạch sẽ lòng gà và đùi gà. Lòng gà bạn sử dụng chanh và muối để rửa cho sạch sẽ nhé.

Sau khi rửa xong thì cho lòng gà và đùi gà lên bếp luộc chín với 1 nhánh gừng đập dập.

Bước 2: Cách làm nước mắm bánh ướt lòng gà ngon chuẩn vị

Bạn lấy 50g đường + 2 thìa nước mắm + 100ml nước lọc + 1 chút tỏi băm và ớt băm

Nước chấm tỏi ớt ăn kèm bánh cuốn lòng gà
Nước chấm tỏi ớt ăn kèm bánh cuốn lòng gà

Học cách pha nước chấm siêu chuẩn vị >> Công thức pha nước chấm bánh cuốn

Bước 3: Thêm gia vị vào nhân

Lòng gà, thịt gà sau khi luộc chín thì vớt ra. Đùi gà xé sợi còn lòng gà thái miếng sợi chỉ.

Trộn lòng gà và thịt gà vào 1 cái bát cùng ½ thìa muối + ½  thìa bột ngọt + tiêu xay + 2 thìa canh nước mắm + nước cốt chanh

Tiếp tục thêm hành tây đã thái lát ngâm nước lạnh cùng với 1 ít rau răm thái nhỏ vào trộn đều lên

Làm gỏi gà và nước chấm
Làm gỏi gà và nước chấm

       >>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm: Máy vặt lông vịt, lông gà để giúp tiết kiệm thời gian, công sức hơn. 

Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

Sau khi làm xong món gỏi lòng gà và đùi gà thơm ngon thì xếp lên đĩa cùng với bánh ướt là bạn đã hoàn thành cách nấu bánh ướt lòng gà. Thưởng thức ngay món bánh ướt lòng gà siêu ngon để nhấm nháp thôi!

Lưu ý trong cách làm món bánh ướt lòng gà

  • Món bánh ướt lòng gà phải ăn lúc bánh còn nóng thì mới ngon. Do đó bạn nhớ làm xong xuôi nhân bánh rồi mới tráng bánh nhé. Với cách làm bánh ướt gà xé này sẽ giúp cho bánh mềm hơn rất nhiều.
  • Chất lượng bánh mướt lòng gà có ngon hay không được quyết định bởi khâu pha bột. Bởi vậy mà bạn hãy pha bột bánh cuốn theo đúng công thức bên trên nhé. Nếu làm nhiều hơn thì nhân lên theo tỷ lệ là được.
  • Nếu muốn thịt gà và lòng gà có độ giòn khi làm gỏi thì sau khi luộc xong, vớt ra thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh. Làm như vậy thịt sẽ săn lại rất giòn.
  • Nếu như bạn muốn làm bánh ướt số lượng lớn để kinh doanh thì nên sử dụng nồi tráng bánh cuốn để cho ra từng mẻ tráng bánh cuốn ngon nhất nhé.
  • Nước mắm chấm bánh ướt chính là linh hồn của món ăn. Do đó phải cực kỳ chú trọng đến khâu pha nước chấm.
  • Ngoài lòng gà và đùi gà thì bạn có thể làm nhân bánh ướt với lòng và tim cật lợn cũng siêu ngon

Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng tại nhà!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn