Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Để Bán NGON – CHUẨN VỊ MIỀN TRUNG

Bánh canh cá lóc là một trong những món đặc sản miền Trung. Món ăn tuy bình dị đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên để thực hiện cách nấu bánh canh cá lóc ngon chuẩn vị để bán thì không phải ai cũng biết. Bí kíp nấu món bánh canh cá lóc chuẩn vị miền Trung dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích. các bạn có thể áp dụng cho thực đơn món mới trong ngày. Hoặc áp dụng cho quán ăn của mình giúp thu hút khách.

Trước khi thực hiện nấu món bánh canh cá lóc ngon, hấp dẫn. Một trong những công đoạn không thể thiếu chính là việc chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu chế biến món ăn cần đảm bảo độ tươi ngon, hấp dẫn để phần nào đảm bảo hiệu quả trong quy trình chế biến.

Món bánh canh cá lóc ngon dễ làm
Món bánh canh cá lóc ngon dễ làm

Các nguyên liệu chính

  • Khoảng 1kg cá lóc loại to
  • 3 củ hành tím
  • 1củ hành tây
  • 1 thìa  cà phê bột điều
  • Hành lá thái nhỏ
  • Gia vị : nước mắm, bột nêm, tiêu, ớt thái lát, ngò gai, chanh.
Nguyên liệu bột gạo làm sợi bánh canh
Nguyên liệu bột gạo làm sợi bánh canh

Nguyên liệu làm sợi bánh canh

  • Bột gạo: 250g
  • Bột năng: 150g
  • Nước: 600 ml
  • 1 thìa canh dầu (có thể sử dụng loại dầu oliu
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon chuẩn vị miền Trung

Cách làm sợi bánh canh

Bước 1: Trộn bột

Cho bột gạo cùng với nước vào một nồi hoặc âu lớn. Thêm chút dầu và muối vào, khuấy đều. Sau đó bắc nồi lên bếp và điều chỉnh nhiệt ở mức độ nhỏ. Chú ý đảo đều tay cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp. Cho thêm bột năng vào, khuấy đều tay cho thật mịn.

Tự làm sợi bánh canh bột gạo
Tự làm sợi bánh canh bột gạo

Bước 2: Tạo sợi

Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Dùng khuôn ép và cho bột vào để tạo sợi bánh canh. Có thể thay thế khuôn ép bằng cách sử dụng túi ni long. Tiến hành cắt 1 lỗ nhỏ ở góc, bóp thật chặt tay cho bột thành sợi dài, rơi xuống nồi nước sôi đang đun trên bếp. Hoặc có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

Đun cho đến khi bột nổi hết lên, các sợi bánh canh trong lại thì đổ ra rổ lớn và dội nhanh qua nước lạnh. Việc dội nhanh bánh canh vừa làm qua nước lạnh là giúp cho bánh canh không bị dính lại với nhau.

Sơ chế cá lóc 

Cá lóc mổ bỏ ruột, rửa sạch rồi khứa lên mình thành các đường song song chéo nhau theo từng khúc. Ướp cá lóc với muối để khử mùi tanh rồi rửa lại thật sạch với nước.

Đun sôi khoảng 3 tô nước lạnh cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối

Cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra. Lọc phần nước dùng trong sang một nồi khác cùng với củ hành tây đã luộc.

Sơ chế cá lóc sạch sẽ
Sơ chế cá lóc sạch sẽ

Sau đó đem lọc bỏ hết xương cá, cho thịt cá lóc vào tô. Nêm phần thịt cá cùng hỗn hợp gồm:  ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím và ớt đã thái nhỏ vào. Trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị

Ướp xong, bạn cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ thêm khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Từng bước cách nấu bánh canh cá lóc

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành băm nhuyễn vào phi thơm, cho bột điều vào đảo đều rồi tắt bếp. Trút tất cả vào nồi nước dùng bánh canh.

Cho bánh canh vào tô, thêm vài miếng cá lên trên rồi rưới nước dùng vào ngập bánh canh. Rắc thêm một chút bột tiêu xay và ngò thái nhỏ vào là hoàn thành. Rắc thêm gia vị vừa ăn như tiêu, hành, ngò và thưởng thức liền khi còn nóng.

Như vậy chỉ với vài bước sơ chế đơn giản nhưng khá hiệu quả. Các bạn có thể hoàn thiện cách nấu món bánh canh cá lóc ngon, hấp dẫn chuẩn vị. Đây là một trong những công thức nấu dễ áp dụng mà ai cũng có thể thực hiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này