Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Chất Lượng Như Ở Tiệm
Người ta thường nói đã đặt chân đến mảnh đất Gia Lai mà chưa thưởng thức món phở khô thì coi như chưa từng có mặt tại đây. Ví von như thế để chúng ta biết rằng độ phổ biến và hấp dẫn của đặc sản ấy. Cùng tìm hiểu cách nấu phở khô Gia Lai tuyệt vời vạn người mê này nhé.
1. Cách nấu phở khô Gia Lai
Nấu phở khô Gia Lai thật sự không khó như bạn vẫn thường lo lắng. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ từng nguyên liệu cũng như các bước thực hiện chuẩn chỉnh nhất có thể thì thành phẩm cho ra mới đạt chất lượng cao.
1.1 Nguyên liệu
- 400gr bánh phở khô
- 300gr thịt heo nạc bằm
- 300gr thịt thăn bò
- 600gr xương bò
- 500gr xương heo
- 300gr giá
- 03 củ hành
- 01 củ tỏi
- 02 quả ớt
- 1 ít hành ngò, húng quế, xà lách
>>> Xem ngay: Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản
1.2 Chế biến nước dùng
Nước dùng được xem là linh hồn của món phở khô vì tính chất của phở khô khi trộn cùng gia vị sẽ dễ tạo cho người ăn cảm giác khát nước, khi đó nước dùng sẽ trở thành cứu tinh đúng lúc. Không những thế, nước dùng chuẩn vị khi kết hợp cùng sợi phở khô cũng làm bật lên hương vị đặc trưng của món ăn.
Đầu tiên, bạn chặt nhỏ xương bò và xương gà rồi dùng nước muối ngâm sơ để loại bỏ các tạp chất bẩn sau đó vớt ra, rửa sạch với nước. Luộc toàn bộ phần xương với nước sôi để một lần nữa loại bỏ bọt và chất bẩn lần nữa. Rửa sạch xương dưới vòi nước lạnh.
Chuẩn bị một chiếc nồi, phi thơm hành tỏi, xào sơ phần xương đã sơ chế. Cho nước lạnh vào nồi và bắt đầu hầm trong khoảng 01 giờ. Nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị với người dùng.
1.3 Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm qua với nước muối, để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, ướp cùng gia vị trong vòng 15 phút.
- Trụng phở khô qua nước sôi và nhanh chóng vớt ra.
Bước 2: Xào thịt bằm
Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào, bỏ thịt bằm rồi nêm nếm gia vị. Đảo liên tục để thịt thấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Chuẩn bị 02 chiếc tô. Cái thứ nhất để bánh phở, giá đỗ, hành ngò. Cái thứ 02 bỏ thịt bò và nước dùng. Sau đó, việc của bạn chỉ là thưởng thức vị dai sần sật của bánh phở hòa cùng vị ngon từ thịt ngọt từ xương của nước dùng trước đó. Tất cả sẽ khiến bạn muốn ăn cả hai thứ cùng lúc, chẳng thể cưỡng lại thành phẩm nào.
2. Lưu ý khi thực hiện cách nấu phở khô Gia Lai
Tất cả mọi nguyên liệu phải được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon, độ mới cao vì như vậy mới mang lại vị ngọt tự nhiên cho thành phẩm.
- Suốt thời gian hầm xương phải liên tục vớt bọt sẽ giúp nước trong và ngọt hơn.
- Bánh phở không trụng quá nhừ khi ăn sẽ bị nát vụn.
- Bánh phở sau khi trụng với nước nóng có thể vớt ra trụng qua nước lạnh nếu bạn muốn sợi phở dai hơn.
- Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng, kèm với tương đen và tương ớt.
3. Bí quyết giúp thực hiện cách nấu phở thơm ngon chuẩn vị
Tuy món phở khô Gia Lai có nguồn gốc từ phố núi nhưng ngày nay nó đã xuất hiện ở rất nhiều địa điểm trên toàn đất nước. Hơn ai hết, những chủ đầu tư kinh doanh hiểu rõ sức cạnh tranh mà họ phải đối diện để làm sao nâng tầm chất lượng món ăn cũng như ghi điểm thương hiệu của mình đối với người tiêu dùng.
Nồi nấu phở nhập khẩu được xem là một trong những công cụ không thể thiếu ở các hàng quán vì nó quá tiện ích. Bạn có thể tham khảo và tìm mua chúng tại đơn vị Quang Huy. Không chỉ các đơn vị kinh doanh mà những hộ gia đình cũng sở hữu được vì nồi nấu phở vô cùng đa dạng về kích thước, mẫu mã, phù hợp mọi quy mô. Với mức giá dao động từ 2.150.000 VNĐ đến 13.200.000 VNĐ, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn cả bộ sưu tập nồi nấu phở
Siêu thị bếp công nghiệp Quang Huy còn gia công và phân phối sỉ lẻ các linh kiện nồi nấu phở như: thanh nhiệt nồi nấu phở, mâm nhiệt nồi nấu phở, tủ điện điều khiển, giỏ đựng xương…