Tin tức
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bếp chiên tách dầu điện Quang Huy

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bếp chiên tách dầu điện Quang Huy

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
Đánh giá

Bếp chiên tách dầu là thiết bị bếp công nghiệp hiện đại nhất hiện nay sử dụng cho việc chiên rán. Thiết bị thay thế hoàn toàn bếp chiên nhúng và chảo rán thông thường. Nhằm hỗ trợ những khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm, chuẩn bị mua bếp. Quang Huy xin chia sẻ thông tin hướng dẫn cách sử dụng bếp chiên tách dầu.  

Cách sử dụng bếp chiên tách dầu cũng dễ dàng, bạn hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới nhé. Đừng quên ghé tham khảo các sản phẩm bếp chiên tách dầu mà Quang Huy đang cung cấp. Chúng tôi có rất nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi quà tặng khi mua hàng. 

Xem sản phẩm tại đây: Tổng hợp các loại bếp chiên tách dầu của Quang Huy: Nồi Chiên Tách Dầu

1. Cách lắp đặt bếp chiên tách dầu cho lần đầu mới mua

Đối với những khách hàng mới sử dụng bếp chiên tách dầu lần đầu thì khâu đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là việc lắp đặt bếp chiên. Yêu cầu lắp đặt sao cho trong quá trình sử dụng an toàn, hiệu quả, tránh bị hư hỏng, tăng cao tuổi thọ của thiết bị. 

  • Tùy theo dung tích của bếp chiên tách dầu để bạn chọn nguồn điện phù hợp. Với các bếp chiên có dung tích nhỏ thì sử dụng nguồn điện 220V. Còn với những bếp chiên dung tích lớn thì bạn phải lắp đặt nguồn điện 3 pha 380V. 
Sử dụng bếp chiên có dung tích phù hợp
Cài đặt bếp chiên có nguồn điện tương ứng với dung tích
  • Đặt bếp ở vị trí bằng phẳng, tránh đường giao thông đi lại. Đảm bảo rằng người dùng có thể đứng chiên dễ dàng, đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
  • Mặt sau của bếp chiên cần cách tường 10cm để khí nóng xả ra có chỗ thoát ra bên ngoài không bị bí ảnh hưởng đến thiết bị. 
  • Cài đặt nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm bạn cần chiên rán. Nếu bạn chuyên chiên rán 1 loại thực phẩm thì bạn có thể setup luôn nhiệt độ phù hợp. Còn không, có thể chỉnh nhiệt phù hợp với thực phẩm kích thước to hay nhỏ. 
Cài đặt nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm
Cài đặt nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm

>>> GIỚI THIỆU SẢN PHẨM: Bếp chiên tách dầu 12L chiên nhúng đa năng hiện đại: Bếp chiên tách dầu 12 lít

2. Hướng dẫn cách sử dụng bếp chiên tách dầu bằng điện Quang Huy

Bếp chiên tách dầu Quang Huy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Mỗi bộ phận đảm nhiệm 1 chức năng riêng biệt kèm với bảng điều khiển thông minh giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng. 

Bước 1: Cấp nước cho thiết bị 

Bạn đóng van xả nước lại, mở van xả dầu và đổ nước sạch vào khoang chứa nước. Đổ đến khi nào mà nước chảy ra từ van xả dầu là được. 

Đổ nước đầy khoang chứa
Đổ nước đầy khoang chứa

Bước 2: Đổ dầu vào khoang chiên nhúng 

Đóng van xả dầu lại và tiếp tục đồ dầu vào khoang chiên. Lượng dầu tương ứng với dung tích bếp chiên mà bạn sử dụng. 

Đổ dầu chiên ngập thanh nhiệt
Đổ dầu chiên ngập thanh nhiệt

Bước 3: Cấp nguồn điện cho bếp chiên

Bạn lấy dây nguồn của thiết bị cắm vào nguồn điện tương ứng. Nhớ rằng, nguồn điện cần đảm bảo cho thiết bị hoạt động hiệu quả.

Bước 4: Bật nút công tắc khởi động thiết bị và chiên rán

Bạn bật công tắc ON/OFF ở bảng điều khiển để thiết bị hoạt động. Cần cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp với loại thực phẩm bạn cần chiên rán. 

Thấy đèn báo xanh là thanh nhiệt đã hoạt động. Thời gian từ 10 – 15 phút là dầu sôi tùy theo lượng dầu nhiều hay ít. Đợi dầu sôi bạn cho thực phẩm vào giỏ chiên và bắt đầu chiên rán. 

Cho thực phẩm vào chiên
Cho thực phẩm vào chiên

Bước 5: Tắt công tắc sau khi sử dụng 

Sau khi sử dụng xong bạn tắt công tắc nguồn để thiết bị không ngốn điện năng nữa. Nếu vẫn sử dụng dầu chiên trong ngày thì bạn để dầu trong khoang chiên. 

Còn nếu không sử dụng nữa bạn xả hết dầu chiên ra bên ngoài sau khoảng 10 phút tắt bếp. Xả hết nước bằng cách mở van nước ở đáy để tiến hành vệ sinh. 

MỜI BẠN THAM KHẢO VIDEO: 

3. Những lưu ý khi sử dụng bếp chiên tách dầu

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng bếp chiên tách dầu bạn cần lưu ý 1 vài điểm sau để sử dụng bếp chiên an toàn, hiệu quả. 

  • Lắp đặt Aptomat chống giật 

Lần đầu lắp đặt thiết bị bạn nên đấu nối nguồn điện với thiết bị qua aptomat để đảm bảo an toàn cho nguồn điện và thiết bị. Bởi, khi bếp chiên quá tải thì aptomat tự động ngắt nguồn không làm ảnh hưởng đến điện tổng. 

Khi nguồn điện chập cháy thì aptomat tự động ngắt để đảm bảo không dẫn chuyền làm hỏng thiết bị. 

Lắp đặt Aptomat để đảm bảo an toàn cho thiết bị và nguồn điện
Lắp đặt Aptomat để đảm bảo an toàn cho thiết bị và nguồn điện
  • Khóa chốt bánh xe an toàn

Phía dưới chân của bếp chiên được lắp đặt 4 bánh xe chuyên dụng giúp di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, khi chiên rán bạn cần khóa chốt bánh xe lại để cố định tại 1 vị trí, không dịch chuyển khi chiên rán. 

  • Hạ nhiệt của khoang chiên khi dầu đã sôi

Khi dầu sôi bạn có thể vặn nhỏ nhiệt độ của bếp chiên để thực phẩm được chín đồng đều mà không tốn điện. Nếu để nhiệt độ quá lớn sẽ khiến thực phẩm bị cháy bên ngoài, bên trong sống. 

  • Đậy nắp bếp khi chiên

Khi chiên bạn chú ý đậy nắp nồi lại để hạn chế việc bắn dầu ra bên ngoài. Cũng như hạn chế dầu hóa hơi bay lên gây lãng phí dầu ăn. 

>>> GIẢI ĐÁP: Nếu bạn đang thắc mắc dùng bếp chiên tách dầu có tốn dầu không hãy xem ngay bài viết sau nhé: Sử dụng bếp chiên tách dầu có tốn dầu không?

4. Cách vệ sinh bếp chiên tách dầu sạch, tăng cao tuổi thọ

Sau khi sử dụng bếp chiên bạn cần vệ sinh lại thiết bị nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tăng cao tuổi thọ của thiết bị. 

Hướng dẫn vệ sinh bếp chiên
Hướng dẫn vệ sinh bếp chiên

Bước 1: Ngắt nguồn điện của bếp chiên

Hãy ngắt nguồn điện của bếp chiên trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người dùng. Tránh việc chập, cháy khi vệ sinh hoặc rò rỉ điện. 

Bước 2: Lấy dầu thừa ra ngoài 

Đợi 10 – 15 phút dầu nguội rồi bạn xả van xả để lấy dầu thừa ra. Sau đó, mở van xả nước để vụn thức ăn và nước được xả hết rau ngoài. 

Bước 3: Vệ sinh thiết bị bằng nước rửa chén

Dùng vải mềm cùng nước rửa chén vệ sịnh sạch bên trong khoang chiên. Vì thành bếp làm bằng inox cao cấp nên bạn không dùng bối sắt. Bối sắt sẽ khiến bề mặt khoang chiên bị xước. 

Vệ sinh bằng bối mềm
Vệ sinh bằng bối mềm

Bước 4: Xả sạch lại với nước 

Sau khi đã làm sạch vết dầu mỡ bạn xả nước sạch vào bên trong khoang để làm sạch. Mở van xả nước được chất bẩn, dầu mỡ, vụn thức ăn đẩy hết ra ngoài. 

Bước 5: Lau sạch mặt ngoài bằng khăn khô

Mặt ngoài và bảng điều khiển bạn dùng khăn ẩm để lau sạch. Nếu có dính vết dầu mỡ bạn có thể thêm 1 chút nước rửa bát, lau inox để lau sạch. 

Cách sử dụng bếp chiên tách dầu khá là đơn giản phải không nào? Quang Huy hi vọng rằng bạn có thể sử dụng bếp chiên an toàn, hiệu quả nhằm nâng cao năng suất và tăng doanh thu cho cửa hàng. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn