Tin tức
Nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu

Nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Bếp chiên tách dầu là dòng bếp chiên hiện đại nhất hiện nay giúp người dùng có thể chiên rán đa dạng các loại thực phẩm cho thành phẩm chín vàng, thơm ngon, hấp dẫn. Sử dụng thiết bị giúp tối ưu người dùng,thành phẩm ngon mà lại tiết kiệm dầu ăn. Tuy nhiên, 1 số người dùng chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu này? Cùng tìm câu trả lời với Quang Huy qua bài viết sau nhé!

1. Nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu 

Cấu tạo của bếp chiên tách dầu khá đặc biệt với 2 khoang liên thông nhau: khoang dầu ở trên, khoang nước ở dưới. Dầu nhẹ hơn nước nên luôn nổi lên trên, nước chìm phía dưới. Vì vậy, khi chiên rán, thực phẩm ở bên trên còn phía dưới sẽ là vụn thức ăn rơi xuống. Cho phẩm đảm bảo thành phẩm ngon, không bị cháy và rất tiết kiệm dầu. 

Nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu
Nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu

Trước khi sử dụng, bạn đổ ngập nước vào trong khoang nước. Sau đó, đổ dầu với dung tích phù hợp bếp chiên mình sử dụng. Thanh nhiệt sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và làm dầu sôi nhanh chóng. Khi dầu sôi, bỏ thực phẩm vào chiên chín đều màu vô cùng hấp dẫn. 

Các vụn thức ăn chính là nguyên nhân khiến dầu bị cháy đen do chiên trong nhiệt độ cao. Nhưng khi chiên ở bếp chiên tách dầu này, vụn thực ăn rơi qua màng chắn và rơi vào khoang nước. Vì vậy, dù bạn chiên đi chiên lại dầu ăn nhiều lần vẫn đảm bảo thành phẩm, chất lượng dầu. 

2. Ưu điểm của nguyên lý chiên tách dầu 

Nếu như dòng bếp chiên nhúng thông thường hoặc chảo chiên truyền thống thì trực tiếp chiên thực phẩm trong khoang chiên. Khi vụn thực ăn rơi ra, đóng cặn dưới đáy thiết bị. Kết hợp với nhiệt độ cao sẽ gây cháy vụn thức ăn làm dầu đen đi. Thế nhưng với bếp chiên tách dầu thì mọi vấn đề đó đều được giải quyết. 

  • Loại bỏ cặn thức ăn khỏi khoang chiên 

Với thiết kế liên thông khoang dầu và khoang nước được ngăn cách bởi màng chắn có các lỗ nhỏ. Các lỗ nhỏ này đủ cho vụn thức ăn rơi xuống. Vì vậy, khoang chiên chỉ còn dầu ăn và thực phẩm cần chiên rán mà thôi. Bởi vậy mà dầu ăn luôn vàng và không bị đen như cách chiên rán thông thường. 

Dầu chiên luôn vàng
Dầu chiên luôn vàng
  • Tiết kiệm dầu ăn khi chiên số lượng lớn

Vì dầu chiên đi chiên lại nhiều lần vẫn đảm bảo vàng ươm hấp dẫn. Nên bạn sẽ không phải đổ bỏ như cách chiên truyền thống. Mặt khác, với bếp chiên tách dầu thiết kế vung nồi vừa khít với khoang chiên. Nhằm lại hạn chế dầu bay hơi và thất thoát ra bên ngooaif. 

  • Thực phẩm chín vàng, đẹp mắt 

Thực phẩm được chiên bằng cách tách dầu ăn này được nhận nhiệt lượng đồng đều. Bởi vậy, thực phẩm chiên chín vàng đều và có màu hấp dẫn. Không bị cháy các mặt khi quá lửa, hoặc không kịp trở.

Thực phẩm chín đồng đều
Thực phẩm chín đồng đều

3. Địa chỉ bán bếp chiên tách dầu giá tốt, chất lượng  

Bạn đang tìm kiếm 1 địa chỉ bán bếp chiên tách dầu chất lượng, giá tốt trên thị trường. Quang Huy là địa chỉ uy tín cung cấp đa dạng các bếp chiên tách dầu công nghiệp đa dung tích phù hợp cho các bếp chiên từ nhỏ đến lớn. 

Quang Huy ngoài trợ giá sản phẩm, chất lượng bảo hành còn có nhiều ưu đãi đang diễn ra: 

Quang Huy cung cấp đa dạng bếp chiên tách dầu với giá chỉ nhỉnh hơn bếp thanh lý 2 - 3 triệu
Quang Huy cung cấp đa dạng bếp chiên tách dầu với giá chỉ nhỉnh hơn bếp thanh lý 2 – 3 triệu
  • Tặng phần quà và phiếu mua hàng lên đến 500K. 
  • Hỗ trợ phí vận chuyển tới 50%. Riêng với đơn hàng tại Hà Nội, Sài Gòn Quang Huy miễn phí vận chuyển 100% bán kính 20km. 
  • Bảo hành sản phẩm 12 tháng, bảo trì, sữa chữa trọn đời. 

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm và đặt hàng mời liên hệ tư vấn viên của Quang Huy qua số 0379.377.888

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng hiểu được nguyên lý hoạt động của bếp chiên tách dầu rồi phải không nào? Với dòng bếp chiên tách dầu hiện đại giúp người dùng có thể chiên rán đa năng, thành phẩm ngon mà lại rất tiết kiệm dầu ăn.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn