Tin tức
Cách Vặt Lông Chim Sẻ Cực Hiệu Quả

Cách Vặt Lông Chim Sẻ Cực Hiệu Quả

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
Đánh giá

Với nền ẩm thực đa dạng như Việt Nam, việc sử dụng các nguyên liệu gia cầm như: chim cút, chim sẻ,… là vô cùng phổ biến. Tuy nhiên cách vặt sạch lông là một vấn đề nan giải vì loài chim này nhỏ vặt số lượng nhiều sẽ rất lâu mất thời gian. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm cho mình cách vặt lông chim sẻ hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Thịt chim sẻ đã được vặt lông đúng cách
Thịt chim sẻ đã được vặt lông đúng cách

1. Cách vặt lông chim sẻ nhanh hiệu quả

Vặt lông là công đoạn quan trọng viết định được chất lượng của nguyên liệu và tính thẩm mỹ khi chế biến. Cùng tham khảo 2 phương pháp vặt lông bằng tay và máy để sở hữu phương pháp phù hợp cho riêng mình.

1.1 Vặt bằng tay

Đây là phương pháp có từ lâu đời với dụng cụ đơn giản. Việc sử dụng phương pháp này sẽ không đảm bảo được số lượng lớn khi vặt lông chim sẻ. Tuy nhiên với quy mô gia đình, những bàn tiệc vui vẻ bên bạn bè thì đó cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Cùng tham khảo cách vặt lông chim sẻ thủ công sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Một con dao nhỏ
  • Một dụng cụ nhổ lông gia cầm
  • Một cái nồi, bếp đun
Dụng cụ vặt lông gia cầm bằng tay
Dụng cụ vặt lông gia cầm bằng tay

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt tiết chim sẻ. Bạn dùng một con dao thật sắt để cắt tiết, sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể ngâm vào nước hoặc giấm để lỗ chân lông được nở ra giúp dễ dàng trong các bước thực hiện tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước. Đun nước sôi vào khoảng 70-80 độ C. Đây là nhiệt độ lí tưởng để nhúng chim sẻ vào. Ngoài ra, tuỳ theo kích thước cũng như độ dày lông màu thời gian nhúng sẽ khác nhau. Thông thường khoảng 1-2 phút vì kích thước chim sẻ khá nhỏ.

Bước 3: Sau khi hoàn thành nhúng vào nước nóng, tiến hành vớt ra và vuốt lông chim theo chiều xuôi của với lông mọc. Sau đó sử dụng dụng cụ nhổ lông gia cầm và làm tuần tự đến khi hoàn thành.

Thịt chim sẻ sau khi đã vặt lông
Thịt chim sẻ sau khi đã vặt lông

Với các bước đơn giản và dụng cụ sẵn có tại nhà bạn có thể sở hữu cách vặt lông chim sẻ một cách dễ dàng. Tuy nhiên đây là phương pháp mất nhiều thời gian, đòi hỏi tính tĩ mĩ cao. Hãy cùng theo dõi phương pháp hiện đại tiếp theo.

1.2 Vặt bằng máy

Đây là phương pháp sử dụng máy vặt lông để trợ giúp. Nhờ có máy móc thì việc vặt lông chim sẻ sẽ rút ngắn được nhiều thời gian và công sức cùng với một hiệu quả cao hơn. Cùng tìm hiểu cách sử dụng phương pháp này sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Một con dao nhỏ.
  • Máy vặt lông.
  • Nồi đun nước và bếp đun.
Chuẩn bị nồi nước ở nhiệt độ 70-100 độ C.
Chuẩn bị nồi nước ở nhiệt độ 70-100 độ C.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt tiết chim sẻ. Cũng tương tự như phương pháp trên, ta tiến hành cắt tiết số lượng chim sẻ cần vặt lông.

Bước 2: Chuẩn bị nước sôi ở nhiệt độ tương tự như phương phpas trên là từ 70-100 độ C. Tuy nhiên việc sử dụng máy thường sỗ lượng chim sẻ cần xử lí sẽ nhiều hơn. Cần khuấy đảm bảo nước ngập hết để vặt lông bằng máy diễn ra trơn tru hơn.

Bước 3: Cho vào máy vặt lông tự động. Đây là thiết bị có thể cùng lúc xử lí nhiều chim sẻ một lúc. Tuỳ theo công suất mà có thể từ 5-10 con hoặc hơn.

Máy vặt lông gia cầm uy tín tại Thiết bị nhà bếp Quang Huy
Máy vặt lông gia cầm uy tín tại Thiết bị nhà bếp Quang Huy

Máy vặt lông chim được thiết kế tiên tiến gồm các trục trù xen kẽ. Có một động cơ xoay phía dưới. Với hệ thống tiên tiến thiết kế hiện đại, mỗi mẻ chỉ tốn khoảng 10-20s tuỳ số lượng. Hơn thế nữa, với thiết kế gọn nhẹ, linh động nên đây lại càng là một sự lựa chọn hoàn hảo trong xử lí gia cầm nói chung hay chim sẻ nói riêng.

Đây là thiết bị quan trọng nhất là đối với các nơi chế biến gia cầm. Nó giúp tối ưu được nguồn nhân lực đồng thời tăng hiệu quả và hạn chết mất thời gian. Từ đó mang lại lợi ích kinh tế to lớn trong cách vặt lông chim sẻ hiện đại so với thông thường

2. Vặt lông chim sẻ cần lưu ý những gì

Đối với cả 2 cách làm trên đều có tương tự các bước đầu tiên. Tuy đơn giản nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thị chim sẻ sau khi vặt lông. Bạn nên lưu ý cẩn thận từng bước để cho ra một sản phẩm tốt nhất.

Ở bước cắt tiết nên để máu chảy ra hết để thịt không bị sẫm màu, khi chế biến món ăn sẽ hấp dẫn và thu hút hơn. Hơn nữa khi nhúng nước sôi, không nên để quá lâu vì có thể làm lớp ra bị bong tróc làm ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu.

Trong quá trình chuẩn bị nước sôi để sơ chế trước khi vặt lông, nên đảm bảo được nhiệt độ của nước đồng thời đảm bảo thịt sẻ được nhúng chìm hoàn toàn vào trong nước. Thời gian cũng có thể linh động từ 1-2 phút tuỳ theo mẻ nhúng. Nếu nhúng quá lâu có thể làm bong tróc da, gây khó khăn trong quá trình vặt lông cũng như chế biến.

Ngoài ra khi áp dụng cách vặt lông chim sẻ bằng tay thì việc dùng lực cũng là một yếu tốt vô cùng quan trọng. Nếu bạn sửu dụng lực quá mạnh có thể làm mất phần da ở đó. Hãy dùng một lực vừa phải đủ để nhổ phần lông sạch ra.

Nếu sau khi vặt lông vẫn còn mùi tanh dù đã được rửa sạch, hãy sử dụng một ít muối cùng với rượu để bóp phần thịt chim đã được vặt lông. Đây là cách làm hiệu quả giúp khử mùi tanh nhanh chóng. Qua đó giúp bạn sở hữu nguyên liệu chất lượng tốt nhất dễ dàng chế biến các món ăn một cách đa dạng.

Cùng tận hưởng những món ngon từ thịt chim sẻ
Cùng tận hưởng những món ngon từ thịt chim sẻ

3. Kết Luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với bạn về cách vặt lông chim sẻ đơn giản dễ dàng. Giải pháp vặt hàng trăm con chim sẻ mỗi ngày trong tích tắc với máy vặt lông chim hiện đại. Nếu có nhu cầu mua các máy vặt lông gia cầm hãy liên hệ thiết bị nhà bếp Quang Huy để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng với dịch vụ tối ưu nhất.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn