Posted on Leave a comment

Nồi Nấu Phở Bằng Điện Có Hao Điện Không?

Hiện nay, đa số các quán ăn, nhà hàng đều sử dụng nồi nấu phở bằng điện để hầm xương thay vì đun bếp than tổ ong truyền thống ô nhiễm môi trường. Cải tiến này có thực sự đem lại hiệu quả kinh tế? Vậy sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện không ? Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nồi nấu phở điện có tốn điện không
Nấu phở với nồi nấu phở inox điện tại quán bún bò

Thiết kế công suất nồi nấu phở như thế nào?

Với mỗi loại nồi phở inox điện dung tích khác nhau từ 20, 30, 50, 100 lit,… thì công suất nồi nấu phở cũng tương ứng phù hợp. Dưới đây là bảng công suất nồi điện nấu phở:

Dung tíchKích thướcCông suất
Nồi 20 lit40×76 cm2,5Kw
Nồi 30 lit45×76 cm2,5Kw
Nồi 50 lit50×76 cm4Kw
Nồi 70 lit55×81 cm4Kw
Nồi 80 lit60×81 cm5Kw
Nồi 100 lit60×80 cm6Kw
Nồi 120 lit65×82 cm7Kw
Nồi 150 lit70×82 cm8Kw
Nồi 200 lit78×85 cm11Kw

Tính toán điện năng tiêu thụ của nồi điện nấu phở

Bạn hoàn toàn có thể tính toán ước lượng lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà cũng như tính toán điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện. Thông qua thông số này chúng ta biết được 1 tháng nồi phở tiêu thụ hết khoảng bao nhiêu số điện, bao nhiêu tiền điện từ đó có phương pháp tiết kiệm điện cho gia đình.

Công thức tính điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở bằng điện như sau:

A = P.t trong đó:

  • A là công suất tiêu thụ trong thời gian t (đơn vị KWh, 1KWh= 1 số điện)
  • P là công suất của nồi phở(đơn vị KW)
  • t là thời gian sử dụng điện (đơn vị giờ h)

Tính toán lý thuyết: Như vậy theo công thức trên thị lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng nồi nấu phở 100 lit (công suất 6KW) sử dụng cho 4 giờ hầm xương thì lượng điện năng tiêu thụ A khoảng 6×4=24 KWh

Thực tế: Tuy nhiên trên thực tế không phải lúc nào nồi phở cũng hoạt động với công suất tối đa, đặc biệt là nồi phở được trang bị hệ thống điều chỉnh nhiệt độ thông minh có khả năng tiết kiệm điện thì lượng tiêu thụ điện năng sẽ thấp hơn rất nhiều.

Dưới đây là mô phỏng quá trình hầm xương của 1 nồi nấu phở dung tích 100 lit với công suất 6 KW trong 4 giờ:

  • Giai đoạn 1: Đun nước sôi. Mở công suất nồi tối đa, thời gian đun sôi nước khoảng 30 phút, điện năng tiêu thụ là 3 KWh(6×0,5)
  • Giai đoạn 2: Om xương giữ nước dùng ngọt sau khi nước đã sôi, thời gian khoảng 1 giờ. Lúc này tắt bớt 1 thanh nhiệt 3KW, hạ bớt nhiệt độ xuống khoảng 90 độ C, điện năng tiêu thụ là 3KW (3×1)
  • Gia đoạn 3: Tiếp tục om xương cho tới khi hoàn thành. Tắt bớt 1 thanh nhiệt để giữ sôi liu riu nước dùng đậm hơn, thời gian khoảng 2,5 giờ. Điện năng tiêu thụ khoảng 2,5 KW (1×2,5)

Như vậy tính tổng lượng điện năng tiêu thụ của nồi 100 lit là 3+3+2,5 =6,5 KWh tương đương với 6,5 số điện

Nấu nước lèo bằng nồi điện nấu phở
Nấu nước lèo bằng nồi điện nấu phở

Đánh giá hiệu quả khi sử dụng điện nấu phở

Như vậy việc sử dụng nồi điện nấu phở hoàn toàn mang tới những ưu điểm vượt trội cho công việc kinh doanh bún phở:

  • Tiết kiệm tiền điện: chi phí sử dụng điện tiết kiệm hơn nhiều so với dùng than củi hay than tổ ong
  • Tiết kiệm thời gian: trong khi sử dụng xoong nồi ninh xương bằng than củi phải mất tới 8-10 tiếng đồng hồ thì nồi phở điện chỉ mất khoảng 3,5-4 h là đã được nồi nước dùng ngon ngọt, hương vị không thua kém gì nấu phở truyền thống.
  • Nấu phở chuyên nghiệp: sử dụng điện nấu phở sạch sẽ, không nhọ nồi, tràn tro, không nhiệt độ cao nóng nực. Quán phở chuyên nghiệp hơn.
  • Đa năng sử dụng: nồi điện nấu phở dùng hầm xương, nấu nước dùng, luộc gà, luộc bánh chưng, nấu canh,…. đều nhanh chóng.
Tiết kiệm hơn với việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện
Tiết kiệm hơn với việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu phở điện Quang Huy là lựa chọn hàng đầu cho các quán phở hiện nay. Tất cả mẫu nồi nấu phở điện siêu tiết kiệm điện, chất lượng cao

Thiết kế thông minh, hoạt động siêu tiết kiệm của nồi nấu phở

Như vậy sử dụng nồi nấu phở bằng điện hoàn toàn không hao điện năng, mặt khác còn rất tiết kiệm điện. Tất cả nhờ thiết kế thông minh, cơ chế hoạt động hiện đại của nồi phở.

Thiết kế thanh nhiệt (mâm nhiệt) gia nhiệt nhanh

Sẽ mất rất ít thời gian để làm nóng nước trong nồi khi sử dụng mâm nhiệt (thanh nhiệt). Bộ phận này có khả năng làm nóng cực nhanh chỉ trong thời gian ngắn, hiệu suất cao.

Dù nồi sử dụng thanh nhiệt hay mâm nhiệt thì cũng chỉ mất từ 30-40 phút để nước sôi.

Bộ phận điều chỉnh nhiệt độ

Nồi nấu phở luôn được trang bị bộ phận điều chỉnh nhiệt độ từ 30-110 độ C. Khi nước trong nồi đã sôi khoảng một thời gian, thì việc tăng nhiệt độ thêm là không cần thiết. Lúc này, bạn có thể hạ bớt nhiệt độ bằng cách điều chỉnh núm xoay nhằm giữ nước sôi liu riu, nước dùng đậm hơn.

Thành nồi 3 lớp có foam cách nhiệt dày hạn chế thất thoát nhiệt

Với hai lớp inox dày bên trong và bên ngoài, ở giữa lại là lớp foam cách nhiệt thì dường như sự hao hụt, mất mát hơi nóng rất thấp. Chính vì vậy mà nồi phở điện có khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt, hầm xương, nấu nước sôi nhanh chóng hơn. Đồng thời khi chạm vào thành nồi cũng không gây bỏng.

Trên đây là những thông tin Quang Huy chia sẻ khi khách hàng muốn tìm hiểu về việc sử dụng nồi nấu phở điện có tốn điện không. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khi lựa chọn sử dụng nồi nấu phở bằng điện phù hợp cũng như cân đối sử dụng tiêu thụ điện năng của các thiết bị điện trong gia đình.

Quý khách cần tư vấn Mọi thông tin cần hỗ trợ về nồi nấu phở điện, sử dụng nồi nấu phở điện tiết kiệm điện năng đựng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi tới hotline 09666.23.666 để được hỗ trợ tốt nhất
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *