Nấu bánh tét bằng nồi áp suất cực nhanh chín, không tốn điện
Bánh tét là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ tết, đặc biệt là với người dân miền Trung. Học ngay tuyệt chiêu nấu bánh tét bằng nồi áp suất cực ngon hấp dẫn chuẩn chỉ mà không phải ai cũng biết trong bài viết dưới đây.
5 ưu điểm khi sử dụng nồi áp suất nấu bánh tét
Sử dụng nồi áp suất nấu bánh tét là một trong những lựa chọn phù hợp để chế biến món bánh tét ngon hấp dẫn chín đều thay thế cho phương pháp truyền thống với các dòng nồi sử dụng than củi.
Tiết kiệm thời gian hơn so với nồi nấu truyền thống
Nếu như trước đây nấu bằng các dòng nồi nhôm sử dụng than củi các bạn sẽ mất từ 3 – 5 tiếng để luộc xong nồi bánh tét số lượng tương đối. Tuy nhiên việc sử dụng nồi áp suất sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn và không mất nhiều thời gian. Trung bình các bạn sẽ chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng để hoàn tất quy trình nấu bánh tét. Đối với bánh có kích thước lớn hơn thì trung bình là 2 tiếng.
Bánh tét mềm, chín đều đạt tiêu chuẩn
Bánh tét khi được nấu bằng nồi áp suất có độ mềm chín nhất định và bánh khi thưởng thức không bị sượng hoặc bị nhão như những loại nồi nấu thông thường. Ngoài ra bánh tét sử dụng nồi áp suất được điều chỉnh với mức nhiệt linh hoạt, qua đó phần bánh tét chín đạt tiêu chuẩn tối ưu.
Không mất nhiều thời gian công sức
Trước khi sử dụng nồi nấu than củi các bạn sẽ phải mất thời gian và công sức để canh chừng. Tuy nhiên khi sử dụng nồi áp suất các bạn có thể hoàn toàn tiết kiệm được những công đoạn này. Nếu bạn không có nhiều thời gian
Nồi nấu áp suất phù hợp sử dụng cho không gian bếp mọi nhà
Các bước nấu bánh tét bằng nồi áp suất vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Nồi nấu dung tích vừa thích hợp sử dụng cho mọi không gian nhà hàng.
Cách nấu bánh tét bằng nồi áp suất tại nhà cực nhanh, tiết kiệm điện
Các bạn áp dụng các quy trình nấu bánh tét bằng áp suấṭ theo các bước sau đây. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình chế biến.
Bước 1: Chuẩn bị bánh tét
Lấy phần lá thừa lót ở đáy nồi và tránh khiến cho vỏ bánh bị dính hoặc xát ở phần đáy nồi. Cho lượng nước chiếm 2/3 thể tích của nồi. Mẹo hay dành cho bạn các bạn nên thay nước toàn bộ nấu bánh rồi có thể nấu tiếp. Trong đó bánh tét sau nấu sẽ xanh và ngon hơn.
Bước 2: Xếp bánh tét vào bên trong nồi áp suất
Các bạn xếp bánh tét đứng và để theo chiều dọc của bánh, tránh để bánh nằm. Đồng thời nước luộc bánh không nên đổ dầu chỉ đến ngang mặt bánh đồng thời để lượng nước chiếm 2/3 thể tích. Đậy thật chặt vung nồi và kiểm tra an toàn 1 lần nữa mới luộc.
Bước 3: Căn chỉnh thời gian và nhiệt độ khi nấu bằng nồi áp suất
Tiến hành luộc bánh trong vòng 40 phút – 1 tiếng đối với bánh tét có kích thước vừa. Với các loại bánh tét to các bạn điều chỉnh thời gian nấu khoảng hơn 1 tiếng. Nhiệt độ tương ứng trung bình khoảng 150 độ C. Khi nồi áp suất lớn các bạn điều chỉnh để giúp giảm áp suất đi.
Bước 4: Lấy bánh tét sau khi nấu bằng nồi áp suất
Khi phần bánh chín các bạn nên tắt bếp hoặc rút dây điện (đối với loại nồi áp suất bằng điện). Ngoài ra các bạn nên mở phần van áp suất và xả hết hơi nước ở trong van nồi. Khi van không xì hơi nữa áp suất sẽ được cân bằng, lúc này các bạn mới mở nồi. Loại bỏ lớp nhớt ở bên ngoài bánh tét.
Các kinh nghiệm nấu bánh tét bạn cần biết
Khi nấu bánh tét các bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm quan trọng sau để bánh tét sau khi nấu đạt chuẩn và không bị nhão nát hoặc còn sống như nhiều người vẫn thường gặp.
Trong quá trình nấu không cần thêm nước
Một điều quan trọng trong quy trình nấu bánh tét bằng áp suất mà nhiều người thường gặp phải đó là không cần thêm nước trong quá trình nấu bánh. Nồi áp suất có nguyên lý hoạt động là nén giữ hơi nóng. Nên để nước chiếm 2/3 thể tích nồi, tránh cho quá nhiều khiến nước bị tràn ra.
Không động vào van xả nồi áp suất khi sôi
Khi nồi áp suất sôi các bạn tuyệt đối không nên mở van xả áp. Điều này dễ gây bỏng, nguy hiểm cho người sử dụng. Thay vào đó các bạn nên sử dụng kẹp gắp hoặc đũa dài ở vị trí xa hơn giúp đảm bảo an toàn nhất định.
Xếp bánh ngay ngắn vào nồi
Việc xếp bánh tét với các vị trí tương ứng cũng vô cùng quan trọng. Các bạn nếp xếp bánh tét ở gần thành nồi đồng thời xếp đứng theo chiều dọc của bánh để đảm bảo phần bánh chín đều thơm và không bị nhão hoặc vẫn còn sượng. Hơi nước tỏa lên cùng nhiệt lượng đều sẽ giúp bánh nhanh chín.
Chỉ nên nấu bánh tét kích thước nhỏ trong nồi áp suất
Nồi nấu bánh tét kích thước nhỏ sẽ phù hợp để nấu trong những chiếc nồi áp suất dung tích nhỏ, qua đó sẽ giúp cho bánh tét nhanh chín đều các mặt. Không nên cho quá nhiều bánh tét vượt quá dung tích nồi.
Nấu bánh tét số lượng lớn thu lợi nhuận cao với nồi bánh chưng, bánh tét điện Quang Huy
- Cung cấp số lượng lớn bánh tét sau 1 mẻ nấu
- Bánh tét nhanh chín đều
- Màu lá xanh đẹp không bị úa
- Tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với nồi áp suất
Ngoài cách nấu bánh tét bằng nồi áp suất, món bánh tét sau nấu sẽ chín đều, lá gói không bị úa nếu sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng điện chuyên dụng của Quang Huy sản xuất. Nồi được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304 với khả năng cách nhiệt tốt, hàng đặt theo yêu cầu khách hàng.
Ngoài ra các bạn cũng không mất thời gian canh chừng và chờ đợi. Nồi nấu bánh chưng cao cấp với hiệu quả gia nhiệt nhanh chóng hơn nồi nấu thông thường. Quý khách hàng có thể chọn mua và nghe tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhất qua hotline Quang Huy: 0379.377.888. Hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ Quang Huy trên toàn quốc.