Tin tức
Nên Sử Dụng Tủ Hay Nồi Nấu Cơm Công Nghiệp?

Nên Sử Dụng Tủ Hay Nồi Nấu Cơm Công Nghiệp?

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Nồi nấu cơm điện là thiết bị không hề xa lạ trong gian bếp của các hộ gia đình Việt Nam. Giờ đây, nồi nấu cơm công nghiệp cũng đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn, bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể….. Tuy nhiên với sự xuất hiện gần đây của tủ nấu cơm công nghiệp, liệu đây có phải là một sản phẩm có thể thay thế hoàn toàn các tính năng, tiện ích của nồi nấu cơm công nghiệp hay không? Hãy cùng bếp Việt Quang Huy so sánh tủ và nồi nấu cơm công nghiệp nên dùng loại nào ngay sau đây.

Đặc điểm chung của tủ nấu cơm và nồi công nghiệp

Tủ nấu cơm và nồi công nghiệp đều là những thiết bị chuyên dụng dùng nấu cơm với khối lượng lớn. Ứng dụng lắp đặt ở trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện hay các trung tâm tổ chức sự kiện,…

Mỗi mẻ nấu cơm trong thời gian khoảng 40-50 phút. Chất lượng cơm ngon dẻo, tiết kiệm công sức, nhiên liệu sử dụng.

Nên lựa chọn tủ hay nồi nấu cơm công nghiệp?
Nên lựa chọn tủ hay nồi nấu cơm công nghiệp?

Tuy nhiên người sử dụng vẫn phân vân giữa hai dòng sản phẩm này dựa trên các tiêu chí như: năng suất, chất liệu, độ bền,… Vậy sản phẩm nào mới phù hợp và dành cho bạn?

Hãy cùng so sánh cùng chúng tôi dựa trên một vài các tiêu chí để có thể có đánh giá khách quan nhất về tủ nấu cơm và nồi nấu cơm công nghiệp. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách phân biệt lựa chọn để có thể sở hữu được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

So sánh các tiêu chí về nồi và tủ nấu cơm công nghiệp

Bảng so sánh một số tiêu chí:

Tiêu chí Nồi nấu cơm công nghiệp Tủ nấu cơm công nghiệp
Dung tích 10, 30, 50, 60, 70, 85,100 lít 4,6,8,10,12,24 khay
Năng suất (kg gạo/mẻ) 5, 15, 25, 30, 40, 50kg 16, 24, 32 ,40, 48, 96kg
Nhiên liệu Điện, gas Điện, gas, tích hợp cả điện và gas
Thời gian nấu 50-60 phút 40-50 phút
Nguyên lý hoạt động Mâm nhiệt thiết kế phẳng, gia nhiệt trực tiếp dưới đáy nồi giúp làm chín cơm bên trong lòng nồi.

Thanh nhiệt ( pép đốt ) đun sôi nước trong buồng chứa.

Hơi nước đối lưu tự nhiên từ dưới lên trên, phân bổ đều khắp các khay cơm làm chín cơm và thực phẩm bên trong.

Chất lượng

Cơm ngon dẻo khi nấu với lượng không quá lớn.

Nấu quá nhiều dễ bị nhão, sống sượng hoặc khê cháy

Cơm chín đều trên các khay ngon dẻo. Không lo tình trạng khê cháy.

Tỷ lệ hao hụt nguyên liệu khi nấu bằng 0%.

Cơm và thực phẩm chín bằng hơi nước sẽ ngon hơn.

Công năng Nấu cơm, nấu nước sôi, luộc thức ăn.

Nấu cơm và nhiều loại thực phẩm món ăn khác

Hấp giò chả, hấp bánh bao, đồ xôi, gà vịt, cá, hải sản,…

Lắp đặt

Gia đình tiệc cỗ, quán cơm nhỏ, bếp ăn nhỏ,…

Quy mô 20-250 suất ăn

Quán cơm, nhà hàng, bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện, công ty, xí nghiệp,…

Quy mô lên tới 500 suất ăn.

Giá bán 3.000.000 – 12.000.000 VND 6.000.000 – 25.000.000 VND

Dưới đây sẽ làm rõ từng tiêu chí so sánh giữa 2 thiết bị nấu cơm công nghiệp để giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất.

Mẫu tủ cơm công nghiệp 12 khay dùng điện gas tích hợp
Mẫu tủ cơm công nghiệp 12 khay dùng điện gas tích hợp

Thiết kế kiểu dáng sản phẩm

Kiểu dáng nồi nấu cơm bằng điện gas công nghiệp thường có dạng tròn phổ thông như dòng nồi cơm thường thấy. Tùy theo dung tích nồi cơm lớn nhỏ mà kích thước của từng loại cũng khác nhau. Thiết kế tủ nấu cơm dạng hộp chữ nhật mang tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Nồi cơm điện công nghiệp 30 lít nấu khoảng 11kg gạo/mẻ
Nồi cơm điện công nghiệp 30 lít nấu khoảng 11kg gạo/mẻ

Các sản phẩm nồi cơm công nghiệp được ưu tiên sử dụng với điện năng. Tuy nhiên với tủ nấu cơm công nghiệp, bạn có thể lựa chọn loại bằng gas hoặc điện. Đặc biệt là tủ hấp cơm công nghiệp gas + điện tích hợp rất được ưa chuộng. Tủ cơm điện gas linh hoạt sử dụng, phù hợp mọi địa điểm lắp đặt. Đảm bảo duy trì quá trình nấu hấp cơm, thực phẩm không bị dán đoạn.

Năng suất vận hành

Đánh giá công suất sản phẩm, cụ thể đó chính là khối lượng gạo nấu thì tủ nấu cơm có công suất vượt trội hơn rất nhiều lần so với nồi nấu công nghiệp

Theo khảo sát thực tế, các sản phẩm nồi nấu cơm công nghiệp thường có dung tích từ 10, 30, 50, 100 lít. Nồi cơm công nghiệp 10 lít có khả năng nấu từ 5-7kg gạo/mẻ. Nồi cơm loại lớn 100 lít có thể nấu tới 50kg/mẻ. Phục vụ khoảng 25-250 suất ăn.

Mẫu tủ nấu cơm công nghiệp điện gas Quang Huy từ 6, 8, 10, 12, 24 khay Quang Huy
Mẫu tủ nấu cơm công nghiệp điện gas Quang Huy từ 6, 8, 10, 12, 24 khay Quang Huy

Các dòng tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay có các kích cỡ như 4, 6, 8, 10, 12, 24 khay. Chắc hẳn bạn cũng biết công suất làm việc của nó “khủng khiếp” như thế nào. Mỗi khay nấu được khoảng từ 3,5-4kg. Khối lượng gạo nấu cho dòng tủ cơm 24 khay lên tới gần 100kg. Đáp ứng khoảng 500 suất ăn.

Nguyên lý vận hành làm việc

Nồi nấu cơm công nghiệp thực chất là phiên bản nâng cấp của nồi cơm điện sử dụng trong gia đình bạn với công suất lớn hơn. Nguyên lý vận hành của nó khá đơn giản, thu điện năng và chuyển sang nhiệt năng rồi truyền nhiệt trực tiếp vào mâm nhiệt ở đáy nồi. Nhiệt lượng sẽ tỏa ra khắp lòng nồi và làm chín cơm.  Chính vì thế phần gạo ở đáy nồi sẽ nhận được nhiệt năng nhất. Nếu nồi lớn nấu quá nhiều gạo không căn chỉnh mực nước nấu phù hợp dễ khô cháy. Cơm nấu dễ sống sượng, nhão, không ngon.

Nguyên lý vận hành nồi nấu cơm công nghiệp
Nguyên lý vận hành nồi nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp hiện đại thiết kế khoa học nấu chín cơm và thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Tủ hấp cơm sử dụng thanh nhiệt hoặc pép đốt ( tùy loại dùng gas, điện ) để đun sôi nước trong buồng chứa nước. Hơi nước bốc lên tuần hoàn khắp khoang nấu sẽ làm chín cơm ở các khay. Cơm chín bằng hơi nước không sợ khê cháy.

Hoạt động tủ hấp cơm công nghiệp, nhiệt lượnghơi nước phân bổ đều khắp các khay
Hoạt động tủ hấp cơm công nghiệp, nhiệt lượnghơi nước phân bổ đều khắp các khay

Thời gian nấu, chất lượng cơm

Nồi cơm công nghiệp chất lượng tốt có lòng nồi chất lượng cao, khả năng chống dính tốt. Nồi truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt thì nấu trong khoảng 50-60 phút/mẻ cơm. Nếu lượng gạo nấu vừa phải thì chất lượng cơm nấu cũng khá ngon. Tuy nhiên, khi nấu nhiều gạo cho mỗi mẻ cần phải căn chỉnh nước thật phù hợp nếu không dễ bị sống sượng, nhão cơm, khê cháy. Chất lượng cơm không ngon lại bị hao hụt nguyên liệu. Sẽ thích hợp hơn nếu sử dụng nhiều nồi nấu thay vì nấu với số lượng lớn gạo cho 1 nồi.

Khay cơm chín đều ngon, không khê cháy
Khay cơm chín đều ngon, không khê cháy

Tủ hấp cơm thiết kế kín hơi, các khay sắp xếp từ trên xuống dọc theo khoang nấu. Khi nấu nhiệt lượng đối lưu từ dưới lên, tuần hoàn khắp các khay trong buồng nấu. Mỗi mẻ nấu cơm chỉ mất khoảng 40-50 phút. Gạo được hấp chín bằng hơi nước nên cơm ngon, không sợ khê cháy. Tỷ lệ hao hụt nguyên liệu bằng 0%.

Ứng dụng lắp đặt

Khi sử dụng nồi cơm công nghiệp thường nấu với lượng gạo không quá lớn từ 5-10kg/mẻ. Nếu nấu khối lượng gạo lớn hơn thì nên sử dụng nhiều nồi vì rất khó khăn khi căn đo mực nước nấu. Cơm nấu dễ bị khô thiếu nước, khê cháy hoặc nhão, sống sượng.

Nồi nấu cơm phù hợp cho những gia đình có tiệc tùng đông người, quán ăn nhỏ, bếp ăn tập thể không quá lớn,…

Lắp đặt ứng dụng tủ cơm công nghiệp cho mọi quy mô nhà bếp lớn nhỏ

Lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp giúp bạn tối ưu không gian bếp. Giúp bạn tiết kiệm diện tích rất hiệu quả. Đối với việc nấu 20, 50 hay 100kg gạo/mẻ chỉ cần 1 chiếc tủ cơm công nghiệp. Thời gian nấu khoảng 40-50 phút, chất lượng cơm thì luôn đảm bảo ngon nhất. Không có tình trạng cơm bị khê cháy.

Ứng dụng lắp đặt tủ nấu cơm cho mọi quán ăn lớn nhỏ, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, bếp ăn tập thể, bếp công nghiệp, xí nghiệp….

Giá bán nồi nấu cơm và tủ hấp công nghiệp

Giá bán nồi nấu cơm công nghiệp điện cũng không quá cao thường từ 1.500.000 – 7.000.000 VND cho dòng dung tích từ 10-100 lít. Nồi cơm điện công nghiệp 30 lít khoảng 1.500.000 VND, 50 lít khoảng 4.500.000 VND, 100 lít khoảng 7.000.000 VND.

Đối với dòng nồi nấu cơm bằng gas đắt hơn khoảng 5.000.000 VND cho loại 10 lít ( nấu 5-7kg gạo/mẻ ). Nồi cơm gas công nghiệp 30 lít khoảng 7.00.000 VND, nấu 15-20kg gạo/mẻ.

Giá bán nồi cơm công nghiệp bằng điện, gas ( Tham khảo )
Giá bán nồi cơm công nghiệp bằng điện, gas ( Tham khảo )

Với năng suất gạo nấu lớn hơn, chất lượng cơm ngon hơn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu tủ cơm công nghiệp mini 4 khay điện. Giá bán tủ nấu cơm 4 khay chỉ 6.800.000 VND, nấu tới 16kg gạo/mẻ, hoàn toàn không đắt hơn nhiều so với nồi cơm công nghiệp 30 lít. Tủ cơm công nghiệp 6 khay bằng điện năng suất nấu lên tới 24kg gạo/mẻ, giá bán chỉ 8.500.000 VND

Dòng tủ nấu cơm bằng gas hoặc tích hợp cả điện và gas thì cao hơn so với loại dùng điện. Mức chênh lệch giá bán từ 500.000 -1.000.000 VND.

Tuy nhiên so với 1 dòng sản phẩm tiện ích đa năng như tủ cơm công nghiệp thì đây là mức giá hoàn toàn hợp lý.

Bạn muốn biết thêm về bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp, đây chắc chắn là bài viết bạn cần: Tổng hợp bảng giá bán tủ cơm công nghiệp chi tiết nhất

Quang Huy phân phối các mẫu tủ hấp công nghiệp
Quang Huy phân phối các mẫu tủ hấp công nghiệp

Hmm….

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn nên lựa chọn thiết bị nấu cơm nào hữu ích và phù hợp nhất thì sẽ tốt hơn là để chúng tôi giúp bạn.

Hãy nhấc máy và gọi điện ngay tới hotline: 0379.377.888. Đội ngũ tư vấn Quang Huy sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chính xác giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Chát với nhân viên tư vấn: https://www.facebook.com/noidiennauphoqh

Tủ nấu cơm nhập nguyên kiện tại xưởng
Tủ nấu cơm nhập nguyên kiện tại xưởng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

Hệ thống cơ sở:

  • Hà Nội: Số 368 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
  • TPHCM: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
  • Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương
  • Đồng Nai: Số 1066 – QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa
Bình luận
P
Phùng đắc
Tôi muốn thay dây mai xo đc ko
-
N
Nồi Phở Điện
Dạ được, mình cho em xin sdt hoặc liên hệ trực tiếp sdt 09666.23.666
-
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn