Lý do khiến nồi điện hầm xương công nghiệp đang cực “hot”
Nhiều người vẫn nghĩ , việc dùng bếp than để hầm xương cả ngày sẽ là cách tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng bạn có từng nghĩ nếu như bạn đang kinh doanh cả quán phở đông đúc. Thì cách này sẽ làm tiêu tốn nhiều hơn những loại chi phí khác? Cũng vì lý do này nên ngày nay, nhiều chủ quán phở đã tin dùng nồi điện hầm xương công nghiệp . Để vừa tiết kiệm chi phí, vừa sản xuất ra được những tô phở thơm ngon. Đồng thời vẫn thu được lợi nhuận như mong muốn.
Hầm xương bằng bếp than khác biệt như thế nào so với nồi điện hầm xương công nghiệp?
Hầm xương bằng bếp than
Khó khăn trong việc kinh doanh
Cách thức nấu phở qua việc hầm xương bằng bếp than từ lâu đã rất phổ biến. Thậm chí còn được xem là truyền thống để nấu được bát phở ngon được người xưa lưu truyền lại. Thế nhưng, qua thời gian nhiều người nhận thấy việc nấu phở bằng bếp than gặp vấn đề bất cập. Vì chỉ có thể phục vụ được một lượng thực khách nhỏ. Hoàn toàn không có khả năng mở rộng kinh doanh.
Tốn nhiều thời gian
Thêm vào đó, việc hằng ngày phải thức dậy thật sớm. Và lại còn tốn một khoảng thời gian dài để nhóm lửa than. Điều này có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe người nấu về lâu dài. Do việc phải liên tục tiếp xúc trực tiếp với khí gas và khói than. Đồng thời, nếu không cẩn thận thì việc hầm xương bằng bếp than còn gây ra ô nhiễm môi trường.
Ảnh hưởng đến sức khỏe
Bên cạnh đó, trong cuộc sống của con người ngày càng một phát triển hơn. Ý thức về an toàn thực phẩm của thực khách cũng trở nên khó khăn và khắt khe hơn nhiều. Do vậy, sử dụng bếp than để hầm xương nấu phở sẽ làm không gian quán ăn bị ô nhiễm. Dẫn đến hiện trạng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Dễ xảy ra hiện trạng ngộ độc thực phẩm ở khách hàng.
Do đó mà trong khoảng thời gian trở lại đây. Hình thức nấu phở truyền thống bằng bếp than ít dần và hầu như biến mất. Thay vào đó các chủ quán phở sẽ dễ dàng hơn trong việc kinh doanh. Nhưng vẫn có thể nấu được những món phở thơm ngon và đậm đà. Chỉ bằng phương pháp chế biến sử dụng nồi điện hầm xương công nghiệp.
Hầm xương bằng nồi điện hầm xương công nghiệp
Làm hài lòng tất cả nhu cầu khách hàng
Ngày nay, nhiều người sử dụng nồi điện hầm xương với dung tích lớn từ 70 lít trở lên. Vì những loại nồi này có khả năng nấu được số lượng phở lớn. Giúp các chủ quán phở đáp ứng được nhu cầu của số lượng không nhỏ thực khách mỗi ngày.
Tiết kiệm thời gian đun nấu
Các loại nồi nấu phở điện hiện nay đều áp dụng cơ chế làm nóng bằng năng lượng điện. Chỉ với một nút xoay điều chỉnh nhiệt độ, thời gian đun sôi nước trong nồi sẽ nhanh hơn nhiều. So với việc sử dụng gas hay than củi như phương pháp truyền thống. Do vậy mà nấu phở bằng phương thức này vẫn giữ được môi trường chế biến sạch sẽ . Đồng thời cũng đỡ tốn nhiều công sức hơn so với sử dụng bếp than.
Đảm bảo an toàn cho ngừơi dùng
Bên cạnh đó, nhiều nồi điện dung tích lớn hiện nay không chỉ sử dụng chất liệu inox cao cấp. Mà ngay cả hệ thống điều chỉnh nhiệt. Hay các chế độ khác đều được thiết kế vô cùng thông minh và chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng trong quá trình nồi vận hành. Trong khi luôn có nhiều nguy hiểm rình rập mỗi khi bạn sử dụng bếp than truyền thống. Ví dụ như có thể gây ra các vụ cháy hoặc có thể gây bỏng,…
Tiết kiệm chi phí
Quan trọng hơn là khi bạn sử dụng nồi điện công nghiệp dung tích lớn để hầm xương. Sẽ tiết kiệm được một lượng lớn chi phí phát sinh so với hầm xương truyền thống bằng bếp than. Không những vậy, nồi điện hầm xương công nghiệp vẫn có thể cho ra những tô phở nóng hổi. Nhưng vẫn giữ được hương vị phở đậm chất Á Đông. Khiến cho thực khách chỉ cần dùng qua một lần cũng phải tấm tắc khen ngon.
Tiết kiệm diện tích đáng kể
Thêm một lý do mà các chủ quán phở luôn tin dùng nồi điện hầm xương công nghiệp. Đây chính là sự tiện ích đặc biệt mà chúng mang lại. Nếu như trước đây bạn phải một nơi đặt bếp than, một nơi chất những đống than cao. Đồng thời phải tốn thời gian để đun được một nồi xương từ sáng sớm. Thì giờ đây bạn không cần phải tốn diện tích như vậy nữa. Chỉ cần một bộ nồi điện công nghiệp và đặt chúng ở một góc bếp nhỏ là đã quá đủ.
Đồng thời, do các loại nồi điện hiện nay đều được làm bằng inox304 cao cấp và không gỉ. Thế nên việc tẩy rửa lại trở nên dễ dàng hơn nhiều. So với việc bạn phải ngồi kì cọ những vết nhọ than trên nồi khi sử dụng bếp than.
Các tiêu chí nồi điện hầm xương công nghiệp thích hợp?
Mua nồi phụ thuộc vào quy mô kinh doanh
Tùy vào mục đích và quy mô kinh doanh tiệm phở lơn hay nhỏ. Nhiều chủ kinh doanh có thể lựa chọn cho mình nhiều kiểu dáng nồi hầm xương điện. Hoặc cũng có thể chọn theo những dung tích khác nhau. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn để ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Chính là nên chọn mua cho mình nồi điện có dung tích tối thiểu từ 70 lít trở lên. Do dung tích của những loại nồi điện này khá rộng rãi. Nên có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của lượng lớn thực khách đến quán mỗi ngày. Thêm vào đó là thời gian hầm xương để náu nước phở phải tốn khá nhiều thời gian nên việc đặt mua nồi hầm xương điện có dung tích lớn đương nhiên cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quy trình nấu nước lèo, cho đến di chuyển linh dộng đến nhiều nơi thích hợp cho việc kinh doanh và tẩy rửa.
Mua nồi phụ thuộc vào công suất
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều người bán muốn tìm mua nồi nấu phở điện. Nhưng vẫn còn băn khoăn về vấn đề tiêu hao điện năng của nồi. Nên vẫn chưa quyết định được có nên mua hay không? Nhưng về vấn đề này bạn không cần lo lắng và có thể hoàn toàn yên tâm. Vì trên thực tế, nồi hầm xương điện không tiêu hao quá nhiều điện năng như bạn nghĩ.
Do đó nên tùy theo vốn và quy mô kinh doanh của quán phở. Nên các cơ sở sản xuất trên thị trường luôn không ngừng nghiên cứu và cải tiến. Kết quả là sáng chế ra nhiều loại nồi với nhiều dung tích khác nhau. Bên cạnh đó, lượng điện năng tiêu hao cũng phụ thuộc vào dung tích nồi tương đương. Nhìn nchung là từ 3-12kw/h.
Nên cũng không khó hiểu lý do vì sao trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh sôi động như hiện nay, nhiều chủ tiệm phở lại hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn nồi điện nấu phở và hầm xương công nghiệp công suất lớn để tìm kiếm lợi nhuận và tạo nên thương hiệu riêng cho quán phở của chính mình.
Mách nhỏ một số bí quyết để nấu phở ngon hơn khi sử dụng nồi điện hầm xương công nghiệp
Vì vậy, chỉ cần sở hữu cho quán của mình một bộ nồi hầm xương điện thì tất cả sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Công việc chính của bạn lúc này là chỉ cần chuẩn bị nguyện liệu và bí quyết để nấu ra những tô phở thật cuốn hút với vị nước lèo thanh thanh mà đậm đà khó cưỡng.
Bí quyết nấu phở để tiết kiệm thời gian
Bạn có thể hoàn tự tin nấu ra những tô phở thơm ngon, đậm vị cùng với nồi điện hầm xương chỉ với những bí quyết đơn giản như vầy thôi. Để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ vào lúc đầu, bạn nên vặn và điều chỉnh mức nhiệt lớn nhất để nước mau sôi trong thời gian ngắn, thường chỉ mất 20 phút.
Tiếp đến, bạn hãy tắt bớt thanh nhiệt, đồng thời giảm bớt nhiệt độ xuống khi nước đã sôi để tránh nước phở bị lên quá nhiều bọt vặn và bị trào ra ngoài. Để giữ cho nước phở không mbij nguội đi, bạn có thể giữ mức nhiệt vừa đủ trung bình để nước luôn trong trạng thái sôi liu riu. Như vậy, cho dù bạn có thể ninh trong thời gian dài mà lượngđiệ tiêu thụ vẫn không đáng kể.
Thông thường, theo thử nghiệm thì trung bình nồi hầm xương điện chỉ sử dụng từ 2 đến 3 kw mỗi giờ và tùy theo lượng nhiệt bạn đã cài đặt sẵn sau khi nước sôi. Nên có thể thấy phương thức này sẽ tiện lợi hơn nhiều so với khi nấu nước phở bằng bếp ga hay bếp than củi. Bạn cũng không cần phải cặm cụi nhóm bếp từ tờ mờ sáng mỗi ngày và cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu sử dụng về lâu dài.
Bí quyết nấu phở tiết kiệm công suất
Sau khi cho hết những nguyên liệu cần thiết vào nồi, bạn chỉ cần cài đặt nút nhiệt độ được lập trình sẵn, sau đó để nồi tự vận hành cho đến khi nồi nước phở hoàn tất là xong. Phương thức này vừa tiết kiệm cho người nấu kha khá thời gian và công sức lại còn đáp ứng tuyệt đối vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hơn nhiều so với khi bạn sử dụng bếp than.
Các chức năng khác của nồi hầm xương điện
Đặc biệt, các loại nồi nấu phở điện còn được nhà sản xuất trang bị van xả thông minh và được gắn cố định ở phía đấy của thân nồi. Sẽ vô cùng thuận tiện trong việc vệ sinh nồi sau mỗi lần mà bạn sử dụng xong. Đồng thời, các loại nồi hầm xương công nghiệp không chỉ giúp bạn hầm xương để nấu phở, mà còn có thể nấu nhiều món khác như bún bò cá, bún riêu, bún bò huế,…
Ngoài ra, chúng còn đa năng đến mức có thể nấu các món soup, cháo, nấu canh hoặc nhiều loại nước lẩu khác. Chỉ bằng việc cài đặt và căn chỉnh nút nhiệt ở mức độ thích hợp để đun, nấu nhiều món ăn mà bạn muốn. Công việc cuối cùng của bạn là chỉ cần ngồi chờ hoặc đi làm công việc khác cho đến khi nồi nước dùng hoàn thành. Khi đó sẽ hoàn tất một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi.
Thêm vào đó, các loại nồi hầm xương công nghiệp đều được thiết kế với chế độ giữ và cách nhiệt thông minh. Cho nên dù nôi nước của bạn có để trong khoảng thời gian dài đi chăng nữa, thì nhiệt độ của nồi phở vẫn được duy trì ở mức vừa đủ và thích hợp. Nồi nước dùng của bạn luôn ấm nóng và hoàn toàn không làm mất đi lượng dinh dưỡng thiết yếu có sẵn trong đó.
Qua bài viết trên, noiphodien123.vn đã bật mí đến bạn lý do vì sao mà càng ngày càng có nhiều người lựa chọn cho quán ăn của mình hình thức nấu các món có nước dùng bằng nồi hầm xương điện công nghiệp. Bởi lẽ các loại nồi này không chỉ tiện lợi trong việc chế biến mà còn giúp cho nhiều chủ quán tiết kiệm được phần lớn chi phí phát sinh và mang lại lợi nhuận khá cao. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán phở hay vẫn đang nấu phở theo cách truyền thống thì hãy cân nhắc và đến với Quang Huy để tìm được lựa chọn tốt nhất cho mình.