Posted on Leave a comment

Nồi Hấp Bánh Flan, Caramen Bằng Điện Số Lượng Lớn Để Bán Hàng

Nồi hấp bán flan, caramen bằng điện được thiết kế chuyên dụng để hấp bánh cho các quán chè, quán bánh ngọt, bánh kem….. Sử dụng nồi hấp bánh flan chuyên dụng giúp bánh không bị rỗ. Bánh sau khi hấp chín đều, thơm mịn. Bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nồi điện trong quá trình hấp bánh.

Tại sao nên hấp bánh flan( caramen) bằng nồi điện chuyên dụng?

Để làm được bánh flan không hề khó. Có rất nhiều công thức làm bánh flan trên mạng. Tuy nhiên làm thế nào để bánh flan ngon và đẹp thì không phải ai cũng làm được. Trường hợp mà nhiều người gặp phải nhất đó là bánh flan bị rỗ bề mặt, rỗ đáy. Vậy nguyên nhân khiến bánh flan bị rỗ là gì?

Bánh flan ngon chuẩn, đẹp mắt, không bị rỗ
Bánh flan ngon chuẩn, đẹp mắt, không bị rỗ
  • Bánh flan sẽ được hấp cách thủy để làm chín bánh. Khi hấp cách thủy, hơi nước bốc lên, làm chín bánh nhưng một lượng hơi nước đọng lại ở nắp vung, ngưng tụ và nhỏ giọt xuống bề mặt bánh gây rỗ bề mặt.
  • Khi hấp cách thủy bằng lò nướng hoặc nồi hấp thông thường nhiệt độ trong khi hấp quá cao làm cho phần sữa trứng sôi dẫn tới tổ ong bên trong bánh. Mặt khác, phần dưới đáy bánh flan cũng bị rỗ.

Trường hợp bánh bị rỗ bề mặt thì bạn chỉ cần lấy 2 cái khăn sạch. Một cái phủ lên các hũ bánh flan, 1 cái phủ lên miệng nồi rồi đậy vung lại. Và sau khoảng 10-15 phút bạn mở nắp và lau sạch nước đọng ở vung. Khi đó nước không nhỏ giọt xuống làm rỗ bánh.

Đối với trường hợp hấp nhiều, hấp số lượng lớn bán hàng thì dụng cụ hấp bánh flan mà bạn nên dùng là nồi hấp hoặc xửng hấp chuyên dụng. Mục đích là để đáy cốc bánh flan không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Vì khi dùng nồi thông thường, ta hay đặt các cốc bánh tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Nhiệt độ ở đáy luôn cao hơn khiến cho bánh flan bị rỗ mặt đáy.

Nồi hấp bánh flan, caramen bằng điện Quang Huy
Nồi hấp bánh flan, caramen bằng điện Quang Huy

Xửng hấp bánh flan, caramen bằng điện được cải tiến vượt trội. Sản phẩm đã khắc phục mọi nhược điểm của cách hấp bằng nồi thông thường. Chỉ cần sở hữu nồi hấp điện chuyên dụng, bạn có thể dùng để hấp bánh flan, hấp bánh bò miền tây, đồ xôi, hấp đỗ, hấp ngô khoai sắn, hấp tôm cá,…với số lượng lớn mà đảm bảo chất lượng ngon nhất.

Nồi hấp dùng bằng điện năng an toàn, chuyên nghiệp. Không phải nhóm lửa, trông bếp bạn chỉ cần cắm điện và điều chỉnh về nhiệt độ mong muốn. Trong quá trình nấu, chỉ cần kiểm tra lượng nước trong nồi và bổ sung qua ống tiếp nước mà không cần nhấc khuôn bánh ra ngoài.

Nồi hấp caramen, bánh flan bằng điện có thiết kế nhỏ gọn giúp bạn tiết kiệm được diện tích gian bếp. Không gian bếp nấu sạch sẽ, chuyên nghiệp.

Nếu bạn chỉ làm lượng nhỏ bánh flan để ăn tại nhà thì có thể dùng luôn nồi cơm điện để hấp bánh nhé. Chi tiết: Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà

Tìm hiểu cấu tạo nồi hấp bánh flan, caramen bằng điện

Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng vì khi hấp bánh flan phải chia thành nhiều mẻ như khi hấp bằng nồi cơm điện. Hấp bánh mất nhiều thời gian. Mặt khác bạn phải thường xuyên mở nồi để kiểm tra lượng nước.

Giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất chính là sử dụng xửng hấp bánh flan bằng điện chuyên dụng. Nồi hấp, xửng hấp bánh flan chạy bằng điện áp 220V/50 Hz. Vì sử dụng điện lưới dân dụng nên nồi điện rất dễ lắp đặt ngay trong khu bếp hàng quán.

Nồi hấp điện công nghiệp Inox 304 Quang Huy
Nồi hấp điện công nghiệp Inox 304 Quang Huy

Các bộ phận được thiết kế thông minh, hiện đại, tiện lợi khi sử dụng. Cấu tạo nồi hấp caramen, flan bao gồm các bộ phận sau:

  • Nắp nồi hình chóp
  • Thân nồi
  • Tay cầm 2 bên
  • Xửng hấp
  • Ống thăm mực nước, ống tiếp nước
  • Bộ phận gia nhiệt ( Thanh nhiệt, mâm nhiệt )
  • Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ
  • Van xả
  • Chân nồi
Cấu tạo nồi hấp điện 1 tầng Quang Huy
Cấu tạo nồi hấp điện 1 tầng Quang Huy

Thiết kế nồi hấp caramen khoa học

Xửng hấp bánh flan, caramen điện làm bằng inox 304. Đây là một chất liệu thân thiện và an toàn với thực phẩm. Thành nồi cấu tạo đặc biệt với 2 lớp inox và một lớp bảo ôn cách nhiệt ở giữa. Nhờ vậy khi đun nấu, nhiệt lượng được bảo toàn giúp nước sôi nhanh. Đồng thời lớp cách nhiệt giúp hơi nóng không lan ra vỏ ngoài.

Phần đáy xửng hấp, chõ hấp là nhiều lỗ nhỏ cho phép hơi nước từ khoang dưới bốc lên làm chín thực phẩm. Xửng hấp được lắp đặt với khoảng cách hợp lý để đổ nước vào nồi. Khi đun sôi mạnh, nước sôi không bùng lên, tràn vào các hộp bánh flan bên trên. Đồng thời, những cốc bánh flan không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao ở dưới đáy nồi nên cũng không lo bánh bị rỗ đáy.

Khoang nồi hấp điện rộng rãi, hấp nấu lượng thực phẩm nhiều hơn
Khoang nồi hấp điện rộng rãi, hấp nấu lượng thực phẩm nhiều hơn

Phí ngoài được trang bị thêm ống thăm dò mực nước. Ống nối liền với khoang chứa nước bên trong nồi. 1 đầu là phễu tiếp nước. Thân ống trong suốt giúp bạn quan sát lượng nước trong nồi và thêm nước kịp thời.

Bộ phận gia nhiệt của nồi điện hấp bánh flan là thanh nhiệt hoặc các mâm nhiệt. Chúng được lắp đặt ngay dưới đáy nồi, tại khoang chứa nước. Đây chính là bộ phận truyền tải điện năng thành nhiệt năng, đun sôi nước để hấp chín thực phẩm.

Chiết áp điều chỉnh nhiệt độ nồi điện từ 30-110 độ C
Chiết áp điều chỉnh nhiệt độ nồi điện từ 30-110 độ C

Bạn không phải lo lắng vì phải chỉnh lửa, canh thêm củi như khi hấp bánh bằng những xoong nồi cũ. Thiết kế nồi hấp bánh flan có hệ thống bảng điện điều chỉnh nhiệt. Chỉ cần xoay các núm chiết áp, nhiệt độ trong nồi sẽ được chỉnh về mức phù hợp. Dải nhiệt rộng từ 30 – 100 độ C. Vì vậy bạn dễ dàng chỉnh chế độ sôi liu riu hoặc sôi mạnh như ý muốn.

Vung nồi hình chóp nón, tạo độ dốc trên bề mặt vung. Nhờ vậy, hơi nước ngưng tụ trên vung nồi không bị nhỏ thẳng xuống bánh mà sẽ chảy dọc theo thành vung xuống dưới. Giúp cho bánh không bị ngấm nước, bề mặt bánh flan phẳng đẹp không bị rỗ.

Tay cầm 2 bên được làm cố định với size lớn. Khi cầm chắc tay mà không hề bị truyền nhiệt nóng. Bạn có thể di chuyển nồi rất dễ dàng tới vị trí mong muốn.

Van xả thoát nước dưới đáy nồi giúp bạn dẫn nước thừa ra ngoài dễ dàng. Sau khi cọ rửa nồi hấp bánh, bạn chỉ cần dùng vòi xịt quan lòng nồi rồi mở vòi xả dẫn nước ra ngoài. Rất tiện lợi và an toàn.

Chân nồi 4 góc chắc chắn, 4 đầu của chân nồi được bọc cao su chống trơn trượt. Bạn hoàn toàn không lo nồi bị đổ,ngã, xê dịch mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Nồi hấp công nghiệp đa năng
Nồi hấp công nghiệp đa năng

Phân loại xửng hấp bánh flan bằng điện phổ biến

Tùy theo chủng loại, thiết kế và mẫu mã, nồi hấp bánh flan, caramen được chia thành nhiều dòng khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Các loại nồi hấp bằng điện phổ biến:

  • Nồi hấp điện 1 tầng
  • Nồi hấp điện 2 tầng
  • Nồi hấp điện 3 tầng

Sản phẩm đa dạng, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình bộ nồi hấp bánh flan ưng ý.

Quang Huy sản xuất và phân phối nồi hấp công nghiệp
Quang Huy sản xuất và phân phối nồi hấp công nghiệp

Giá nồi hấp bánh flan, xửng hấp caramen bao nhiêu tiền?

Mức giá bán nồi hấp điện hấp bánh flan, caramen dao động trong khoảng từ 3.850.0000 – 7.300.000 VND đối với loại nồi 1 tầng. Mức giá nồi hấp điện 2 tầng từ 5.350.000 – 8.800.000 VND.

Dưới đây là mức giá nồi hấp bán flan điện cho từng loại:

Sản phẩmGiá bán
Nồi hấp điện 1 tầng 5kg3.850.000
Nồi hấp điện 1 tầng 10kg4.850.000
Nồi hấp điện 1 tầng 15kg6.350.000
Nồi hấp điện 1 tầng 20kg7.300.000
Nồi hấp điện 2 tầng 5kg5.350.000
Nồi hấp điện 2 tầng 10kg6.350.000
Nồi hấp điện 2 tầng 15kg7.850.000
Nồi hấp điện 2 tầng 20kg8.800.000

Lắp đặt và sử dụng nồi hấp điện đúng cách

Nồi hấp bánh flan là một sản phẩm cải tiến với nhiều tính năng vượt trội. Nhằm mục đích mang lại những mẻ bánh flan chất lượng nhất, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nồi hấp điện đảm bảo các tiêu chí tiện lợi, dễ dàng sử dụng.

Lắp đặt xửng hấp bánh flan, caramen như thế nào?

Lắp đặt nồi hấp điện đúng cách là băn khoăn của nhiều người tiêu dùng. Đặc biệt nếu bạn mới sử dụng, hãy tìm đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ lắp đặt tốt nhất.

Nếu không có kỹ thuật viên lắp đặt, đừng lo lắng. Khi lắp đặt nồi điện hấp caramen, xửng hấp bánh flan cũng không quá khó khăn. Để sử dụng nồi, bạn cần thực hiện một số lưu ý sau:

Đọc kỹ thông số kỹ thuật

Bạn cần nắm chắc các thông tin kỹ thuật của nồi. Đặc biệt là những số liệu và yêu cầu liên quan đến nguồn điện. Nồi hấp điện sử dụng điện áp 220V/50Hz. Nếu lắp đặt nồi trong quán bán hàng, hãy đảm bảo rằng nguồn điện vận hành ổn định.

Chọn vị trí lắp đặt nồi

Nồi hấp điện nên được đặt tại những nơi bằng phẳng, tránh lối đi. Không gian xung quan phải đảm bảo thông thoáng. Không đặt nồi hấp bánh tại nơi ẩm ướt, mặt sàn dốc hoặc gồ ghề. Nên đặt ở vị trí thuận tiện cho quá trình nấu nướng như điều chỉnh nhiệt, thêm nước, lấy bánh chín ra ngoài,….

Kiểm tra các bộ phận

Kiểm tra một lượt các bộ phận của nồi hấp điện. Xem lòng nồi có bị rò rỉ nước hay không. Van xả nước chảy đều, không bị tắc. Nắp đậy vừa kín, không cong vênh, không móp méo. Ống tiếp nước có thêm được nước,….

Kiểm tra nguồn điện

Sau khi kiểm tra kỹ các bộ phận, bạn tiến hành cấp điện cho nồi hấp. Cắm dây nguồn nồi điện với ổ cắm. Để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng bạn lắp đặt thêm aptomat. Khi có sự cố điện, rò rỉ điện, chập cháy aptomat tự động ngắt điện.

Dùng bút thử điện để kiểm tra lớp vỏ ngoài, xem nồi có bị rò rỉ điện hay không? Kiểm tra hoạt động của nồi, nếu cắm điện 1 lúc lâu không thấy nước sôi thì nên kiểm tra lại thanh nhiệt có bị hỏng hay do nguồn điện hoặc nguyên nhân nào khác. Nếu sản phẩm còn bảo hành thì nên gọi điện cho bên bán hàng hỗ trợ.

Hấp bánh flan, caramen bằng nồi hấp điện
Hấp bánh flan, caramen bằng nồi hấp điện

Hướng dẫn cách hấp bánh flan, caramen bằng nồi điện

Sau khi lắp đặt và chạy thử an toàn, bạn tiến hành hấp bánh flan, hấp xôi, đồ đỗ, hấp củ quả,… Thực hiện cách hấp bánh flan bằng nồi điện theo các bước sau:

Bước 1: Đặt nồi vào vị trí, lắp xửng hấp. Đổ nước ngập thanh nhiệt. Nước hấp không được chạm vào đáy xửng hấp tránh tình trạng đáy cốc bánh sẽ bị rỗ do nhiệt độ quá cao.

Bước 2: Xếp các hộp bánh vào xửng. Lưu ý xếp các hộp bánh ngăn ngắn, tránh bị kênh sẽ khiến cho bột bánh bị xê dịch làm sóng ra ngoài. Nếu cẩn thận hơn, sợ nước nhỏ giọt từ vung vào bánh thì bạn dùng 1 tấm vải trắng sạch phủ lên miệng hũ.

Bước 3: Cấp nguồn điện cho nồi. Ban đầu bạn đặt nhiệt độ cao nhất để nồi nước mau sôi. Sau đó mở nắp nồi ra điều chỉnh chiết áp xuống nhiệt độ thấp, đợi 1 phút rồi cho xửng hấp bánh vào. Hấp bánh dưới nhiệt độ thấp để cho bột bánh chín từ từ. Như đã nói nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho bánh flan bị rỗ đáy, nên bạn hết sức lưu ý.

Bước 4: Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm để thử. Chọc tăm vào bánh flan, nếu không dính thì bánh đã chín. Bạn nhấc xửng ra, mở nắp cốc, để bánh nguội bớt rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Xưởng cơ khí sản xuất thiết bị nhà bếp Quang Huy
Xưởng cơ khí sản xuất thiết bị nhà bếp Quang Huy

Địa chỉ mua nồi hấp bánh flan bằng điện giá tốt

Bạn đang cần tìm mua nồi hấp bánh flan dùng điện chuyên dụng để bán hàng đừng bỏ lỡ những dòng sản phẩm hữu ích tại Quang Huy. Nồi hấp bánh flan Quang Huy – Thương hiệu số 1 thị trường cam kết chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất đến khách hàng.

Sử dụng nồi hấp điện sẽ giúp bạn hấp số lượng caramen, bánh flan lớn hơn, tiết kiệm được thời gian, tối ưu chi phí sử dụng, tăng năng suất làm việc. Ngoài ra, nồi hấp điện cũng rất đa năng sử dụng, bạn hoàn toàn có thể hấp nhiều hơn để làm nồi hấp há cảo, hấp gà vịt, giò chả, ngô khoai, bánh bao,…..

Các loại nồi hấp điện tại Quang Huy được trực tiếp sản xuất và phân phối nên giá thành luôn ưu đãi nhất. Quý khách mua hàng trực tiếp tại nhà sản xuất nên đảm bảo mọi quyền lợi về chất lượng, bảo hành sản phẩm.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Quang Huy. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ cho quý khách.

Hỗ trợ tư vấn: 09666.23.666

Nồi phở sẵn sàng giao cho khách trên Toàn quốc
Nồi phở sẵn sàng giao cho khách trên Toàn quốc
Quang Huy giao nồi phở cho khách
Quang Huy giao nồi phở,nồi hủ tiếu, nồi cháo điện cho khách
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *