Nồi Nấu Sữa Bò Tươi Thanh Trùng, Nấu Sữa Bò Thơm Ngon, Không Cháy
Nồi nấu sữa bò tươi Quang Huy sử dụng công nghệ nấu nữa bằng dung môi truyền nhiệt. Nhờ vậy sữa không bị cháy khét và bám cặn dưới đáy nồi. Đây chính là ưu điểm nổi bật giúp nồi nấu sữa bò tươi trở thành thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền chế biến sữa công nghiệp. Cùng tìm hiểu quy trình và cách nấu sữa bò tươi thanh trùng công nghiệp qua các bài viết sau.
Bí quyết nấu sữa bò tươi không bị cháy khét
Sữa là loại thực phẩm rất khó chế biến. Thành phần chính của sữa bao gồm chất béo, protein, đường lactose, vitamin, khoáng chất và nước. Sữa có két cấu đặ sánh, vì vậy khi nấu sữa thường gặp các vấn đề như sữa bị trào, sữa vón cục, sữa lắng dưới đáy nồi hoặc đọng trên thành nồi gây cháy khét.
Vì vậy, khi nấu sữa thủ công, người nấu phải khuấy đảo liên tục sữa trong điều kiện lửa vừa. Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian cũng như công sức để làm. Đặc biệt trong dây chuyền chế biễn sữa công nghiệp. Sữa bò tươi được chế biến với dung lượng cực lớn. Nấu sữa theo phương pháp thủ công không thể đảm bảo vệ sinh an toàn và tiến độ công việc.
Vì vậy bí quyết nấu sữa bò tươi trong các nhà áy lớn chính là chiếc nồi nấu nữa bằng điện. Nồi điện nấu sữa bằng inox cỡ lớn nấu sữa nhanh hơn, ngon hơn. Sữa bò tươi được nấu thanh trùng đúng cách giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tiện ích của nồi điện nấu sữa bò tươi công nghiệp
Điện nấu sữa bò tươi thanh trùng là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy chế biến sữa. Nồi có thiết kế inox 5 lớp chắc chắn bao gồm 1 lớp inox vỏ, lớp bông thủy tinh cách nhiệt, lớp inox ngăn giữa, 1 lớp foam cách nhiệt, 1 lớp inox lòng nồi bên trong.
Nồi ứng dụng cơ chế nấu sữa bằng dung môi truyền nhiệt. Khi hoạt động, thanh nhiệt được nung nóng là sôi lượng dung môi quanh thành nồi. Nhiệt lượng theo đó được truyền vào khoang thực phẩm trong cùng. Với núm điều chỉnh nhiệt từ 0 -110 độ C. Bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ chính xác mức mong muốn để nấu sữa.
Nồi có tích hợp thêm cánh khuấy sữa tự động. Cánh khuất hoạt động trọng suốt quá trình nấu giúp sữa tươi được đảo đều. Phần dưới đáy nồi không bị lắng đọng. Vì vậy sữa không bị cháy cặn làm giảm chất lượng sản xuất.
Với lượng dung môi trong nồi, bạn có thể dễ dàng quan sát qua ống thăm dò được lắp song song với thân nồi. Khi hết dung môi, bạn chỉ cần tiếp thêm dung dịch qua phễu dẫn ở đầu ống. Quy trình sử dụng rất dễ dàng, không gây nguy hiểm cho người dùng.
Dưới đáy nồi là van xả cho phép bạn dẫn sữa trực tiếp sang các loại máy chế biến tiếp theo. Chỉ cần mở van, sữa theo được ống được dẫn đi theo dây chuyền khép kín. Chính vì vậy, sữa được đảm bảo tiệt trùng, không bị nhiễm khuẩn trong suốt quá trình sản xuất.
Quy trình nấu sữa bò tươi với nồi điện nấu sữa
Nấu sữa bò tươi thanh trùng bằng các loại nồi gas, củi rất dễ bị cháy. Hơn nữa, đây là loại thực phẩm vô cùng nhạy cảm. Chỉ cần 1 sơ suất trong quá trình chế biến dẫn đến nhiễm khuẩn sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.
Vì vậy quy trình nấu sữa bò tươi phải được thực hiện theo chuẩn khắt khe và được giám sát chặt chẽ.
Nấu sữa bò tươi thanh trùng nhiệt độ cao
Sữa bò sau khi được thu hoạch và sơ chế sẽ được dẫn vào trong nồi nấu. Đây là bước quan trọng nhất trong suốt cả quá trình chế biến sữa.
Nếu chỉnh nhiệt độ quá cao, sữa sẽ sôi, rào và đóng cặn. Men vi sinh và chất dinh dưỡng trong sữa sẽ bị tiêu diệt hết trong điều kiện nhiệt độ quá cao. Ngược lại, nếu nhiệt độ được cấp không đủ nóng, mùi hôi và tạp chất trong sữa sẽ không được khử sạch. Vậy, nhiệt độ nấu sữa bò tươi phù hợp là trong khoảng 80 – 85 độ C.
Trong quá trình nấu, cánh khuấy phải được bật liên tục để đảm bảo sữa noáng đều và không đóng cặn dưới đáy. Tuy nhiên, không nên cho cánh khuấy quay với tốc độ quá cao. Cánh khuấy quá mạnh sẽ làm sữa bắn ra ngoài. Đồng thời sữa sóng lên thành nồi sẽ gây cặn khét.
Mặt khác, cánh khuất hoạt động quá nhẹ không đủ lực để khuấy đều sữa. Phần sữa dưới đáy và thành nồi sẽ đọng lại tạo thành các cục vón vẩn đục, làm giảm chất lượng thành phẩm.
Trung bình, thời gian nấu thanh trùng cho 100l sữa trong tối thiểu 65 phút. Thời gian được tính từ lúc cho sữa vào nồi đến lúc xả sữa ra ngoài.
Làm lạnh sữa đột ngột
Sau khi nấu trong nồi nhiệt độ cao, sữa bò tươi sẽ được dẫn sang nồi làm lạnh nhanh. Quy trình này có tác dụng khóa lại các dưỡng chất. Hạn chế sự phán tán của vi khuẩn trong khâu chế biến thực phẩm.
Ở khâu này, sữa phải được làm lạnh nhanh về mức 2 – 4 độ C trong thời gian cực ngắn.
Đồng hóa sữa bò tươi
Đồng hóa sữa bòi tươi là công đoạn rất quan trọng. Nó có nhiệm vụ đánh tan các vật hất trong sữa và trộn chúng lại với nhau.
Sữa sau khí được làm lạnh sẽ được dẫn vào nồi đồng hóa. Ở đây, máy đồng hóa sẽ thực hiện nốt công việc của mình để cho ra sản phẩm sữa sánh mịn và đầy đủ dinh dưỡng nhất.
Sữa sau khi được đồng hóa sẽ bảo quản lâu hơn. Không bị tách nước hoặc đóng cặn trong quá trình sử dụng.
Chiết sữa, đóng hộp
Kết thúc quy trình chế biến sữa, sữa sẽ được đóng hộp hoặc đóng chai tùy theo yêu cầu ảu nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ sử dụng những thiết bị chiếc và đóng hộp sữa chuyên dụng. Như vậy vừa đảm bảo sữa không bị nhiễm khuẩn , vừa tiết kiệm chi phí nhân công.
Giá nồi nấu sữa bò tươi bằng điện
Trên thị tường có nhiều loại nồi nấu sữa bò tươi với nhiều chủng loại, kích thước. Tùy thuộc vào chất liệu, và đặc tính sản phẩm, mức giá tiền của từng loại nồi sẽ có chút chênh lệch.
Vì vậy, để mua được sản phẩm giá chuẩn nhất, khách hàng nên tìm đến địa chỉ bán nồi nấu sữa uy tín chất lượng.
Dưới đây là báo giá nồi nấu sữa bò tươi công nghiệp Quang Huy:
Tên sản phẩm |
Dung tích |
Giá bán |
Nồi điện nấu sữa 30 lít |
30l |
5.500.000 |
Nồi điện nấu sữa 40 lít |
40l |
6.000.000 |
Nồi điện nấu sữa 50 lít |
50l |
7.000.000 |
Nồi điện nấu sữa 70 lít |
70l |
7.800.000 |
Nồi nấu sữa bò công nghiệp 80 lít |
80l |
9.000.000 |
Nồi nấu sữa bò công nghiệp 100 lít |
100l |
10.500.000 |
Nồi nấu sữa bò công nghiệp 120 lít |
120l |
13.000.000 |
Nồi nấu sữa bò công nghiệp 150 lít |
150l |
15.000.000 |
Địa chỉ mua nồi nấu sữa bò tươi bằng điện
Đã có rất nhiều người dùng vì đặt lòng tin nhầm chỗ đã mua phải những sản phẩm nồi nấu sữa kém chất lượng. Những sản phẩm này chỉ đẹp và dùng được khi mới mua về. Sau một thời gian ngắn, chúng sẽ dần bộc lộ những khuyết điểm. Thậm chí nhiều loại nồi hàng giả, hàng nhái còn có lỗi chập cháy hệ thống điện. Điều này gây gián đoạn sản xuất và tiêu tốn chi phí sửa chữa của người dùng.
Vì vậy, thay vì mua hàng ở chợ bãi, những cơ sở tự phát không có giấy phép, hãy tìm đến các thương hiệu uy tín. Tại dây bạn không chỉ được bảo đảm chất lượng sản phẩm mà còn được hưởng chế độ bảo hành hậu đãi hấp dẫn.
Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc vào những loại hàng không nhãn mác, xuất xứ, Quang Huy sẽ thay bạn giải quyết mọi vấn đề khi mua nồi nấu sữa bò tươi. Tiền thân là 1 xưởng gia công inox với kinh nghiệm trên 10 năm. Hiện nay, Quang Huy đã phát triển thành 1 trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp.
100% các sản phẩm của Quang Huy được làm bằng inox cap cấp. Chất liệu hàng đầu nói lên đẳng cấp sản phẩm từ kiểu dáng đến công năng.
Đến vói Quang Huy, khách hàng còn được hưởng chế độ bảo hành hâp dẫn như:
- Tặng kèm phiếu mua hàng trị giá đến 200.000 VND ( Giảm giá trực tiếp khi mua lần 2 )
- Bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng và bảo trì bảo dưỡng hậu mãi
- Cam kết chất lượng, bảo hành Inox 6 năm
- Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội và TPHCM, Quảng Ninh, Đồng Nai < 20km
- Tư vấn nhiệt tình qua đường dây nóng 24/24 và tại trực tiếp cửa hàng
Mọi nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ theo hotline 0379.377.888 để được tư vấn, giải đáp chi tiết nhất.