Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Nồi Nấu Trân Châu, Máy Nấu Trân Châu Inox Cho Quán Trà Sữa

Nấu trân châu tươi ngon phải đạt độ thơm mềm dẻo dai. Tuy nhiên, nấu không đúng cách sẽ khiến trân châu nhão ở ngoài nhưng cứng và sượng ở trong. Đặc biệt, nấu lửa quá to khiến trân châu bị cháy ở đáy nồi. Giải pháp nấu trân châu ngon dẻo chính là chiếc nồi nấu trân châu chuyên dụng. Nồi được làm bằng inox 5 lớp, dử dụng phương pháp nấu cách thủy. Vì vậy trân châu chín đều, thơm ngon mà không bị cháy.

Trân châu là một món ăn ưa thích. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong món trà sữa. Trà sữa trân châu bắt nguồn từ Đài Loan, hiện đang loại thức uống phổ biến được nhiều người ưa thích sử dụng hằng ngày. Và dĩ nhiên là những hạt trân châu trong món trà sữa cũng bắt nguồn từ hòn đảo này.

Cơn sốt trân châu đường đen bắt nguồn từ đâu

Từ khoảng năm 2018 đến nay, trà sữa trân châu đã trở thanh một cơn lốc khiến giới trẻ phát sốt. Đẵ biệt là món chân trâu đường đen. Trà sữa trân châu đường đen đã trở thành biểu tượng mà bất cứ menu giải khát nào cũng có. Đặc biệt hơn, người ta còn sáng tạo ra nhiều món ngon với trân châu như: trân châu đường đen với kem, bánh pudding, bánh tiramisu, bánh bông lan, su kem, bánh tart trứng, bánh kẹp… và cả bánh pizza  trân châu đường đen.

Bánh kem trân châu đường đen
Bánh sữa tươi trân châu đường đen làm mưa gió trên thị trường

Trân châu được làm từ bột gạo pha trộn cùng các loại bột và gia vị khác. Sau đó làm chín bằng phương pháp luộc. Hạt trân châu khi ăn có vị ngọt đậm, kết cấu dai dẻo tạo cảm giác vui miệng. Đặc biệt khi uống với trà sữa làm dậy vị ngọt thơm, ngậy béo. Khiến cho món ăn tăng thêm hương vị gấp bội.

Trân châu muốn ngon phải được nấu đúng cách. Đặc điểm của món ăn này là được nặm từ bột. Vì vậy khi luộc, các hạt chân châu sẽ kết dính vào nhau và tạo thành 1 hỗn hợp sệt. Nếu chỉnh nhiệt độ không đúng cách, chân châu sẽ bị cháy, khê ở đáy. Mặt khác, phần bên trong trân châu cũng chưa chín kiến trân châu khi ăn bị sống, sượng, làm mất cảm giác ngon miệng.

Vì vậy, giải pháp nấu trân châu đường đen ngon dẻo chuẩn vị chính là nồi nấu chân trâu chuyên dụng. Nồi nấu trân châu cải tiến hiện đại, tiện dụng, có thể nấu 30 lít chân trâu 1 lúc mà không sợ bị cháy. Trân châu chuẩn ngon, chín đều, không bị sượng.

Cấu tạo nồi nấu trân châu bằng điện

Chất liệu inox 304 bền bỉ

Nồi nấu trân châu Quang Huy được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp, chống gỉ tốt. Độ bền trung bình trên 10 năm. Nồi nấu trân châu dường như sẽ không có bất kỳ hỏng hóc nào sau thời gian sử dụng. Bạn chỉ cần thay thế thanh nhiệt định kỳ 2 – 3 năm/lần để đảm bảo nồi luôn hoạt động ổn định.

Inox 304 là loại inox chuyên dùng cho các loại thiết bị nhà bếp. Đây là loại inox hội tụ nhiều cái “nhất” hơn cả. Vì vậy những chiếc nồi inoc 304 thường có giá cao hơn những loại nồi thông thường. Đổi lại, bạn được sở hữu một sản phẩm có giá trị sử dụng cao. Nồi lâu bền, ít hỏng vặt, đảm bảo an toàn.

Chất liệu inox phở inox 304 độ bền cao
Chất liệu inox của nồi nấu trân châu công nghiệp dùng điện

Thân nồi 5 lớp dày dặn

Thân nồi nấu trân châu công nghiệp với 5 lớp bao gồm 2 lớp inox, 1 lớp bảo ôn và 1 khoang chứa dung môi tạo nhiệt. Nhờ 5 lớp dày dặn này mà nồi nấu trân châu công nghiệp Quang Huy có khả năng giữ nhiệt tối đa giúp trân châu chín nhanh và mềm hơn.

Lớp bảo ôn được làm bằng vật liệu cách nhiệt. Khi hoạt động, nhiệt độ không bị thoát ra làm nóng lớp vỏ ngoài. Vì vậy, dù có vô tình chạm vào nồi, bạn cùng không lo bị bỏng. Mặt khác, lớp bảo ôn có tác dụng bảo toàn nhiệt độ trong nồi nấu. Vì vậy, hơi nóng trong nồi nấu không bị thất thoát ra bên ngoài. Giúp trân châu được nấu chín đều, chín kỹ hơn. Tiết kiệm chi phí nhiên liệu và thời gian nấu trân châu.

Khoang chứa dung môi

Ngoài lấy nhiệt năng từ thanh nhiệt, nồi nấu trân châu Quang Huy còn lấy nhiệt từ dung môi là dầu ăn trong khoang chứa dầu. Với nhiệt độ sôi tới hơn 200 độ C. Dầu ăn sẽ giúp trân châu chín mềm mà không bị dính cặn ở thành nồi.

Ống thăm dò dung môi

Ống thăm dung môi được nối liền với khoang chứa. Thân ống trong suốt cho phép bạn quan sát lượng nước / dầu ăn bên trong. Khi dung môi gần cạn, bạn chỉ cần đổ thêm dung dịch vào thông qua phễu dẫn dung môi ở trên đầu ống. Thiết kế thông minh, tiện lợi giúp bạn tăng năng suất bán hàng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vòi dẫn dung môi của nồi nấu sữa
Vòi dẫn dung môi nồi nấu nấu trân châu dùng điện

Bộ phận gia nhiệt

Thông thường, bộ phận gia nhiệt của nồi nấu trân châu thường là thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt. Chúng sẽ được lắp đặt trong khoang chứa dung môi.

Khi đóng điện, điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng làm cho các thanh nhiệt nóng lên. Đến một nhiệt độ nhất định, dung môi trong nồi sối và sản sinh ra nhiệt lượng làm chín thực phẩm bên trong.

Van xả nước tiện lợi

Với những chiếc nồi thông thường, khi vệ sinh cần phải nghiêng nồi mới có thể đổ nước ra ngoài được thì nồi nấu trân châu Quang Huy sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức tối đa khi cọ rửa. Chỉ cần tháo van xả ra là đã có thể xả sạch toàn bộ nước ra ngoài rồi.

Van xả, chiết áp điều chỉnh nhiệt độ từ 0-110 độ C nồi phở điện
Van xả, chiết áp điều chỉnh nhiệt độ từ 0-110 độ C nồi nấu trân châu điện

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu trân châu cỡ lớn

Nồi nấu trân châu hoạt động bằng điện 220V/60Hz 2 pha. Đây là đường điện gia đình rất thông dụng. Vì vậy bạn có thể lắp đặt nồi nấu trân châu ngay trong gian bếp gia đình. Chiếc máy nấu trân châu sử dụng phương pháp nấu cách thủy để nấu chín thực phẩm. Thực phẩm được bó vào một khoang riêng trong nồi. Phía bên ngoài là lớp dung môi dẫn nhiệt. Nguyên lý hoạt động của nồi nấu trân châu điện như sau:

Khi các thanh nhiệt nóng lên làm sôi dung dịch dẫn nhiệt. Nhiệt lượng sẽ truyền vào lớp nồi inox bên trong và làm thực phẩm chín. Bằng cách này, nhiệt được phân bố đều khắp nồi.

Đặc biệt, phương pháp nấu cách thủy cho phép bạn nấu trân châu chín nhừ mà không sợ bị cháy dưới đáy nồi. Nhiệt lượng không bị tập trung ở 1 điểm làm cho thức ăn chín không đều. Nhờ vậy, dù bạn có nấu trân châu số lượng lớn với nhiệt độ cao thì cũng không lo bị khét.

Luộc trân châu bằng nồi điện
Các mẻ trân châu luôn được đảm bảo chất lượng khi được luộc chín bằng nồi điện

Ưu điểm nồi nấu chân trâu điện công nghiệp

Tiết kiệm thời gian và công sức nấu trân châu

Nồi nấu trân sử dụng dung môi bằng dầu ăn. Nhiệt độ sôi của dầu ăn có thể lên đến 200 độ C. Thức ăn trong nồi chín nhanh hơn đều hơn.

Với lợi thế là hoàn toàn tự động đun nấu giúp cho các mẻ trân châu đồng nhất về chất lượng. Bên cạnh đó bạn không cần canh bếp, chỉnh nhiệt như các loại nồi truyền thống khác. Bạn sẽ để dành ra được nhiều thời gian hơn để làm các công việc khác cho quán.

Nấu trân châu dẻo ngon, không bị khét

Trân châu nấu bằng nồi truyền thống thường chín bên ngoài mà bên trong vẫn bị sượng, sống. Lý do là nhiệt độ chưa đủ nóng, cộng thêm thời gian đun nấu chưa đủ. Mặt khac, nếu tăng nhiệt độ lên quá cao sẽ khiến trân châu dưới đáy nồi bị cháy. Tạo thành mùi khét khó chịu.

Nồi nấu trân châu với thiết kế 5 lớp đặc biệt. Không sử dụng phương pháp gia nhiệt trực tiếp thông thường. Thực phẩm đuuợc làm chín nhờ dung môi dẫn nhiệt. Vì vậy, trân châu chín đều, dẻo ngon. Bạn có thể nấu nhừ trân châu chín từ trong ra ngoài mà không sợ bên ngoài bị nhão.

Nấu trân châu đảm bảo chất lượng
Nấu trân châu dỏe, ngon không bị cháy khét

Chất liệu inox 304 có độ sáng bóng cao, dễ dàng, tiện lợi trong việc vệ sinh nồi

Sản phẩm nồi nấu trân châu được làm bằng inox cao cấp có khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt, bề mặt inox được tráng một lớp men chống gỉ. Lớp men này giúp bảo vệ nồi khỏi dàu mỡ, thức ăn. Đồng thời giúp nồi chống được các tác nhân oxi hóa, giúp nồi luôn bền đẹp.

Khi cọ rửa vệ sinh nồi, bạn không nên sử dụng các vật thô ráp và chà rửa mạnh tay. Như vậy sẽ làm bay lớp chống dính của nồi. Các vệ sinh tốt nhất là dùng vòi nước xịt sơ quanh nồi. Sau đó lấy khăn mềm lau lại toàn bộ nồi 1 lượt là được. Ngoài ra, nồi còn có một van xả nước đáy. Khi muốn dẫn nước từ trong nồi ra ngoài, bạn chỉ cần mở van xả mà không cần tốn công di chuyển nồi sang vị trí khác.

Cách sử dụng nồi nấu trân châu

Các bước nấu trân châu bằng nồi điện công nghiệp như sau:

Kiểm tra lại các bộ phận của nồi đã hoạt động ổn định chưa. Hãy chắc chắn rằng các đèn báo sáng, chứng tỏ rằng điện đã được cấp cho thiết bị. Sau đó, bạn khóa van xả nước đáy. Đổ dung môi vào nồi thông qua ống dẫn dung môi. Bạn nên đổ từ từ, vừa đổ vừa quan sát qua ống thăm mực nước ở bên hông để kiểm soát lượng dung môi được đổ vào.

Cho trân trâu đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Đổ nước ngập mặt trân châu. Lưu ý, không nên đổ quá ít nước so với mức tiêu chuẩn. Vì trân châu hút nước nhiều. Nếu đun lâu, trân châu sẽ hút hết nước làm cạn nồi. Ngược lại, đổ nước quá nhiều có thể khiến thực phẩm bị trào ra ngoài khi nước xôi. Vậy nước luộc trân châu chuẩn nhất là tỉ lệ 6:1. Tức là cứ 500g trân châu, bạn sẽ sử dụng 3 lít nước.

Đổ trân châu vào nồi đun nước sôi
Đổ từ từ những hạt rân châu vào nồi nước đang sôi, khuấy nhẹ

Đóng nắp nồi, cắm điện, bật công tắc nồi và chỉnh nhiệt độ lên mức lớn. Lưu ý khi nồi sôi thì mở nắp,để tránh nước bên trong sẽ tràn ra ngoài gây mất an toàn. Tiếp tục đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút rồi giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó đậy nắp và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng, bạn mở nắp để khuấy nhẹ cho trân châu chín đều.

Sau 20 phút thì tắt bếp nhưng vẫn để nguyên, ngâm tiếp trân châu trong nồi thêm 10 phút để trân châu chín nhừ.

Cuối cùng, đổ trân châu đã chín ra rổ, đồng thời xả nước lạnh để hạ nhiệt độ trân châu. Dùng muôi đảo đều để trân châu không dính vào nhau. Sau đó ngâm trân châu vào bát nước lạnh tầm 5 – 10 phút để trân châu se lại tạo độ giòn dai. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước nấu trân châu với nồi điện.

Rửa sạch trân châu bằng nước lạnh
Xả trực tiếp nước vào toàn bộ trân châu vừa luộc giúp chúng tách rời và không bị dính vào nhau

Mua nồi nấu trân châu ở đâu

Nồi nấu trân châu là thiết bị quan trọng dùng để sản xuất trân châu công nghiệp, luộc chân trâu số lượng lớn. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nồi nấu trân châu với đủ mọi kiểu dáng, kích cỡ và giá thành. Vậy làm thế nào để chọn được nồi nấu trân châu giá tốt chất lượng. Câu trả lời chính là tìm mua tại địa chỉ uy tín.

Nồi nấu trân châu sử dụng điện
Nồi điện nấu trân châu hàng chính hãng, uy tín giá rẻ

Công ty Thiết bị nhà bếp Quang Huy là thương hiệu hàng đầu. Chuyên sản xuất và gia công các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp. Quang Huy đã có tuổi đời trên 10 năm trong lĩnh vực gia công sản phẩm inox.

Đến với chúng tôi, khách hàng luôn hải lòng bởi thái độ phục vụ tận tình, hàng hóa mẫu mã đa dạng lựa chọn. Đặc biệt là chất lượng sản phẩm Quang Huy luôn thỏa mãn các tiêu chí bền – tốt – rẻ – đẹp.

Giá bán nồi nấu trân châu Quang Huy

Hiện tại, chúng tôi đang sản xuất các mấu nồi nẫu trân châu với nhiều kích thước, kiểu dáng và chủng loại. Tùy vào thiết kế, mỗi sản phẩm sẽ có mức giá phù hợp.

Bảo giá nồi nấu trân châu Quang Huy

Các dung tích nồi nấu trân châu Quang Huy   Giá bán
Nồi 30l 5.500.000đ
Nồi 40l 6.000.000đ
Nồi 50l 7.000.000đ
Nồi 70l 7.800.000đ
Nồi 80l 9.000.000đ
Nồi 100l 10.500.000đ
Nồi 120l 13.000.000đ
Nồi 150l 15.000.000đ

Chính sách bảo hành khi mua nồi nấu trân châu

  • Bảo hành dài hạn 12 tháng
  • Miễn phí vận chuyển tại 4 cơ sở hệ thống Quang Huy bán kính <20km
  • Hỗ trợ tối đa 50% cước phí vận chuyển tại các tỉnh thành khác trên Toàn Quốc
  • Chiết khấu hóa đơn lên tới 200.000 VNĐ mua hàng khi mua 2 sản phẩm
  • Tặng ngay phiếu quá tặng trị giá 200.000 VND, áp dụng giảm giá trực tiếp hóa đơn thanh toán lần 2
  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/24
Chính sách ưu đãi khi mua hàng
Chính sách ưu đãi khi mua hàng tại Quang Huy

*Đặc biệt, chúng tôi đang áp dụng chương trình tăng dây mai so cho các khách hàng mua nồi từ 50l trở lên.

Liên hệ ngay theo hotline  09666.23.666 để được tư vấn chi tiết sản phảm và mua hàng với giá tốt nhất.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này