Tin tức
Xây dựng hệ thống thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp cần chuẩn bị gì?

Xây dựng hệ thống thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp cần chuẩn bị gì?

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Đi liền với sự phát triển của những mô hình nhà hàng quán ăn thì thiết bị bếp chuyên nghiệp có tầm quan trọng vô cùng lớn đối với việc xây dựng hệ thống kinh doanh lâu dài. Khi sở hữu hệ thống bếp nhà hàng chuyên dụng các bạn có chế biến được những món ăn ngon, giúp tiết kiệm thời gian chế biến đồng thời nâng cao hiệu suất hoạt động của quán trong ngày mà không cần đến quá nhiều nhân lực. Tham khảo tất tần tật những thông tin trong bài viết này nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh cho riêng mình nhé!

Sử dụng thiết bị bếp công nghiệp công nghệ cao trong các nhà hàng
Sử dụng thiết bị bếp công nghiệp công nghệ cao trong các nhà hàng

Tìm hiểu về thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết bị bếp nhà hàng là tên gọi chung để chỉ những vật dụng có tính công nghiệp cao, sử dụng nguồn nhiên liệu an toàn tiết kiệm thời gian để giúp bạn nâng cao hiệu suất nấu đồ ăn. Một số món vật dụng cần có trong thiết bị bếp nhà hàng có thể kể đến như: nồi điện nấu bún phở, miến, hủ tiếu, nồi tráng bánh cuốn, nồi nâu cháo công nghiệp, nồi nấu xôi, tủ hấp cơm công nghiệp, máy vặt lông gà, lông vịt, máy kẹp bánh mì, máy hút mùi (lắp đặt trong bếp) và một số các sản phẩm khác.

Tùy vào mô hình kinh doanh và sự đa dạng trong thực đơn chế biến món ăn cho khách hàng các bạn có thể đầu tư những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí.

Thiết bị bếp nhà hàng đóng vai trò như thế nào đối với việc kinh doanh?

Muốn kinh doanh lâu dài và có chỗ đứng vững chắc, chắc chắn các bạn nên loại bỏ những hình thức chế biến , thiết bị cũ đã lỗi thời ra khỏi mô hình kinh doanh của mình. Đặc biệt là khi lựa chọn mua bếp nhà hàng. Những ưu điểm vượt trội khi sở hữu thiết bị bếp chuyên nghiệp và hiện đại bao gồm:

Nâng cao đẳng cấp của nhà hàng

Dù bạn sở hữu quy mô nhà hàng nhỏ hay vừa thì gian bếp sở hữu trang thiết bị hiện đại vẫn luôn được thực khách đánh giá cao và tin tưởng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng nhà hàng khi có thanh tra hoặc cục quản lý thị trường thẩm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một gian bếp với các vật dụng hiện đại góp phần nâng cao vị thế và đẳng cấp nhà hàng của bạn. Bên cạnh việc đầu tư thiết kế cơ sở hạ tầng cho nhà hàng thì các trang thiết bị bếp cũng là lựa chọn cần thiết mang đến giá trị cốt lõi.

Lựa chọn thiết bị bếp cho nhà hàng quán ăn
Lựa chọn thiết bị bếp cho nhà hàng quán ăn

Rút ngắn khoản thời gian chế biến thực phẩm

Đã qua rất lâu rồi cái thời nấu nướng bằng bếp than hay thậm chí là sử dụng bếp gas. Hầu như tất cả những nhà hàng hay thậm chí quán ăn hiện nay đều đã sử dụng các dòng bếp công nghiệp, thiết bị chế biến và sơ chế bằng điện để thay thế cho những phương pháp thủ công đã cũ. Với những thiết bị bếp nhà hàng mang tính chuyên dụng hiện đại này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhân lực mà còn rút ngắn khoảng thời gian chế biến đồ ăn. Từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ khách trong ngày. Đặc biệt là với những nhà hàng quán ăn có một số lượng lớn khách cần phục vụ trong ngày.

Giúp chế biến đồ ăn ngon và hấp dẫn hơn , tạo nên chất lượng món ăn

Lấy một ví dụ cụ thể về khả năng chế biến đồ ăn của chiếc nồi phở điện so với nồi inox đun ga thông thường cho thấy nồi phở điện có khả năng điều chỉnh nhiệt và khả năng đun sôi đa dạng hơn giúp bạn có thể chế biến những nồi nước dùng phở ngon hấp dẫn, không bị đục như khi đun bằng nồi inox dùng gas.

Như vậy trang bị thiết bị bếp nhà hàng chuẩn không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp trong mô hình kinh doanh mà còn là giải pháp tuyệt vời giúp nâng cao chất lượng món ăn. Khi thực khách thưởng thức cũng đặt nhiều niềm tin và trở lại cho những lần tiếp theo.

Độ bền sử dụng cao

Chắc chắn với việc đầu tư trang thiết bị bếp nhà hàng nghiêm túc và chất lượng. Những món đồ dùng này sẽ mang đến tuổi thọ sử dụng rất cao. Đặc biệt là chúng không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi tiếp xúc với môi trường sử dụng nhiệt cao, nhiều dầu mỡ mắm muối. Độ bền sử dụng cao giúp bạn có thể yên tâm trong quá trình chế biến mà không cần phải thường xuyên thay đổi hay bảo trì nhưng những dòng bếp cũ đã lỗi thời. Một số dòng thiết bị bếp hiện nay tiết kiệm tối đa không gian chế biến với cách sử dụng vô cùng đơn giản.

Một trong số những thiết bị bếp công nghiệp phổ biến hiện nay
Một trong số những thiết bị bếp công nghiệp phổ biến hiện nay

Đem lại hiệu quả lợi nhuận rõ rệt cho mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống

Với tất cả những ưu điểm như tiết kiệm nhiên liệu sử dụng trong quá trình nấu đồ ăn hay chế biến, tiết kiệm nhân lực và đảm bảo thời gian nấu nướng nhanh chóng. Sở hữu trọn bộ các thiết bị bếp nhà hàng chuyên dụng giúp đem đ

Các tiêu chí lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng khách sạn tránh lãng phí

Mặc dù được xem là giải pháp mang tính công nghiệp cao trong quy trình phục vụ khách đồng thời giúp nâng cao chất lượng món ăn của nhà hàng. Tuy nhiên việc chọn lựa lắp đặt các trang thiết bị phù hợp giúp bạn hạn chế tối đa những khoản chi phí đầu tư kém tính cần thiết và có thể gây lãng phí. Các bạn có thể khảo sát để đầu tư các trang thiết bị thông qua những tiêu chí sau đây:

Lựa chọn thiết bị bếp cho nhà hàng dựa trên diện tích bếp

Các bạn không nên đầu tư quá nhiều loại bếp hay nồi công nghiệp có cùng một tính năng, hoặc những loại sản phẩm mà bạn tin chắc sẽ không sử dụng quá nhiều cho mô hình kinh doanh của bạn. Bởi điều này không chỉ gây tốn kém lãng phí mà còn giúp không gian bếp của bạn bị chiếm khá nhiều không gian.

Bên cạnh đó tùy vào diện tích bếp mà các bạn có thể đầu tư các loại nồi nấu sản phẩm đồ chế biến có dung tích phù hợp. Tiến hành đo đạc và nắm rõ diện tích gian bếp trước khi chọn mua là việc làm cần thiết.

Chọn mua thiết bị bếp nhà hàng dựa trên menu đồ ăn thế mạnh của nhà hàng

Với những món ăn chuyên dụng được khách thưởng thức nhiều hoặc đặc sản của quán. Bạn cần có sự đầu tư rõ rệt hơn về thiết bị chế biến để có thể nâng cao hiệu suất phục vụ đồ ăn với một số lượng lớn khách ghé quán trong ngày. Việc đầu tư thiết bị bếp theo menu thế mạnh của quán giúp bạn xác định những khoản đầu tư đúng đắn, chính xác mà không hề lãng phí.

Chọn thiết bị bếp nhà hàng phù hợp với không gian bếp
Chọn thiết bị bếp nhà hàng phù hợp với không gian bếp

Dựa trên quy mô của nhà hàng

Nếu bạn mở nhà hàng lớn có quy mô rộng rãi thì việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị bếp và đồ dùng chắc chắn là không thừa. Với những nhà hàng có quy mô nhỏ hoặc có lượng vốn đầu tư không quá cao các bạn có thể mua thiết bị bếp xếp hạng theo độ cần thiết nhất, vừa và có thể mua sau khi cần thiết. Đầu tư thiết bị bếp dựa trên quy mô sử dụng giúp phần nào tiết kiệm chi phí đồng thời giúp bạn hiêu rõ cần đầu tư những món đồ nào.

Đồ bếp nhà hàng cần có những thiết bị nào?

Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn loại trang thiết bị bếp nhà hàng? Bạn không biết vật dụng nào là cần thiết nhất đối với nhà hàng của mình thì có thể tham khảo một số gợi ý các trang thiết bị bếp công nghiệp sau đây!

Nồi phở điện

Đúng như với tên gọi của mình, nồi phở thực hiện chức năng nấu phở tiện dụng mà không mất nhiều thời gian chế biến như sử dụng bếp inox đun gas.

Cơ chế hoạt động của nồi phở điện là sử dụng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng để đun sôi nước dùng. Các nấc điều chỉnh nhiệt năng đa dạng giúp bạn có thể kiểm soát được chế độ sôi từ sôi lớn, sôi vừa đến sôi lăn tăn giúp nước dùng được trong mang đến sự đẹp mắt và hương vị đậm đà cho món ăn của bạn. Bên cạnh đó nồi nấu phở bằng điện cũng được xe là thiết bị thông minh giúp tích hợp nhiều tính năng trong một như để nấu phở, nấu hủ tiếu, nấu bún, nấu bánh đa, miến tiện dụng.

Nếu nhà hàng của bạn chuyên các món ăn chế biến với nước dùng thì nhất định không nên bỏ qua loại nồi công nghiệp tiện dụng này để nâng cao hiệu suất chế biến và sử dụng. Khi chọn mua các bạn có thể lưu ý lựa chọn các loại có dung tích phù hợp với số lượng khách, lượng nước dùng và đồ ăn kèm cần chế biến trong ngày. Với những chiếc nồi phở điện được trang bị trong thiết bị bếp nhà hàng của bạn giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Ngoài ra để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng các bạn nên mua bộ 3 nồi nấu giúp thực hiện các công đoạn cần thiết khi chế biến như trụng bánh phở, hầm xương, nấu nước dùng…

Gợi ý sản phẩm: nồi phở điện dung tích 100L – 120L kèm rỏ đựng xương Quang Huy, các bộ nồi nấu phở đạt tiêu chuẩn 3 nồi với 3 dung tích khác nhau.

Nồi phở điện được xem là giải pháp tuyệt vời cho những quán ăn nhà hàng giúp tiết kiệm điện năng
Nồi phở điện được xem là giải pháp tuyệt vời cho những quán ăn nhà hàng giúp tiết kiệm điện năng

Nồi nấu cháo công nghiệp

Với những món ăn đặc thì nồi nấu cháo công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nồi nấu cháo thường có kết cấu tiện dụng với cánh khuấy ở bên trong lòng nồi giúp việc đảo cháo được đều và sánh mịn, không bị vón cục và mất nhiều thời gian. Ngoài ra với những mẫu nồi nấu cháo công nghiệp này các bạn có thể nấu rượu hoặc nấu sữa ngô rất tiện dụng.

Đặc biệt thiết bị này giúp cho việc nấu cháo trở nên chín đều hơn so với những dòng sản phẩm nồi nấu sử dụng phương pháp thủ công thông thường. đồng thời không còn tình trạng cháo bị khê mất chất và mất vị ngon. Bên cạnh đó sản phẩm thiết kế các nhiệt độ sôi phù hợp giúp cháo không bị cháy kèm theo đó là ống tiếp dầu và ống tiếp nước để các bạn có thể cho thêm gia vị và nước nêm nếm cần thiết. Những chiếc nồi này cũng sở hữu kết cấu siêu dày dặn giúp đảm bảo an toàn, không bị bỏng trong quá trình chế biến.

Nếu chọn mua những loại nồi cháo công nghiệp làm thiết bị bếp nhà hàng các bạn nên ưu tiên ựa chọn những dòng sản phâm kết cấu 5 lớp bao gồm: Lớp inox bên ngoài, lớp cách nhiệt dày dặn, lớp inox 304, lớp dung môi giữ nhiệt và chất liệu inox 304 trong cùng tiếp xúc với thành phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Gợi ý sản phẩm phù hợp: Nồi nấu cháo có cánh khuấy dung tích 50L – 150L ..

Dông nồi nấu cháo công nghiệp có cánh khuấy tiện dụng
Dông nồi nấu cháo công nghiệp có cánh khuấy tiện dụng

Tủ nấu cơm công nghiệp

Đây là thiết bị bếp nhà hàng mà bất kì mô hình kinh doanh đồ ăn nào cũng nên có giúp bạn có thể chế biến một số lượng cơm lớn trong ngày, đảm bảo độ dẻo ngon nóng hổi cần thiết. Đây được xem là thiết bị công nghiệp hiện đại cần có mặt ở hầu hết tại nhà hàng, quán ăn, xí nghiệp. Lượng cơm nấu trong ngày sẽ đảm bảo thơm dẻo hấp dẫn khi ăn.

Các loại tủ công nghiệp hiện nay có khá nhiều dòng sử dụng các nhiên liệu khác nhau như tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, gas, hoặc sử dụng điện kết hợp với gas. Tùy vào lượng cơm cần chế biến trong ngày ít hay nhiều các bạn có thể chọn mua loại tủ nấu cơm công nghiệp có số khay từ 4- 6- 8- 10- 12- 24 khay…

Gợi ý sản phẩm phù hợp: Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay gas + điện Quang Huy, tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay bằng gas chính hãng thương hiệu Quang Huy.

Tủ nấu cơm công nghiệp có công suất nấu càng cao giá càng cao
Tủ nấu cơm công nghiệp có công suất nấu càng cao giá càng cao

Nồi hấp xôi

Chế biến những món xôi truyền thống tại nhà hàng, nồi hấp xôi được xem là giải pháp công nghiệp tiện lợi giúp xôi được mềm dẻo đồng thời nâng cao hiệu suất chế biến với các món xôi. Nồi hấp xôi tiện dụng với cấu tạo nắp nồi, quai cầm, thân nồi, ống tiếp nước, xừng hấp, bộ phận gia nhiệt, bảng điều chỉnh nhiệt độ, van xả, ống tiếp nước, chân đế.

So sánh thời gian chế biến khi sử dụng nồi hấp xôi truyền thống so với nồi hấp xôi công nghiệp có thể thấy thời gian đồ xôi nhanh hơn trong khoảng từ 30 phút – 1 tiếng.

Bên cạnh đó Quang Huy cũng có nhiều dòng sản phâm khác như nồi tránh bánh cuốn, máy vặt lông gà lông vịt tiện dụng….

Sử dụng nồi hấp xôi giúp xôi dẻo và không mất nhiều thời gian chế biến
Sử dụng nồi hấp xôi giúp xôi dẻo và không mất nhiều thời gian chế biến

Có nên mua thanh lý thiết bị bếp nhà hàng không?

Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi mua thiết bị bếp nhà hàng đã qua sử dụng được chuyển nhượng thanh lý sẽ phần nào giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên lại mang đến nhiều rủi ro như đồ dùng đã cũ, chế độ vận hành không được tốt và đảm bảo hiệu suất như ban đầu.

Với một số sản phẩm sau thời gian sử dụng dễ bị hỏng, mất thêm chi phí bảo trì, sửa chữa và thay mới. Ngoài ra với những loại sản phẩm là thiết bị bếp công nghiệp có thể gây tốn điện trong quá trình sử dụng.

Quang Huy – Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp nhà hàng mang đến những giải pháp tuyệt vời

Tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phân phối và sản xuất các dòng thiết bị bếp nhà hàng cho nhiều đối tác lớn trên khắp cả nước. Tất cả các thiết bị bếp nhà hàng tại Quang Huy giúp bạn đáp ứng tiêu chuẩn khi chọn mua và đầu tư các sản phẩm có tính năng hiện đại nhưng vẫn tiết kiệm chi phí khi mở nhà hàng.

Quang Huy cung cấp những giải pháp tuyệt vời cho thiết bị nhà bếp đạt tiêu chuẩn với thế mạnh lớn ở các dòng sản phẩm như: máy vặt  lông gà lông vịt,  tủ bán hàng, nồi nấu cơm công nghiệp, nồi nấu công nghiệp chế biến bún, phở, hủ tiếu, cháo tiết kiệm điện năng. Các bạn có thể mua trọn bộ những mặt hàng thiết bị bếp nhà hàng tại Quang Huy với mức giá cực kì phải chăng, độ bền sử dụng cao. Những ưu đãi tuyệt vời khi lựa chọn mua trang thiết bị bếp cho nhà hàng tại Quang Huy:

+ Chế độ bảo hàng chu đáo, bảo trì kĩ thuật trọn đời tất cả các dòng sản phẩm.

+ Nhận voucher mua hàng giảm giá và được tặng kèm nhiều đồ bếp tiện dụng

+ Hỗ trợ vận chuyển tận nơi

+ Tư vấn nhiệt tình các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như quy mô nhà hàng của bạn.

Đừng ngần ngại liên hệ với Quang Huy qua hotline: 096662366 để lựa chọn và đầu tư những thiết bị bếp nhà hàng đúng đắn lâu dài và tiết kiệm chi phí cho mô hình kinh doanh của bạn nhé!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn