Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Trong Ngon Ngọt Đơn Giản
Nhắc đến Sài Gòn là người ta nhớ ngay đến món hủ tiếu gõ thơm ngon nức mũi. Nếu bạn đang có kế hoạch nấu bán món hủ tiếu “khó quên” này thì dưới đây là hướng dẫn cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ siêu ngon mà bạn có thể thực hiện để có doanh thu cao nhất.
Hướng dẫn công thức cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ siêu ngon
Để món hủ tiếu của bạn khiến khách hàng ăn là “ghiền” không phải là điều dễ dàng. Món hủ tiếu có gây được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên hay không thì nước lèo chiếm điểm số rất cao. Chính vì vậy nếu bạn đang lên một kế hoạch kinh doanh và món ăn chính là hủ tiếu gõ thì cần nghiên cứu công thức nấu nước lèo hủ tiếu sao cho thật chuẩn.
Dưới đây là cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ đúng chuẩn bạn nên biết trước khi thực hiện kinh doanh buôn bán:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
+ Xương ống hoặc xương sống, sọ heo khoảng 2kg.
+ Giò heo 1 cái
+ Thịt nạc vai heo đã xay hoặc bằm nhỏ 500gr
+ Sườn heo 1kg
+ Thịt ba chỉ để làm tóp mỡ hoặc tóp mỡ mua sẵn 500gr
+ Tôm khô 300gr
+ Khô mực 300gr
+ Bánh hủ tiếu
+ Củ cải muối
+ Rau sống ăn kèm gồm giá đỗ, rau xà lách, rau thơm (tía tô, ngò gai, mùi,…),…
+ Hành tây 1 củ, hành lá 1 bó, tương ớt, ớt tươi, hành tím,…
+ Gia vị gồm muối, mắm, tiêu, bột ngọt, đường phèn,…
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng hủ tiếu
Bạn cần rửa sạch tất cả những nguyên liệu nấu nước lèo bao gồm xương, thịt, rau,… trước khi chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Xương ống rửa thật sạch rồi luộc sơ qua cùng với nước sạch. Cho thêm vào 1 nhánh gừng và hành tím để loại bỏ đi mùi hôi của xương. Cách làm này tương tự với thịt ba chỉ để làm tóp mỡ. Sườn heo, chân giò sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Rau sống ăn kèm rửa sạch, ngâm cùng với muối để diệt khuẩn. Hành tây bóc vỏ loại bỏ rễ rửa sạch rồi bổ múi cau, tương tự với hành lá bỏ lá vàng và rễ rồi rửa sạch cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm cùng dầu ăn.
Thịt heo xay cho vào nồi xào thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nên xào không quá 5 phút để giữ được độ ngon ngọt của thịt xay.
Bước 3: Bí quyết cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ trong ngon
Hầm xương làm nước lèo trong khoảng 2 đến 3 tiếng
Cho xương ống vừa sơ chế cho vào nồi cùng với nước sạch. Nước ngập mặt xương khoảng 2 đốt ngón tay và cho thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun sôi, cho nhỏ lửa để ninh xương. Trong quá trình thực hiện ninh xương nếu có bọt hãy vớt bỏ để giúp cho nước lèo có độ trong nhất.
Sườn heo, giò heo sau khi sơ chế cho vào nồi ninh. Tỉ lệ xương và nước là 1:3 và ninh nhừ tròng khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Trong quá trình nấu sườn, chân giò nếu có bọt cũng vớt loại bỏ để đảm bảo không có mùi hôi.
Tôm khô rửa sạch lại rồi cho vào giỏ Inox để vào nồi nước xương đang ninh, nấu trong khoảng 1 giờ để nồi nước dùng được ngọt nước hơn. Sau khi vớt tôm ra để cho ráo nước. Cho tôm luộc vào chảo chiên cho vàng rụm, thêm một chút muối, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn.
Cho hành tây, củ cải trắng, khô mực, tôm khô vào nồi nước dùng đến khi sôi lại. Giữ lửa nhỏ để nồi nước xương ninh liu riu, nước xương ngọt đậm vị hơn, thường xuyên vớt bọt để giữ độ trong cho nước lèo. Sau khi ninh xương được khoảng gần 3 tiếng thì nêm nếm muối, đường phèn, bột ngọt,… sao cho vừa ăn rồi. Tránh hầm xương quá lâu sẽ khiến thịt bị hôi, bã thịt.
Sau khi nước dùng đã hoàn thành bạn nêm nếm sao cho đủ lượng nước lèo cần để bán trong ngày như 50L, 80L,…với tỉ lệ 1kg bột ngọt, 500gr đường phèn, 500gr muối, 500gr hạt nêm. Thêm hành tím đã phi thơm để giúp đảm bảo được đúng vị nước lèo hủ tiếu gõ thơm ngon của đất Sài thành.
Để hầm xương với số lượng lớn trong các quán hủ tiếu thì cần phải nhờ tới sự trợ giúp của nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Cùng tìm hiểu về tính tiện ích, đa năng, báo giá từng dung tích của dòng sản phẩm này.
Bước 4: Cách làm tép mỡ ăn cùng hủ tiếu chuẩn ngon
Để tóp mỡ được ngon, giòn thì trước khi thắng bạn cần luộc sơ qua miếng thịt trước. Cắt thịt thành những miếng nhỏ, dài to hơn hạt bắp 1 chút để đến khi thắng mỡ rút lại là vừa. Sau đó, bạn đập thêm vài tép tỏi sống để cho vào mỡ khi lấy ra khỏi bếp.
Để thắng tóp mỡ được giòn, ngon thì khi bắt đầu bạn nên để lửa lớn để giúp cho thịt được săn lại nhanh mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Khi thịt đã săn lại hãy cho lửa nhỏ xuống và chiên liu riu cho đến khi vàng đẹp. Cho tỏi băm, thêm một chút muối, tiêu đảo đều rồi tắt bếp. Với độ nóng sẵn của dầu thì tỏi vẫn sẽ được vàng thơm nên bạn hãy yên tâm.
Đây chính là một bí kíp “vàng” giúp cho món hủ tiếu gõ của bạn đạt đúng chuẩn ngon hương vị Sài Gòn xưa.
Bước 5: Trụng bánh hủ tiếu gõ và thưởng thức
Trong cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ, riêng đối với quá trình trụng bánh hủ tiếu thì bạn nên bắc 1 nồi riêng để đảm bảo nồi nước dùng giữ được hương vị đúng chuẩn ngon nhất. Bạn nên bắc 1 nồi nước lèo khác bên cạnh chuyên chỉ để trụng bánh.
Mẫu loại nồi trụng hủ tiếu bằng điện chuyên cho quán bán hủ tiếu
Khi trụng sợi hủ tiếu nếu bạn thích ăn rau trần qua thì có thể cho chung vào rồi trụng cùng nước lèo. Đổ rau, sợi hủ tiếu ra tô, cho thêm nước dùng, tép mỡ, hành phi, sườn, giò heo, thịt bằm xào, hành hoa vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Với cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ này bạn có thể thực hiện được một cách đơn giản, dễ dàng không mất nhiều thời gian. Vị ngon ngọt của nước lèo chính là điểm cộng vô cùng lớn giúp khách hàng “nghiền” món hủ tiếu của bạn. Từ đó, quán của bạn sẽ đông khách, nhiều người biết tới, đạt được doanh thu, lợi nhuận cao nhất.
Xe đẩy bán hủ tiếu gõ rong ruổi trên khắp các tuyến phố, ngõ hẻm. Trên xe là nồi nước nóng thơm lừng, khi khách muốn ăn thì chỉ việc bỏ nguyên liệu vào bát rồi chan thêm nước lèo. Tìm hiểu mẫu xe bán hủ tiếu tiện ích, đa năng.
Những lưu ý cần biết trong cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ trong ngon
Cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ chúng tôi vừa nêu bạn bạn rất dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo cho món hủ tiếu của bạn là ngon nhất thì cần chú ý những điều sau:
– Nên lựa chọn thịt, xương, chân giò heo là thịt tươi ngon, đảm bảo rõ xuất xứ nguồn gốc, an toàn cho người sử dụng. Từ đó chắc chắn món hủ tiếu gõ cũng tươi ngon hơn, người dùng sẽ có niềm tin tưởng đặc biệt đối với quán của bạn
– Để giúp cho nước lèo được trong, thịt heo không bị hôi thì trong quá trình ninh xương bạn nên vớt loại bỏ bọt khí.
– Phi hành đến khi vàng đều, đẹp mặt tránh bị cháy làm mất đi vị thơm.
– Tép mỡ khi thắng tránh bị cháy bởi vì khi ăn sẽ bị khét làm mất đi mùi vị của món hủ tiếu gõ
– Trong quá trình pha chế nước lèo nấu hủ tiếu bạn hãy khéo léo thêm nước, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn để giúp cho lượng nước lèo được nấu đủ độ đậm đà của cả gia vị và xương hầm.
– Trần bánh hủ tiếu sợi dai vừa đủ, không nhúng quá lâu khiến cho bánh bị nhừ.
– Khi thưởng thức có thể ăn kèm hủ tiếu cùng với ớt cay ngâm giấm để làm tăng hương vị cho món ăn
Một trong những tình trạng phổ biến thường thấy nhất ở quy trình nấu nước dùng hủ tiếu đó là nước dùng dễ bị đục có nhiều cặn không được đẹp mắt. Tuy nhiên nếu sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện các bạn sẽ khắc phục được tình trạng này triệt để và tối ưu nhất có thể. Trong đó các bạn có thể tham khảo và chọn mua những mẫu nồi điện nấu hủ tiếu tại Quang Huy sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian nên luôn đảm bảo giá thành tốt nhất thị trường. Ngoài ra khi chọn mua các dòng nồi điện công nghiệp tại Quang Huy quý khách hàng sẽ có cơ hội nhận được vô vàn những ưu đãi hấp dẫn.
Chi tiết tư vấn và chọn mua những dòng sản phẩm nồi nấu hủ tiếu chất lượng phục vụ cho nhu cầu kinh doanh các bạn liên hệ qua hotline:0379.377.888 hoặc đến trực tiếp cơ sở Quang Huy trên toàn quốc.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ mà bạn có thể tham khảo tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm công thức nấu hủ tiếu ngon trước khi bước vào quá trình kinh doanh!