5 cách nấu hủ tiếu mực tươi Ngon ĐƠN GIẢN (thịt bằm, tôm, vị Miền Tây )
Một trong những món hủ tiếu phù hợp với khẩu vị của nhiều người là hủ tiếu mực tươi. Đây cũng là món ăn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt phù hợp để làm món ăn đổi bữa vào cuối tuần. Sau đây là cách nấu hủ tiếu mực tươi ngon chỉ với vài thao tác “Đơn Giản”. Cùng tham khảo nhé.
Dành cho những cửa hàng đang kinh doanh, hãy sử dụng nồi phở chuyên dụng. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và cho ra những bát hủ tiếu thơm ngon.
Công thức 1: Cách nấu hủ tiếu mực tươi ngon truyền thống
Nấu hủ tiếu mực tươi cũng có nhiều vị và công thức khác nhau. Cách nấu hủ tiếu mực tươi truyền thống được xem là lựa chọn phù hợp với khẩu vị nhiều người. Cách nấu hủ tiếu mực đơn giản hơn và không mất quá nhiều thời gian. Cách nấu hủ tiếu mực thịt băm như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 500g – 1 kg hủ tiếu
+ Nửa cân xương heo
+ Tôm khô( 200g)
+ Mực ống (khoảng 500gram)
+ 250gr thịt băm
+ 1 củ hành tây
+ Các loại rau củ (củ cải trắng, hành tím hẹ, giá đỗ, cần tầu)
+ Gia vị cần thiết (đường phèn, nước mắm, dầu ăn và các loại gia vị thông dụng khách)
Với phần nguyên liệu cho khi nâu hủ tiếu mực tươi các bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp với số lượng người ăn.
Cách nấu hủ tiếu mực tươi ngon truyền thống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn tiến hành rửa sạch phần xương heo đã chuẩn bị. Đừng quên ngâm qua với muối để đảm bảo vệ sinh đồng thời tránh bị hôi khi hầm. Với tôm khô các bạn cho vào nước và rửa sạch để ráo nước cho tôm khô mềm ra Mực tươi rửa sạch, rút lõi phần xương sống màu trắng bên trong con mực. Nướng hành tây và hành tím cho thơm. Phần củ cải gọt vỏ và cắt thành từng khúc.
Bước 2: Nấu nước dùng
Các bạn nấu nước dùng bằng cách cho 1,5 lít nước lọc vào một chiếc nồi lớn. Đổ phần xương heo vào bên trong, cho thêm khô mực, mực tươi, hàng tím và nêm cùng 1/2 thìa muối. Hầm hỗn hợp trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý vặn lửa nhỏ.
Sau khi hầm xong các bạn vớt trước hàng tây và hành tím ra ngoài. Sau đó các bạn nêm gia vị với muối, đường và nước nắm theo tỷ lệ 1/2 – 1 -2. Sau khi nước dùng hủ tiếu đã sôi thì các bạn sẽ tắt bếp.
Bước 3: Chế biến mực và thịt bằm
Xào chín thịt băm với dầu ăn và nêm thêm gia vị như muối, tiêu lượng vừa đủ. Cắt mực tươi thành các khoanh nhỏ và xào chín. Trước đó các bạn sẽ chần mực. Tuy nhiên lưu ý chần mực chín vừa tới. Nếu không mực sẽ rất dễ bị dai.
Bước 4: Hoàn tất và trang trí
Với hủ tiếu các bạn chần sơ vào từng tô. Thêm thịt băm, mực tươi và nước dùng lên trên. Có thể rắc thêm ớt, hành tím phi. Chan thêm nước dùng lên trên. Sau đó rưới nước dùng lên trên
Hoàn tất cách nấu hủ tiếu mực tươi ngon các bạn có thể thưởng thức thôi nào!
TIPS cho bạn
+ Thường xuyên vớt bọt để nước dùng không chứa cặn cũng như hạn chế nổi nhiều váng mỡ.
+ Với hành phi sẽ giúp hủ tiếu mực thêm béo và ngon hơn. Tuy nhiên hành phi sẽ ngon hơn nếu bạn từ làm. Đặc biệt là với cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm.
+ Sử dụng dụng cụ bán hủ tiếu nếu bạn đang có dự định kinh doanh hủ tiếu. Bộ dụng cụ gồm nồi trụng, nấu nước lèo và hầm xương hủ tiếu tiện dung. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tối ưu.
>>> Hủ tiếu Gõ Quảng Ngãi là món nổi tiếng. Hãy xem cách nấu món này tại đây: Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền
Công thức 2: Cách nấu hủ tiếu mực tôm trứng cút
Thêm một gợi ý khác cho những ai muốn thực hiện cách nấu hủ tiếu bán kinh doanh hoặc thưởng thức tại nhà. Hủ tiếu mực tôm trứng cút có nhiều topping và cũng chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng.
Tham khảo: nồi nấu nước lèo 2 ngăn với nhiều tính năng giúp tăng năng xuất bán hàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 1 kg hủ tiếu
+ 1 kg xương heo
+ 600gr mực tươi
+ 20 quả trứng chim cút
+ Hành tây, củ cải trắng, ngò rí, tỏi phi, hành phi, hành tím băm mỗi thứ 1 loại
+ Chanh, muối ớt xanh, nước mắm, đường phèn, dầu ăn và các gia vị thông dụng
Cách nấu hủ tiếu mực tươi cùng trứng chim cút
Bước 1: Sơ chế xương heo
Rửa xương heo, sát với muối sau cắt khúc, chần sơ và đem để ráo nước
Bước 2: Sơ chế hải sản
Các bạn dùng tay nắm phần xương sống trong suốt của mực ra khỏi thân. Tiếp theo đó các bạn loại bỏ những phân không cần thiết như túi mực, lớp da và túi tiêu hóa.
Bóp mực với muỗi và sau đó cho thêm rượu trắng cúng ớt để rửa thật sạch. Với tôm sửa sạch đem luộc sau đó lột vỏ.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Phần củ cài các bạn gọt vỏ, cắt khúc, rau ngò làm sạch thái nhỏ
Bước 4: Ninh nước dùng
Các bạn bắc nồi lên bếp. Sau đó cho các nguyên liệu đã được sơ chế gồm hàng tây, 2,5 lít nước ,củ cải trắng và 30gr mực tươi vào bên trong. Hầm hỗn hợp nước dùng trong khoảng 1 tiếng. Sau đó các bạn vớt bọt và đun nhỏ lửa để nước dùng được trong.
Bước 5: Luộc trứng cút xào thịt băm
Với 2 loại topping trứng cút thịt băm các bạn luộc bằng nước luộc tôm. Sau đó bóc vỏ trứng. Tiếp tục phi hành để xào thịt. Khi xào thịt cho 1 thìa đường, thìa nước mắm và đảo đềi thịt đến khi săn lại cho ngấm gia vị rồi vớt ra.
Bước 6: Nêm gia vị và sốt chấm
Khi hầm xương 1 tiếng các bạn sẽ vớt bỏ hành tây. Tiếp tục nêm gia vị cho vừa ăn. Với nước dùng hủ tiếu sôi thêm lần nữa là tắt bếp.
Bước 7: Trang trí và hoàn thành
Cho muối ớt xanh vào trong tô. Chần sơ sợi hủ tiếu. Tiếp tục chần mực trong nồi nước lèo 2 phút. Dải lên trên thịt băm., trứng cút, tôm và nước dùng. Ăn kèm với rau ngò giúp món ăn chuẩn vị hơn
Với các bước làm tương tự chỉ cần bổ sung các nguyên liệu. Các bạn đã hoàn thành xong cách làm hủ tiếu mực tươi trứng cút vô cùng thơm ngon.
>>> Học cách nấu hủ tiếu ngon để kinh doanh: Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Ở Đâu?
Công thức 3: Cách nấu hủ tiếu mực Miền Tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hướng dẫn thực hiện cách nấu hủ tiếu mực tươi ngon
Bước 1: Các bạn sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó cho xương heo vào hầm trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, chút thịt vào nồi. Cho thêm gia vijvowis muối, tiêu và đường. Song song có thể chuẩn bị nồi nước khác để chần mực chín.
Bước 3: Sau khi hầm xương được 1 tiếng các bạn nêm gia vị vào nồi hầm với 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm. MÓn hủ tiếu mực tươi chuẩn vị miền Tây khá ngọt, chính vì vậy các bạn nên cho 2 thìa đường. Khi nước dùng sôi thêm 1 lần nữa các bạn tắt bếp.
Bước 4: Chần hủ tiếu mực tươi và chút vào tô. Trang trí thêm thịt băm, ớt, tỏi phi hành phi, cần tàu và hẹ gí đỗ lên trên. Rưới thêm nước dùng. Việc còn lại của bạn là thưởng thức. Bên cạnh đó với cách làm nước chấm hủ tiếu mực.
>>> Hủ tiếu giò heo nấu như thế nào? Hãy xem ngay: Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon [ĐỘC QUYỀN] MỚI NHẤT 2022
Công thức 4: Cách nấu hủ tiếu mực tươi ngon Vũng Tàu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 1 kg mực tươi
+ nửa chiếc chân giò
+ Rau tần ô, xà lách, lá hẹ, ngò, hành, cà rốt củ cải
+ Củ hành tây hành phi.
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sach mực thái lát
Bước 2: Chần xương thịt chân giò
Các bạn chần xương thịt chân giò chung với hàng tây, củ cải cà rốt để vị không bị ngấy. .
Bước 3: Trụng mực trong một nồi nước riêng
Bước 4: Phi hành
Bước 5: Rửa rau hành sạch
Bước 6; Cho thêm gia vị nấu hủ tiếu thêm bột canh đường cho cách nấu hủ tiếu mực tươi ngon
Bước 7: trụng hủ tiếu
Bước 8: Hoàn tất trang trí và ăn hủ tiếu mực ngon thôi!
>>> Nấu hủ tiếu chay như thế nào? Có khó không? Cùng xem ngay cách nấu: 6 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến
Bật mí cách chọn nguyên liệu để nấu hủ tiếu mực tiêu ngon
Hủ tiếu mực sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Dưới đây là một số bí kíp dành cho bạn.
Cách chọn mực ngon
+ Màu sắc nấu sậm nhưng có độ bóng ở bề mặt thân
+ Độ săn chắc của thịt mực. Có thể dùng tay ấn để kiểm tra
+ Mắt mực có độ sáng trong và bóng, có thể nhìn được con ngươi
Cách chọn tôm tươi
+ Vỏ tôm có màu trong suốt. Vỏ ngoài khô ráo, không chảy nhớt
+ Hình dáng tôm cứng chắc, không bị nhũn
Cách chọn trứng cút ngon
+ Chọn trứng cút vỏ đẹp, cứng cám và không có vân
+ Soi đền để xem nếu là trứng tươi sẽ có màu hồng trong suốt ở giữa.
Bên cạnh công thức nấu hủ tiếu ngon các bạn có thể tham khảo và đầu tư chọn mua nồi nấu hủ tiếu bằng điện chuyên dụng. Nồi nấu hủ tiếu thế hệ mới với công nghệ nấu tự động tiết kiệm thời gian cùng các nấc điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt mang đến hiệu quả cao trong quá trình nấu nước dùng.
Đặc biệt các dòng nồi nấu hủ tiếu của Quang Huy sản xuất được làm 100% từ chất liệu inox 304 chống oxy hóa tăng hiệu quả cách nhiệt tốt và được đánh giá cao bởi hiệu quả tiết kiệm điện. Chi tiết chọn mua các dòng nồi điện nấu hủ tiếu giá rẻ chất lượng chính hãng Quang Huy sản xuất các bạn có thể liên hệ qua hotline:0379.377.888.
Chúc các bạn thực hiện thành công ! Đừng quên ghé qua https://noiphodien123.vn/ để mua những sản phẩm cần thiết cho cửa hàng của bạn nhé !