Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chả ngon, đậm đà tại nhà
Bánh mì chả lụa là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, để món bánh này ngon, trọn vị thì không thể thiếu phần nước sốt thơm ngon đậm đà thành phần chính tạo nên món ăn đặc trưng này. Tham khảo ngày cách làm nước sốt bánh mì chả lụa đúng chuẩn vị, thơm ngon nhất
Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa ngon
Muốn cho món bánh mì chả lụa ngon chuẩn vị thì bạn cần phải học ngay cách làm nước sốt bánh mì chả lụa dưới đây. Công thức cực đơn giản, hãy cùng xem và thực hiện nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm nước sốt bánh mì chả lụa bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Cà chua
- Hành lá
- Mắm, muối, đường, dầu hào
- Tương ớt
- Tương cà
- Hạt nêm
- Nước tương
- Dứa
- Hành tím
- 100 gram thịt nạc
Cách làm nước sốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Toàn bộ phần nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên bạn cần phải sơ chế sạch sẽ trước khi làm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc sơ chế rất đơn giản
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và phần hạt rồi thái thành lát mỏng hoặc hạt lựu
- Đem hành lá bỏ rễ rồi rửa sạch, để ráo nước rồi cũng đem thái nhỏ
- Rửa sạch dứa, sau đó cắt bỏ mắt. Khi cắt cần khéo léo để không khứa sâu vào phần thịt dứa
- Phần thịt nạc sau khi mua về cần ngâm với muối khoảng 10-15 phút rồi thái thành từng miếng nhỏ cho dễ xay
- Hành tím bóc lớp vỏ bên ngoài đi rồi rửa sạch và băm nhỏ
Bước 2: Xay nguyên liệu
- Tiếp đến cho phần thịt và cà chua vào máy, xay nhuyễn. Khi xay lên cho phần thịt vào trước rồi mới cho cà chua vào sau để tạo thành hỗn hợp nước sốt cà chua thịt
- Tiếp tục cho thêm một chút dứa vào xay. Lưu ý chỉ lấy 1/2 dứa đã cắt mắt để xay, phần còn lại để chế biến cho công đoạn sau
Bước 3: Chế biến nước sốt
- Bật bếp, phi hành lên khi thấy hành có mùi thơm và hơi ngả màu vàng thì dừng lại.
- Tiếp đến thì bạn đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn bên trên vào, lưu ý cho nhỏ lửa không đảo mạnh tay
- Cho thêm 300ml nước vào rồi đun sôi, bắt đầu cho tương cà, tương ớt, hạt nêm, nước tương, nước mắm, đã chuẩn bị ban đầu vào rồi khuấy đều.
- Cuối cùng bỏ phần dứa đã băm nhỏ vào, đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thiện nước sốt
Nước sốt sau khi chế biến xong sẽ có màu đỏ rất đẹp mắt, phần nước sốt thì sền sệt. Hương vị thì tổng hợp, vừa chua, vừa ngọt lại hơi cay cay, rất đặc biệt
Bước 5: Thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong phần nước chấm thì bạn nên thưởng thức ngay cũng món bánh mì chả lụa để cảm nhận ngay một hương vị mới so với thường ngày nhé.
Ở bước này thì có nhiều cách thưởng thức như rưới phần nước chấm vào phần chả lụa rồi kẹt lại hoặc bạn cũng có thể dùng như một loại nước chấm ăn kèm tưởng miếng cũng đều được.
Một vài lưu ý khi thực hiện cách làm nước sốt bánh mì chả lụa
Để có một công thức chuẩn nhất thì cũng có một vài lưu ý trong quá trình làm nước sốt mà chúng ta cần lưu tâm đến như:
- Các loại củ quả như hành lá, dứa, cà chua thì nên lựa chọn những loại có độ chính vừa không nên còn xanh hay chín quá vì như thế cũng khiến mùi vị của nước sốt giảm đi không ít.
- Còn phần thịt nạc thì luôn luôn nên ưu tiên những loại thịt hồng, săn chắc.
- Phần nước chấm thừa thì nên bọc kỹ mới để tủ lạnh không nên để hở tránh bị những mùi của các loại đồ ăn khác trong tủ lấn át mùi vị chính ban đầu.
Ngoài các lưu ý trên, nếu bạn muốn kinh doanh món ăn này thì bạn nên tham khảo thêm xe bánh mì thiết kế theo yêu cầu tại Quang Huy. Hiện nay, Quang Huy đang có rất nhiều chương trình ưu đãi ĐẶC BIỆT, tặng kèm công thức làm bánh và thiết kế decal xe bánh mì theo yêu cầu của khách hàng. Chi tiết liên hệ hotline 0379.377.888 để được tư vấn nhanh chóng
Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa rất dễ đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không áp dụng công thức trên để có món nước sốt ăn kèm bánh mì tuyệt hảo. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.