Hướng dẫn cách làm bánh mì pate Hải Phòng ngon nổi tiếng
Bánh mì pate Hải Phòng là một món ăn đường phố quen thuộc của người dân nơi đây. Bây giờ, nó đã trở thành một món ăn quốc dân ở Hải Phòng. Vì chỉ cần nghe cái tên bánh mì que hay bánh mì pate Hải Phòng là mọi người đều nhớ đến ngay. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về công thức, cách làm món bánh mì pate Hải Phòng siêu hấp dẫn dưới đây nhé!
1. Giới thiệu bánh mì pate Hải Phòng
Thành phố Hoa phượng đỏ có một nền ẩm thực rất phong phú như: bánh đa đỏ, nem cua bể, ốc, dừa dầm,…thế nhưng để nói đến món ăn quốc dân thì không thể bỏ qua được món bánh mì que pate Hải Phòng rồi. Đây là một món ăn đúng chuẩn “Ngon, bổ, rẻ” quen thuộc đối với nhiều người. Tuy có nhiều nơi cũng có món bánh mì que này thế nhưng vẫn không nơi nào bánh mì pate cay Hải Phòng có hương vị chuẩn bằng thành phố đất cảng.
⇒ Gợi ý: Bạn đã thử làm món bò kho ăn bánh mì chưa? Nó tuyệt lắm đó! Hãy tham khảo cách làm tại đây: Mách bạn cách nấu bò kho bánh mì đơn giản mà siêu ngon tại nhà
2. Cách làm bánh mì pate Hải Phòng
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì que pate Hải Phòng:
Phần nhân pate:
- Khoảng 200g thịt nạc vai
- Khoảng 400g gan lợn
- Khoảng 200g mỡ phần
- Bịch sữa không đường
- Tỏi
- Hành tím
- Bánh mì 1-2 ổ
- Khoảng 100g bơ
- Các gia vị cơ bản như: đường, mắm, tiêu, muối, hạt nêm…
Phần vỏ bánh mì:
- Khoảng 300g bột mì
- Từ 3 – 5g bột nở
Phần nước sốt:
- Cà chua: 1-2 quả
- Ớt đỏ Việt Nam: 50gr
- Khoảng 20ml rượu trắng
- Khoảng 30ml nước lọc
- Muối iot
- Tầm 3 củ tỏi
- Khoảng 20ml giấm
Lưu ý: Phần vỏ bánh mì đối với nhiều người có vẻ là khá khó khăn và sẽ rất phức tạp để làm ra được ổ bánh mì que hoàn hảo. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn về tay nghề làm bánh của mình, hãy mua sẵn bánh mì ngoài tiệm về làm.
⇒ Xem thêm: Bánh mì hấp thịt bằm cũng là món ăn hấp dẫn nhiều người thích. Hãy xem cách làm ngay sau đây: Cách làm bánh mì hấp thịt bằm thơm ngon “đầy đủ dinh dưỡng”
2.2 Các bước thực hiện
Công thức làm bánh mì que Hải Phòng ngon chuẩn vị dưới đây đã được tham khảo vị đầu bếp có kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm bánh mì pate Hải Phòng.
Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị nguyên liệu như trên, hãy bắt tay ngay vào sơ chế và chế biến món ăn quốc dân này thôi!
Bước 1: Làm vỏ bánh mì que giòn ngon
- Bạn lấy bột mì, ít muối, men nở và 200ml nước vào một bát lớn. Nhào trộn thật kỹ hỗn hợp đến khi bột dẻo và mịn lại
- Để bột nghỉ ngơi trong vòng 40 phút tại nhiệt độ thường
- Sau khi bột nở lên gấp đôi, bạn đem bột chia thành các phần nhỏ và tiếp tục ủ trong khoảng 20 phút
- Trước khi nhào bột, bạn rắc chút bột lên thớt để nhào bột không bị dính tay và thớt
- Lấy phần bột được chia ra, nặn từng phần bột đã chia thành hình que nhỏ dài
- Sau đó bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút
- Xếp bánh mì vào khay rồi đặt vào trong lò nướng (Trành đặt bánh mì quá gần nhau vì trong quá trình nướng bánh mì vẫn có nở ra chút)
- Set nhiệt độ lò nướng ở ngưỡng 170 độ C trong 10 phút đầu
- Quan sát bánh vàng đều thì nhanh tay lấy ra khỏi lò nướng.
Bước 2: làm nhân pate
- Gan heo bạn rửa sạch với muối và ngâm với sữa tươi không đường để khử mùi tanh. sau đó rửa sạch phần thịt nạc
- Đem xay hỗn hợp thịt nạc, mỡ phần, gan heo đã được vớt ra với nhau, sau đó thêm các gia vị như mắm, đường, tiêu, một xíu muối sao cho vừa ăn
- Sau khi xay cong hỗn hợp, bạn đem hỗn hợp đổ ra khuôn inox rồi đem đi hấp cách thủy.
- Hấp trong khoảng từ 20-30 phút là bạn đã có món pate ngon khó cưỡng mà an toàn nhà làm rồi.
Bước 3: làm nước sốt bánh mì
- Sơ chế tỏi: bóc vỏ, rửa sạch và đem xay cùng với giấm và rượu.
- Rửa sạch cà chua với ớt chuông, sau đó đem luộc. Lột bỏ vỏ cà chua. Thêm ít muối và bỏ ớt chuông, cà chua đã luộc đi xay nhuyễn ra.
- Trộn hỗn hợp cà chua, ớt chuông, tỏi giấm với nhau, bắc chảo lên đổ hỗn hợp vào nấu cho đến khi hơi đặc lại là được
Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức thành phẩm
Dùng dao hoặc kéo rạch một bên lưng bánh mì, phết 1 lớp pate vào và thưởng thức cùng với nước sốt thần thánh nào. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể ăn kèm thêm các loại rau như: dưa leo, chua ngọt, rau mùi để món bánh mì pate Hải Phòng không bị ngán nhé!
⇒ Gợi ý cho bạn: Nếu gia đình bạn có nồi chiên không dầu, hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi: Top 5 Cách Làm Bánh Mì Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
3. Địa chỉ bán bánh mì pate ngon ở Hải Phòng
Nhờ hương vị mộc mạc nhưng ngon đến khó cưỡng của món bánh mì que này, nếu không có thời gian làm thì hãy rủ bạn bè người thân của mình làm một chuyến du lịch Hải Phòng để thưởng thức nhé! Dưới đây là một số gợi ý về các quán bán bánh mì que Hải Phòng ngon nhất các bạn nên ghé thử:
- Bánh mì que 28 Đinh Tiên Hoàng: 28 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng
- Quán bánh mì que Bà Già Hải Phòng: 57 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Bánh mì que Hai Bà Trưng: 19 Hai Bà Trưng, Lê Chân, Hải Phòng
- Tiệm bánh mì que Ông Cuông: 184 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
- Tiệm bánh mì que Khánh Lạp: 181 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
- Bánh mì que chợ Cột Đèn: 180 Nguyễn Công Trứ, Lê Chân, Hải Phòng
- Bánh mì que Tứ Hải: 98 Tôn Đức Thắng, Lê Chân, Hải Phòng
⇒Món ngon ăn kèm bánh mì: 2 Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Chấm Bánh Mì Ngon “Tuyệt ”
4. Kết luận
Trên đây là những quán bán bánh mì que ngon có tiếng tại Hải Phòng xứ cảng. Sau khi thưởng thức và bạn có thể làm được món ăn này cho người thân và bạn bè của mình. Sao không thử mở một tiệm bánh mì que nhỉ? Kinh doanh mặt hàng này bạn không cần phải bỏ vốn quá nhiều, nhưng nếu biết đầu tư đúng chỗ sẽ thu về lợi nhuận không ít đấy. Hãy đầu tư cho cửa hàng của mình một chiếc xe bán bánh mì riêng. Xe bánh mì có thể được khách hàng dễ dàng nhận diện bạn hơn, bên cạnh đó còn che chắn bảo vệ được thức ăn khỏi bụi bặm, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hãy lựa chọn và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn địa chỉ sản xuất xe bánh mì uy tín và đạt chất lượng cao nhé! Hy vọng bài viết trên về cách làm bánh mì que Hải Phòng đã giúp cho bạn nấu ra được món bánh mì nồi tiếng của vùng đất Cảng cho những người thân yêu bên cạnh mình.