Cách Nấu Phở Gạo Lứt Kinh Doanh Khách Ăn Tấm Tắc Khen Ngon
Cách nấu phở gạo lứt là chìa khóa quyết định thành công của quán, nhà hàng eat clean. Món phở gạo lứt có mùi vị đặc trưng, thơm ngon không chỉ khiến thực khách ưng ý về chất lượng mà còn luôn sẵn sàng quay lại ủng hộ quán. Ngược lại, nếu món ăn của bạn không đạt yêu cầu dù quán có thiết kế sang trọng hay có nhiều chương trình marketing hấp dẫn đến đâu cũng khó có thể duy trì hoạt động của quán.
Giá trị dinh dưỡng có trong phở gạo lứt
Phở gạo lứt là món ăn bổ dưỡng và thường xuất hiện trong thực đơn eat clean của các chị em. Loại phở này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất,…. đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, thải độc, ổn định hệ tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh lý mãn tính,….
Bên cạnh đó, phở gạo lứt còn chứa hàm lượng chất xơ rất cao nên tạo cảm giác no lâu. Từ đó giúp giảm cảm giác thèm ăn, giảm béo và hạn chế nguy cơ tăng cân ở chị em phụ nữ.
Toàn tập 3 cách nấu phở gạo lứt cực ngon miệng, thu hút khách hàng
Phở gạo lứt là món ăn quen thuộc đối với những người theo đuổi chế độ ăn healthy. Để kinh doanh thành công, bạn hãy biến tấu phở gạo lứt thành nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm ngon chỉ nhờ 3 cách nấu phở gạo lứt đơn giản sau đây.
-
Cách làm phở gạo lứt trộn thịt bò và rau củ
Nguyên liệu:
- Phở gạo lứt
- Thịt bò tươi
- Bắp cải trắng
- Cà rốt
- Rau ăn kèm, rau thơm các loại, chanh
- Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn
- Nước mắm, dầu ô liu và các gia vị thông dụng khác
Cách nấu phở gạo lứt trộn
Bước 1: Bạn đun sôi nước cho phở vào ngâm từ 5 – 7 phút rồi vớt ra ngoài. Rửa sạch lại phở bằng nước sạch.
Bước 2: Sau đó bạn cho 2 thìa dầu ô liu vào phở trộn đều và để ráo. Cách làm này sẽ giúp sợi phở không bị dính vào nhau.
Bước 3: Sơ chế sạch thịt bò, cắt khúc thái mỏng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu oliu vào. Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào xào tái, thêm gia vị vừa đủ.
Bước 4: Bạn chuẩn bị hỗn hợp nước trộn gồm nước mắm, hành tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh và một chút nước lọc. Hòa đều hỗn hợp trên.
Bước 5: Bày thịt bò, phở, rau ăn kèm và cà rốt ra đĩa rồi rưới ít nước trộn đều lên là đã hoàn thành xong món ăn. Ngoài ra, bạn có thể rắc thêm một ít vừng, ít lạc cho món ăn thêm ngon, đẹp mắt.
Nếu bạn đang suy nghĩ phở gạo lứt nấu gì thì ngon, nấu gì hấp dẫn khách hàng thì hãy áp dụng thử cách này nhé!
>>> Tham khảo: Nấu phở điện nhập khẩu
-
Xây dựng menu eat clean hiệu quả với món phở xào gạo lứt
Nguyên liệu:
- Phở gạo lứt
- Đậu phụ
- Cà rốt, hành tây
- Nấm đùi gà hoặc bạn có thể thay thế bất kỳ loại nấm nào cũng được
- Đậu que
- Ớt chuông
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Gia vị nấu nướng
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Hành tây, nấm, cà rốt, ớt chuông bạn cắt khúc vừa ăn. Đậu phụ cắt chia thành miếng nhỏ rồi bạn chiên vàng với nồi chiên không dầu.
Bước 2: Trụng phở trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào đun nóng rồi bạn phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi đến hành tây cho dậy mùi. Tiếp đến bạn cho nấm, cà rốt, ớt chuông xào trong khoảng 5 phút cho chín đều.
Bước 4: Cho phở vào xào cùng trong khoảng 2 phút thêm tiếp các miếng đậu phụ rán giòn vào xào.
Bước 5: Bạn tắt bếp, trình bày ăn ra đĩa, rắc thêm chút vừng, lạc hoặc hành tươi cho món ăn thêm tròn vị.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Nước Phở Gà Thơm Ngon Tại Nhà {TUYỆT CHIÊU MỚI NHẤT}
-
Cách nấu phở gạo lứt nước lèo
Nguyên liệu:
- Phở gạo lứt khô
- Chả chay
- Củ cải trắng, cà rốt
- Nấm hương
- Củ cải muối
- Bạch đậu khấu, hoa hồi, thanh quế
- Mía, gừng, hành tím, hành tây
- Gia vị nấu phở như dầu mè, muối, hạt nêm, tiêu,…
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Bạn sơ chế sạch nguyên liệu nấm, củ cải trắng, hành tím. Rửa sạch rồi ngâm nước muối tầm 20 phút. Mía bạn lột vỏ rồi chặt thành khúc.
Bước 2: Bạn cho hành tây, gừng, quế, bạch đậu khấu bọc giấy bạc rồi cho lên vỉ nướng trên lửa nhỏ khoảng 7 – 10 phút. Khi ngửi thấy hương thơm thì tắt bếp, bạn đập dập gừng và tỏi. Các nguyên liệu khác rửa sạch cho vào 1 túi vải lọc sạch.
Bước 3: Tiếp đến bạn nấu nước dùng, bạn cho nước sạch cùng toàn bộ nguyên liệu đã sơ chế như củ cải, cà rốt, nấm hương, túi vải chứa hương liệu…. vào một nồi rồi nêm nếm gia vị vừa đủ đun trong khoảng 1 tiếng thì tắt bếp.
Bước 4: Trong lúc chờ nước dùng, bạn lấy phở khô ngâm trong nước khoảng 10 phút. Sau đó, bạn tiếp tục bắc một nồi khác lên bếp đổ nước và phở gạo lứt khô đun trong khoảng 7 phút cho sợi phở mềm ra, rửa sạch rồi vớt ráo.
Bước 5: Bạn cho sợi phở ra tô thêm chả chay, cà rốt, củ cải rồi chan nước dùng là bạn đã hoàn thành xong món phở gạo lứt chan nước lèo.
Kinh doanh phở gạo lứt làm sao để thành công?
Xu hướng ăn uống lành mạnh, thải độc cơ thể ngày càng được nhiều người quan tâm. Đây chính là cơ hội tốt để nhiều người khởi nghiệp với mô hình kinh doanh eat clean, kinh doanh bún, phở thực dưỡng.
Hơn nữa, mô hình kinh doanh này cũng không đòi hỏi số vốn đầu tư quá nhiều. Nếu áp dụng chiến lược marketing đúng đắn, khả năng quay vòng vốn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng có sự cạnh tranh khốc liệt và thực dưỡng, eat clean cũng không nằm ngoại lệ. Nhất là khi thời điểm, thị trường bão hòa, lạm phát tăng cao.
Để kinh doanh thành công phở gạo lứt nói riêng cũng như kinh doanh Eat Clean nói chung, bạn cần trang bị kiến thức để xây dựng thực đơn, công thức chế biến món ăn đa dạng phù hợp với thể trạng của từng khách hàng. Bởi chính bạn đang là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe khách hàng và khách hàng cũng đặt niềm tin vào mỗi sản phẩm từ bên bạn.
Ngoài món phở gạo lứt, bạn nên xây dựng menu quán phong phú, chế biến từ nguồn thực phẩm sạch giúp phát huy tối đa công dụng.
Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn hãy trang bị thêm các thiết bị bếp như nồi nấu phở chuyên dụng,… Tại Quang Huy có rất nhiều sản phẩm nồi nấu phở điện đa công năng, giá tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Tham khảo ngay các mẫu nồi .
>>> Xem chi tiết sản phẩm nồi nấu phở 3 ngăn trong hình: Nồi Nấu Phở Điện 3 Ngăn
Cùng với đó, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng của mình là ai để từ đó xây dựng giá thành phù hợp đúng đối tượng mục tiêu.
Ngoài ra, bạn hãy lên kế hoạch kinh doanh, xây dựng các chiến dịch marketing, chạy quảng cáo tăng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, nếu bạn có kinh doanh thêm online.
Kết luận
Hy vọng với 3 cách nấu phở gạo lứt trên sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh. Không mất quá nhiều thời gian hay cần những kỹ năng chế biến cao siêu, nguyên liệu cầu kỳ, bạn đã có thể hoàn thành món ngon sẵn sàng phục vụ mọi thực khách. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm thử ngay 3 cách nấu phở mà chúng tôi đã chia sẻ!
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo giá các sản phẩm thiết bị bếp tại Quang Huy hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số HOTLINE 0379.377.888, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất.