Đầy Đủ Bộ Dụng Cụ Làm Bánh Cuốn Nóng Kinh Doanh Cần Thiết MỚI NHẤT 2022
Bánh cuốn (hay bánh mướt, bánh ướt) là món ăn vô cùng phổ biến của người Việt Nam. Nhiều bạn muốn học cách làm bánh cuốn để mở quán. Bộ dụng cụ làm bánh cuốn nóng -tráng bánh ướt là thiết bị cần thiết không thể thiếu cho công việc kinh doanh. Cùng tìm hiểu về nồi tráng bánh cuốn cùng những thiết bị làm bánh cuốn đi kèm cần thiết phục vụ kinh doanh ngay dưới đây nhé.
Bộ dụng cụ làm bánh cuốn nóng tại nhà bạn cần có
Để thực hiện cách làm bánh cuốn ngon đúng chuẩn. Ngoài việc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chất lượng thì đồ dùng phụ kiện, dụng cụ tráng bánh cuốn cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy đồ nghề làm bánh cuốn sử dụng trong quá trình tráng bánh cuốn gồm những gì
Bộ dụng cụ làm bánh cuốn cơ bản cần thiết để làm bánh cuốn bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào mở quán bánh mướt đó là:
1.1 Nồi tráng bánh cuốn
Nồi tráng bánh cuốn có lẽ là dụng cụ quan trọng nhất trong quá trình làm bánh cuốn. Nồi tráng bánh cuốn chất lượng sẽ quyết định tới năng suất làm việc và chất lượng mỗi mẻ bánh.
Trước kia bộ nồi nhôm làm bánh cuốn truyền thống được sử dụng phổ biến. Nồi nhôm đun bằng bếp than, củi nên vừa trông bếp vừa làm bánh cũng khá vất vả. Lúc thêm nước vào nồi cần phải nhấc nồi, bỏ các đồ dùng, tiếp thêm nước và sắp xếp lại lích kích.
Hiện nay, hầu hết các quán bánh cuốn đã chuyển sang sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Nồi sử dụng điện dân dụng gia đình, đun nấu tự động, sạch sẽ. Nồi điện làm bánh cuốn thiết kế phần ống tiếp nước nên lúc nồi gần cạn nước hoàn toàn có thể thêm nước dễ dàng mà không cần tháo các đồ dùng.
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện mang đến cho bạn sự tiện ích, hiện đại, dễ dàng sử dụng và đảm bảo được vệ sinh trong quá trình thực hiện làm bánh. Ngoài ra, khi bạn sử dụng nồi bánh cuốn điện sẽ không còn phải lo lắng nóng bức, khó chịu. Đảm bảo được chất lượng bánh ngon đúng chuẩn nhất.
>>> Cùng tham khảo 1 số mẫu nồi làm bánh tráng cuốn đang được bán chạy trên thị trường hiện nay:
1.2 Vải làm bánh cuốn/khung inox làm bánh cuốn
Vải làm khuôn bánh cuốn là phụ kiện không thể thiếu để tráng những mẻ bánh cuốn ngon. Vải làm bánh cuốn cần đảm bảo các tiêu chí như: vải căng, trơn bóng, mỏng, chịu nước tốt, lấy bánh cuốn dễ dàng,…
Kích thước vải làm bánh cuốn có nhiều cỡ khác nhau 25cm, 30cm, 40cm, 50cm,….Tùy theo kích thước nồi bánh cuốn để bạn chọn kích thước vải làm khuôn bánh cuốn cho phù hợp.
Ngoài ra có thể thay thế loại vải làm bánh cuốn thành khung inox làm bánh cuốn cũng rất tiện dụng. Tùy theo nhu cầu lựa chọn set bánh cuốn của bạn.
1.3 Đũa gỡ bánh cuốn (que tráng bánh cuốn)
Khi thực hiện tráng bánh chín, dùng đũa gỡ bánh sẽ làm nhiệm vụ lấy bánh ra một cách nhanh chóng, chính xác mà không bị rách, nát bánh. Đũa gỡ bánh cuốn sẽ hơi khác so với đũa bạn sử dụng thông thường. Hình dáng đũa thường dẹt mỏng, bề ngang rộng hơn đũa thường. Với đặc điểm này sẽ đảm bảo lấy bánh nhanh và dễ hơn.
Đũa gỡ bánh được làm từ tre là chủ yếu để đảm bảo hương vị của bánh cũng như an toàn vệ sinh cũng như trong quá trình sử dụng.
>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Địa chỉ mua dụng cụ làm bánh cuốn ở Hà Nội đầy đủ, uy tín nhất
1.4 Muôi múc bột – dụng cụ đổ bánh cuốn
Khi pha bột và chế bột. Muôi múc bột chắc chắn không thể thiếu trong quá trình tráng bánh. Bạn nên lựa chọn muôi ở mức độ to vừa phải để lấy ra được một lượng bột vừa đủ giúp bánh không bị quá dày. Muôi múc bột được sử dụng phổ biến là muôi tre, gỗ giúp bạn đỡ bị nóng khi sử dụng.
1.5 Dụng cụ đựng khác
Ngoài những dụng cụ cần thiết để tráng bánh cuốn trên bạn cần chuẩn bị thêm về bát lớn đựng bột. Nếu bán nhiều thì thường sẽ trộn bột vào thau sạch. Đĩa lớn hoặc mâm nhỏ chuyên dùng để đặt bánh cuốn khi mới lấy từ nồi ra. Các dụng cụ này cũng thường có khi bạn mua trọn gói bộ độ làm bánh cuốn.
Những lưu ý cần biết khi mua bộ dụng cụ làm bánh cuốn nóng
Một số lưu ý khi bạn lựa chọn bộ dụng cụ làm bánh cuốn để đúng với yêu cầu mục đích sử dụng của mình.
- Lựa chọn nồi có kích thước phù hợp: Trước khi bạn đưa ra quyết định mua bất cứ nồi hấp bánh cuốn nào bạn cần xác định được mục đích sử dụng của mình. Nếu quán nhỏ không quá đông khách thì nên lựa chọn nồi có cỡ nhỏ 30cm vẫn đảm bảo được năng suất tráng bánh mà tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu quán bạn đông khách nên mua nồi bánh cuốn lớn chút 40cm, 50cm. Như vậy bạn mới kịp tráng bánh phục vụ khách.
- Khi bạn biết được nguyên tắc này sẽ giúp bạn vừa tối ưu chi phí, không gian lắp đặt cũng như đảm bảo được hiệu suất thành quả.
- Khuôn vải làm bánh cuốn: Khuôn vải lựa chọn cần phù hợp với kích thước nồi. Vải bánh cuốn nhỏ quá sẽ không kín miệng nồi để tráng bánh.
Lưu ý vệ sinh bộ dụng cụ làm bánh cuốn tại nhà
Bạn hãy đảm bảo rằng trước và sau khi tráng bánh cuốn xong phụ kiện đã được vệ sinh một cách sạch sẽ. Như vậy không chỉ đảm bảo vệ sinh thực phẩm và còn duy trì tuổi thọ sử dụng lâu dài cho đồ dùng.
Để vệ sinh một cách dễ dàng không hư hại các đồ tráng bánh cuốn tại nhà bạn nên thực hiện ngay khi sử dụng xong để bột không còn dính lại làm ôi thiu, oxy hóa. Bảo quản đồ nghề tráng bánh cuốn tại nơi khô ráo, thoáng mát.
Mua bộ dụng cụ làm bánh cuốn nóng ở đâu?
Mua dụng cụ làm bánh cuốn ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp những dụng cụ tráng bánh cuốn mà bạn có thể lựa chọn. Đối với những bộ làm bánh cuốn như vải hấp bánh, đũa gạt, muôi múc,… bạn có thể mua ở ngoài chợ hoặc siêu thị. Riêng đối với nồi tráng bánh cuốn bạn cần lựa chọn thật kỹ, cẩn thận.
Quang Huy là thương hiệu uy tín hàng đầu cung cấp nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Sản phẩm được đánh giá chất lượng TỐT NHẤT trên thị trường hiện nay. Nồi bánh cuốn điện được lắp đặt sử dụng cho buôn bán gia đình, quán ăn, nhà hàng,…
>>> Địa chỉ bán nồi tráng bánh cuốn bằng điện tại TP HCM uy tín, giá tốt mà bạn có thể tham khảo: TẠI ĐÂY
Tại Quang Huy, nồi hấp bánh cuốn điện được sản xuất bằng inox 304, không gỉ, tuổi thọ lâu bền. Nồi bánh cuốn được thiết kế thông minh với 2 lớp inox, ở giữa là lớp cách nhiệt. Núm điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng 30-110 độ C, hạn chế thất thoát nhiệt, hiệu suất làm việc tối ưu. Van cấp nước ở thành nồi tiếp nước dễ dàng. Van xả nước ở đáy nồi giúp người dùng dễ dàng vệ sinh.
Mua khuôn làm bánh cuốn ở đâu Hà Nội?
Khi đên với Quang Huy các bạn ở Hà Nội có thể ghé qua chi nhánh: số 68 Trần Điền (Mới), Hoàng Mai, Hà Nội để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng. Hoặc đặt gia công loại nồi tráng bánh cuốn chất lượng nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn mua dụng cụ làm bánh cuốn hoặc đặt nồi tráng bánh cuốn điện Quang Huy hãy nhanh tay gọi đến hotline 0379.377.888 để sở hữu sản phẩm ưng ý nhất!
Bộ dụng cụ tráng bánh cuốn giá bao nhiêu?
Thông thường mức giá của các bộ dụng cụ làm bánh cuốn dao động trong khoảng 10 triệu – 15 triệu. Với một số bộ dụng cụ tráng bánh cuốn kèm nồi cao cấp dung tích lớn sẽ có giá cao hơn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể tìm mua những bộ dụng cụ có dung tích và tính năng phù hợp để tránh lãng phí.
Trên đây là những dụng cụ tráng bánh cuốn bạn cần biết để mở quán kinh doanh cũng như chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý, địa chỉ uy tín để bạn mua hàng chất lượng.