Cách kho chả cá dễ dàng cho cả nhà “mê tít”
Chả cá kho là món ngon gần gũi, thường thấy trên bàn ăn của nhiều gia đình. Bạn có thể tìm hiểu cách kho chả cá đơn giản, không hề cầu kỳ và chỉ bỏ ra vài phút là hoàn thành bữa ăn dinh dưỡng này. Bí kíp là gì, hãy cùng nhau khám phá ngay nhé.
1. Nguyên liệu làm chả cá kho
Bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu kho chả cá cơ bản sau:
- Chả cá
- Ớt
- Nước mắm
- Hành lá, hành củ
- Tỏi
- Một số gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu xay…
2. Bỏ túi cách kho chả cá ngon chuẩn bài
Để nấu thành công món ăn này, bạn cần đọc kỹ cách kho chả cá ngon dưới đây thì mới “chuẩn bài” nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn mua chả cá được làm sẵn ở cửa hàng về, đem chả cắt miếng vừa miệng.
- Hành lá sau khi nhặt bỏ lá héo thì bạn mang rửa rồi mới cắt nhỏ.
- Bạn dùng 3 củ hành tím bóc vỏ rồi rồi mới thái.
- Bạn chuẩn bị đường thốt nốt, thêm chút nước để thắng nước hàng.
Mẹo nhỏ:
- Với chả, bạn chỉ nên cắt chả bằng 2 ngón tay là hợp lý. Lưu ý hãy thái vát miếng chả để món ăn trông đẹp mắt hơn.
- Với nước hàng, nếu bạn không có đường thốt nốt thì có thể thay bằng đường tinh thông thường. Bởi chuẩn bị nước hàng với mục đích là làm màu sắc món chả cá kho thêm bắt mắt và trông ngon miệng hơn.
Bước 2: Bắc bếp và kho chả cá
- Trước khi kho chả, bạn nên cho gia vị vào đảo đều trước để chả ngấm vị lâu hơn.
- Tiếp theo, bạn cho hành tím chuẩn bị ở bước trên vào nồi chiên liu riu. Khi thấy hành tỏa hương ngào ngạt thì bạn tắt bếp.
- Bạn đổ hành phi vào nồi chả ướp, thêm nước hàng, 200ml nước lọc và bắt đầu bật bếp đun.
- Công đoạn cuối cùng là bạn đợi nước trong nồi chả cạn là đã hoàn tất món ăn ngon miệng này.
- Ở bước này, tùy vào khẩu vị riêng của gia đình bạn để thêm ớt nhằm tăng vị cho món chả cá kho.
Bước 3: Món ăn thành phẩm
Món chả cá kho tiêu khi ăn có vị bùi bùi của cá, thơm mùi tiêu xay và hành lá. Đặc biệt, chả ngấm gia vị, mềm ngọt, khi ăn không quá cứng hay quá bở. Đây chắc chắn là món rất tốn cơm trong bữa ăn gia đình.
3. Bí kíp kho chả cá cho cả nhà mê mẩn
Trong chả có nhiều chất rất tốt cho cơ thể như vitamin D, canxi, omega-3… Chả cá kho tiêu là món ăn ngon khó cưỡng được rất nhiều người nội trợ thêm vào list danh sách đồ ăn dinh dưỡng cho cả nhà.
Một bí quyết của cách làm chả cá kho thành công là bạn hãy chọn chả từ điểm cung cấp uy tín. Chả cá “xịn” phải đạt tiêu chí thơm mùi cá, mềm dẻo và không quá bở thì khi kho tiêu mới trọn vị nhất. Xét về hình thức, chả có màu vàng nâu vì đã được chiên qua một lần để miếng chả không bị vỡ.
Chả cá ngon nhất là ăn lúc còn nóng ấm như mới chiên xong. Khi đó, chả chưa bị đóng đông khi bảo quản nên vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có. Ngoài ra, món ăn này có thể bảo quản tối đa nửa năm nên bạn có thể mua nhiều một lần rồi cất tủ lạnh.
4. Tổng kết
Với tiêu chí nhanh chóng, tiện lợi thì món chả cá kho tiêu bằng chả mua sẵn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình có quỹ thời gian hạn hẹp. Tuy nhiên, bạn còn có thể thử sức tự làm chả ngay trong gian bếp nhà mình bằng công thức siêu dễ.
Để làm được chả cá ngon, chắc hẳn không thể thiếu được dụng cụ làm chả chuyên dụng của Quang Huy. Những dòng sản phẩm máy xay giò chả của chúng tôi đều có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng với nhiều công năng giúp mỗi bữa ăn của gia đình bạn trở nên dễ dàng hơn. Truy cập ngay thông tin dưới chân trang để được Quang Huy tư vấn tận tình nhé.
Qua những điều được chia sẻ, hẳn là bạn đã có được cách kho chả cá ngay tại nhà rồi nhỉ? Thử ngay xem nó có thực sự là công thức tuyệt diệu không nhé.