Tin tức
6+ Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Hoặc Để Bán Khách Ăn Là Mê?

6+ Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Hoặc Để Bán Khách Ăn Là Mê?

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 25, 2023
3.5/5 - (2 bình chọn)

Bánh bao là một trong những món ăn sáng phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Do vậy mà kinh doanh mặt hàng này sẽ có cơ hội thu lại nhiều lợi nhuận nếu như bạn sở hữu công thức làm bánh bao ngon. Nếu như bạn đang tìm công thức đó thì tuyệt đối đừng bỏ qua 6 cách làm bánh bao tại nhà hoặc để bán chỉ cần với 1 chiếc tủ hấp bánh bao trong bài viết sau.

Hướng dẫn 6 cách làm bánh bao tại nhà cho các hộ gia đình hoặc cho các hộ kinh doanh để bán 

Cách làm bánh bao để bán không hề khó, nhưng cũng không hề đơn giản chút nào. Bí quyết là bạn phải có bột bánh ngon và cách hấp bánh chuẩn không cần chỉnh. Ngoài món bánh bao nhân thịt thì ngày nay món bánh bao chay và bánh bao nhân đậu xanh cũng rất được thực khách ưa chuộng. Hãy học lấy những bí quyết dưới đây và vào bếp thực hành luôn nào!

Cách làm bánh bao nhân thịt miến, trứng cút  

cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao, nhân bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, công thức làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, làm bánh bao nhân thịt, lam banh bao, bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao nhân thịt miến, banh bao, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, cách làm bánh bao để bán, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm vỏ bánh bao, nhân bánh bao ngon, làm nhân bánh bao, cách làm.bánh bao, công thức bánh bao, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao kinh doanh, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cong thuc lam banh bao, cach lam banh bao ngon, nhân bánh bao ngon nhất, bánh bao ngon, làm bánh bao ngon, nhan banh bao, nguyen lieu lam banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao ngon tại nhà, hướng dẫn cách làm bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cách làm banh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, làm bánh bao tại nhà, công thức làm bánh bao nhân thịt, cách làm banhs bao, cách làm bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao, nhân bánh bao thịt, cách làm bột bánh bao, nguyên liệu bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, cách làm bánh bao ngon để bán, cách làm bánh bao hấp, bánh bao cách làm, cach lam bánh bao, làm vỏ bánh bao, cách làm nhân bánh bao thịt, banh bao nhan thit, cách lam banh bao, công thức bánh bao chuẩn, cong thuc banh bao, làm nhân bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao , công thức làm vỏ bánh bao, cách lam bánh bao, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao thịt, cach lam nhan banh bao, day lam banh bao, cách gói bánh bao nhân thịt, lam bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, banh bao cach lam, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, công thức bột bánh bao, bánh bao thịt, học cách làm bánh bao, quy trình làm bánh bao, huong dan lam banh bao, bánh bao hấp, cach làm banh bao, cách nặn bánh bao, canh lam banh bao, cach lam banh bao tai nha, hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao.,
Bánh bao nhân thịt miến, trứng cút được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

  • 500 g bột làm bánh bao
  • 2 thìa men nở
  • 180 ml sữa tươi không đường
  • 400g thịt lợn
  • 1 nắm nhỏ miến
  • 8 quả trứng cút (có thể dùng 16 quả nếu như bạn muốn làm bánh bao 2 trứng)
  • 3 chiếc mộc nhĩ
  • 5 chiếc nấm hương
  • 0.5 thìa đường
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 0.5 thìa muối
  • 20 g hành tây
  • 20 g hành tím
  • 30 g củ đậu
  • Hành khô
cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao, nhân bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, công thức làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, làm bánh bao nhân thịt, lam banh bao, bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao nhân thịt miến, banh bao, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, cách làm bánh bao để bán, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm vỏ bánh bao, nhân bánh bao ngon, làm nhân bánh bao, cách làm.bánh bao, công thức bánh bao, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao kinh doanh, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cong thuc lam banh bao, cach lam banh bao ngon, nhân bánh bao ngon nhất, bánh bao ngon, làm bánh bao ngon, nhan banh bao, nguyen lieu lam banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao ngon tại nhà, hướng dẫn cách làm bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cách làm banh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, làm bánh bao tại nhà, công thức làm bánh bao nhân thịt, cách làm banhs bao, cách làm bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao, nhân bánh bao thịt, cách làm bột bánh bao, nguyên liệu bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, cách làm bánh bao ngon để bán, cách làm bánh bao hấp, bánh bao cách làm, cach lam bánh bao, làm vỏ bánh bao, cách làm nhân bánh bao thịt, banh bao nhan thit, cách lam banh bao, công thức bánh bao chuẩn, cong thuc banh bao, làm nhân bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao , công thức làm vỏ bánh bao, cách lam bánh bao, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao thịt, cach lam nhan banh bao, day lam banh bao, cách gói bánh bao nhân thịt, lam bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, banh bao cach lam, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, công thức bột bánh bao, bánh bao thịt, học cách làm bánh bao, quy trình làm bánh bao, huong dan lam banh bao, bánh bao hấp, cach làm banh bao, cách nặn bánh bao, canh lam banh bao, cach lam banh bao tai nha, hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao.,
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt miến trứng cút

Công thức làm bánh bao nhân thịt ngon để bán

  • Bước 1: Trộn bột bánh bao

Hòa tam ½ thìa đường với 2 thìa men nở cùng sữa ấm, khuấy nhẹ cho men và đường tan hết rồi để men nghỉ trong 15 phút.

  • Bước 2: Làm nhân bánh bao thịt

Trong thời gian để men nghỉ, luộc trứng cút rồi bóc vỏ để riêng.

Hành lột vỏ, băm nhỏ để riêng.

cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao, nhân bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, công thức làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, làm bánh bao nhân thịt, lam banh bao, bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao nhân thịt miến, banh bao, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, cách làm bánh bao để bán, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm vỏ bánh bao, nhân bánh bao ngon, làm nhân bánh bao, cách làm.bánh bao, công thức bánh bao, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao kinh doanh, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cong thuc lam banh bao, cach lam banh bao ngon, nhân bánh bao ngon nhất, bánh bao ngon, làm bánh bao ngon, nhan banh bao, nguyen lieu lam banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao ngon tại nhà, hướng dẫn cách làm bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cách làm banh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, làm bánh bao tại nhà, công thức làm bánh bao nhân thịt, cách làm banhs bao, cách làm bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao, nhân bánh bao thịt, cách làm bột bánh bao, nguyên liệu bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, cách làm bánh bao ngon để bán, cách làm bánh bao hấp, bánh bao cách làm, cach lam bánh bao, làm vỏ bánh bao, cách làm nhân bánh bao thịt, banh bao nhan thit, cách lam banh bao, công thức bánh bao chuẩn, cong thuc banh bao, làm nhân bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao , công thức làm vỏ bánh bao, cách lam bánh bao, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao thịt, cach lam nhan banh bao, day lam banh bao, cách gói bánh bao nhân thịt, lam bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, banh bao cach lam, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, công thức bột bánh bao, bánh bao thịt, học cách làm bánh bao, quy trình làm bánh bao, huong dan lam banh bao, bánh bao hấp, cach làm banh bao, cách nặn bánh bao, canh lam banh bao, cach lam banh bao tai nha, hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao.,
Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

Ngâm mộc nhĩ và nấm hương, miến vào nước ấm cho nở mềm. Sau khi mềm thì vớt ra rửa sạch và băm nhỏ rồi trộn với thịt băm cùng ½ thìa hạt tiêu, mắm, muối, đường, hành.

Nặn tròn từng viên thịt rồi bọc 1 hoặc 2 quả trứng chim cút vào  và xếp đều ra đĩa.

  • Bước 3: Ủ bột bánh bao

Sau khi để men ủ được 20 phút thì đổ bột bánh bao ra một tô lớn. Tạo 1 hố ở giữa bát rồi cho hỗn hợp men  nở với nước vào trộn đều tới khi tạo thành 1 khối bột dẻo mịn.

Sau đó, để ủ bột trong vòng 1 giờ đồng hồ. Bọc bằng màng bọc thực phẩm hoặc phủ 1 chiếc khăn trắng sạch lên trên mặt bát để bột không bị khô.

cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao, nhân bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, công thức làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, làm bánh bao nhân thịt, lam banh bao, bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao nhân thịt miến, banh bao, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, cách làm bánh bao để bán, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm vỏ bánh bao, nhân bánh bao ngon, làm nhân bánh bao, cách làm.bánh bao, công thức bánh bao, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao kinh doanh, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cong thuc lam banh bao, cach lam banh bao ngon, nhân bánh bao ngon nhất, bánh bao ngon, làm bánh bao ngon, nhan banh bao, nguyen lieu lam banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao ngon tại nhà, hướng dẫn cách làm bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cách làm banh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, làm bánh bao tại nhà, công thức làm bánh bao nhân thịt, cách làm banhs bao, cách làm bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao, nhân bánh bao thịt, cách làm bột bánh bao, nguyên liệu bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, cách làm bánh bao ngon để bán, cách làm bánh bao hấp, bánh bao cách làm, cach lam bánh bao, làm vỏ bánh bao, cách làm nhân bánh bao thịt, banh bao nhan thit, cách lam banh bao, công thức bánh bao chuẩn, cong thuc banh bao, làm nhân bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao , công thức làm vỏ bánh bao, cách lam bánh bao, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao thịt, cach lam nhan banh bao, day lam banh bao, cách gói bánh bao nhân thịt, lam bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, banh bao cach lam, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, công thức bột bánh bao, bánh bao thịt, học cách làm bánh bao, quy trình làm bánh bao, huong dan lam banh bao, bánh bao hấp, cach làm banh bao, cách nặn bánh bao, canh lam banh bao, cach lam banh bao tai nha, hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao.,
Nặn hình bánh bao
  • Bước 4: Cán bột làm vỏ bánh

Sau khi ủ bột qua 1 giờ thì lấy bột ra trải trên 1 bề mặt rộng, phẳng và sạch. Dùng cây cán mỏng và đều thêm một lần nữa rồi chia bột ra làm 16 phần.

Viên tròn từng phần bột rồi cán mỏng để tạo thành vỏ bánh bao. Sau đó cho nhân vào rồi gấp mép cho kín. Làm lần lượt như vậy cho đến hết.

Bánh đã nặn xong cho nghỉ 20 phút.

  • Bước 5: Hấp bánh bao trong xửng

Bạn đun sẵn 1 nồi nước sôi và vắt thêm vài giọt chanh vào để khi hấp bánh được trắng.

cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao, nhân bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, công thức làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, làm bánh bao nhân thịt, lam banh bao, bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao nhân thịt miến, banh bao, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, cách làm bánh bao để bán, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm vỏ bánh bao, nhân bánh bao ngon, làm nhân bánh bao, cách làm.bánh bao, công thức bánh bao, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao kinh doanh, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cong thuc lam banh bao, cach lam banh bao ngon, nhân bánh bao ngon nhất, bánh bao ngon, làm bánh bao ngon, nhan banh bao, nguyen lieu lam banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao ngon tại nhà, hướng dẫn cách làm bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cách làm banh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, làm bánh bao tại nhà, công thức làm bánh bao nhân thịt, cách làm banhs bao, cách làm bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao, nhân bánh bao thịt, cách làm bột bánh bao, nguyên liệu bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, cách làm bánh bao ngon để bán, cách làm bánh bao hấp, bánh bao cách làm, cach lam bánh bao, làm vỏ bánh bao, cách làm nhân bánh bao thịt, banh bao nhan thit, cách lam banh bao, công thức bánh bao chuẩn, cong thuc banh bao, làm nhân bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao , công thức làm vỏ bánh bao, cách lam bánh bao, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao thịt, cach lam nhan banh bao, day lam banh bao, cách gói bánh bao nhân thịt, lam bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, banh bao cach lam, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, công thức bột bánh bao, bánh bao thịt, học cách làm bánh bao, quy trình làm bánh bao, huong dan lam banh bao, bánh bao hấp, cach làm banh bao, cách nặn bánh bao, canh lam banh bao, cach lam banh bao tai nha, hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao.,
Xửng hấp bánh bao số lượng lớn

Sau khi sôi thì xếp bánh vào xửng hấp và cho lên hấp trong 15 – 20 phút là bạn đã có thành quả là những chiếc bánh bao nhân thịt siêu ngon để bán rồi.

>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số loại xửng hấp bánh bao bằng điện đa năng, tiện lợi như:

Cách làm bánh bao chay tại nhà để bán

Cách làm bánh bao chay không nhân, cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cach lam banh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, công thức làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, nhân bánh bao, lam banh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, bánh bao nhân thịt, banh bao, cách làm bánh bao nhân thịt miến, làm bánh bao nhân thịt, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, công thức bánh bao, cách làm vỏ bánh bao, làm nhân bánh bao, làm bánh bao ngon, nhân bánh bao ngon, cách làm.bánh bao, cách làm bánh bao kinh doanh, cách làm bánh bao tại nhà, cong thuc lam banh bao, cách làm bánh bao để bán, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao ngon, cách làm banh bao, làm nhân bánh bao ngon nhất, làm vỏ bánh bao, nguyen lieu lam banh bao, cách làm bột bánh bao, bánh bao ngon, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao ngon nhất, bánh bao cách làm, nhan banh bao, công thức làm bánh bao nhân thịt, làm bánh bao tại nhà, cách làm banhs bao, cong thuc banh bao, cách lam banh bao, nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao ngon để bán, hướng dẫn cách làm bánh bao, cách làm bánh bao ngon tại nhà, nguyên liệu bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cach lam bánh bao, banh bao ngon, cách làm bánh bao, cách lm bánh bao, công thức bánh bao chuẩn, cách làm nhân bánh bao thịt, làm nhân bánh bao ngon, bánh bao thịt, cách làm bánh bao hấp, banh bao nhan thit, cach lam nhan banh bao, huong dan lam banh bao, cach lam bot banh bao, nhân bánh bao thịt, làm banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao, làm.bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, lam bánh bao, caách làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, công thức làm bánh bao chuẩn, baánh bao, bánh bao, banhbao, cách lam bánh bao, cách làm bánh bao thịt, canh lam banh bao, cách làm bánh bao nhân thịt ngon, cahcs làm bánh bao, cach lam banh bao hap, cách làm bánh bao., cách làm bánh bai, lamf banhs bao, cach lambanh bao, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, công thức làm vỏ bánh bao,
Cách làm bánh bao chay không nhân

Nguyên liệu làm bánh bao chay

Các nguyên liệu làm bánh bao chay bạn cần chuẩn bị như sau:

  • 300gr bột mì
  • 130ml sữa tươi không đường hoặc nước
  • 40gr đường
  • 1 chút muối
  • 2,5gr men nở
  • 2gr bột nở
  • Dầu ăn

Công thức làm bánh bao chay siêu đơn giản

  • Bước 1: Trộn men nở:

Hòa men nở vào 1 bát nước hoặc sữa ấm cùng 1 thìa đường. Khuấy đều và để men nghỉ khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Nhào bột bánh bao:

Bạn cho bột mì vào tô lớn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp men nở vào rồi dùng tay đeo găng tay ni lông nhào đều cho tới khi bột mịn rồi bọc màng bọc thực phẩm ủ trong 1 tiếng

  • Bước 3: Nhào bột lần 2 và nặn vỏ bánh:

Sau 1 giờ, lấy bột ra tiếp tục nhào thêm 1 lần nữa cho mềm và đều bột.

Sau đó trải bột ra dùng cây cán bột lăn mịn và chia bột ra làm 10 phần bằng nhau rồi nặn thành hình tùy ý.

  • Bước 4: Hấp bánh:

Bạn đun sẵn 1 nồi nước sôi, nhỏ vào vài giọt chanh để lát hấp bánh vỏ bánh sẽ trắng hơn. Sau khi nước sôi thì xếp xửng bánh lên hấp trong 20 phút là bạn đã có được thành quả là những chiếc bánh bao chay thơm ngon để bán rồi.

Cách làm bánh bao ngọt nhân đậu xanh để bán

Bánh bao nhân đậu xanh cũng được rất nhiều người yêu thích và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bán hàng với loại bánh bao đậu xanh này.

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân đậu xanh để bán, cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cach lam banh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, công thức làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, nhân bánh bao, lam banh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, bánh bao nhân thịt, banh bao, cách làm bánh bao nhân thịt miến, làm bánh bao nhân thịt, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, công thức bánh bao, cách làm vỏ bánh bao, làm nhân bánh bao, làm bánh bao ngon, nhân bánh bao ngon, cách làm.bánh bao, cách làm bánh bao kinh doanh, cách làm bánh bao tại nhà, cong thuc lam banh bao, cách làm bánh bao để bán, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao ngon, cách làm banh bao, làm nhân bánh bao ngon nhất, làm vỏ bánh bao, nguyen lieu lam banh bao, cách làm bột bánh bao, bánh bao ngon, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao ngon nhất, bánh bao cách làm, nhan banh bao, công thức làm bánh bao nhân thịt, làm bánh bao tại nhà, cách làm banhs bao, cong thuc banh bao, cách lam banh bao, nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao ngon để bán, hướng dẫn cách làm bánh bao, cách làm bánh bao ngon tại nhà, nguyên liệu bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cach lam bánh bao, banh bao ngon, cách làm bánh bao, cách lm bánh bao, công thức bánh bao chuẩn, cách làm nhân bánh bao thịt, làm nhân bánh bao ngon, bánh bao thịt, cách làm bánh bao hấp, banh bao nhan thit, cach lam nhan banh bao, huong dan lam banh bao, cach lam bot banh bao, nhân bánh bao thịt, làm banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao, làm.bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, lam bánh bao, caách làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, công thức làm bánh bao chuẩn, baánh bao, bánh bao, banhbao, cách lam bánh bao, cách làm bánh bao thịt, canh lam banh bao, cách làm bánh bao nhân thịt ngon, cahcs làm bánh bao, cach lam banh bao hap, cách làm bánh bao., cách làm bánh bai, lamf banhs bao, cach lambanh bao, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, công thức làm vỏ bánh bao,
Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân đậu xanh để bán

Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

  • Bột mì: 300gr
  • Đậu xanh: 150gr
  • Men nở: 10gr
  • Đường, muối
  • Sữa tươi hoặc nước: 150ml

Công thức làm bánh bao nhân đậu xanh

  • Bước 1: Pha men nở

Bạn hòa men nở với nước hoặc sữa ấm và khuấy đều rồi để men nghỉ trong 15 phút.

  • Bước 2: Ủ bột bánh bao

Bạn cho bột mì vào một chiếc tô lớn, từ từ chế hỗn hợp men nở vào và trộn đều rồi dùng tay nhào bột tới khi bột thật mịn. Sau đó để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng.

  • Bước 3: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh bạn ngâm với nước trước trong vòng 4 – 5 tiếng cho nở đều. Sau đó đem hấp chín, xay nhuyễn với 1 chút nước rồi cho lên chảo sên cùng một chút đường cho tới khi săn lại.

Sau khi săn lại thì vo viên tròn lại rồi để riêng.

  • Bước 4: Nặn bánh bao

Khi bột đã để nghỉ xong, mang bột ra nhào lại một lần nữa cho đều. Sau đó chia bột thành những phần bằng nhau rồi cán đều ra. Cho phần nhân đậu xanh vào rồi nặn đều.

  • Bước 5: Hấp bánh bao

Bạn nấu một nồi nước sôi, sau khi sôi thì đặt xửng hấp bánh bao lên rồi hấp trong vòng 20 phút là được

Kinh doanh bán bánh bao bằng xe đẩy là một loại hình bán hàng tiềm năng vốn ít. Nhiều người đã có mức thu nhập đáng mơ ước với việc bán bánh bao kết hợp bán bánh mì hoặc bán xôi. Thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc bán bánh bao lưu động phải kể tới là xe đẩy bán xôi, xe bán bánh bao.

Nồi hấp bánh, tủ hấp và trưng bày bánh bao

        >>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm bánh bao nhân sầu riêng mới lạ

Vị thơm đặc biệt của bánh bao nhân sầu riêng chắc chắn sẽ là một trong bí quyết giúp bạn đổi món nhân dịp cuối tuần này. Cách thực hiện bánh bao nhân sầu riêng tương đối đơn giản các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân bánh

  • Sầu riêng khoảng 100g
  • Bột bắp: 10g
  • Sữa tươi không đường 50ml
  • Các loại gia vị cần thiết: đường, nước cốt dừa, muối, vani nước và một chút bơ lạc
Món bánh bao sầu riêng hấp dẫn
Món bánh bao sầu riêng hấp dẫn

Phần vỏ bánh

  • Bột mì và bột nở
  • Men nở
  • 70g đường
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Có thể sử dụng hương thực phẩm tạo màu tạo màu sắc đẹp cho bánh bao

Cách thực hiện làm bánh bao sầu riêng

  • Bước 1: Pha bột bắp và sữa tươi không đường

Hòa tan bột bắp và sữa tươi không đường lại sau đó các bạn khuấy thật đều tay để hỗn hợp được hòa quyện

  • Bước 2: Xay hỗn hợp sầu riêng với đường và nước cốt dừa

Xay 100g sầu riêng với máy xay sinh tố. Đừng quên cho thêm đường và nước cốt dừa để tạo thành hỗn hợp sệt vừa phải.

cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao, nhân bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, công thức làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, làm bánh bao nhân thịt, lam banh bao, bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao nhân thịt miến, banh bao, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, cách làm bánh bao để bán, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm vỏ bánh bao, nhân bánh bao ngon, làm nhân bánh bao, cách làm.bánh bao, công thức bánh bao, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao kinh doanh, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cong thuc lam banh bao, cach lam banh bao ngon, nhân bánh bao ngon nhất, bánh bao ngon, làm bánh bao ngon, nhan banh bao, nguyen lieu lam banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao ngon tại nhà, hướng dẫn cách làm bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cách làm banh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, làm bánh bao tại nhà, công thức làm bánh bao nhân thịt, cách làm banhs bao, cách làm bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao, nhân bánh bao thịt, cách làm bột bánh bao, nguyên liệu bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, cách làm bánh bao ngon để bán, cách làm bánh bao hấp, bánh bao cách làm, cach lam bánh bao, làm vỏ bánh bao, cách làm nhân bánh bao thịt, banh bao nhan thit, cách lam banh bao, công thức bánh bao chuẩn, cong thuc banh bao, làm nhân bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao , công thức làm vỏ bánh bao, cách lam bánh bao, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao thịt, cach lam nhan banh bao, day lam banh bao, cách gói bánh bao nhân thịt, lam bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, banh bao cach lam, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, công thức bột bánh bao, bánh bao thịt, học cách làm bánh bao, quy trình làm bánh bao, huong dan lam banh bao, bánh bao hấp, cach làm banh bao, cách nặn bánh bao, canh lam banh bao, cach lam banh bao tai nha, hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao.,
Pha bột làm bánh bao nhân sầu riêng
  • Bước 3: Pha hỗn hợp muối bơ lạt và các phụ gia khác

Bạn có thể cho thêm nửa thìa muối và nửa thìa máy xay sinh tố nhuyễn với hỗn hợp bơ lạt, thìa vani nước, muối, tiến hành khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.

  • Bước 4: Pha hỗn hợp sệt với bột bắp và sữa

Pha bột bắp với sữa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại và tắt bếp. Để phần nhân sầu riêng vào ngăn đá của tủ lạnh để đông lại.

  • Bước 5: Trộn bột mì sữa tươi

Tiến hành trộn bột mì cho thêm đường bột nở, muối vào trộn đều, cho thêm sữa tươi và nhồi bột đến khi tạo thành khối nhuyễn mịn.

  • Bước 6: Ủ bột

Cho thêm một chút dầu ăn vào khối bột đã nhồi và đem ủ trong khoảng thời gian là 2 tiếng để bột nở gấp đôi.  Sau công đoạn ủ tiếp tục dùng tay nhồi bột sơ thêm 1 lần nữa.

  • Bước 9: Tạo hình bánh và hấp bánh

Chia các miếng bột đã nhào nặn thành các miếng nhỏ, tạo hình thuôn dài như múi sầu riêng. Sau đó sử dụng dụng cụ hấp bánh với thời gian từ 10 -15 phút là hoàn thành.

        >>> Tìm hiểu thêm về cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện đơn giản: TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí ngô

Món bánh bao bí ngô rất phù hợp với những ai muốn thực hiện các phương pháp giảm cân. Cách làm tương đối đơn giản. Các bạn có thể lựa chọn những loại bí ngô có vỏ trơn nhẵn, không vết không nốt khi chế biến hay nhào bột sẽ ngon hơn rất nhiều.

cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao, nhân bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, công thức làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, làm bánh bao nhân thịt, lam banh bao, bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao nhân thịt miến, banh bao, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, cách làm bánh bao để bán, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm vỏ bánh bao, nhân bánh bao ngon, làm nhân bánh bao, cách làm.bánh bao, công thức bánh bao, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao kinh doanh, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cong thuc lam banh bao, cach lam banh bao ngon, nhân bánh bao ngon nhất, bánh bao ngon, làm bánh bao ngon, nhan banh bao, nguyen lieu lam banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao ngon tại nhà, hướng dẫn cách làm bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cách làm banh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, làm bánh bao tại nhà, công thức làm bánh bao nhân thịt, cách làm banhs bao, cách làm bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao, nhân bánh bao thịt, cách làm bột bánh bao, nguyên liệu bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, cách làm bánh bao ngon để bán, cách làm bánh bao hấp, bánh bao cách làm, cach lam bánh bao, làm vỏ bánh bao, cách làm nhân bánh bao thịt, banh bao nhan thit, cách lam banh bao, công thức bánh bao chuẩn, cong thuc banh bao, làm nhân bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao , công thức làm vỏ bánh bao, cách lam bánh bao, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao thịt, cach lam nhan banh bao, day lam banh bao, cách gói bánh bao nhân thịt, lam bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, banh bao cach lam, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, công thức bột bánh bao, bánh bao thịt, học cách làm bánh bao, quy trình làm bánh bao, huong dan lam banh bao, bánh bao hấp, cach làm banh bao, cách nặn bánh bao, canh lam banh bao, cach lam banh bao tai nha, hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao.,
Bánh bao bí ngô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột cái:

  • 140ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa đường
  • Men nở khô và bột mì số 8

Phần bột bí đỏ

  • Bột mì số 8 và bột nở
  • Đường muối
  • Sữa tươi không đường, bơ bột ngô và bí đỏ

Cách thực hiện làm bánh bao bí đỏ

  • Bước 1: Rây hỗn hợp men nở và đường

Rây bột  với 1 thìa đường và men nở vào thay. Sau đó dùng que đánh trứng trộn đều hỗn hợp. Bạn có thể kiểm tra men bằng cách chèn vào nước ấm và sau 5 phút nổi bọt bong bóng lên có nghĩa là men của bạn còn dùng được tốt.

  • Bước 2: Trộn bột cái và ủ bột cái

Các bạn pha khoảng 140ml sữa tươi không đường trộn đều và nhào để bột không bị dính tay. Các bạn nên phủ khăn ướt lên để bột không bị khô. Cách khắc phục khi bột bị khô là bạn có thể cho thêm 1 chút dầu ăn.

Các bạn cho khoảng 140ml sữa tươi không đường trộn đều với bột và nhào để không bị dính tay. Có thể phủ khăn ướt lên để bột đỡ khô.

  • Bước 3: Hấp bí

hấp bí bằng cách gọt bỏ sạch vỏ sau đó để ráo và cắt thành các miếng nhỏ. Chuẩn bị một nồi nước sôi để hấp bí. Hấp khoảng 15 – 20 phút để bí được chín đều.

    Hấp bí đỏ
  • Bước 4: Xay hỗn hợp bí với đường muối và sữa tươi không đường

Pha bí đã hấp và xay nhuyễn cùng với sữa tươi không đường. Sau đó các bạn cho thêm đường và muối. Dùng phới dẹt để hỗn hợp bột được trộn đều lại với nhau.

  • Bước 5: Nhồi bột bánh bao.

Nhồi bột bằng tay trong khoảng từ 15 – 20 phút sao cho khối bột tròn đều và đồng nhất đồng thời có độ đàn hồi.

  • Bước 6: Tạo hình bánh

Nhồi bột mịn xong các bạn chia bột thành 10 phần đều nhau. Sau đó vo thành các viên tròn rồi lấy dây dù cắt thành 40 sợi có chiều dài khoảng 20cm ngâm vào chén dầu ăn.

  • Bước 7: Hấp bánh

Các bạn tiến hành chuẩn bị một nồi nước sôi hấp bánh, xếp bánh trên các khay và để hấp từ 15 – 25 phút để bánh bao bí đỏ được chín đều. Như vậy là bạn đã hoàn tất quy trình làm bánh bao bí đỏ cực ngon.

>> Bạn đã biết gì về mẫu tủ hấp bánh bao điện gas có điều khiển chưa? Nếu vậy thì cùng tham khảo thêm 1 số mẫu tủ hấp bánh bao điện gas có điều khiển như:

Cách làm bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa là tên gọi khác của bánh bao trứng muối. Phần nhân bánh bao nhuyễn mịn chắc chắn sẽ là một trong những hương vị hấp dẫn giúp bạn thu hút thực khách cho quán ăn của mình.

cách làm bánh bao, làm bánh bao, bánh bao, cách làm bánh bao nhân thịt, cach lam banh bao, nhân bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao, công thức làm bánh bao, cách làm nhân bánh bao, cách làm bánh bao ngon, làm bánh bao nhân thịt, lam banh bao, bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao nhân thịt miến, banh bao, cách làm nhân bánh bao ngon, hướng dẫn làm bánh bao, cách làm bánh bao để bán, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm vỏ bánh bao, nhân bánh bao ngon, làm nhân bánh bao, cách làm.bánh bao, công thức bánh bao, cách làm nhân bánh bao ngon nhất, làm nhân bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao kinh doanh, cach làm bánh bao, nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt, cong thuc lam banh bao, cach lam banh bao ngon, nhân bánh bao ngon nhất, bánh bao ngon, làm bánh bao ngon, nhan banh bao, nguyen lieu lam banh bao, công thức làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao ngon tại nhà, hướng dẫn cách làm bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, cách làm banh bao, cách làm nhân bánh bao không bị khô, làm bánh bao tại nhà, công thức làm bánh bao nhân thịt, cách làm banhs bao, cách làm bánh bao ngon nhất, cách làm bánh bao, nhân bánh bao thịt, cách làm bột bánh bao, nguyên liệu bánh bao, xem cách làm bánh bao, công thức vỏ bánh bao, cách làm bánh bao ngon để bán, cách làm bánh bao hấp, bánh bao cách làm, cach lam bánh bao, làm vỏ bánh bao, cách làm nhân bánh bao thịt, banh bao nhan thit, cách lam banh bao, công thức bánh bao chuẩn, cong thuc banh bao, làm nhân bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột bánh bao , công thức làm vỏ bánh bao, cách lam bánh bao, cach lam banh bao nhan thit, cách làm bánh bao thịt, cach lam nhan banh bao, day lam banh bao, cách gói bánh bao nhân thịt, lam bánh bao, nguyên liệu để làm bánh bao, cách làm nhân thịt bánh bao, banh bao cach lam, cách làm bánh bao miến bắc, cach lam vo banh bao, công thức bột bánh bao, bánh bao thịt, học cách làm bánh bao, quy trình làm bánh bao, huong dan lam banh bao, bánh bao hấp, cach làm banh bao, cách nặn bánh bao, canh lam banh bao, cach lam banh bao tai nha, hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao.,
bánh bao nhân kim sa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nguyên liệu làm vỏ bánh: bột mì, muối, đường, sữa bột, men, sữa tươi không đường
  • Nguyên liệu làm nhân kim sa: trứng vịt muối hấp chín, bơ tan chảy, kem whipping, bột bắp, 3 thìa sữa đặc, 60g bột

Cách thực hiện như sau

  • Bước 1: Làm nhân kim sa

Các bạn có trứng vịt muối cùng bơ vào máy xay sinh số xay. Xay hỗn hợp trong khoảng thời gian 1 phút sau đó các bạn tiếp tục cho thêm bột bắp, sữa đặc và sữa bột vào xay nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp vào tô có bọc màng bọc thực phẩm để đông lại. Sau 1 -2 tiếng có thể lấy ra vo thành hình tròn.

  • Bước 2: Làm vỏ bánh bao

Các bạn trộn bột, mem sữa tươi, đường và muối vào âu. Sau đó cho thêm một chút sữa ấm để bột có độ dẻo mềm nhất định và không bị dính tay. Các bạn vo tròn cục bột lại sau đó lấy khăn chườn nước ấm lên trên âu và ủ trong khoảng từ 40 – 50 phút. Như vậy bột bánh bao sẽ nở to hơn so với ban đầu.

  • Bước 3: Tạo hình bánh bao kim sa

Các bạn cán phần bột vỏ bánh thật mỏng sau đó đặt phần nhân kim sa ở giữa và vo tròn lại. Làm thao tác tương tự cho đến khi hết nhân và bột.

Tạo hình món bánh bao kim sa
  • Bước 4: Hấp bánh bao kim sa

Các bạn hấp nấu sôi nồi nước. Sau đó đặt khay lên trên, xếp bánh bao dàn đều và hấp chín trong khoảng thời gian từ 15 – 25 phút là hoàn thiện.

Một vài lưu ý trong cách làm bán bao để bán

Bí quyết làm sao để bánh bao trắng

Để bánh bao được trắng, đẹp sau khi hấp thì bạn nhỏ vài giọt chanh vào nồi nước sôi. Ngoài ra, thời gian hấp cũng vô cùng quan trọng, bạn không nên hấp quá lâu vì sẽ khiến cho bánh bị vàng và xẹp xuống.

Mẹo hấp bánh bao không bị xẹp

Men nở là yếu tố quyết định đến việc bánh bao phồng, xốp hay là xẹp. Do đó, bạn cần cho lượng men nở đủ với số bột để nhào bột chuẩn nhé

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn