Cách làm bánh giò bằng bột pha sẵn cực dễ, ai cũng làm được
Sẽ rất tuyệt vời khi được thưởng thức món bánh giò nóng hổi vào thời tiết đông lạnh giá. Cho thêm chút tương ớt và ăn kèm cùng dưa góp thì đảm bảo “ngon quên lối về”. Dưới đây là cách làm bánh giò bằng bột pha sẵn đơn giản mà bạn có thể thực hiện luôn ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình.
Sử dụng bột gì để làm bánh giò ngon
Hầu hết mọi người thường sử dụng bột gạo để làm bánh giò. Thế nhưng để làm ra được bánh giò thơm ngon chuẩn vị thì bạn cần chọn mua bột gạo tẻ và bột năng.
Bạn nên lựa chọn những loại bột gạo tẻ có đặc tính: trắng – mịn – không có tạp chất – không có mùi chua. Bột năng phải có độ dẻo, mịn và nhớt cao, không được lẫn tạp chất.
Mục đích của việc hồ hóa một ít bột năng cùng với bột gạo tẻ là để giúp bột làm bánh giò được sánh đặc hơn, có độ kết dính cao, giữ được hương vị đặc trưng của bánh giò.
Chuẩn bị nguyên liệu gì để làm bánh giò
Để làm bánh giò thì bạn cần chuẩn bị hai phần nguyên liệu cho vỏ bánh và nhân bánh
- Trước hết về phần vỏ bánh sẽ gồm có: 250gr bột gạo tẻ, 100gr bột năng, 600ml nước lọc, muối và dầu ăn theo tỷ lệ 1:2 muỗng canh.
- Còn về phần nhân bánh thì bao gồm những thành phần sau: 200gr thịt nạc đã được xay nhuyễn, 10 quả trứng cút, 50g miến khô, 50g hành tím, 100g mộc nhĩ và nấm hương khô, 1 củ hành tây.
Ngoài ra còn có các gia vị thông dụng: 1 muỗng cafe hạt nêm và hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, lá chuối,…
>>> Mời bạn tham khảo thêm: 3 Cách Làm Giò Bì Ngon Ngon – Dai Dai Tốn Mồi Nhậu
Hướng dẫn cách làm bánh giò bằng bột pha sẵn
Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu nêu trên thì giờ cùng lăn vào bếp trổ tài nấu nướng của mình ngay thôi nào các bạn.
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm hương và mộc nhĩ bạn ngâm bằng nước ấm để cho nó nở mềm. Sau đó cắt bỏ phần gốc đi, rửa lại với nước sạch rồi băm nhỏ.
- Miến khô cũng ngâm với nước và cắt nhỏ ra
- Hành khô, hành tây tách vỏ và băm nhỏ vừa
Công đoạn chế biến
- Phần vỏ bánh
+ Bạn cho các nguyên liệu gồm: bột gạo tẻ, bột năng, muối vào một chiếc âu rồi trộn đều với nước lọc, rồi để nguyên như vậy trong tầm 60 phút.
+ Sau đó cho hỗn hợp trên vào chiếc nồi, thêm chút dầu ăn (khoảng 2 muỗng canh) để giúp phần bột được mềm mịn hơn. Bạn điều chỉnh lửa ở mức vừa và liên tục khuấy đều để bột bánh không bị đọng lại ở phía dưới đáy xoong.
+ Quan sát thấy bột sánh đặc, sờ mịn chắc tay và không dính, có màu sắc trắng đục thì bạn cho hạt nêm vào rồi dừng nấu.
>>> Bạn đã quá chán với những món ăn dầu mỡ và muốn thưởng thức một món chay đổi vị. Mời bạn tham khảo cách làm giò nấm chay tại đây: 3 Cách làm giò nấm chay từ nấm hương nấm sò, nấm tuyết
- Phần nhân bánh
Trước tiên bạn hãy tiến hành luộc 10 quả trứng cút trong chiếc xoong với dung tích nước khoảng 500ml. Khi chín rồi thì vớt ra ngoài và bóc vỏ.
Lấy một cái chảo để phi thơm hành tím và hành tây. Rồi cho thịt vào xào chung, tiếp đến cho miến, nấm hương và mộc nhĩ vào xào cùng luôn.
Tiếp đến bạn cho gia vị vào nêm nếm sao cho cảm thấy vừa miệng rồi tắt bếp.
Bạn lấy phần nhân cùng với trứng cút nắn thành viên có kích thước tầm chừng 5cm là ok nhé.
Công đoạn gói bánh
- Trước tiên bạn cần sơ chế qua lá chuối bằng cách chần qua nước nóng có muối. Rồi sau đó nhúng qua chậu nước lạnh nữa là được. Mục đích của thao tác này là để giúp cho chiếc bánh sau khi nấu xong vẫn giữ được màu xanh bắt mắt và lá sẽ mềm hơn.
- Tiếp đến là bắt tay vào công cuộc gói bánh. Bạn hãy lấy hai lá chuối xếp lên nhau, với lớp ngoài thì để mặt xanh úp xuống dưới, còn lớp trong thì ngửa mặt xanh của lá lên trên.
Sau đó thao tác gấp lá hai lần theo đường chéo để được hình tam giác. Bạn đưa tay cầm vào vị trí phần chóp rồi mở lá ra thì thu được hình phễu.
- Kế tiếp bạn cho vào cái phễu một thìa bột và viên nhân nén xuống. Rồi dùng một thìa bột nữa phủ phía trên để lấp kín phần nhân. Sau cùng gấp kín lá ở bốn góc lại và dùng dây lạt buộc chặt để nó không bị bung ra trong khi hấp. Trong trường hợp nếu lá chuối to thì ở phía các mép lá bạn có thể nhét vào các nếp gấp.
>>> Bạn muốn ăn thử món giò bò Hà Nội mà chưa có cơ hội được đặt chân tới Thủ đô. Mách bạn cách làm giò bò Hà Nội tại gia ngay đây: Cách Làm Giò Bò Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
Tiến hành hấp bánh
Bạn bắc một nồi nước đun sôi rồi sau đó cho từng bánh đặt vào nồi hấp. Sau khoảng thời gian từ 20-30 phút bánh chín thì tắt bếp.
Thành phẩm và thưởng thức
Bánh giò sau khi hấp xong, bạn bóc lớp vỏ lá chuối và cắt ra để thưởng thức. Để tăng thêm sự đậm đà, ngon miệng hơn khi ăn thì bạn rưới chút tương ớt và ăn kèm cùng chả lụa nhé.
Với những món ăn biến tấu từ giò, để giúp tiết kiệm thời gian, rút ngắn quy trình chế biến và nâng cao chất lượng thì mỗi gia đình, các cơ sở kinh doanh buôn bán nên trang bị cho mình chiếc máy xay giò chả. Với chi phí đầu tư rẻ mà năng suất hiệu quả mang lại cao. Liên hệ ngay tới hotline 0379.377.888 để được đội ngũ nhân viên công ty Quang Huy tư vấn mua hàng chuẩn nhất bạn nhé!
Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách làm bánh giò bằng bột pha sẵn ở trên sẽ giúp các bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Với các bước thực hiện vô cùng đơn giản, các chị em hãy bớt chút thời gian vào bếp làm mẻ bánh nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!