Tin tức
Chi tiết 3 cách làm bánh mì Ấn Độ truyền thống siêu đơn giản

Chi tiết 3 cách làm bánh mì Ấn Độ truyền thống siêu đơn giản

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã thử thưởng thức món bánh mì Ấn Độ chưa? Chúng vô cùng đặc biệt, từ hương vị cho đến cách ăn khiến mọi thực khách đều phải tò mò, khó quên. Nếu bạn là “fan” của món ăn này thì chắc chắn không thể bỏ qua cách làm bánh mì Ấn Độ chuẩn vị dưới đây của Quang Huy, CÙNG VÀO BẾP NHÉ!

Các loại bánh mì Ấn Độ ngon nổi tiếng

Ấn Độ là 1 trong những quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phú, ấn tượng. Đặc biệt phải nhắc đến các loại bánh mì. Tại đây, bánh mì thường được sử dụng như 1 chiếc thìa để hứng thức ăn hoặc ăn kèm cùng với súp hay chế biến các thực phẩm khác. 

Bánh mì Ấn Độ - Đặc sản nổi tiếng, các loại bánh mì Ấn Độ
Bánh mì Ấn Độ – Đặc sản nổi tiếng

Hiện nay, thực khách khi đặt chân đến đây sẽ nhất định không thể bỏ qua được các món dưới đây. 

  • Bánh mì naan: Đây là một món ăn nổi tiếng, thậm chí còn được coi là biểu tượng bánh mì của người Hindu. Bánh mì naan thường chỉ được dùng trong những dịp đặc biệt và nấu trong một loại lò đất sét với bột tinh chế. Tạo nên 1 hương vị rất đặc trưng, khó tìm thấy ở đâu ngoài Ấn Độ. 
  • Bánh mì roti: Hay còn được gọi là chapati, safati, … Là một loại bánh mì dẹt thuộc vùng Nam Ấn. Nó được làm bằng cách chiên bột đã kéo giãn, điểm chút hương vị của ghee. Thành phẩm vỏ giòn, mềm ở bên trong sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Đặc biệt, người dân địa phương còn thường dùng kèm cà ri cá hoặc dê.
  • Bánh mì Poori: Đây là một trong những loại bánh mì được ăn phổ biến ở Bắc Ấn Độ. Nó được làm bằng cách cán phẳng thành một loại đĩa và sau đó chiên trong chảo với dầu hoặc với bơ sữa trâu. Khi thưởng thức sẽ dùng chúng như một chiếc thìa, đối với những loại thức ăn nhỏ và không được cầm bằng tay.

Cách làm bánh mì Ấn Độ thơm ngon, chuẩn vị truyền thống

Qua những thông tin giới thiệu bên trên, sau đây hãy cùng Quang Huy đi vào tìm hiểu chi tiết các cách làm tại nhà nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh Naan 

Như đã nói ở trên, bánh Naan nổi tiếng nhất tại Ấn Độ, tuy nhiên chúng có cách chế biến không quá phức tạp, cụ thể như sau.

Nguyên liệu 

  • Bột mì đa dụng: 200 gram
  • Sữa: 100ml
  • Đường: 10 gram
  • Muối: 5 gram
  • Dầu ăn: 200ml
  • Bột nở: 10 gram
  • Nước: 100ml
  • Bơ: 20 gram
làm bánh mì Ấn Độ, Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước làm

  • Bước 1: Trộn nguyên liệu ướt

Đầu tiên, bạn cho sữa, đường, muối, dầu ăn, bột nở vào một 1 bát lớn và khuấy đều lên.

Trộn nguyên liệu ướt, Cách làm bánh mì Ấn Độ
Trộn nguyên liệu ướt
  • Bước 2: Nhào bột

Tiếp theo, cho phần bột mì vào hỗn hợp trên, nhồi đều tay trong khoảng 5 phút. Đợi đến khi bột đã mịn đều thì bạn dùng vải đậy lại cho bột nghỉ 10 phút.

  • Bước 3: Chia bột và cán bột

Chia bột thành từng phần nhỏ (khoảng 10 gram), cho bột lên mặt phẳng và dùng cây cán bột lăn thật mỏng. Nhúng tay vào nước rồi đập nhẹ lên các miếng bột đã cán.

  • Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C  trong 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt. Cho bánh lên khay đã lót giấy bạc và nướng bánh trong vòng 4 phút. Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra và phết 1 lớp bơ mỏng lên để bánh có mùi thơm và béo hơn.

Nướng bánh bằng lò chuyên dụng, nướng bánh
Nướng bánh bằng lò chuyên dụng
  • Bước 5: Thành phẩm

Bánh naan thành phẩm ra lò vừa thơm vừa béo, lại ngọt ngọt dễ ăn khiến cả gia đình bạn ai cũng thích mê. Lúc thưởng thức, bạn cũng nên dùng kèm các món khác để tăng thêm hương vị.

Thành phẩm bánh Naan Ấn Độ, Cách làm bánh mì Ấn Độ
Thành phẩm bánh Naan Ấn Độ

Hướng dẫn cách làm bánh Roti Chapati chuẩn vị

Bánh Roti Chapati thoạt nhìn bên ngoài gần giống bánh Naan, nhưng thực chất chúng mỏng hơn và có hương vị hơi khác. Cùng thử vào bếp chế biến chúng cùng Quang Huy nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 272 gram
  • Bơ: 1 ít
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước lọc: 177ml
Chuẩn bị nguyên liệu, những nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước cần làm

  • Bước 1: Trộn và nhào bột

Cho vào tô 272 gram bột mì, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa cà phê muối và 177ml nước vào trong bát lớn. Sau đó, bạn dùng tay trộn đều và nhào chừng 5 phút đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn và không dính tay. Cuối cùng, bọc kín bột với màng bọc thực phẩm rồi ủ trong vòng 10 phút.

***Chú ý: Nhào bột bánh bằng cách, đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Kế đến xoay khối bột 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 15 phút. 

Trộn và nhào bột ủ, chế biến vỏ bánh
Trộn và nhào bột ủ
  • Bước 2: Tạo hình bánh

Đầu tiên, bạn lăn dài bột, sau đó chia thành các phần bằng nhau rồi vo tròn. Kế đến, dùng cây gỗ cán mỏng bột thành hình tròn. Tương tự cũng làm với các phần bột còn lại.

***Chú ý: Bột được cán càng mỏng thì bánh càng ngon.

  • Bước 3: Nướng bánh

Bắc chảo lên bếp và làm nóng trước với lửa lớn. Khi chảo đã nóng, bạn cho miếng bột vào nướng 30 giây đến khi nổi bong bóng. Sau đó, lật mặt bánh lại và tiếp tục nướng thêm 40 giây nữa. Tiếp theo, đặt bánh trực tiếp lên lửa lớn và nướng đến khi bánh phồng to thì lấy ra. Cuối cùng, phết 1 lớp bơ lên mặt bánh là có thể thưởng thức.

***Chú ý: Khi bánh nổi bong bóng, bạn hãy nhanh tay lật mặt bánh để đảm bảo không bị cháy đen nhé!

Nướng bánh phồng to, nướng bánh
Nướng bánh phồng to
  • Bước 4: Thành phẩm

Bánh roti Ấn Độ có mùi thơm thoang thoảng, lớp vỏ mềm mỏng, có vị bùi ngọt vừa phải nên rất dễ ăn. Bạn có thể ăn bánh không hoặc kèm với nước chấm cà ri để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Hoàn thành món bánh mì Roti,  bánh mì Roti
Hoàn thành món bánh mì Roti

Hướng dẫn cách làm bánh Poori

Trong 3 cách chế biến trên, bánh Poori có hình thức khác nhất. Lớp nhân bên trong hòa quyện với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vô cùng hấp dẫn, thử vào bếp làm nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột làm bánh Poori: 250 gram
  • Bột bánh tráng: 1 thìa
  • Khoai tây: 3 củ
  • Hành tây cắt hạt lựu: 1/2 củ
  • Ớt chuông xanh: 1 quả
  • Đậu gà: 2 bát
  • Muối, nước ấm, dầu ô liu, bột ớt, rau lá mùi cắt nhỏ, đường, bột me, bột thì là, rau mùi cắt nhỏ, lá bạc hà cắt nhỏ, …
Nguyên liệu làm bánh Poori, những nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh Poori

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Trộn bột đều lên

Cho bột làm bánh Poori (Pani Puri) vào bát, thêm bột bánh tráng, nước, muối vào trộn, khuấy đều lên. Tiếp theo, bạn nhào bột đều trong khoảng 5 phút cho tới khi bột chặt, căng, sáng bóng. Nếu bột lỏng thì hãy thêm một chút bột làm bánh Pani Puri vào. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kéo dài bột nếu không bị vỡ, rơi ra là đạt. Sau đó, đổ dầu oliu vào bột và tiếp tục nhào bột đều, cho đến khi dẻo, dính, thơm hơn.

  • Bước 2: Ủ bột và làm vỏ bánh

Bạn để bột đã nhào trong bát, dùng bọc màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông bịt kín miệng bát lại rồi để bột vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau khi ủ, bạn rải một chút bột khô xuống mặt bàn, để phần bột đã nhào xuống, dùng cây lăn cán bột mỏng, mịn. Kế đến, dùng khuôn cắt bột thành từng vòng tròn nhỏ.

Bạn đổ 3 chén dầu vào chảo chống dính, khi dầu nóng thì thả bánh vào chiên. Bánh rất nhanh chín, vì vậy khi thấy phồng là bạn phải lật bánh liên tục, xuất hiên màu vàng ngà thì vớt ra ngoài.

Chiên bánh trong chảo dầu, rán bánh
Chiên bánh trong chảo dầu
  • Bước 3: Làm nhân bánh Pani Puri

3 củ khoai tây, bạn gọt vỏ, cắt nhỏ thành từng miếng sau đó cho vào nồi hấp cho chín mềm. Sau đó, bạn lấy khoai ra và dùng thìa làm nát, miếng khoai tây. Cho vào đó bột ớt, hành tây, ớt xanh, lá rau mùi, muối đã chuẩn bị rồi tiếp tục rằm nát và trộn đều các nguyên liệu. Cuối cùng, trộn đậu gà với các nguyên liệu đã có trong nồi.

  • Bước 4: Làm nước chấm

Bạn cho các loại gia vị như: Đường trắng, bột hạt me, bột thì là, bột ớt, rau mùi, rau bạc hà, ớt chuông xanh vào máy xay. Ngoài ra, có thể cho thêm 1 chút nước để dễ xay hơn. Nhớ xay đều, kỹ cho tới khi nước sền sệt. Đổ bột đã xay ra bát, cho thêm 2 bát nước khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, để bát nước chấm trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Bước 5: Nhồi nhân vào vỏ bánh 

Dùng dao khoét nhẹ và tạo ra một lỗ khoảng bằng 1/3 chiếc bánh. Bạn nên thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận vì bánh rất giòn, dễ vỡ. Bạn lấy một lượng nhỏ nhân đã chuẩn bị bỏ vào phần rỗng của vỏ bánh, lấp đầy.

Nhồi nhân vào vỏ bánh , nhồi nhân
Nhồi nhân vào vỏ bánh
  • Bước 6: Thành phẩm

Khi thưởng thức bánh Poori, bạn dùng với nước chấm đã chuẩn bị. Chú ý, bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng, giòn. Đặc biệt, chúng rất dễ vỡ, vì vậy bạn nên cẩn thận khi cầm phần vỏ bánh.

Bánh Poori Ấn Độ ngon nhất, hoàn thành
Bánh Poori Ấn Độ ngon nhất

Một vài lưu ý quan trọng khi làm bánh mì kiểu Ấn Độ

  • Món bánh mì Ấn Độ đạt độ ngon nhất khi làm từ bột mì Atta Devaaya. Vì vậy, tốt nhất là hãy mua đúng loại này nhé! 
  • Nguyên liệu phải được chuẩn bị đầy đủ và đạt chuẩn để không làm ảnh hưởng đến thành phẩm.
  • Để bánh nở, bông xốp, bạn không được bỏ qua baking soda hay men nở.
  • Quá trình nướng hoặc chiên bánh cần phải chú ý để chúng không bị cháy đen.
  • Khi làm bánh bạn nên đeo găng tay nilong để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

***Chú ý: Nếu bạn muốn kinh doanh bánh mì Ấn Độ tại Việt Nam. Vậy thì hãy mua ngay xe bánh mì Quang Huy. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn bằng vật liệu inox 304 cao cấp. Hơn nữa, giá bán vô cùng phải chăng, rẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn click https://noiphodien123.vn/ hoặc gọi tới 0379.377.888 (24/24).

Xe decal xanh độc đáo, xe inox bán bánh mì
Xe bán bánh mì Quang Huy

Với 3 cách làm bánh mì Ấn Độ trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn