Cách làm bánh mì heo quay ngon bất bại, ai ăn cũng mê
Cách làm bánh mì heo quay thành công dưới đây là một trong những vô vàn chia sẻ của Quang Huy giúp các anh/ chị em mở quán bánh mì kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định mở quán và chinh phục khách hàng bằng những chiếc bánh thơm ngon chất lượng thì hãy theo dõi ngay bài viết sau nhé!
1. Cách làm bánh mì heo quay giúp kinh doanh đắt khách
Bánh mì heo quay là món ăn ưa thích của nhiều người, nhất là khu vực phía Nam. Bạn hãy cùng Quang Huy tìm hiểu cách làm bánh mì heo quay cùng nước sốt ngon chuẩn vị dưới đây nhé!
1.1. Hướng dẫn làm sốt chấm bánh mì heo quay
Để món bánh mì heo quay đạt chuẩn, chúng ta không thể nào bỏ qua khâu làm nước sốt bánh mì.
Nguyên liệu:
- Ngò rí
- Tương cà, tương ớt, xì dầu, nước tương, sốt Mayonnaise
- Hành tỏi băm nhuyễn
- 1 hộp Pate gan heo
- Sữa đặc Ông Thọ
- Rượu mai quế lộ (rượu thơm)
- Gói gia vị sốt thịt nướng
- Gia vị nấu ăn thông dụng như mắm, muối, tiêu xay, bột ngọt,….
Cách làm nước sốt:
Bước 1: Bạn rửa sạch ngò rí (rau mùi), sau đó bắt nồi nước sôi thêm chút gia vị mắm, muối trần ngò rí trong khoảng 30 phút. Sau khi nước sôi, bạn lọc lấy nước qua rây, bỏ xác và chỉ giữ lại phần nước trong.
Bước 2: Phần nước sau khi lọc bạn cho lên bếp đun và thêm các gia vị sau 2 thìa xì dầu, 5 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 1 nửa gói gia vị sốt nướng thịt.
Đun sôi khoảng 5 phút, bạn cho thêm các gia vị hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa sốt Mayonnaise. ½ hộp pate gan, 4 thìa sữa đặc Ông Thọ rồi chỉnh lửa lớn đun to, khuấy đều cho các gia vị tan nhanh. Khi nước sốt có dấu hiệu đặc lại, bạn chỉnh lửa nhỏ và thêm 1 thìa rượu thơm mai quế lộ, đun khoảng 2 phút nữa là xong.
Như vậy, chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành bát nước chấm bánh mì heo quay thần thánh rồi. Sự hòa quyện tuyệt vời của các loại gia vị đã tạo ra phần nước sốt đậm đà, sánh mịn, mặn ngọt, ăn bánh mì cứ phải gọi là ngon hết sảy.
1.2. Cách làm bánh mì heo quay ngon đúng điệu
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Bánh mì
- Dưa leo
- Hành tỏi, ớt
- Rau răm
- Gia vị: Bột ngũ vị hương, muối tinh, dầu ăn, giấm, nước mắm, tiêu,….
Cách chế biến thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước. Sau đó bạn dùng dao khứa vài đường lên thịt để gia vị ngấm đều khi ướp. Hành tỏi, ớt băm nhuyễn. Rau răm, dưa leo rửa sạch, riêng dưa leo thái miếng lát mỏng
Bước 2: Bạn ướp thịt ba chỉ heo cùng với các gia vị bao gồm 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dấm, 2 thìa đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
Bước 3: Khi thịt ngấm gia vị, bạn cho thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Lót giấy thấm dầu vào phần phía dưới, quay thịt ở mức nhiệt 200 độ C trong 60 phút. Lúc thịt chín vàng đều, bạn lấy thịt ra rồi dùng dao thái từng miếng mỏng.
Bước 4: Bạn cho bánh mì vào lò nướng khoảng 3 – 5 phút cho nóng giòn, dùng dao xẻ dọc hông bánh mì, xếp thịt heo, dưa leo, rau răm đã thái vào và rưới nước sốt đã làm. Bạn có thể cho thêm tương cà, tương ớt ăn kèm.
Nếu bạn có máy ép bánh mì thì càng tốt. Điều này sẽ giúp phần nhân bánh mì không bị rơi ra ngoài cũng như vỏ bánh mì giòn tan, ăn ngon hơn.
2. Một số lưu ý trong cách làm bánh mì heo quay
Trong quá trình chế biến món bánh mì heo quay, bạn đừng quên một số lưu ý quan trọng sau nhé!
- Để món bánh mì heo quay thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần chú ý trong khâu chế biến thịt ba chỉ. Thịt heo khi quay phải vàng, giòn đều, ngon và thơm. Về nước sốt phải đạt được các tiêu chí về vị ngọt, vị ngậy và hơi cay một chút.
- Khi chọn mua các nguyên liệu chế biến, bạn nên chọn mua những thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ như thịt khi mua thì bạn nên chọn những thớ thịt đỏ tươi, không ôi thiu, không chảy nước thối rữa.
- Nước sốt bánh mì sẽ bảo quản từ 3 – 5 ngày nếu bạn để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần đun sơ khoảng 2 phút là đã có thể ăn được.
3. Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì heo quay thành công, đắt hàng
Nếu nhìn con số lãi từ việc bán bánh mì chắc hẳn bạn sẽ không tin. Bởi một chiếc bánh mì nhỏ xíu lại còn thêm bao nhiêu chi phí mà có thể lãi gấp đôi thậm chí gấp 4, 5 lần số vốn bỏ ra khi chỉ bán trong 1 tháng.
Hơn nữa, dù bạn có số vốn ít ỏi không có tiền thuê mặt bằng, bạn vẫn có thể bán bánh mì thành công chỉ với chiếc xe bánh mì di động với mức chi phí đầu tư dưới 20 triệu.
Do đó, nếu bạn đang có ý định lấn thân kinh doanh các loại bánh mì nói chung và bánh mì thịt nói riêng thì hãy lên kế hoạch kinh doanh từ ngay hôm nay. Xác định số vốn và xem mình sẽ kinh doanh mặt bằng hay kinh doanh bằng tiệm bánh mì di động nhé!
Lời khuyên chân thành nếu bạn còn ít kinh nghiệm, vốn mỏng thì nên trang bị xe bánh mì vừa dễ tiếp cận khách hàng ở nhiều địa điểm cũng như tối ưu hóa được các chi phí decor quán, thuê mặt bằng hay sắm sửa các vật dụng,….
4. Quang Huy – Thương hiệu xe bánh mì chất lượng số 1 thị trường
Quang Huy là một trong những đơn vị cung cấp các mẫu xe bánh mì uy tín, hàng đầu thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất, Quang Huy đã sản xuất và cung cấp đa dạng các mẫu xe từ xe bán chả cá, xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, xe trà sữa,….
Mẫu xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ do Quang Huy thiết kế
Các dòng xe bánh mì luôn được tích hợp nhiều tính năng vượt trội có thể kể đến như:
- Kích thước xe đa dạng đáp ứng đa dạng nhu cầu kinh doanh 1m, 1.2m, 1.5m, 1.8m, 2m,….
- Xe được sản xuất từ chất liệu inox 304 không hoen gỉ, độ bền cao
- Xe được thiết kế mái bằng hoặc mái vòm, khả năng che nắng che mưa tốt
- Bề mặt xe được phủ bóng BA dễ dàng tẩy rửa, lau chùi vệ sinh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng
- Lò nướng tích hợp công suất cao
- Quang Huy hỗ trợ thiết kế decal giúp xe bánh mì trở nên độc đáo, thu hút khách hàng
- Quang Huy hỗ trợ giao hàng toàn quốc, hình thức thanh toán đa dạng linh hoạt.
- Thời gian thi công đóng xe nhanh chóng hoặc nếu bạn muốn tham khảo các mẫu có sẵn có thể ghé thăm địa chỉ các showroom của Quang Huy trên toàn quốc. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không còn phải lo lắng mua xe bánh mì di động ở đâu chất lượng nữa.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp số HOTLINE 0379.377.888 để được đội ngũ nhân viên Quang Huy tư vấn, hỗ trợ hoặc để lại thông tin đăng ký tại website https://noiphodien123.vn.
5. Lời kết
Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm bánh mì heo quay cùng bí kíp chế biến nước sốt thần thánh giúp bạn “hạ gục” mọi trái tim thực khách. Bánh mì heo quay hấp dẫn với mùi thịt heo thơm nức mũi hòa quyện nước sốt đậm đà, đảm bảo ai ăn cũng phải nghiền.
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào trong cách làm thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp bạn trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi website Noiphodien123.vn để cập nhật những công thức nấu ăn hay ho, những bí kíp kinh doanh F&B thành công nhé!