Tin tức
[TỔNG HỢP] 5 Cách làm bánh hoa cúc Pháp CỰC BÔNG MỀM CỰC NGON

[TỔNG HỢP] 5 Cách làm bánh hoa cúc Pháp CỰC BÔNG MỀM CỰC NGON

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (2 bình chọn)

Bánh mì hoa cúc loại bánh mì thơm ngon, bổ dưỡng đến từ nước Pháp xinh đẹp. Thưởng thức món bánh mì này thoang thoảng mùi hương hoa, ngọt dịu nhẹ cũng những thớ bánh mì mềm mịn. Bạn có yêu thích món bánh mì này không? Cùng vào bếp với chúng tôi thực hiện cách làm bánh mì hoa cúc Pháp nhé!

 Hương vị đặc trưng bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc món bánh mì có vẻ ngoài đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon. Bánh mì hoa cúc đến từ nước Pháp xinh đẹp, cổ kính. Với tên gọi đầu tiên là Brioche. 

Bánh mì hoa cúc thơm ngon
Bánh mì hoa cúc thơm ngon

Thưởng thức món bánh mì này bạn sẽ cảm nhận được hương dịu nhẹ thoang thoảng như hương hoa cúc. Với vỏ ngoài vàng ươm, từng thớ bánh dịu ngọt, bông mềm. Thêm 1 ly sữa nóng giúp bạn có một bữa sáng đảm bảo dinh dưỡng. Cùng tham khảo cách làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp.

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng những dụng cụ sẵn có

Không khó để có thể mua được những ổ bánh mì hoa cúc tại các cửa tiệm tạp hóa. Nhưng tự tay mình chế biến và thưởng thức món bánh mì thơm ngon này sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Cùng vào bếp để thực hiện ngay cách làm bánh mì hoa cúc nhé! 

  • Làm bằng nồi chiên không dầu

Sử dụng nồi chiên không dầu cùng các nguyên liệu có thể dễ dàng mua là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh mì hoa cúc thơm ngon rồi. 

Nguyên liệu cần có 

+ Bột mì đa dụng: 230gr 

+ Men nở instant: 5g

+ Trứng gà: 2 quả 

+ Sữa tươi không đường: 50ml 

+ Bơ lạt: 1 hộp 80gr 

+ Lát hạnh nhân: 5g

+ Hương cam: 2,5ml 

+ Gia vị: đường, muối

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu, bát lớn, đũa, thìa, giấy bạc…

Các bước thực hiện 

Bước 1: Kích hoạt men nở Cho men nở cùng 20gr đường vào bát đổ khoảng 200ml nước ấm vào. Khuấy đều khi men nở nổi váng gạch cua là đã hoàn thành. 

Bước 2: Cho các hỗn hợp vào bát gồm: 230gr bột mì, 1/4 thìa cafe muối, 40gr đường, 1 quả trứng gà, 2.5ml hương hoa cam, hỗn hợp men nở, 80gr bơ lạt và sữa tươi không đường 60ml. 

Trộn đều các nguyên liệu với nhau tạo thành khối bột. 

Trộn bột và nhào bột
Trộn bột và nhào bột

Bước 3: Lấy khối bột ra một mặt phẳng và tiến hành nhào bột. Trước khi nhào bạn rắc chút bột khô để khi nhào không bị dính. Dùng mu bàn tay miết khối bột ra xa sau gập lại thành góc 90 độ. Lặp lại các động tác khoảng 15 phút.Đến khi khối bột đồng nhất, mịn, dẻo và không dính tay là được. 

Bước 4:  Cho khối bột vào trong bát, bọc lại bằng màng bọc để bột giãn nở hoàn toàn. Thời gian ủ khoảng 45 – 60 phút. 

Bước 5: Khi bột đã nở hoàn toàn bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau. Sau đó viên thành các hình dài khoảng 30cm. Tết các viên bột thành hình bím tóc. Cho bột vào trong khay nướng và ủ thêm từ 15 – 20 phút để bột nở hoàn toàn. 

 

Ủ bánh

Ủ bánh

Bước 6: Trước khi nướng bạn phết một lớp trứng gà mỏng đã đánh tan lên trên mặt để bánh mềm mịn và không bị khô. Khởi động nồi chiên khoảng 5 phút với mức nhiệt 160 độ C trước khi nướng bánh. Đặt bánh vào khay nướng và nướng khoảng 5 phút với mức nhiệt 160 độ C. Sau đó bạn lại bỏ bánh ra, trở mặt và nướng lần 2 với mức nhiệt và thời gian tương tự. 

Thành phẩm 

Món bánh mì hoa cúc chín đều các mặt thơm ngon, dậy mùi bơ. Ăn kèm với một cốc sữa nóng thì quả là tuyệt hảo. 

 
Thành phẩm bánh
Thành phẩm bánh
  • Làm bằng lò nướng

Với lò nướng bánh chuyên dụng thì bạn có thể làm ra rất nhiều loại bánh thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Cùng trổ tài với món bánh mì hoa cúc kiểu Pháp nhé. 

Nguyên liệu làm bánh

+ Bột mì: 250g

+ Sữa tươi không đường: 60ml 

+ Men nở instant: 4,5g 

+ Mật ong: 5ml 

+ Trứng gà: 3 quả 

+ Bột vani: 5ml 

+ Bơ nhạt: 125g

+ Gia vị: muối, đường 

+ Hạnh nhân lát: 5g 

Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có

Dụng cụ thực hiện: khuôn bánh, thìa, đũa, tô lớn, lò nướng…

Các bước thực hiện 

Bước 1: Cho hỗn hợp men nở, mật ong và sữa ấm vào trong bát. Trộn đều các nguyên liệu với nhau và để nghỉ trong 15 phút để men nở hoạt động. Đánh tan trứng và đổ vào hỗn hợp men nở vừa kích hoạt. Khi men đã được kích hoạt bạn cho thêm vào các nguyên liệu: bột mì, đường, vani và 1 thìa cafe muối. Trộn đều các nguyên liệu thành 1 khối. 

Bước 2: Nếu dùng máy nhồi bột bạn đánh từ tốc độ nhỏ đến lớn trong khoảng 1 phút. Khi khối bột mềm mịn, đồng nhất là được. Thêm bơ mềm vào khối bột và tiếp tục trộn tiếp khoảng 2 phút. Khi các nguyên liệu được trộn đều bạn tăng tốc máy trộn bột lên mức nhanh để trộn đều khối bột được đồng nhất, mềm mịn và không dính tay. 

 
Nhào bột thành khối đồng nhất
Nhào bột thành khối đồng nhất

Bước 3: Đặt khối bột vào một âu lớn, dùng khăn vải mềm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ bột trong thời gian 45 – 50 phút để bột nở hoàn toàn. 

Bước 4: Khi bột đã nở gấp đôi so với ban đầu bạn lấy khối bột ra và chia thành các phần bằng nhau. Bạn có thể nặn hình zic – zắc, tết bím, hoặc hình bánh gối…Đặt bánh đã tạo hình xong vào khay nướng và ủ thêm khoảng 15 – 20 phút nữa để bánh nở gấp đôi. 

Bước 5: Khi bánh đã nở hoàn toàn bạn đem bánh đi nướng. Làm nóng lò nướng với mức nhiệt 170 độ C khoảng 5 phút. Sau đó đặt các khay bánh vào và nướng mức nhiệt tương tự trong khoảng 20 phút. Đến khi bánh chuyển màu vàng sậm là được. 

Thành phẩm 

Món bánh mì hoa cúc thơm ngon, màu nâu sậm dậy mùi bơ và mật ong. Thưởng thức món bánh bạn sẽ cảm nhận được bánh ngọt mềm, có độ tơi xốp, dai mịn. 

Bánh mì hoa cúc với màu vàng nâu hấp dẫn
Bánh mì hoa cúc với màu vàng nâu hấp dẫn
 

Cách làm 3 loại bánh mì hoa cúc ngon nhất hiện nay

Ngoài cách thực hiện làm bánh mì hoa cúc chuẩn Pháp bằng nồi chiên không dầu và lò nướng. Bạn cũng có thể thức hiện cách làm các món bánh mix các vị khác nhau nữa. 

  • Bánh mì hoa cúc Socola

Ngoài vị bánh mì hoa cúc truyền thống thì bạn có thể mix thêm 1 chút hương vị cacao nữa để có món bánh mì hoa cúc Socola ngon tuyệt hảo. Cách làm được bật mí ngay sau đây nhé! 

Nguyên liệu chuẩn bị 

+ Bột mì: 290g 

+ Bột cacao nguyên chất: 15g

+ Men nở instant: 6g

+ Sữa tươi: 75g 

+ Bột cafe hòa tan: 15tgr 

+ Sữa tươi: 75g

+ Kem tươi: 75g 

+ Trứng gà: 2 quả 

+ Bột vani: 1/2 thìa cafe 

+ Bơ lạt: 50g

+ Socola chip: 50g 

+ Hanh nhân lát: 30gr 

+ Muối: 1/2 thìa cafe. 

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc Socola
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc Socola

Dụng cụ thực hiện: lò nướng, máy đánh trứng, bát lớn…

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha hỗn hợp cafe với sữa ấm.Sau đó bạn cho kem tươi vào trộn cùng. 

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm: bột cacao, muối, đường và bột mì vào tô. Trộn đều các nguyên liệu. Thêm 6g bột nở vào trộn cùng. 

Bước 3: Đánh tan 2 quả trứng gà và cho khoảng 75g trứng vào hỗn hợp bột vừa trộn. Tiếp tục cho hỗn hợp kem sữa, 1/2 thìa cafe bột vani vào trộn cùng. Đánh đều tay để các nguyên liệu trộn hoàn toàn với nhau. 

Bước 4: Đậy 1 lớp vải sạch lên trên tô bột vừa trộn để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó đem bột đi nhồi thành một khối đồng nhất. Thêm bơ mềm vào và tiếp tục nhồi khoảng 10 phút nữa với mức độ máy mạnh để bột mềm, dẻo và không dính. Tiếp tục ủ bột khoảng 45 – 50 phút nữa để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 

Bước 5: Sau khi bột đã nở hoàn toàn bạn chia thành các phần bằng nhau và tạo hình mong muốn. Cho bánh vào khuôn phía trên rắc hạnh nhân lát lên trên. Và ủ bột khoảng 10 – 15 phút nữa trước khi nướng. Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút mức nhiệt 170 độ C trước khi nướng. Sau đó bỏ các khay bánh vào lò và nướng từ 25 – 30 phút với mức nhiệt 170 độ C. 

Thành phẩm 

Bánh chín đều 2 mặt với màu nâu sậm, dậy mùi socola thơm phức. Thưởng thức món bánh thấy mềm mịn, xốp ngọt và hơi đăng đắng vị cacao. 

Bánh mì hoa cúc vị Socola
Bánh mì hoa cúc vị Socola
 
  • Bánh mì hoa cúc lá dứa

Một cực phẩm nữa của bánh mì hoa cúc đó là cách làm bánh mì hoa cúc của Pháp vị lá dứa. Chi tiết các bước làm được chia sẻ dưới đây!

Nguyên liệu cần có 

+ Bột làm bánh: 250g 

+ Nước cốt lá dứa: 30ml 

+ Trứng gà: 3 quả 

+ Hạnh nhân lát: 5g

+ Men nở: 5g 

+ Gia vị: đường, muối

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc lá dứa
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc lá dứa

Các bước thực hiện 

Bước 1: Đánh đều 3 quả trứng gà quyện vào nhau. Sau đó, để riêng 1/3 hỗn hợp trứng để lát phết bánh mì khi nướng. 2/3 số hỗn hợp trứng bạn cho vào 30g đường, 30ml nước cốt dứa, 5g men nở. Khuấy đều tay để các nguyên liệu tan vào nhau. Trộn đều 250g bột mì cùng 1/2 thìa cafe muối với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp trứng lá dứa vào bột và trộn đều. Phủ khăn mềm lên trên để ủ bột trong khoảng 15 phút. 

Bước 2: Bột đã nở bạn cho thêm bơ vào và trộn đều vào hỗn hợp bột. Tiếp tục ủ bột khoảng 15 phút nữa để bột nở thêm. Sau khi ủ bột xong bạn bỏ ra nhào khoảng 3 phút nữa rồi ủ tiếp khoảng 2h để bột nở hoàn toàn. 

Bước 3: Sau khi bột đã nở gấp đôi bạn nhồi thêm khoảng 1 – 2 phút nữa để không khí thoát ra ngoài. Nhào bột thêm khoảng 10 phút nữa và chia bột thành 3 phần bằng nhau. 

Bước 4: Viên bột thành các sợi dài tròn đều và mịn. Bạn tạo hình bánh mong muốn như tết bím, cuộn tròn…tùy thích. Rắc hạnh nhân lên  trên để bánh hấp dẫn và thơm hơn. 

Bước 5: Cho bánh mì vào khuôn đặt trong lò nướng với nhiệt độ 170 độ C. Nướng bánh trong thời gian 20 phút. Khi bánh chín đều 2 mặt, tỏa hương dứa thơm phức là được. 

Thành phẩm 

Món bánh mì hoa cúc lá dứa thơm ngon hấp dẫn. Bên ngoài màu vàng nâu, trong màu xanh ngọc. Thưởng thức món bánh bông mềm, ngọt thơm dịu nhé. 

Bánh mì hoa cúc lá dứa
Bánh mì hoa cúc lá dứa
 
  • Bánh mì hoa cúc xé sợi

Mách bạn cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn Pháp xé sợi thơm ngon hấp dẫn. Công thức chế biến không quá cầu kì nhưng bạn vẫn có món bánh mì thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. 

Nguyên liệu

+ Bột mì: 300g 

+ Men nở: 5g

+ Sữa bột: 20g 

+ Sữa tươi không đường: 70g 

+ Kem sữa: 10g 

+ Trứng gà: 2 quả 

+ Nước hương cam: 1g

+ Bơ lại: 120g

+ Đường: 80g

+ Muối: 2g

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc xé sợi
Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc xé sợi

Các bước thực hiện 

Bước 1:  Trộn lần lượt các nguyên liệu với nhau bao gồm: bột mì, men nở, đường, sữa bột. Sau đó cho thêm 1/2 thìa cafe muối vào. 

Bước 2: Cho vào tô các nguyên liệu: 2 quả trứng gà đánh tan, sữa tươi để lạnh, whipping cream. Và đánh tan hỗn hợp. Đổ hỗn hợp trứng gà vừa trộn vào hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1. Đảo đều tay và dùng máy trộn bột từ mức thấp đến cao. Thêm bơ mềm vào hỗn hợp bột và tiếp tục nhôi. Khi khối bột trở nên mềm mịn, đàn hồi tốt là được. Ủ bột khoảng 40 – 60 phút để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 

Bước 3: Tạo hình bánh 

Chia bột thành các phần bằng nhau. Bạn viên tròn đều, tết bím và đặt bột vào khay nướng. Ủ thêm 15 – 30 phút nữa để bánh nở bằng 2/3 khuôn bánh thì đem nướng. 

Bước 4: Phết 1 lớp trứng lên mặt bánh và đem nướng trong lò với mức nhiệt 170 độ C trong thời gian 30 phút. Kiểm tra bánh chín đều 2 mặt là được. 

Thành phẩm 

Bánh vàng đều các mặt thơm ngon dậy mùi bơ, sữa. Từng thớ bánh dai mềm, ngọt ngậy của sữa. Thưởng thức cùng một cốc nước hoa quả thì ngon tuyệt luôn. 

Bánh mì hoa cúc xé sợi
Bánh mì hoa cúc xé sợi
 

Lỗi thường gặp khi làm bánh mì hoa cúc

Trên đây là tổng hợp các công thức làm bánh mì hoa cúc. Công thức làm cũng không quá cầu kì. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh bạn cần chú ý một số điểm sau: 

  • Không được trộn đồng thời men nở với muối. Bởi muối sẽ làm men hoạt động yếu đi. Bạn nên kích hoạt men nở với nước ấm hoặc sữa ấm khoảng 40 độ C trước khi trộn cùng bột. 
  • Khâu nhào bột cũng cực kì quan trọng. Nên nhào kĩ thì bánh khi nướng xong mới mịn, mềm và xốp được. 
  • Thường thời gian ủ bột sẽ chia làm 2 khoảng. Khoảng 1 từ 40 – 60 phút sau khi đã nhồi bột kĩ. Khoảng 2 là khi đã tạo hình bánh xong. Thời gian này thường không cố định mà phải xem bánh nở hoàn toàn hay chưa? Không nên ủ kĩ quá sẽ khiến bánh chua, mất hương vị. 
  • Khi nướng bánh mức nhiệt phù hợp là 170 độ C. Nướng bánh chín đều các mặt. 

Những chiếc bánh mì thơm ngon luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi vậy mà kinh doanh xe bán bánh mì luôn là ngành tiềm năng, có một lượng khách dồi dào. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh bánh mì thì nên sắm ngay cho mình chiếc xe đẩy bán bánh mì nhé! Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn bán được nhiều bánh hơn. Liên hệ ngay với Quang Huy qua hotline 0379.377.888 để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng bạn nhé!

Trên đây là tổng hợp các cách làm bánh mì hoa cúc Pháp của nồi nấu phở. Hi vọng rằng bạn đã có thông tin hữu ích để có thể trổ tài làm những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn