Tin tức
Cách làm bánh mì kinh doanh NGON, bao đông khách lãi lớn

Cách làm bánh mì kinh doanh NGON, bao đông khách lãi lớn

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (2 bình chọn)

Bánh mì là món ăn nổi tiếng tại Việt Nam, được cả người dân trong nước và bạn bè quốc tế yêu thích. Vậy liệu kinh doanh bánh mì có khó không? Câu trả lời là KHÔNG, với cách làm bánh mì kinh doanh của Quang Huy dưới đây, bạn hoàn toàn thu hút được thực khách, đạt doanh thu lớn, CÙNG XEM NGAY!

Gợi ý mô hình kinh doanh bánh mì lợi nhuận cao

Trước khi đi vào tìm hiểu cách làm bánh mì kinh doanh của Quang Huy. Sau đây, chúng ta cùng xem 1 số mô hình bán bánh mì thu lợi cao, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nhé!

  • Kinh doanh bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá có nguồn gốc từ những thành phố ven biển nước ta. Có thể kế đến như Hải Phòng, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, … Nó trở thành đặc sản, mang hương vị biển riêng. Nếu tại khu vực của bạn chưa bán phổ biến món này thì hãy thử sức nhé. Tuy nhiên cần lưu ý chọn mối nhập cá biển chất lượng, tươi ngon với giá phải chăng.

Kinh doanh bánh mì chả cá, gợi ý mô hình kinh doanh
Kinh doanh bánh mì chả cá
  • Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện nay, bánh mì Thỗ Nhĩ Kỳ đã không còn xa lạ với chúng ta, nhưng nó vẫn thu hút được rất nhiều người ăn. Chính vì thế, đây được coi là ngành hàng hấp dẫn, bạn nên thử sức để thu về lợi nhuận lớn. 

Quán bánh mì Doner Kebab (Thổ Nhĩ Kỳ), gợi ý kiểu kinh doanh
Quán bánh mì Doner Kebab (Thổ Nhĩ Kỳ)
  • Kinh doanh bánh mì que

Bánh mì que là loại bánh có kích thước nhỏ nhất, còn được mệnh danh là bánh mini. Tuy vậy nhưng lại làm nức lòng biết bao thực khách từng thử qua. Giá bán của sản phẩm này cũng rất rẻ, thường nhỏ hơn 5.000 VNĐ nên ai cũng có khả năng ăn. Hơn nữa, đây cũng là thực phẩm được biết đến kinh doanh chi phí thấp, lợi nhuận cao nên bạn có thể xem xét.

Quán bánh mì que, cửa hàng
Quán bánh mì que
  • Bán bánh mì thịt

Bánh mì thịt bao gồm rất nhiều loại, như bánh mì thịt heo, bánh mì thịt bò, bánh mì thịt gà, … Chính sự đa dạng này đã góp phần làm nên hương vị đặc biệt của món ăn, hấp dẫn thực khách. Trên thực thế, Quang Huy tìm hiểu lãi suất trung bình cho 1 tiệm bánh mì thịt khoảng 1 triệu đồng. Quả là hấp dẫn phải không, tại sao bạn không thử sức?

  • Bán đồ ăn sáng xôi và bánh mì

Bên cạnh việc bán bánh mì đơn lẻ, bạn còn có thể mở rộng thực đơn sang xôi. Cả 2 loại này đều là món ăn sáng phổ biến của người Việt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và chế biến nguyên liệu đó. Bù lại lợi nhuận sẽ x2, x3 lần so với bình thường nên hãy cân nhắc.

Bán đồ ăn sáng xôi và bánh mì, tiệm kinh doanh
Bán đồ ăn sáng xôi và bánh mì
  • Kinh doanh bánh mì chảo

Bánh mì chảo được trình bày và trang trí rất đặc biệt, độc đáo. Và chính bởi điều này, nó thu hút sự tò mò của rất nhiều bạn trẻ. Để mở quán bánh mì chảo thì bạn cần chuẩn bị cả chỗ ngồi để thực khách thưởng thức nhé. Bởi nó phải dùng khi còn nóng hổi, đựng trong 1 chiếc chảo chuyên dụng.

Kinh doanh bánh mì chảo, quán bánh mì chảo
Kinh doanh bánh mì chảo
  • Bánh mì xíu mại 

Nếu đã từng ghé qua Đà Lạt, chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với món bánh mì xíu mại. Mặc dù có cách làm tương đối đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon, khó cưỡng. Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu bánh mì xíu mại nổi tiếng. Bạn có thể lựa chọn hình thức tự kinh doanh hoặc nhượng quyền thương hiệu.

Học cách làm bánh mì kinh doanh đảm bảo, lãi lớn

Kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, quan trọng nhất vẫn là yếu tố chất lượng món ăn. Chính vì thế, nếu bạn muốn đông khách, lãi lớn thì nhất định đừng bỏ qua cách làm bánh mì kinh doanh TẠI ĐÂY!

Công thức làm bánh mì chả cá

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì: 5 cái
  • Chả cá: 5 lát
  • Rau củ: Cà rốt, củ cải trắng, ngò, ớt tươi
  • Gia vị

Cách làm bánh mì chả cá

  • Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên, với cà rốt và củ cải bạn đem rửa sạch, nạo vỏ và dùng dao bảo thành sợi nhỏ. Sau đó, ngâm chúng với hỗn hợp giấm đường trong 1 tiếng. Chả cá thì cắt thành từng lát vừa ăn, ngò cũng rửa, thái nhỏ.

Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn, sơ chế
Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn
  • Bước 2: Chế biến bánh mì

Bắc 1 chiếc chảo lên trên bếp, vặn lửa lớn, đổ dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi thì đổ phần chả cá đã cắt vào, chiên vàng giòn thì tắt bếp, gắp ra đĩa riêng.

Lấy 1 chiếc bánh mì, dọc 1 đường thẳng bên vệ. Vạch bánh ra để lộ phần ruột, rưới tương ớt, tương cà vào. Sau đó, xếp cà rốt, củ cải, ngò và chả cá lần lượt theo thứ tự. Cuối cùng, thêm chút muối, hạt tiêu hoặc gia vị yêu thích nữa là hoàn thành.

  • Bước 3: Yêu cầu thành phẩm

Với món ăn này, bạn phải thưởng thức ngay khi còn nóng để ngon nhất. Mặt khác, hương vị của chúng cực kỳ thơm ngon, đậm đà. Cắn 1 miếng đã cảm thấy vỏ giòn vỡ vụn, nhân mang mùi hương biển cả, kết hợp chút chua ngọt ăn rất cuốn.

Món bánh mì chả cá ngon tuyệt, bánh mì chả cá
Món bánh mì chả cá ngon tuyệt

Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì: 1 chiếc hình tròn lớn
  • Thịt heo: 500 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Rau củ: Cà chua, bắp cải
  • Gia vị: Tương cà, sốt mayyonnaise, tabasco, trứng gà, nêm, tiêu, …
  • Nguyên liệu khác: gia vị ướp thịt doner kebab

Công thức chế biến

  • Bước 1: Cắt bánh mì

Với 1 chiếc bánh mì hình tròn chúng ta vừa chuẩn bị, bạn sẽ làm được 4 cái. Dùng dao sắc cắt chia nó thành 4 phần bằng nhau (dạng tam giác).

  • Bước 2: Ướp và nướng thịt

Tiếp theo, rửa sạch thịt heo, để vào 1 âu lớn, thêm 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, chút mù tạt vàng, lá xạ hương và hương thảo, 1 thìa bột doner kebab trộn đều. Sau đó, đợi chừng 15 phút thì bạn gói miếng thịt vào trong giấy bạc, nướng ở 100 độ C 50 phút. Đến khi xong, lấy ra cắt thành từng lát mỏng, đều, vừa ăn.

Ướp thịt heo cùng gia vị, ướp thịt
Ướp thịt heo cùng gia vị
  • Bước 3: Làm salad và nước sốt

Lấy 1 chiếc bát sứ, cho 200 gram mayonnaise, 1 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt cùng sốt tabasco vào khuấy đều. Sau đó, thả bắp cải đã cắt nhỏ, cà chua cắt lát vào, tiếp tục đảo đều.

Sau khi làm xong salad, bạn chuyển sang làm nước sốt rưới. Cũng lấy 1 bát, đập 4 quả trứng vào, thêm vài giọt nước chanh. Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp đến khi chúng mịn mượt, ngả vàng nhạt là đạt.

Làm salad và nước sốt, salad
Làm salad và nước sốt
  • Bước 4: Hoàn thành món bánh mì Doner Kebab

Với mỗi phần bánh mì đã cắt, bạn rạch ngang để mở phần ruột ra. Kế đến, dùng thìa múc sốt rưới khắp mặt trong, rải lần lượt salad, thịt nướng là xong. Bây giờ thành phẩm đã có, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé! Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (Doner Kebab) cực kỳ hấp dẫn với lớp vỏ giòn, nhân thơm mềm, ngọt, giòn của salad, ăn mãi không chán!

Yêu cầu thành phẩm, thành phẩm
Yêu cầu thành phẩm

Công thức làm bánh mì que 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vỏ bánh mì que: 20 cái
  • Gan heo: 200 gram
  • Thịt nạc heo: 100 gram
  • Mỡ: 50 gram
  • Sữa tươi không đường
  • Gia vị khác
Nguyên liệu làm bánh mì que, chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh mì que

Cách làm bánh mì que

  • Bước 1:  Sơ chế

Trước tiên, bạn phải rửa sạch gan heo, sau đó cắt láy mỏng và ngâm trong sữa tươi để loại bỏ mùi đặc trưng. Trong thời gian chờ đợi, bạn lấy thịt nạc thái mỏng và đem rửa cùng với mỡ. Tiếp theo, lấy mỡ luộc và cắt thành hạt lựu.

  • Bước 2: Làm nhân pate

Bóc vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ, sau đó trộn cùng gan heo, mỡ, tiêu, nước mắm rồi cho vào máy xay nhuyễn. Kế đến, đổ hỗn hợp pate ra bát, đập 1 quả trứng vào và khuấy đều. Đem hấp cách thủy hỗn hợp từ 3 – 4 tiếng là có thể dùng rồi nhé!

Xay nhuyễn nhân pate, làm nhân pate
Xay nhuyễn nhân pate
  • Bước 3: Rạch bánh, phết nhân vào

Lấy từng chiếc bánh mì rạch ở bên vệ, sau đó, dùng thìa phết 1 lớp pate vào. Quay nóng lại ở 100 độ C chừng 2 – 3 phút là có thể thưởng thức rồi. Ngoài ra có thể thêm những loại rau sống tùy theo khẩu vị, sở thích nữa.

  • Bước 4: Hoàn thành

Bánh mì que ăn ngon nhất, chuẩn vị Hải Phòng sẽ chấm cùng với chí chương. Nếu không có thì chấm cùng tương ớt cũng ngon tuyệt.

Thành phẩm bánh mì que, yêu cầu thành phẩm
Thành phẩm bánh mì que

Cách làm bánh mì thịt kinh doanh bán hàng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì: 4 cái
  • Thịt heo: 300 gram
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Rau răm
  • Gia vị: Tiêu, giấm, ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, …
Danh sách nguyên liệu cần có, chuẩn bị nguyên liệu
Danh sách nguyên liệu cần có

Công thức chế biến

  • Bước 1: Sơ chế

Thịt heo mua về trước tiên phải sơ chế lại cho sạch sẽ, sau đó dùng dao khía nhiều đường (không sâu) để lát ướp gia vị dễ ngấm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng ớt, rau răm nhặt bỏ lá già, héo, rửa sạch để riêng. Dưa chuột cũng rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, sau đó cắt từng lát mỏng.

  • Bước 2: Ướp thịt heo quay

Lấy 1 bát tô, đổ vào ngũ vị hương, muối, đường, tiêu, giấm (tỉ lệ tùy theo khẩu vị), trộn đều. Tiếp theo, phết hỗn hợp trên khắp các mặt của miếng thịt heo và ướp trong vòng 4 giờ.

  • Bước 3: Làm nước sốt

Lấy 1 chiếc bát sạch khác, cho vào 1 thìa đường, 1 chút tỏi băm, ớt băm và nước mắm, nước trắng, khuấy lên cho tan hoàn toàn.

  • Bước 4: Quay thịt heo

Sau khi ướp xong, bạn mang thịt heo đi quay bằng lò nướng ở 200 độ C. Chú ý, cứ 20 phút lại lật mặt 1 lần để chúng đảm bảo chín đều, ngả màu vàng nâu. Làm như vậy đến khi da heo giòn, nổi bóng thì lấy ra, thái mỏng.

Cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn, cắt thịt
Cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn
  • Bước 5: Hoàn thành

Dùng dao rạch bánh mì , sau đó cho dưa chuột, thịt heo, rau sống cùng nộm chua vào. Cuối cùng rưới 1 lượt nước sốt lên trên, kẹp lại là hoàn thành.

Thành phẩm bánh mì thịt, bánh mì thịt
Thành phẩm bánh mì thịt

Cách làm bánh mì xíu mại bán hàng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì: 5 ổ
  • Thịt heo: 300 gram
  • Rau củ: Hành tây, hành tím, tỏi, hành lá, cà chua, ngò rí, củ sắn, …
  • Gia vị
Chuẩn bị nguyên liệu, những nguyên liệu cần có
Những nguyên liệu cần có

Công thức chế biến

  • Bước 1: Sơ chế

Trước tiên bạn lấy cà chua đi rửa sạch rồi luộc sơ, loại bỏ vỏ rồi dầm nhuyễn. Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ, dùng nạo bào sợi, sau đó vắt 2 quả chanh vào trộn đều lên. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, ớt tươi rạch loại bỏ hạt rồi băm nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhuyễn, còn hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

  • Bước 2: Làm xíu mại thịt heo

Cho 300 gram thịt heo vào xay nhỏ, trộn đều cùng với hạt tiêu, đường, nước mắm và hành tím băm. Để cho hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó, vo thịt thành những viên tròn nhỏ đến khi hết nguyên liệu.

  • Bước 3: Làm nước sốt

Bắc 1 nồi lên bếp (đã cho sẵn dầu ăn), đổ hành tím vào phim vàng, dậy mùi thơm. Kế đến cho cà chua, hành tây và 500ml nước lọc, vặn lửa lớn đun sôi. Cuối cùng cho xíu mại đã làm ở bước 2 vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

Bạn tiến hành dọc bánh mì và cho xíu mại vào trong. Kẹp cùng dưa chuột, rau sống ăn cực kỳ ngon. Hoặc nếu không thì chấm bánh vào nước sốt ăn cũng ngon không kém.

Bánh mì xíu mại thành phẩm, yêu cầu thành phẩm
Bánh mì xíu mại thành phẩm

Cách làm bánh mì chảo kinh doanh bán hàng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì: 2 – 4 ổ
  • Xúc xích, trứng sống, khoai tây
  • Pate, phô mai, bơ
  • Cà chua, hành tây
  • Gia vị: Tương cà, đường, tương ớt, muối, tiêu, …
Chuẩn bị nguyên liệu, những nguyên liệu cần có
Chuẩn bị nguyên liệu

Công thức chế biến

  • Bước 1: Sơ chế

Khoai tây bạn rửa và nạo bỏ vỏ, sau đó cắt thành nhiều sợi vừa ăn. Xúc xích có thể để nguyên hoặc chẻ dọc tùy muốn. Tỏi lột vỏ, xay nguyễn, dưa chuột rửa sạch, để nguyên cả vỏ cắt lát. Thịt bò sau khi rửa sơ thị ướp cùng với tỏi, dầu ăn, tiêu, hạt nêm trong 30 phút.

  • Bước 2: Nấu nước sốt bánh mì chảo

Bạn cho khoai tây ở trên vào chảo rán vàng, vớt ra để riêng. Kế đến thả xúc xích vào rán cho chuyển màu đỏ nâu, gắp ra.

Đổ bớt dầu trong chảo (chỉ để lại 1 ít) đổ tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho nước sốt cà chua, nước lọc (30ml) vào khuấy đều, nấu lửa vừa. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho phù hợp nhé!

Nấu nước sốt bánh mì chảo,  nấu sốt
Nấu nước sốt bánh mì chảo
  • Bước 3: Làm bánh mì chảo

Bắc 1 chảo khác lên bếp, xào tái thịt bò, để qua 1 góc. Tiếp theo, ốp trứng trên chính chiếc chảo đó, chỉ ốp 1 mặt. Tắt bếp, bạn cho nốt pate, xúc xích, khoai tây chiên vào. Cuối cùng rưới nước sốt cà chua, rắc ngò rí, hạt tiêu lên trên là hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

Bánh mì chảo được thưởng thức ngay trong chính chiếc chảo nấu. Bạn sẽ chấm và ăn cùng bánh mì bên ngoài. Chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn bạn từ hình thức cho đến hương vị tuyệt hảo.

Thành phẩm bánh mì chảo, bánh mì ngon
Thành phẩm bánh mì chảo

Chia sẻ tips mở quán bánh mì luôn đông khách

Bên cạnh các cách làm bánh mì kinh doanh ở trên, sau đây Quang Huy sẽ tư vấn cho bạn 1 số tips để quán ăn luôn đông khách.

Chọn mặt bằng dế tiếp cận

Đầu tiên, nếu bạn mở cửa hàng bánh mì cố định thì cần phải chọn địa điểm tại những nơi đông dân cư, nhất là gần trường học, bệnh viện, chợ, … Như vậy mới có thể tiếp cận và thu hút được lượng khách hàng lớn. 

Ngược lại, nếu khách hàng muốn tìm đến quán của bạn cũng dễ dàng hơn. Tuyệt đối không nên chọn mặt bằng nơi vắng vẻ, khó tiếp cận. Nó sẽ vô tình tạo nên rào cản đối với khách hàng.

Chọn mặt bằng dế tiếp cận, mặt bằng kinh doanh
Chọn mặt bằng dế tiếp cận

Kinh doanh cơ động với xe bánh mì

Một trong những hình thức kinh doanh bánh mì tiết kiệm chi phí mà thu lợi nhuận lớn hiện nay chính là xe bánh mì. Mặc dù vô cùng nhỏ gọn nhưng nó được thay thế cho cả mặt bằng rộng lớn. Không những vậy, sử dụng nó, bạn còn có thể thuận tiện di chuyển đến khắp nơi, tiếp cận mọi khách hàng tiềm năng. Từ đó, thu về lợi nhuận gấp 4, gấp 5 lần so với thông thường.

Xe bánh mì que Đà Nẵng, xe đẩy bánh mì
Xe bánh mì Quang Huy

***Chú ý: Sản phẩm hiện đang được Quang Huy tự gia công và phân phối trên toàn quốc. Đặc biệt, rất đa dạng mẫu mã, thiết kế và kích thước. Bạn có thể thoải mái lựa chọn, thậm chí không lo về giá. Nếu quan tâm, xin vui lòng gọi ngay tới 0379.377.888 để được tư vấn và ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU nhé!

Xây dựng chương trình khuyến mãi từng dịp

Để cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn tiệm bánh mì trên thị trường. Cách thức phổ biến và hiệu quả nhất chính là tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá. Khách hàng sẽ nhanh chóng bị hấp dẫn, kết hợp với hương vị món ăn thơm ngon nữa thì chắc chắn họ sẽ còn quay lại nhiều lần.

Xây dựng chương trình khuyến mãi từng dịp, ưu đãi
Xây dựng chương trình khuyến mãi từng dịp

Tham gia lớp học làm bánh mì chuyên nghiệp, bài bản

Việc tự tìm hiểu và học hỏi công thức làm bánh mì rất tốt. Nhưng nếu bạn thấy vẫn chưa hài lòng, vẫn chưa có gì ấn tượng. Vậy thì hãy đăng ký tham gia lớp học làm bánh mì chuyên nghiệp nhé! Tại các cơ sở bạn sẽ được đào tạo bài bản, cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Tìm nguyên liệu ngon, giá tốt

Để có 1 món bánh ngon, hấp dẫn thì ngoài yếu tố kỹ năng. Bạn còn cần phải có nguyên liệu ngon, đạt chuẩn. Cụ thể như: rau tươi, thịt mới, bánh vừa làm, … Ngoài ra, để đạt doanh thu hiệu quả thì bạn nên tìm kiếm những đối tác lâu dài, phân phối giá phải chăng.

Kết hợp bán hàng online

Hiện nay, hình thức bán hàng trực tuyến đang ngày trở nên phổ biến. Nó giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng, thậm chí là ở xa. Chính vì vậy, hãy tận dụng kênh phân phối này nhé. Có thể đăng ký kết hợp với các app giao hàng hoặc tự xây dựng page, website riêng, chủ động ship.

Kết hợp cùng app giao hàng, bán hàng online
Kết hợp cùng app giao hàng

Với những thông tin về cách làm bánh mì kinh doanh trên đây. Quang Huy hi vọng đã giúp ích cho bạn và chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn