Tin tức
Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo SIÊU NGON SIÊU NHANH

Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo SIÊU NGON SIÊU NHANH

Thời gian cập nhật: Tháng tư 26, 2023
5/5 - (2 bình chọn)

Bánh mì đã và đang trở thành món ăn sáng không thể thiếu đối với người Việt Nam. Với sự xuất hiện ngày càng đa dạng các loại bánh mì mang các hương vị khác nhau như bánh mì nướng bơ đường, bánh mì bơ tỏi, bánh mì phô mai,… Mang nhiều hương vị mới mẻ, độc đáo nhưng cách chế biến các món bánh mì này hiện nay lại đang được đơn giản hóa rất nhiều đặc biệt là với món bánh mì nướng bơ đường. Bạn có thể chế biến món bánh mì nướng bơ đường này ngay tại nhà của mình chỉ với chảo chống dính mà không cần tới lò nướng, vậy chế biến món bánh mì nướng bơ đường bằng chảo tại nhà như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo

Với tên gọi bánh mì nướng bơ đường, có thể đã nhận ra được những nguyên liệu cần thiết để chế biến ra món ăn này, đây hoàn toàn là những nguyên liệu dễ kiếm, có giá thành rẻ và đảm bảo sức khỏe người dùng.

cách làm bánh mì nướng bơ đường, cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Bánh mì nướng bơ đường thơm ngon hấp dẫn
  •  Chuẩn bị nguyên liệu 

Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món bánh mì  nướng bơ đường bao gồm:

cách làm bánh mì nướng bơ đường, cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường

+ Bánh mì dài hoặc bánh mì sandwich: 2 ổ

+ Bơ: 1 hộp 6g

+ Đường trắng: 20g

Bên cạnh những nguyên liệu cần chuẩn bị cho quá trình chế biến món bánh mì bơ đường thì cần thêm một số dụng cụ đơn giản như: chảo chống dính, thìa, dao, thớt,…

Có thể thấy, cả nguyên liệu và dụng cụ phục vụ cho quá trình chế biến món bánh mì nướng này đều rất đơn giản và dễ kiếm, do đó, không khó để chúng ta có được một bữa sáng thơm ngon hay một buổi trà chiều hấp dẫn ngay tại nhà với món ăn cực đơn giản này.

  • Cách thực hiện

Khi tất cả nguyên liệu, dụng cụ đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng, chúng ta sẽ bắt tay vào công đoạn chế biến món bánh mì nướng bơ đường siêu ngon siêu hấp dẫn mà lại cực đơn giản với 4 bước dưới đây:

Bước 1: Bơ có thể được làm nóng bằng 2 cách phổ biến dưới đây: 

Cách 1: Làm nóng bằng chảo 

Với cách chế biến này, bạn bắc chảo lên bếp đun nóng, sau đó thêm 60g bơ vào chảo đun cho tới khi bơ tan ra hoàn toàn.

cách làm bánh mì nướng bơ đường, cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Nấu tan chảy bơ

Cách 2: Làm nóng bơ bằng cách đun cách thủy

Phương thức chế biến này đơn giản, chỉ cần đem bơ cho vào chiếc bát thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm bọc trên bát và dùng tăm chọc một vài lỗ nhỏ trên màng, sau đó đem bát thủy tinh hấp cách thủy trên bếp đến khi bơ nóng và tan ra.

Bước 2: Bánh mì sau khi mua về đem cắt đều thành những lát vừa ăn khoảng 1cm. Sau khi bánh mì đã được cắt đem nhúng những lát bánh mì vào trong phần bơ đã được đun chảy sao cho bơ ngấm đều vào 2 mặt bánh. 

cách làm bánh mì nướng bơ đường, cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Phết bơ lên 2 mặt bánh

Lưu ý: Trong bước này, có thể phết bơ lên các mặt bánh thay vì nhúng bánh vào phần bơ, tuy nhiên cần lưu ý sao cho bơ ngấm đều vào từng lát bánh mì.

  • Bánh mì sau khi đã được nhúng bơ sẽ đem rắc đều đường lên 2 mặt bánh mì (thêm đường sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn và gia đình).

Bước 3:  Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho các lát bánh mì đã được rắc đường vào chảo đun với mức lửa nhỏ trong khoảng 2 – 3 phút và lật 2 mặt bánh cho chín đều. 

cách làm bánh mì nướng bơ đường, cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Nướng trên chảo

Sau khi cả 2 mặt bánh đều có màu vàng đẹp và mùi thơm hấp dẫn thì gắp bánh ra đĩa.

Bước 4: Xếp bánh lên đĩa sao cho đẹp và thưởng thức món bánh mì nướng bơ đường với vị giòn giòn cùng hương thơm béo ngậy của bơ cùng vị ngọt thanh của đường trắng, tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn.

cách làm bánh mì nướng bơ đường, cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Thành phẩm bánh ngon, dậy mùi bơ

Do được chế biến với bơ, đường nên món bánh mì nướng bơ đường có lượng calo lớn nên đối với những người ăn kiêng cần chú ý đến lượng bánh mì tiêu thụ.

Lưu ý khi làm bánh mì nướng bơ đường

Tuy rằng nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như phương thức chế biến món bánh mì nướng bơ đường rất đơn giản, nhanh chóng nhưng chúng ta cần có một số lưu ý trong quá trình chế biến để món ăn đạt chất lượng tốt nhất.

  • Đầu tiên, đối với bước 1 khi thực hiện làm nóng bơ, nếu làm nóng bằng chảo bạn cần chú ý để mức lửa nhỏ để bơ không bị cháy.
  • Bánh mì cần cắt lát đều vào có độ dày vừa phải để bánh giòn, ngấm đều bơ, tránh bị cháy khi chế biến.
  • Khi tẩm bánh mì với bơ, đường cần tẩm đều tay để bánh có vị béo ngọt đồng đều, đồng thời cũng tránh được hiện tượng cháy bánh.
  • Đối với bước 3 nướng bánh bằng chảo chống dính, đây là bước cần có sự lưu ý đặc biệt quan trọng vì quyết định tới thành công của món ăn. Với  bước này, chúng ta cũng luôn cần giữ lửa nhỏ để bánh không cháy, đồng thời cần lật bánh liên lục và phết thêm bơ cho bánh (nếu cần). Chú ý không để bánh chín kỹ quá như vậy sẽ làm bánh cứng, cũng không nên để bánh chưa chín như vậy không đảm bảo được độ giòn và không bảo quản bánh được lâu. Do đó, khi thấy bánh có hương thơm và có màu vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra ngay lúc đó.
  • Với bánh mì nướng bơ đường chúng ta có thể ăn ngay khi nóng để cảm nhận được hương vị bánh ngon nhất, đồng thời cũng có thể bảo quản bánh khi bỏ vào túi bóng vào buộc kín hoặc cho vào hộp kín, tránh nước, tráng khí làm bánh bị ỉu, mốc. 

Kinh doanh bánh mì nướng bơ đường siêu lợi nhuận

Mang hương vị thơm ngon đặc trưng, món bánh mì bơ đường hợp với khẩu vị của không ít người Việt, do đó việc mở rộng kinh doanh với món bánh mì nướng bơ đường này là một trong những sáng kiến hấp dẫn, đáng thực hiện. Với các địa điểm gần trường học, công viên, khu vui chơi, món bánh mì nướng bơ đường này hứa hẹn sẽ trở thành mặt hàng hút hàng hàng đầu. Mà để có được một gian hàng bánh mì nướng bơ đường hấp dẫn này, việc nắm được công thức chế biến thôi là chưa đủ, bạn cần có sự trợ giúp đắc lực từ những dụng cụ chế biến, kinh doanh chuyên dụng như xe bánh mì di động, đây được xem là một cứu tinh cho những ai đang đắn đo về phương thức sao có thể mở rộng kinh doanh món bánh mì nướng bơ đường nói riêng và bánh mì nói chung.

Bánh mì nướng bơ đường
Bánh mì nướng bơ đường

Xe bán bánh mì chuyên dụng đã và đang rất phổ biến hiện nay với những công năng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng với các mẫu mã, chức năng khác biệt, do đó, bạn sẽ không khó khăn khi tìm kiếm mẫu sản phẩm phù hợp với mặt hàng kinh doanh của mình. Không chỉ vậy, tại một số điểm bán, bạn sẽ được thiết kế riêng những sản phẩm sau cho đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu kinh doanh. Từ đó, việc kinh doanh bánh mì của bạn trở nên đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều và cũng là tiền đề tạo nên thành công lâu dài, bền vững trong tương lai. 

 
Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn