Tin tức
Chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo tại nhà đơn giản

Chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo tại nhà đơn giản

Thời gian cập nhật: Tháng tư 25, 2023
5/5 - (2 bình chọn)

Bánh mì là món ăn quen thuộc trong bữa sáng của mỗi người Việt. Với sự biến đổi và cải tiến hiện tại, bánh mì đang xuất hiện thêm ngày càng nhiều các loại mới, hương vị, hình dạng mới, ngày càng trở nên hấp dẫn và mới lạ hơn khiến chúng ta khó mà cưỡng lại được và bánh mì nướng bơ mật ong cũng nằm trong số đó. Chúng ta thường lựa chọn những sản phẩm bánh mì nướng bơ mật ong được chế biến sẵn tại các cửa hàng. Để tiết kiệm thời gian nhưng việc chế biến món ăn này ngay tại nhà không hề khó khăn và cũng không tốn quá nhiều thời gian. Do đó, bạn có thể trổ tài chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo ngay tại nhà với công thức dưới đây.

Cách chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo đơn giản

Với tên gọi bánh mì nướng mật ong, không ít bạn đã nghĩ tới những công đoạn chế biến phức tạp cùng với lò nướng,… Tuy nhiên, món bánh mì thơm ngon béo ngậy vị bơ, mật ong này lại được chế biến vô cùng đơn giản ngay tại nhà mà không cần tới sự giúp sức từ lò nướng, nồi chiên mà chỉ cần có chảo chống dính là có thể hoàn thiện được món ăn. Cùng đi tìm hiểu chi tiết từng khâu chuẩn bị, chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong thơm ngon ngay tại nhà nhé. 

Bánh mì bơ mật ong thành phẩm, Cách làm bánh mì bơ mật ong
Bánh mì bơ mật ong
  • Chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Những nguyên liệu cần có, chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu cần có

+ Bánh mì: 2 chiếc

+ Bơ: 30g

+ Mật ong nguyên chất: 2 thìa

Ngoài ra, để chế biến được món bánh mì nướng này cần chuẩn bị các dung cụ quen thuộc như:Chảo chống dính, dao, đĩa, thìa, bát,…

Có thể thấy những nguyên liệu và dụng cụ phục vụ cho việc chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong rất dễ kiếm và không đắt đỏ.

  • Công đoạn chế biến

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ bắt tay vào công đoạn chế biến món ăn với 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy 2 chiếc bánh mì, cắt dọc thành từng miếng rồi dùng cây cán bột mì cán dẹt những phần bánh mì đã cắt.

Chuẩn bị những lát bánh cắt sẵn, nguyên liệu
Chuẩn bị những lát bánh cắt sẵn

Bước 2: Sau khi bánh mì đã được cán dẹt, đem phần bơ đã chuẩn bị vào trong bát nhỏ đem hấp cách thủy. Sau khoảng 5 phút là bơ sẽ tan chảy, lúc này chúng ta sẽ dùng thìa phết bơ đều 2 mặt của bánh. 

Cán dẹt bánh nếu muốn, cán dẹt
Cán dẹt bánh nếu muốn

Bước 3: Cho bánh mì vừa phết bơ đặt lên chảo chống dính, điều chỉnh nhiệt độ của bếp ở mức thấp nhất. Sau khoảng 3 – 5 phút thì tiến hành lật để làm chín mặt còn lại đồng thời phết mật ong vào cả 2 mặt. Tiếp đến, nướng thêm khoảng 3 phút nữa. Thực hiện với toàn bộ phần bánh đã chuẩn bị.

Nướng bánh bằng chảo, nướng bánh mì bơ mật ong
Nướng bánh bằng chảo

Bước 4: Bánh mì nướng bơ mật ong sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ruộm, nhìn vô cùng hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị giòn tan cùng với đó là hương vị thơm béo của bơ quyện cùng vị ngọt của mật ong, tất cả tạo nên một cảm giác hấp dẫn khó cưỡng.

Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo

Đối với món bánh mì nướng bơ mật ong tuy rằng chúng có nguyên liệu dễ kiếm, công thức chế biến dễ thực hiện, đơn giản nhưng chúng ta cần lưu ý một số điều trong quá trình chế biến như sau:

Những nguyên liệu cần chuẩn bị, nguyên liệu làm bánh mì bơ mật ong
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Đối với phần bánh mì chúng ta có thể thay thế bằng bánh sandwich như vậy sẽ tạo được món bánh mì nướng hấp dẫn tuy nhiên với việc chế biến bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo chống dính, nếu sử dụng bằng bánh mì sandwich độ giòn không được cao như với bánh mì thông thường, bánh mì sandwich có thể sử dụng đối với chế biến bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.
  • Trong quá trình hấp cách thủy bơ, chúng ta có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lên bát đựng bơ, sau đó dùng tăm chọc 1 vài lỗ nhỏ trên màng bọc để đảm bảo nước trong quá trình cách thủy không bị đọng trong bát làm mất đi độ đậm đặc của bơ.
  • Do món bánh mì bơ tỏi được phết một lớp bơ lên trên bánh, không sử dụng dầu hay bơ để chiên mà chỉ áp dụng phương thức áp chảo nên sau chúng ta cần lựa chọn những chiếc chảo có độ chống dính tốt, đảm bảo bánh không bị dính chảo, không bị cháy trong quá trình chế biến.
  • Do các bánh mì nướng bơ mật ong được phết mật ong lên 2 mặt bánh nên trong quá trình áp chảo rất dễ bị cháy, bén nên chúng ta cần lưu ý để lửa nhỏ nhất, liên tục quan sát và lật bánh mì nhanh chóng, thường xuyên.

Với những mẹo nhỏ này, tin rằng chúng ta sẽ chế biến thành công món bánh mì bơ mật ong áp chảo ngay tại nhà cực kỳ thơm ngon dành cho con trẻ.

Bí quyết bán bánh mì nướng mật ong kiếm tiền triệu mỗi ngày

Đó là công thức khi thực hiện món bánh mì nướng bơ mật ong tại nhà, đối với những cửa hàng hay quán ăn khi thực hiện chế biến món bánh mì nướng thơm ngọt, béo ngậy này cần có những thiết bị, công cụ chuyên dụng hơn để đảm bảo hiệu quả, chất lượng, số lượng bánh sao cho đủ với lượng khách phục vụ của quán.

Hiện nay, có không ít những sản phẩm hỗ trợ trong quá trình chế biến bánh mì nướng bơ mật ong như lò nướng, nốp hấp,… nhưng những dụng cụ này thường có giá trị cao, lại cố định, không đảm bảo được độ nóng giòn khi bày bán tại những địa điểm hút khách cho nên, một lựa chọn hữu ích là những chiếc xe bán bánh mì di động.

xe bánh mì nhỏ gọn, xe bánh mì, xe bánh mì inox, xe bán bánh mì giá bao nhiêu, tủ bán bánh mì mini, xe bán bánh mì, giá xe bánh mì, giá xe bán bánh mì, tủ bánh mì nhỏ, xe bánh mì mini
xe bánh mì

Những chiếc xe bánh mì di động sẽ được trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trong chế biến món bánh mì nướng bơ mật ong như lò nướng, nồi hấp, bàn để đồ,… Đồng thời phần mặt ngoài chúng được trang trí tên, menu mang thiết kế vô cùng hút mắt, do đó, xe bánh mì của bạn sẽ trở nên nổi bật tại các con phố. Có thể thấy, những chiếc xe bán bánh mì di động là lựa chọn sáng suốt dành cho những ai đang có ý định kinh doanh mặt hàng be bán bánh mì di động là lựa chọn sáng suốt dành cho những ai đang có ý định kinh doanh mặt hàng bánh mì nói chung và bánh mì nướng bơ mật ong nói riêng vì vừa tiện ích lại vừa thu hút khách hàng. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn