Tin tức
5 cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon ngất ngây

5 cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon ngất ngây

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Tổng hợp các cách làm bánh mì nướng muối ớt kinh doanh hay để ăn tại nhà đều được. Đảm bảo bạn học xong sẽ thấy cực kỳ đơn giản. Lần đầu nướng bánh mì muối ớt mà thành công ngay. Hãy cùng Quang Huy vào bếp và thực hiện món bánh đậm đà, mặn béo, cay ngon này nhé!

1. Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo cực ngon

Với những người thích ăn vặt thì bánh mì muối ớt nướng đúng là “món ruột”. Cách thức thực hiện nhanh, gọn, lẹ. Dù bạn làm lần đầu cũng phải bất ngờ trước sự đơn giản của nó. Thử ngay tại nhà chỉ bằng chảo chống dính!

Bánh mì sốt muối ớt ngon

Nguyên liệu:

  • 2 chiếc bánh mì
  • 1 thìa bơ nhạt
  • Sốt: 1 thìa sa tế, 2 thìa đường, 1 thìa muối
  • Ăn kèm: xúc xích, ruốc lợn, tương ớt, tương cà, mayonnaise

Cách làm:

  • Cán dẹt bánh mì càng mỏng thì bánh càng giòn.
  • Đun chảy bơ để phết lên bánh mì.
  • Xếp bánh mì lên chảo chống dính.
  • Phết hỗn hợp nước sốt muối ớt lên từng mặt bánh mì.

Bánh mì muối ớt ngon khó cưỡng

  • Áp chảo lần lượt 2 mặt bánh và lật liên tục đến khi bánh mì giòn rụm. 
  • Cho ra đĩa, cắt miếng, rắc đồ ăn kèm lên rồi thưởng thức.

2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt để bán bằng lò than

Bánh mì muối ớt nổi tiếng quốc dân và được nhiều người yêu thích. Món ăn vặt này có cách nướng với lò than tương đối đơn giản, hợp để bạn trổ tài mời người thân và bạn bè mà không sợ thất bại.

Nguyên liệu gồm có:

  • 4 ổ bánh mì
  • 1 cây xúc xích
  • 10g chà bông (ruốc)
  • 20g pate
  • 20g hành lá
  • 20g sa tế
  • Gia vị: 20ml dầu ăn, 1g muối, 1g ớt bột, 4g đường
  • Ăn kèm sốt: tương ớt, sốt mayonnaise, tương cà

Bánh mì muối ớt giòn rụm

Cách thực hiện:

Bánh mì muối ớt nướng bằng lò than có cách thực hiện tương tự với chảo, lò nướng. Nhưng hương vị của bánh này sẽ thơm đặc trưng hơn. Tuy nhiên, do bánh mì tiếp xúc trực tiếp với lửa của lò than nên mặt bánh dễ cháy xém. Vì thế, bạn cần canh lửa vừa và lật bánh liên tục để bánh giòn ngon đúng chuẩn.

3. Cách làm bánh mì nướng muối ớt không cần bơ bằng lò vi sóng

Vào bếp vài phút có ngay món bánh nướng muối ớt cực ngon để nhâm nhi bữa chiều. Bạn tin không? Quang Huy tin vì chúng tôi biết một công thức làm bằng lò vi sóng bất bại.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 ổ bánh mì
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng canh muối ớt
  • 1 muỗng canh rau mùi

Bánh mì nướng phết muối ớt hấp dẫn

Cách làm:

  • Lấy một ổ bánh mì cắt đôi và phết đều dầu ăn lên mặt bánh.
  • Pha muối ớt bằng cách trộn đều muối và ớt theo tỉ lệ 1:1, sau đó rắc đều lên mặt bánh.
  • Nướng bánh mì bằng lò vi sóng ở chế độ nhiệt cao trong 2 phút, hoặc đến khi bánh mì chín vàng đều.
  • Rắc thêm rau thơm lên bánh đã chín và thưởng thức.
  • Có thể thêm phô mai hoặc thịt nướng để tăng độ ngon cho bánh mì.

4. Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon bằng nồi chiên không dầu

Có lẽ hiện giờ gia đình nào cũng sở hữu chiếc nồi chiên không dầu thần thánh. Nướng bánh bằng nồi này là việc quá dễ dàng. Tận dụng thiết bị bếp đó, Quang Huy chia sẻ với mọi người công thức thực hiện nướng bánh mì muối ớt siêu ngon, siêu dễ làm.

Nguyên liệu:

  • 3 chiếc bánh mì
  • 4 thìa cafe sa tế
  • 4 thìa cafe tương ớt
  • 3 thìa cafe đường
  • 4 thìa cafe ớt bột
  • Hành lá (số lượng tùy sở thích)

Bánh mì nướng sốt muối ớt dễ ăn

Cách làm:

  • Dùng cây lăn bột hoặc chày để cán dẹt bánh mì.
  • Pha sốt theo số nguyên liệu trên (có thể thêm muối nếu muốn đậm đà).
  • Phết sốt trộn lên bánh mì đã cán dẹt.
  • Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 8-10 phút (tùy loại nồi).
  • Trong lúc chờ bánh chín thì rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.
  • Đun sôi dầu thì đổ hành lá đã cắt vào đảo khoảng 1 phút để được mỡ hành.
  • Sau khi bánh chín (lấy đũa chọc vào thấy giòn là được), cắt miếng vừa ăn.
  • Rưới mỡ hành, tương ớt, ruốc, mayonnaise, xúc xích (nếu có).

5. Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng đơn giản

Mấy ngày ẩm ướt làm vài cái bánh mì muối ớt cay cay, mặn mặn, giòn giòn rồi ngồi ngắm mưa thưởng thức thì quá ư là phê. Chỉ tốn vài phút chuẩn bị và nướng bằng lò là bạn đã hoàn thành một món ăn vặt siêu nhanh gọn.

Bánh mì muối ớt thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 3 chiếc bánh mì
  • 10g bơ lạt
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa canh sa tế ớt
  • 1 thìa canh đường
  • 1/2 thìa canh muối tôm Tây Ninh

Cách làm:

  • Cán dẹt bánh mì.
  • Giã nhỏ muối tôm hoặc xay.
  • Cho bơ vào chảo đun chảy, phi thơm tỏi, cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều.
  • Hành lá thái nhỏ thêm ít muối, đun nóng dầu sau đó đổ vào bát hành để được dầu hành.
  • Phết sốt ớt lên 2 mặt bánh mì đã cán dẹt, cho vào lò nướng 5-10 phút ở mức nhiệt 150 độ đến khi bánh giòn.
  • Bỏ bánh ra phết dầu hành, mayonnaise, sốt dầu trứng (nếu thích).
  • Ăn cùng chà bông, xúc xích.

Bánh mì nướng đậm đà muối ớt

Trên những con phố, chúng ta thường bắt gặp xe đẩy bánh mì muối ớt nướng cực cuốn hút. Món ăn vặt này có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bảo sao nhiều người ăn nên làm ra nhờ nó. Nếu bạn cần xe bánh mì bền rẻ để kinh doanh thì gọi ngay 0379.377.888 để được Quang Huy tư vấn. Chúc bạn thành công với các hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản mà tuyệt đỉnh trong bài!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn