Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Tất tần tật 4 cách làm bánh mì phá lấu ngon bá cháy mà bạn nên biết

Bánh mì phá lấu là món ăn bình dân được nhiều người ưa chuộng. Chỉ với một quán ăn nhỏ hoặc một tiệm bánh mì lưu động, bạn hoàn toàn có thể kiếm được mức lợi nhuận hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do nhiều người đổ xô kinh doanh bánh mì phá lấu. 

Tuy nhiên, để kinh doanh thành công mỗi người sẽ cần có bí kíp riêng để thu hút khách hàng. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4  cách làm bánh mì phá lấu ngon hết sảy giúp “đánh đâu thắng đó”.

Nguồn gốc của món phá lấu 

Từ lâu, ẩm thực Trung Hoa đã gắn bó và phát triển cùng nền ẩm thực Việt, trong số đó phải nhắc đến món phá lấu.

Phá lấu là món ăn có nguồn gốc từ người Tiều, Trung Quốc. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu như tai, lưỡi, ruột cho đến bao tử heo, bò hoặc vịt. Từ “lấu”trong tiếng Tiều có nghĩa là ướp nguyên liệu với các gia vị cay để giảm bớt mùi tanh nồng của nội tạng. 

Bánh mì phá lấu
Bánh mì phá lấu hấp dẫn  

Tại Việt Nam, người ta thường hay nhắc về phá lấu là một món ăn đường phố trong ẩm thực Việt Nam, nhất là ở Sài Gòn. Phá lấu được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau tạo nên sự độc đáo trong ẩm thực như bánh mì phá lấu, mì tôm phá lấu, cơm phá lấu, phá lấu nướng,… 

4 Cách làm bánh mì phá lấu thơm ngon, khó cưỡng giúp bạn kinh doanh phát đạt 

Kinh doanh ẩm thực không phải là điều dễ dàng, nhất là ở các tỉnh lẻ khi có nhu cầu người dân không nhiều. Để có thể “mua máy bán đắt” món bánh mì phá lấu, trước hết bạn cần hiểu rõ cách làm cũng như nắm bắt được khẩu vị khách hàng.

Do đó, chúng tôi đã tổng hợp 4 cách làm bánh mì phá lấu thơm ngon giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình chế biến. 

Bánh mì phá lấu khìa nước dừa

Nguyên liệu: 

  • ½ bao tử heo, ½ cái tai heo, 1 cái lưỡi heo 
  • 200gr lòng heo 
  • 1 trái dừa xiêm 
  • Rượu trắng, giấm 
  • Mật ong 
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Hành, tỏi băm 
  • Bánh mì 

Cách chế biến: 

Bước 1: Bạn hãy lộn trái bao tử heo trộn với bột mì hoặc muối, giấm, chanh bóp thật kỹ và rửa lại thật sạch với nước. Phần lòng heo cũng sơ chế tương tự. 

Tai heo cạo sạch và ngâm qua giấm và nước muối loãng rồi bạn rửa sạch lại với nước. Lưỡi heo cạo sạch, rửa qua giấm, muối và làm sạch với nước. 

Bánh mì phá lấu khía nước dừa
Bánh mì phá lấu khía nước dừa, sánh mịn thơm ngon

Bước 2: Bạn cho 1 lít nước lên bếp nấu, khi nước sôi cho ít muối, rượu trắng và gừng đập dập, sau đó cho bao tử heo, tai heo, lưỡi heo vào trần. Sau đó, bạn vớt bao tử, tai heo ra ngâm nước lạnh cho trắng giòn. 

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào tô rồi cho 1 muỗng hành, tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng đường, rượu trắng, 1 gói ngũ vị hương, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột ngọt trộn đều và ướp trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị. 

Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn và phần hành, tỏi băm còn lại vào phi vàng. Sau đó cho to nguyên liệu đã ướp vào xào săn rồi đổ nước dừa, thêm 2 thìa mật ong, hạ nhỏ lửa và đậy nắp lại hầm trong 45 phút cho đến khi bao tử, tai heo chín mềm, nước dừa cạn sền sệt chuyển sang màu vàng nâu. Trong lúc khìa, bạn nhớ nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị ăn. 

Bước 5: Bạn đem phá lấu ra thái lất rồi rưới phần nước sốt phá lấu lên. Ăn kèm bánh mì, rau xanh cứ phải gọi là ngon hết nước chấm. 

Bánh mì phá lấu lòng bò 

Nguyên liệu: 

  • 700gr tổ ong bò 
  • 1.5kg lá xách bò 
  • 3 lon nước dừa 
  • 500gr xương gà 
  • Nước cốt dừa 
  • Sả, gừng, tỏi, chanh, rau răm
  • Rượu, giấm 
  • Bánh mì 
  • Gia vị các loại 

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế sạch tổ ong, lá xách bò với muối, chanh, rửa thật sạch. Bắc một nồi nước sôi cho gừng đập dập, giấm, muối, rượu, tổ ong, lá xách luộc cùng. 

Bạn luộc sôi trong khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc, rửa lại thật sạch tổ ong, lá xách với nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước. 

Cách làm phá lấu lòng bò 
Cách làm phá lấu lòng bò

Bước 2: Bạn pha gia vị ướp lòng ra một cái tô bao gồm: 3 thìa rượu, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu điều, 1 thìa bột cà ri, nửa gói ngũ vị hương, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 1 củ tỏi băm nhuyễn. Cho phần lá xách, tổ ong vào tô gia vị trộn đều, ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng. 

Bước 3: Bắc nồi nước đun thịt gà để lấy nước dùng. Sau đó, bạn lấy một chiếc nồi khác hòa nước dừa, nước dùng gà đun sôi, cho sả đập dập, gừng cùng là xách. 

Đun sôi, hạ nhỏ lửa đun liu riu trong 30 phút rồi mới cho tổ ong và 4 thìa nước cốt dừa đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa. 

Bước 4: Bạn đợi cho phá lấu nguội rồi bọc kín ủ qua đêm. Lưu ý nước dùng phải nhiều ngập được tổ ong, là xách. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị là đã có thể thưởng thức. 

Cách làm bánh mì mề gà phá lấu 

Nguyên liệu:

  • 2 -3 cặp mề gà 
  • 1 quả dừa 
  • Sa tế 
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn 
  • Gừng đập dập 
  • Bột ngũ vị hương 
  • Rượu  
  • Xì dầu, dầu hào, tương ớt 

Cách chế biến: 

Bước 1: Bạn sơ chế sạch mề gà thái làm 4 rồi rửa lại qua rượu, chà gừng vào mề để khử mùi hôi, rửa sạch lại để ráo.

Bước 2: Ướp vào mề gà các gia vị: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 nửa gói ngũ vị hương, 2 muỗng tương ớt, 1 ít tiêu xay.

Cách làm bánh mì mề gà phá lấu 
Cách làm bánh mì mề gà phá lấu

Bước 3: Phi thơm tỏi ớt băm cho mề gà vào xào săn, tiếp đó bạn cho nước dừa vào, hạ lửa nhỏ rim trong khoảng 30 phút đến khi sốt sệt thì bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. 

Cách làm phá lấu heo chấm bánh mì 

Nguyên liệu: 

  • 2 cái tai lợn, 2 cái dạ dày lợn 
  • 1 miếng quế, 1 ít đinh hương 
  • Rượu trắng, giấm, chanh
  • 1 quả dừa tươi 
  • Hành tỏi băm nhuyễn 
  • Gia vị vừa đủ 

Cách chế biến: 

Bước 1: Dạ dày bạn dùng cạo, rửa sạch bằng cách dùng giấm, muối và chanh bóp kỹ rồi dùng dao cạo. Rửa nước lạnh sạch lại vài lần để khử bớt mùi hôi. Tai lợn cạo và rửa sạch rồi bạn thái làm đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Bạn đun 1 lít nước sôi cho vài tép sả, gừng vào nồi rồi cho tai, dạ dày vào trần qua nước. Khi nước sôi, bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh để khi ăn sẽ giòn hơn. 

phá lấu heo chấm bánh mì 
phá lấu heo chấm bánh mì

Bước 3: Ướp hành tỏi, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng đường, rượu trắng, 1 gói ngũ vị hương, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột ngọt trộn đều với dạ dày, tai lợn, dạ dày lợn trong khoảng 30 phút – 40 phút. 

Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu vào rồi xào qua phần hỗn hợp đã ướp cho đến khi săn lại thì đổ nước dừa cùng đinh hương và quế. Đun sôi cho đến khi dạ dày, tai chín mềm là xong. 

Lời kết 

Trên đây là 4 cách làm bánh mì phá lấu tuyệt đỉnh. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh. Ngoài ra, để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, bạn hãy tham khảo đầu tư một chiếc xe bánh mì lưu động. Đây là chiếc xe kết hợp mô hình kinh doanh giữa truyền thống và hiện đại, đáp ứng tốt tiêu chí “nhanh – gọn – rẻ”. 

Xe bánh mì kinh doanh nhanh lợi nhuận cao
Xe bánh mì kinh doanh nhanh lợi nhuận cao

Tại Thiết bị bếp Quang Huy, chúng tôi có rất nhiều mẫu xe bánh mì công nghiệp có thiết kế đẹp mắt, đa năng cùng mức giá tốt, hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh. 

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo về dòng sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 09666.23.666 hoặc để lại thông tin đăng ký tại website: Noiphodien123.vn để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Quang Huy hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này