5 Cách làm bánh mì que chiên giòn THƠM NGON, ĂN LÀ GHIỀN
Bánh mì que là món đặc sản quen thuộc, nhưng bạn đã nghe đến món bánh mì que chiên giòn chưa? Chúng cũng có hình dáng nhỏ, mini nhưng lại được chiên thêm tạo lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm béo. Hãy cùng vào bếp khám phá 5 cách làm bánh mì que chiên giòn NGON, CHUẨN VỊ để tự mình thực hiện nhé!
5 Cách làm bánh mì que chiên giòn ngon khó cưỡng
Bánh mì que chiên giòn là món ăn biến tấu, lấy cảm hứng từ đặc sản bánh mì que. Cũng chính vì thế, nó có rất nhiều biến tấu, cách làm khác nhau, KÉO XUỐNG ĐỂ XEM NGAY nhé!
Cách làm bánh mì que chiên giòn truyền thống
Nguyên liệu
- Bột mì: 200 gram
- Bột nở: 5 gram
- Đường trắng: 100 gram
- Bột canh, dầu ăn
Cách làm
- Bước 1: Làm lớp vỏ bánh
Trước tiên, bạn đong 200 gram bột mì vào, thêm bột nở, bột canh và xíu đường. Sau đó trộn đều rồi từ từ đổ nước nóng, vừa đổ vừa khuấy.
Cứ thực hiện đều tay cho đến khi hỗn hợp kết dính lại là được. Kế đến, bỏ khối bột lên mặt phẳng (đã phủ bột mì) và bắt đầu nhồi kiểu nếp gấp cho chúng mềm, mịn, bề mặt căng mướt. Sau đó thì đem bột ủ từ 45 – 90 phút, sao cho chúng nở gấp đôi là được.
***Lưu ý: Nên rắc thêm chút bột lên mặt bàn và xoa dầu ăn vào tay để khi nhào bột không bị dính nhé!
- Bước 2: Chia bột tạo hình bánh mì que
Kết thúc thời gian ủ, bạn lấy khối bột, chia thành những phần dài (dạng que) chừng 10cm. Có thể tưởng tượng ra hình dạng bánh mì que thường ăn để làm cho giống nhé! Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu và đặc biệt chú ý những chiếc bánh tạo xong phải để cách nhau để không bị dính.
- Bước 3: Tiến hành chiên
Đổ ngập dầu ăn vào trong chả lòng sâu. Bật bếp lửa lớn đun cho đến khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa. Thả từ từ những chiếc bánh vừa làm vào, chú ý thao tác cẩn thận nếu không dầu mỡ sẽ bắn văng ra gây bỏng. Đồng thời, quá trình chiên phải canh chừng cẩn thận nếu không bánh sẽ bị cháy. Khi thấy chúng chuyển vàng đều là bạn có thể gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu và đợi thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh mì que chiên giòn kiểu truyền thống nhìn gần giống như snack vậy. Thử 1 miếng thì se cảm nhận được ngay độ giòn tan trong miệng, hoàn toàn không có mùi bột. Bạn có thể thưởng thức cùng với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy muốn.
Cách làm bánh mì que Đà Nẵng chiên giòn
Nguyên liệu
- Bột mì đa năng: 200 gram
- Nấm men: 1 thìa
- Muối: 1/2 thìa
- Đường trắng: 2 thìa
- Nước lọc
- Dầu ăn
- Mè trắng rang: 100 gram
Cách làm
- Bước 1: Trộn và ủ bột
Đổ vào máy nhào bột toàn bộ chỗ bột mì, ngoài ra thêm nửa thìa muối, 1 thìa men, 2 thìa đường cùng 125ml nước, bật máy đánh ở tốc độ vừa.
Sau khoảng 5 phút thì cho 1 thìa dầu ăn vào. Tiếp tục nhào cho đến khi tạo thành một khối bột kết dính, bề mặt láng, đàn hồi và không còn dính tay. Tiếp theo, lấy bột ra khỏi máy, cho lên bàn nhào sơ lại rồi đậy bột bằng túi kín trong 20 phút để bột nở.
- Bước 2: Tạo hình
Sau khi bột đã nở, bạn rắc một ít bột mì lên bột. Dùng cán gỗ cán bột thành hình chữ nhật dày chừng 1/3 lóng tay. Dùng dao (đã rửa sạch) cắt chỗ bột thành nhiều phần (dạng hình que) có chiều dài 15cm và chiều ngang 4cm, nhớ nắn chỉnh cho tròn trịa. Dùng cọ phủ 1 ít nước lọc lên mỗi chiếc bánh rồi lăn qua đĩa mè rang, xếp vào khay.
- Bước 3: Chiên bánh
Cho bánh vào chảo dầu sôi, chiên với lửa nhỏ trong 5 phút để bánh vàng. Lấy bánh ra để nguội, rồi cho lại vào chiên lần 2 chừng 5 phút nữa ở nhiệt độ thấp. Việc chiên bánh 2 lần theo cách này sẽ giúp thành phẩm giòn và có màu vàng hơn.
Thành phẩm
Từng chiếc bánh mì que thon dài xinh xắn, ăn giòn tan và thơm phưng phức. Bạn có thể ăn kèm với pate hoặc tương ớt, tương cà tùy muốn.
Cách làm bánh mì que Hải Phòng chiên giòn
Nguyên liệu
- Bột mì số 13: 500 gram
- Men nở: 12 gram
- Pate Hải Phòng
- Nước lọc
- Gia vị: Giấm ăn, đường trắng, chí chương, …
Cách làm
- Bước 1: Kích hoạt men nở
Đổ 12 gram men nở vào trong bát nhỏ, thêm chút nước ấm vào bắt đầu ngâm cho chúng nở. Thời gian khoảng từ 10 – 15 phút sẽ thấy sủi bọt như khối gạch cua.
***Chú ý: Tuyệt đối không được dùng nước nóng quá 40 độ C vì sẽ làm men bị chết.
- Bước 2: Trộn và nhào bột bánh
Chuẩn bị 1 chiếc máy nhào bột, cho 500 gram bột làm bánh cùng chút xíu muối, nước lọc 130ml, giấm 15ml vào, bật tốc độ chậm nhào khoảng 2 phút. Sau đó, mới đổ tiếp phần men đã kích hoạt vào, tiếp tục trộn đều hỗn hợp ở tốc độ trung bình 3 phút. Sau đó, chuyển lên tốc độ cao 7 – 10 phút. Tắt máy và sờ thử thấy bột không dính tay là được.
- Bước 3: Ủ bột bánh
Lấy khối bột từ trong máy ra, đặt vào trong 1 cái thau lớn, bọc kín miệng bằng màng bọc thực phẩm. Để như vậy ủ tầm 1 tiếng chúng sẽ nở dần to ra và đặc biệt khi ấn ngón tay vào thì bột đàn hồi, giữ nguyên vết lõm.
- Bước 4: Tạo hình bánh
Hoàn thành giai đoạn ủ, chúng ta chuyển tiếp sang công đoạn nhào sơ, rồi chia bột thành các phần khoảng 55 gram. Dùng 2 tay vê tạo hình dài từ 15 – 20cm là được. Kế đến, dùng màng bọc thực phẩm tiếp tục bọc lại và ủ khoảng 30 phút nữa.
- Bước 5: Chiên bánh
Bạn đổ dầu vào nồi hoặc chảo lòng sâu, đun trên lửa lớn đến lúc sủi to thì thả lần lượt bánh vào. Nhớ hạ lửa nhỏ nếu không sẽ bị cháy, chiên như vậy trong vòng 5 phút, lớp bột trắng sẽ chuyển màu vàng ruộm. Khi đã thấy vàng đều thì dùng đũa vớt ra để cho ráo dầu.
Thành phẩm
Thành phẩm của công thức này là món bánh mì que giòn rụm, bên ngoài phủ 1 lớp vàng nâu vô cùng đẹp mắt. Lúc thưởng thức kẹp pate bên trong và chấm cùng chí chương thì quả là tuyệt vời.
Cách làm bánh mì que Keto chiên giòn
Nguyên liệu
- Bột mì nguyên cám: 280 gram
- Phô mai (Parmesan): 40 gram
- Đường nâu: 7 gram
- Men khô: 5 gram
- Cỏ hương thảo, dầu ô liu, nước ấm
Cách làm
- Bước 1: Kích hoạt men
Đổ nước ấm (<40 độ C) vào một bát sứ rồi cho vào 7 gram đường nâu. Tiếp tục cho men khô vào chung, dùng thìa khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp tan với nhau. Để ủ men trong nhiệt độ phòng khoảng 30 – 40 phút.
- Bước 2: Trộn bột
Đổ bột mì nguyên cám, bột phô mai và nửa thìa muối, 1 thìa cỏ hương thảo vào tô lớn, trộn đều. Tiếp theo, cho vài giọt dầu ô liu vào men nở rồi đổ nốt vào tô bột, trộn lên.
***Lưu ý: Bạn nên cho từ từ lượng men, vừa cho vừa khuấy nhẹ nhàng để thấm đều với bột.
- Bước 3: Nhồi bột
Phủ 1 ít bột mì lên mặt bàn để không bị dính khi nhồi. Trong quá trình nhồi, nếu thấy bột hơi ướt thì bạn có thể thêm bột vào. Tiếp tục thao tác nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi bột mịn. Bột đạt chuẩn sẽ có độ ẩm mềm, mịn dùng tay kéo nhẹ tạo thành một lớp màng mà không bị rách.
- Bước 4: Ủ bột
Dùng chổi cọ, quét 1 lớp dầu ăn mỏng quanh lòng bát đựng để chống dính. Kế đến, đặt khối bột vừa nhào vào, quét thêm 1 lớp dầu ô liu lên mặt bột rồi dùng khăn ẩm đậy kín để ủ trong 1 tiếng.
- Bước 5: Cắt và tạo hình cho bánh mì que
Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng, đặt khối bột lên và dùng tay dàn đều chúng dày khoảng 1 – 2 cm. Tiến hành cắt bột thành từng que dài bằng nhau (chừng 1 gang tay).
***Lưu ý: Bánh càng nhỏ thì sau khi chiên sẽ càng giòn, nên tùy sở thích mà bạn có thể điều chỉnh nhé!
- Bước 6: Chiên bánh
Bạn dùng nồi chiên không dầu, khởi động nồi nóng ở 180 độ C và để 10 – 15 phút cho nóng ổn định. Xếp các phần bột bánh vào, đừng quên quét thêm một ít dầu ô liu để bánh không bị khô. Bạn cũng có thể rắc thêm 1 ít mè lên bánh để thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Cuối cùng cho nồi chiên ở 180 độ C trong vòng 25 – 30 phút là xong.
Thành phẩm
Bánh mì que chiên giòn Keto thành phẩm có hương vị cực kỳ hấp dẫn, ngon, giòn và hơi ngọt. Đặc biệt, nếu ngửi kỹ bạn còn thấy cả mùi hương của cỏ hương thảo lẫn trong đó. Quả là 1 món ăn tuyệt vời, kích thích mọi giác quan của người thưởng thức!
Cách làm bánh mì que chiên giòn ngào đường
Nguyên liệu
- Bột nếp: 100 gram
- Bột gạo: 100 gram
- Bột nở: 2 gram
- Gia vị: Đường trắng, bột canh, dầu ăn, …
Cách làm
- Bước 1: Trộn và nhào bột
Đầu tiên bạn tạo hỗn hợp bột bánh bao gồm: bột nếp 100 gram, bột gạo 100 gram, chút muối, bột nở và đường. Kế đến, đổ từ từ nước nóng, 1 tay đổ 1 tay dùng thìa khuấy lên cho hoàn quyện, bột không vón cục. Sau khi đổ hết nước thì bạn dùng tay trộn cho thành 1 khối mịn dẻo rồi bắt đầu nhào.
- Bước 2: Nặn bánh
Rắc lên trên bề mặt 1 chút bột khô, dùng dao chia khối bột thành các phần nhỏ. Sau đó tạo hình dạng que dài từ 5 – 7cm vừa ăn. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ bột đã chuẩn bị là được.
- Bước 3: Chiên bánh que
Bắc chảo lên bếp, đổ 1 lượng dầu ngập ngang quá nửa, đợi dầu sôi lăn tăn thì từ từ thả bánh mì que vào chiên. Trong quá trình chiên nhớ dùng đũa đảo nhẹ để chín đều và không dính vào nhau. Khi các mặt bánh vàng đều đẹp mắt, bạn vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
- Bước 4: Ngào bánh mì với đường
Tiếp theo, bạn đổ 80 gram đường trắng cùng 50ml nước lọc vào chảo nóng ở lửa vừa. Nhớ dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường tan hết và sánh mịn. Tiếp theo, đổ bánh mì que chiên xong vào, đảo đều cho thấm trong 2 – 3 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Thành phẩm là món bánh mì que chiên giòn bao phủ bởi lớp đường trắng ngọt ngào. Nhiều người còn coi đây là 1 loại snack ngọt, ăn không hoặc thưởng cùng trà cũng rất thú vị.
Bí quyết làm bánh mì que giòn rụm, thơm nức
- Một số công thức trên dùng men nở thì bạn chú ý, nếu là men instant thì khi trộn bột bạn phải để muối và men cách xa nhau, tránh làm men bị chết hoặc khó nở.
- Trong quá trình nhào bột, bạn có thể rắc thêm chút bột mì để bột không bị dính tay, đồng thời khắc phục tình trạng bột bị ướt. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng vì sẽ khiến bột bị khô.
- Nếu gia đình có máy trộn bột thì khi sử dụng nên lựa chọn chế độ phù hợp. Tùy chỉnh chế độ thấp rồi tăng dần lên chế độ cao hơn.
- Dùng chậu hoặc bát lớn để ủ bột, nhằm mục đích khiến chúng nở một cách tốt nhất.
- Bánh thành phẩm bạn có thể bảo quản trong túi zip, túi nilong hoặc hũ đựng thủy tinh, đậy kín rồi đặt nơi khô ráo và thoáng mát.
***Lưu ý: Hiện nay Quang Huy đang phân phối xe bán bánh mì toàn quốc. Chính vì thế nếu bạn muốn làm bánh mì que chiên giòn để kinh doanh thì hãy tham khảo sản phẩm của chúng tôi. Liên hệ qua hotline 0379.377.888 hoặc truy cập website https://noiphodien123.vn/.
Trên đây là toàn bộ 5 cách làm bánh mì que chiên giòn. Cảm ơn quý khách đã tham khảo, đọc hết và đừng quên để lại bình luận chia sẻ nhé!