Tin tức
Cách Làm Bánh Mì Que Tư Hải Tại nhà Ngon Như Ở Đà Nẵng

Cách Làm Bánh Mì Que Tư Hải Tại nhà Ngon Như Ở Đà Nẵng

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2022

Bánh mì que Tứ Hải là một món ăn mà bất cứ người nào đến Đà Nẵng đều đã từng thử qua. Vị giòn của vỏ bánh, beo béo của pate hòa cùng ít chà bông cùng rau chua ngọt hài hào làm ai cũng mê đắm. Dưới đây là công thức cách làm bánh mì que Tứ Hải thơm ngon chuẩn vị mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Hãy tham khảo và làm cho người thân của mình nhé!

Cách làm bánh mì que tứ hải

Mặc dù cũng là bánh mì nhưng bánh mì que Tứ Hải lại có một sức hút đặc biệt hơn những loại bánh mì khác. Hình dáng của bánh mì que đúng như tên gọi của nó, dài và nhỏ hơn so với chiếc bánh mì thông thường. Thế nhưng chính hình dáng đặc biệt này lại làm biết bao nhiêu người “nghiện”.  

Món bánh mì que Tứ Hải
Món bánh mì que Tứ Hải

Vẫn có các nguyên liệu như bánh mì thông thường, nhưng vị của pate, chà bông hay chua ngọt và rau trong chiếc bánh mì que Tứ Hải lại rất đặc biệt, tạo sự cuốn hút cho bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Chuẩn bị

  • Những nguyên liệu cần có khi muốn làm bánh mì Tư Hải bao gồm:
  • 450g bột mì
  • 1/2 thìa muối
  • 1/2 bột men nở
  • Nửa chén bột bắp
  • Một chén rưỡi cốc nước ấm
  • Nguyên liệu làm nhân bánh mì que Tứ Hải:
  • Gan heo:  400 gr
  • Thịt ba chỉ:  400 gr
  • Sữa tươi (loại không đường): 300 ml
  • Bánh mì: 1 cái
  • Hành tây, tỏi: 1 củ
  • Bơ lạt:  1 ít
  • Dầu ăn:  2 muỗng canh
  • Gia vị: hạt tiêu, nước mắm
Phần nguyên liệu cần có
Phần nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện

  • Các bước làm bánh mì que Tứ Hải ngon, giòn:

Bước 1: Bạn cho men nở, bột bắp và nước ấm vào một âu inox chuyên làm bánh. Sau đó nhào nặn thành một hỗn hợp nhuyễn. Rồi cho thêm muối và tiếp tục nhào cho đến khi tạo được một kết quả hỗn hợp bột mịn, láng nhé.

Bước 2: Lấy phần bột đó ra ngoài và rắc thêm một ít bột mịn lên trên bề mặt rồi lại tiếp tục nhồi bột khoảng 15 phút nữa nhé.

Bước 3: Quét một lớp dầu ăn mỏng lên âu bánh và quanh phần bột. Sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để ở nơi thoáng mát tầm 45-60 phút là được. 

Làm bánh mì que
Làm bánh mì que

Bước 4: Tạo hình bánh mì que bằng cách chia nhỏ khối bột thành cách phần đều nhau. Dùng cây cán bột cán dẹt thành các que dài từ 20-25cm rồi dùng dao rạch hai vạch lên thân bánh mì để tạo điểm nhấn cho bánh.

Bước 5: Bạn nướng bánh mì trong khoảng nhiệt độ 200 độ C ở 10 phút đầu, sau đó điều chỉnh thành 180 độ C ở 20 phút tiếp theo. Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh mì que rồi đó!

>>> Gợi ý cho bạn xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ của Quang Huy: Xe bánh mì Doner Kebab

  • Các bước làm nhân bánh mì que Tứ Hải chuẩn vị:

Chiếc bánh mì que của bạn có ngon hay không nó còn phụ thuộc vào phần nhân như thế nào nữa, hãy làm theo cách dưới đây nhé!

Bước 1:Gan heo bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ngâm với sữa tươi không đường. Bánh mì lát bạn xé nhỏ cho vào tô rồi cho sữa tươi không đường vào (khoảng 100ml) ngâm hồn hợp trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng chừng 15 phút cho chín. Dùng chiếc tăm hoặc que xiên chọc vào miếng thịt. Nếu thấy nước chảy ra màu trong là thịt đã chín rồi, bạn vớt ra thái nhỏ

Cho nhân pate vào bánh mì que nóng hổi thơm giòn
Cho nhân pate vào bánh mì que nóng hổi thơm giòn

Bước 3: Tiếp tục cho một nồi nước khác lên và cho phần gan heo vừa ngâm sữa vào luộc. Tương tự bước trên, gan heo chín thì bạn vớt ra để ráo nước. 

Bước 4: Tỏi đã bóc bạn phi thơm lên, rồi cho gan heo và thịt vào xào. Nêm nếm khoảng 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu và 1 thìa đường, và đảo đều tay. Khi gan heo và thịt săn chín  lại thì cho hành tây, bánh mì vào xào chung khoảng chừng 3 phút thì tắt bếp đi.

Bước 5: Cho toàn bộ hỗn hợp thịt gan heo và bánh mì vào máy xay, xay nhuyễn ra là bạn có  được hỗn hợp thịt pate. Sau đó bạn đổi ra khuôn (Lưu ý trước khi đổ phải phớt bơ hoặc ít dầu ăn xung quanh khuôn đựng)

Bước 6: Cho khuôn đựng pate vào nồi và đem hấp cách thủy. Khoảng chừng 20 phút là bạn đã có thành phẩm pate bánh mì que thơm lừng.

  • Cách làm nước sốt chuẩn vị cho bánh mì que tứ hải Đà Nẵng

Điểm nhấn của món bánh mì que này chính là nước sốt có ngon hay không. Nước sốt của món bánh mì que này có hơi khác so với món bánh mì thông thường, vậy nên bạn lưu ý hơn nhé!

Nguyên liệu cho nước sốt: 

  • Các loại gia vị: Đường, mắm, muối, dầu ăn là điều không thể thiếu
  • Hành tím, ớt tươi
  • Cuối cùng là 3 quả cà chua tạo phần màu sắc cũng như tăng vị ngọt
Làm nước sốt bánh mì que
Làm nước sốt bánh mì que

Bước 1: Hành tím, ớt tươi và cà chua bạn rửa sạch. Cắt nhỏ rồi cho vào máy say say nhuyễn ra. 

Bước 2: Nấu nước sốt bánh mì que bằng cách đun sôi dầu trên chảo xong thì bỏ hành tím và cà chua vào đảo đều tay. 

Bước 3: Nêm muối, đường, mắm tùy theo khẩu vị để tạo hương vị của nước sốt. Tỷ lệ có thể  gia giảm tùy vào từng khẩu vị từng người

Bước 4: Đun nhỏ lửa đến khi nào thấy nước sốt sền sệt, cà chua nhừ thì thêm ớt cay là xong phần sốt.

Thành phẩm bánh mì que

Bạn rạch nhỏ một đường một bên ổ bánh mì, phết phần pate vào, rưới thêm ít nước sốt vào là có thể thưởng thức rồi. Để tránh ăn ngán, bạn nên thêm chút rau mùi, dưa chuột, chua ngọt vào tăng hương vị hơn nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì que Tứ Hải rồi, khá dễ đúng không?

Lưu ý khi làm bánh mì que tứ hải

Để món bánh mì que Tứ Hải có thể ngon và đúng vị hơn thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

  • Khi trộn bột, bạn nên đổ nước vào bột từ từ và nhồi bột, việc này sẽ tránh bột của bạn bị nhão khi bạn cho quá nhiều nước.
  • Trước khi ủ bột, bạn nên đập vài cái cho bọt khí trong bột được thoát ra hết, như vậy thì phần bánh mì của bạn lõi sẽ không bị loang lổ, không được đặc.
  • Hãy chú ý xử lý phần gan heo cho thật kỹ và nêm nếm gia vị cho phần pate không mặn quá ảnh hưởng đến hương vị.
Lưu ý khi thực hiện
Lưu ý khi thực hiện
  • Phần nước sốt thì bạn nên đun với lửa vừa cho đến nhỏ, để phần sốt được nhừ và nhuyễn và có độ sệt nhất định sẽ ngon hơn. Nhớ quậy đều để không bị cháy nồi nhé.

Bánh mì que tư hải nhượng quyền

Hiện nay, danh tiếng của món bánh mì que Tứ Hải đã quá nổi tiếng trên cả nước. Bạn là người có khiếu nấu ăn, và muốn kinh doanh món bánh mì que này nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy liên hệ ngay với bên nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ được training về cách làm bánh mì và công thức bánh mì độc quyền của thương hiệu Tứ Hải.

Bí quyết kinh doanh thành công với xe bánh mì

Để kinh doanh món bánh mì Tứ Hải bạn còn cần phải đầu tư cho mình thêm một xe bánh mì nữa, việc này sẽ thuận tiện hơn cho việc bạn bày bán gian hàng và khẳng định thương hiệu của mình. Hãy lựa chọn đơn vị làm xe bánh mì uy tín và chất lượng để đầu tư cho việc kinh doanh thành công của bạn nhé!

Hy vọng thông qua bài chia sẻ trên đây về cách làm bánh mì que Tứ Hải ngon, chuẩn vị sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666