Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì que Tứ Hải thơm ngon, chuẩn vị

Bánh mì que Tứ Hải với hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng “mê mẩm” món bánh này. Bạn muốn tự tay trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà thì hãy tham khảo cách làm bánh mì que Tứ Hải chuẩn vị dưới đây

Bánh mì Tứ Hải – món ăn vừa lạ vừa quen của ẩm thực Việt

Chẳng phải tự nhiên mà nhiều người lại gọi bánh mì que Tứ Hải là một trong những điều tạo nên ẩm thực đặc biệt tại Đà Nẵng. Dù thương hiệu bánh mì que có mặt ở rất nhiều nơi trên mọi miền đất nước xong khi nhắc đến bánh mì que Tứ Hải vẫn luôn mang đến cho người thưởng thức một cảm giác rất mới lạ, trọn vị khác biệt.

Vẫn là cách chế biến quen thuộc cho nhân pate vào giữa nhưng món bánh này vẫn có hương vị rất đặc trưng khác lạ, tạo sự cuốn hút ngay từ hình thức đến hương vị từ cái đầu tiên. Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo công thức làm bên dưới.

Bánh mì que Tứ Hải mang đậm hương vị của Đà Nẵng
Bánh mì que Tứ Hải mang đậm hương vị của Đà Nẵng

Hướng dẫn cách làm bánh mì que Tứ Hải ngon chuẩn vị

Nhiều người nghĩ làm bánh mì que Tứ Hải khó lắm nhưng để thực hiện được món ăn này thì chẳng hề khó như chúng ta vẫn nghĩ, chỉ cần áp dụng chuẩn các bước dưới đây thì bạn đã có thể tự chế biến ngay tại nhà một cách đơn giản nhất.

Cách làm vỏ bánh mì que

Vỏ bánh mì que chính là “điểm chạm” vị giác đầu tiên. Vậy nên khi làm món bánh này bạn cần phải đặc biệt lưu ý phần vỏ bánh. Cách làm vỏ bánh rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị và làm theo các bước sau đây:

Nguyên liệu cần có:

  • 450g bột mì
  • 1/2 thìa muối
  • 1/2 bột men nở
  • Nửa chén bột bắp
  • Một chén rưỡi cốc nước ấm
Bột mì luôn là điểm thiết yếu trong việc làm bánh
Bột mì luôn là điểm thiết yếu trong việc làm bánh

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho men nở, bột bắp và nước ấm vào một âu sau đó nhào nặn thành một hỗn hợp nhuyễn. Sau đó, cho thêm muối và tiếp tục nhào cho đến khi tạo được một kết quả hỗn hợp láng mịn nhé.

Bước 2: Lấy phần bột ra ngoài và rắc một ít bột mịn lên trên bề mặt rồi lại tiếp tục nhào khoảng 15 phút nữa nhé.

Bước 3: Quét một lớp dầu ăn mỏng lên âu và quanh phần bột sau đó bọc lại bằng màn bọc thực phẩm để ở nơi thoáng mát tầm 45-60 phút là đạt yêu cầu 

Bước 4: Tạo hình bánh mì bằng cách chia nhỏ khối bột thành cách phần đều nhau. Dùng cây cán bột cán dẹt thành các que dài từ 20-25cm rồi dùng dao rạch hai vạch lên thân bánh mì để tạo điểm nhấm cho bánh.

Bước 5: Nướng bánh mì trong nhiệt độ 200 độ C ở 10 phút đầu, sau đó điều chỉnh thành 180 độ C ở 20 phút tiếp theo. Vậy là đã hoàn thành vỏ bánh mì que rồi đó!

Hoàn thiện vỏ bánh mì que
Hoàn thiện vỏ bánh mì que

Cách làm nhân bánh mì que

Nhân bánh mì que là phần vô cùng quan trong để tạo nên hương vị riêng của bánh. Muốn biết chi tiết công thức làm nhân bánh trọn vị thì cùng theo dõi những công đoạn phía dưới 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gan heo:  400 gr
  • Thịt ba chỉ:  400 gr
  • Sữa tươi (loại không đường): 300 ml
  • Bánh mì: 1 cái
  • Hành tây, tỏi: 1 củ
  • Bơ lạt:  1 ít
  • Dầu ăn:  2 muỗng canh
  • Gia vị: hạt tiêu, nước mắm
Nguyên liệu làm pate
Nguyên liệu làm pate

Các bước cần thực hiện

Bước 1: Rửa sạch, thái nhỏ phần gan heo rồi ngâm với sữa tươi. Bánh mì xé nhỏ cho vào tô rồi cho sữa tươi không đường vào (khoảng 100ml) ngâm trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Bắp nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng chừng 15 phút. Dùng thanh tre nhỏ chọc vào miếng thịt. Nếu thấy nước chảy ra màu trong là thịt đã chín rồi, bạn vớt ra thái nhỏ

Bước 3: Tiếp tục cho nồi nước lên và cho phần gan heo ngâm sữa vào luộc. Tương tự bước trên, gan heo chín thì bạn vớt ra để ráo nước 

Bước 4: Phi thơm tỏi đã bóc rồi cho gan heo và thịt vào xao. Nêm khoảng 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu và 1 thìa đường, đảo đều tay. Khi gan heo và thịt xăn lại thì cho hành tây, bánh mì vào xào chung khoảng chừng 3 phút thì tắt bếp

Bước 5: Cho toàn bộ hỗn hợp thịt gan heo và bánh mì vào máy xay, xay nhuyễn để được hỗn hợp thịt pate. Sau đó đổi ra khuôn (Lưu ý trước khi đổ phải phớt bơ hoặc ít dầu ăn chung quanh khuôn đựng)

Bước 6: Cho khuôn đựng pate vào nồi hấp cách thủy. Khoảng chứng 20 phút là bạn đã có thành phẩm pate bánh mì que thơm lừng

Thành phẩm pate
Thành phẩm pate

Cách làm nước sốt bánh mì que

Như đã nhắc đến ở trên, thì phần nước sốt của bánh chính là điểm đặc trưng của chúng. Đặc biệt đối với cách làm nước sốt của món bánh mì que Tứ Hải thì cần tuân thủ theo các bước dưới để có thể cảm nhận được rõ nhất hương vị đặc biệt mà món ăn đem lại:

Nguyên liệu cần có

  • Các loại gia vị: Đường, mắm, muối, dầu ăn là điều không thể thiếu
  • Hành tím, ớt tươi
  • Cuối cùng là 3 quả cà chua tạo phần màu sắc cũng như tăng vị ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch hành tím, cà chua, còn ớt tươi thì bỏ hạt sau đó cho vào máy xay nhuyễn

Bước 2: Nấu nước sốt bằng cách đun sôi dầu trên chảo xong thì bỏ hành tím và cà chua vào đảo đều tay. 

Bước 3: Nêm muối, đường, mắm để tạo hương vị của nước chấm. Tỷ lệ có thể căn chỉnh tùy vào từng khẩu vị từng người

Bước 4: Đun nhỏ lửa đến khi nào thấy nước sốt sền sệt, cà chua nhừ thì thêm ớt cay là xong  

Nước sốt bánh mì
Nước sốt bánh mì que Tứ Hải

Thành phẩm bánh mì que Tứ Hải

Ở phần này thì chỉ cần chúng ta rạch nhỏ bánh mì que ra phết một lớp pate đã nấu cách thuỷ trước đó vào. Sau đó rưới thêm một ít nước sốt lên trên. Để tăng hương vị bạn có thể thêm một chút rau mùi, dưa chuột. Vậy là hoàn thiện món bánh mì que Tứ Hải rồi

Thành phẩm bánh mì que Tứ Hải
Thành phẩm bánh mì que Tứ Hải

Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh mì que Tứ Hải ngon 

Để có được một món bánh mì Tứ Hải ngon chuẩn vị thì đôi khi chúng ta cũng cần lưu ý đến một số chi tiết để thành phẩm có được kết quả tốt nhất.

  • Đối với phần vỏ bánh, khi trộn bột không nên đổ thẳng hết phần nước và bột vào nhau để tránh tình trạng bột bị nhão. Thay vào đó, nên cho từ từ sẽ giúp việc điều chỉnh mức trộn được hợp lý hơn.
  • Việc tiếp theo nên để ý là ở bước ủ bột xong. Nên đập bột thật mạnh vài lần để khí trong bột được thoát ra, như vậy lên thành phẩm phần lõi sẽ không bị loang lổ, không đặc.
  • Khi làm nhân pate bánh mì bạn cần phải căn chỉnh tỷ lệ gia vị hợp lý và phải xử lý gan heo trước để khử mùi hôi
  • Cuối cùng phần nước sốt cần phải đun nhỏ lửa để món nước sốt nhuyễn, nhừ, tạo độ sền sệt sẽ ngon hơn

Nếu bạn muốn kinh doanh món bánh mì que Tứ Hải thì đừng quên liên hệ với Quang Huy để đặt mua xe bánh mì que. Hiện nay, Quang Huy đang có chương trình ưu đãi khuyến mại SỐC dành cho khách hàng khi mua sản phẩm. Chi tiết liên hệ hotline 09666.23.666

Các bước thực hiện món bánh mì que Tứ Hải đã có ở trên, giờ thì vào bếp và cho ra thành phẩm bánh mì que Tứ Hải tròn vị, đậm miệng của chính bạn thôi nào. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này