Tin tức
Cách làm nước sốt bánh mì bò nướng ngon sánh mịn cực mê

Cách làm nước sốt bánh mì bò nướng ngon sánh mịn cực mê

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
3/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì bò nướng ngon và chuẩn vị nhất chưa? Cũng giống như cách làm nước sốt của nhiều món bánh mì khác, tuy nhiên nước sốt bánh mì bò nướng có hương vị đậm đà hơn rất nhiều. Ngoài ra món ăn cũng được biến tấu hơn với phần nước sốt nhiều topping. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể tham khảo.

Nước sốt bánh mì bò nướng
Nước sốt bánh mì bò nướng

Đôi nét về nước sốt bánh mì bò nướng

Bánh mì bò nướng là món ăn được biến tấu từ món ăn truyền thống của Việt Nam giúp tạo nên hương vị đa dạng để thực khách có nhiều lựa chọn khi thưởng thức. Trong đó phần đặc biệt nhất của món ăn chính là phần thịt bò nướng ngũ vịđược thái lát mỏng nướng chín đều các mặt hòa quyện cùng sốt nâu sệt và đậm đà trộn đều ở lòng bánh. Ăn kèm cùng với dưa góp ráo nước và rau thơm ray mùi húng bạc hà kẹp bánh mì lại là có thể thưởng thức cực kì ngon miệng, ăn hoài mà không biết ngấy. Về cách làm bánh mì bò nướng tương đối đơn giản nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian cho các khâu chuẩn bị và tẩm ướp nguyên liệu. Chính vì vậy các bạn nên căn chỉnh thời gian phù hợp để chế biến.

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì bò nướng

Nước sốt bánh mì bò nướng được xem là một phần vô cùng quan trọng của món ăn. Trong đó các bạn có thể áp dụng làm nước sốt tương đen, nước sốt tương cà hoặc sốt cà chua cực ngon và hấp dẫn nhất mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng tùy theo khẩu vị của mỗi người.

  • 1/2 thìa đường trắng
  • 1/2 thìa mù tạt
  • 1 thìa gừng băm
  • 1/2 thìa tiêu
  • 1 thìa muối
  • 1 củ hành tây
  • 2 thìa dầu ăn
  • 2 thìa giấm
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 kg cà chua
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì

Tiến hành cách làm sốt bánh mì bò nướng ngon chuẩn vị nhất

Trên thực tế thời gian làm nước sốt bao gồm cả các khâu sơ chế nguyên liệu trong khoảng thời gian trung bình từ 30 – 40 phút. Trong đó món nước sốt có ngon hay vừa miệng hay không còn phụ thuộc vào việc căn chỉnh gia vị phù hợp cũng như độ sệt của sốt và các topping đi kèm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bắt đầu chế biến các bạn cần phải sơ chế qua tất cả các nguyên liệu sẵn có, với phần cà chua đã chuẩn bị hãy rửa sạch và ngâm nước muối trong khoảng thời gian trung bình từ 2 -4 phút. Bên cạnh đó đừng quên bóc vỏ và rửa sạch tỏi cùng hành tây và ớt quả. Với hành tây bạn lưu ý thái hạt lựu. Tỏi và gừng, ớt quả hãy băm thật nhỏ để đảm bảo sốt nấu được ngon hơn và có độ mềm, nhuyễn mịn nhé!

Bước 2: Bóc vỏ cà chua

Trên thực tế khi nấu sốt cà chua mà vẫn còn vỏ các bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi thưởng thức, sốt khi thưởng thức sẽ bị cặn miệng. Chính vì vậy riêng với cà chua sau khi các bạn rửa sạch và ngâm với nước muối trong khoảng thời gian từ 2 – 4 phút cần được gọt bỏ vỏ bên ngoài. Lưu ý cà chua sau bỏ vỏ cũng cần băm thật nhỏ thì khi nấu sốt sẽ ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể luộc sơ qua cà chua để cà chua có độ chín khi vớt ra ngoài có thể dễ dàng lột bỏ vỏ hơn.

Bóc vỏ cà chua
Bóc vỏ cà chua

Bước 3: Đun nước sốt

Phần tỏi băm nhỏ sau đó các bạn bắc chảo lên kết hợp phi thơm tỏi với dầu ăn. Sau đó cho thêm hành tây, gừng, hạt tiêu, mù tạt và muối vào. Căn chỉnh thời gian đun trung bình khoảng 10 phút để cho hỗn hợp có độ mềm. Nên căn chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người để nêm thêm gia vị với vị cay hoặc ngọt tùy ý. Tiếp tục cho thêm phần cà chua đã bóc vỏ và nồi hành tây ban đầu. Sau đó tiếp tục cho thêm phần đường giấm vào để tiếp tục nấu. Sử dụng thìa nghiền cà chua nhuyễn đảo đều tay trong 10 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.

Đun nước sốt ngon hấp dẫn
Đun nước sốt ngon hấp dẫn

Bước 4: Xay nước sốt

Trong quá trình nấu nước sốt phần cà chua đã được làm nát 1 phần nhưng chưa nhuyễn hoàn toàn, đặc biệt là cà chua vẫn còn lợn cợn. Chính vì vậy các bạn nên xay trong máy xay sinh tố để đảm bảo độ nhuyễn mịn của phần nước sốt. Ngoài ra với phần nước sốt khi đã có độ sệt các bạn cũng có thể cho thêm một chút tiêu lên bề mặt sốt (lưu ý chỉ 1 lượng nhỏ thôi nhé!)

Bước 5: Bảo quản nước sốt bánh mì bò nướng

Sau khi hoàn thiện cách làm nước sốt bánh mì bò nướng với phần sốt còn thừa các bạn hãy bảo quản đúng cách để tái sử dụng cho những lần tiếp theo, theo đó các bạn nên cho nước sốt vào trong một chiếc âu thủy tinh rồi bọc màng bọc thực phẩm, hỗn hợp sốt chỉ nên sử dụng tối đa trong 2 ngày để không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc để lâu gây biến chất. Ngoài ra các bạn nên nấu cà chua lượng vừa đủ ăn trong ngày để tránh dư thừa.

Ngoài thực hiện cách làm nước sốt bánh mì bò nướng với cà chua các bạn cũng có thể thực hiện ăn kèm với một số loại sốt khác như nước sốt kem tươi, nước sốt tương đen, nước sốt xì dầu hoặc mayonaise…

Cách làm nước sốt tương đen cho bánh mì bò nướng cũng tương đối đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian. Đầu tiên, các bạn cần phi thơm phần tỏi sau đó thêm 2 thìa canh tương đen, 1 thìa nhỏ đường cát trắng cùng 1 chút nước lọc và đum sôi. Sau đó hãy tắt bếp và để hỗn hợp sốt cho ra bát để nguội là có thể thưởng thức và rưới kèm với bánh mì.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bò nướng đúng cách

Bên cạnh tham khảo các quy trình cần thiết trong công đoạn thực hiện cách làm nước sốt bánh mì bò nướng, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì bò nướng chuẩn chỉ đúng cách để hoàn tất món ăn ngon với hương vị đặc biệt.

Bánh mì thịt bò nướng
Bánh mì thịt bò nướng

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa kg thịt bò
  • 1 thì sả được băm nhỏ
  • 4 thìa tương đậu đen
  • 1/2 thìa muối
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 thìa mật ong
  • 1 thìa đường trắng
  • 5 gram tiêu
  • 1 thìa tỏi
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa dầu mè
  • 1/2 dầu ăn
  • 1 thìa dầu mè
  • 1/2 thìa hạt nêm
  • 1 thìa giấm
  • 2 quả dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 5 gram ngò rí
  • 5 ổ bánh mì
  • 1/2 chén tương ớt

Các bước thực hiện cách làm bánh mì bò nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, rửa sạch rau, dưa leo, rau mùi, cà rốt sau đó cắt nhỏ và bào sợi. Tỏi và sả rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch sau đó đập dập thịt bò bằng cán dao rồi cho vào máy xay xay nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt bò với sả băm, muối, dầu hào, đường hạt tiêu và dầu ăn để ngấm đều gia vị. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm và bỏ vào tủ lạnh ướp tối thiểu 4 -5 tiếng trước khi đem nướng. Nên kết hợp ướp với gia vị ướp thịt Doner Kebab chuyên dụng để thịt nướng thêm vị ngon và hấp dẫn

Bước 3: Làm nước sốt ăn kèm với bánh mì (theo hướng dẫn trên)

Bước 4: Nướng thịt bò bằng cách xoa dầu kín và lấy một lượng thịt bò dàn đều sau đó cho vào que xiên, xếp các xiên thịt bò lên bếp nướng và trở đều ở các mặt để không bị cháy. Khi thịt bò nướng se lại hãy phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt cho bóng đẹp, qua đó thịt cũng không bị khô.

Bước 5: Hoàn tất công đoạn chế biến bằng cách khía bánh mì theo chiều dọc, thêm 1 chút nước sốt tương đen đã nguội và phết đều mặt trong của bánh rồi thêm 1-2 xiên thịt bò, dưa leo cắt mỏng, cà rốt và rau mùi ăn kèm cho đỡ ngấy.

Trên đây là cách làm nước sốt bánh mì bò nướng ngon và hấp dẫn, các bạn có thể áp dụng và thực hiện nhé! Ngoài ra các bạn có thể tham khảo và chọn mua các thiết bị bếp chuyên dụng tại công ty thiết bị bếp Quang Huy như xe bán bánh mì, nồi điện nấu phở và một số loại bếp công nghiệp phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình. Chi tiết liên hệ qua hotline:0379.377.888

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn